Xu Hướng 10/2023 # Tour Hành Hương Phật Giáo Và Những Điều Cần Biết # Top 19 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tour Hành Hương Phật Giáo Và Những Điều Cần Biết # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tour Hành Hương Phật Giáo Và Những Điều Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tour hành hương Phật giáo là gì?

Hành hương Phật giáo là một trong những phong tục của tôn giáo này, bao gồm các nghi lễ như cúi đầu trước tượng Phật và Bồ tát và thắp hương khi đi vòng quanh các bảo tháp và chùa chiền.

Dần dần, khái niệm về hành hương được mở rộng ở nhiều hình thức. Mà một trong những hình thức đó là kết hợp cùng du lịch để đến viếng Phật ở các đền, chùa xa nơi mình ở. Từ đó, du lịch hành hương hay các tour hành hương Phật giáo được nhiều tín đồ tôn giáo lựa chọn làm chuyến đi hằng năm để vừa cầu bình an, may mắn vừa có thể đi du lịch.

Cụ thể hơn, hầu hết bất kỳ tour hành hương Phật giáo nào cũng nên được dựa trên và đảm bảo cả 3 yếu tố một hay quần thể địa điểm thiêng liêng, một chuyến đi bộ thiêng liêng, một mục đích thiêng liêng.

Hành hương Phật giáo là tour dành cho những người muốn lễ Phật.

Đó là những yếu tố cần và đủ để thực hiện một tour hành hương Phật giáo. Cuộc hành hương có thể được xem là một quá trình di chuyển xuyên không gian, thời gian và thậm chí trong chính bản thân mỗi người; nó cũng có ý nghĩa là giúp mỗi người nhận thấy sự tồn tại hàng ngày của mình trở nên có giá trị và ý nghĩa hơn thông qua sự tương tác với những người khác.

Ngoài ra, tour hành hương Phật giáo còn giúp du khách chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của mỗi công trình tôn giáo. Khi đi hành hương, các Phật tử còn có thể kết nối với nhau qua việc cùng chung tôn giáo, chung lý tưởng,…

2. Ý nghĩa của tour hành hương Phật giáo

Du lịch tour hành hương Phật giáo là loại hình du lịch dành cho những ai thực sự mong muốn được “tỉnh thức”, trải nghiệm đời sống tâm linh và từ đó suy ngẫm về nét văn hóa đặc sắc của Phật giáo. Qua đó, du khách sẽ nhận thức chính mình, xây dựng niềm tin, vốn văn hóa làm phong phú cuộc sống.

Một hành trình hành hương Phật giáo vô cùng quan trọng không chỉ cho chúng ta được chiêm ngưỡng những công trình kiến ​​trúc tinh xảo của đền, chùa, di tích… mà còn giúp chúng ta nâng cao tinh thần đồng thời đảm bảo nhu cầu vật chất. Vì “thân không khổ, tâm mới an lạc”.

Tour hành hương Phật giáo có ý nghĩa rất lớn với du khách mong muốn được tĩnh tâm.

Hơn nữa, dù mục đích của hành trình hành hương Phật giáo là gì thì nó luôn để lại những trải nghiệm khó quên và khó nhầm lẫn với bất kỳ loại hình du lịch nào khác do tính độc đáo của hành hương. Những dấu ấn linh thiêng trên hành trình hành hương lễ Phật đã kéo tín đồ và du khách đến gần nhau hơn, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa con người với cộng đồng.

Ngoài các dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán, Đại lễ Phật Đản,… người ta còn thường đi tour hành hương Phật giáo vào ngày rằm tháng giêng. Đa số du khách đều đi tour hành hương 2 ngày 1 đêm trở lên hoặc chọn tour hành hương thập tự để viếng Phật.

3. Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo 3.1 Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo ở nước ngoài 3.1.1 Lumbini – Nepal

Lumbini nằm dưới chân dãy Himalaya, là một quốc gia nổi tiếng và là địa điểm hành hương linh thiêng của Phật giáo. Lumbini nằm cách Kapilavastu, Ấn Độ 25km về phía đông. Đây là nơi sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, người đã khai sinh ra Phật giáo và mang lòng từ bi đến tất cả chúng sinh trên toàn thế giới.

Tương truyền, khi Đức Phật ra đời, Ngài đã có thể đứng vững bằng hai chân và đi về hướng Bắc bảy bước, mỗi bức chân Ngài khi đi đều xuất hiện một hoa sen bên dưới, và Lumbini cũng là nơi Đức Phật sinh sống cho đến khi Ngài 29 tuổi.

Nếu có dịp, du khách nên đi đến thánh địa Lumbini ở Nepal.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào Nepal và hạ cánh ở Lumbini, du khách nhất định phải đến Vườn Thánh Lumbini, nơi hoàng hậu Mayadevi hạ sinh Đức Phật. Ngoài ra còn có một ngôi đền Mayadevi được thành lập hơn 2.600 năm trước. Nơi này chỉ cách Kathmandu, thủ đô của Nepal và là nguồn gốc của Phật giáo, khoảng 240 km.

Thêm vào đó, một khu vườn linh thiêng đã được xây dựng trong những năm gần đây nằm bên ngoài khu phức hợp Maya Devi và bao gồm khoảng 40 tu viện từ các quốc gia Phật giáo châu Á. Chùa Hòa bình Thế giới nằm ở cuối con đường rợp bóng cây xinh xắn (Vishwa Shanti Stupa). Vườn thánh Lumbini hiện là Di sản Thế giới của UNESCO. Kết quả là Lumbini đón gần 400.000 khách hành hương mỗi năm.

3.1.2 Bodh Gaya – Ấn Độ

Bodh Gaya là một thị trấn nhỏ ở phía đông nam của bang Bihar, Ấn Độ. Ngày nay, địa điểm này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Á, thu hút hàng triệu du khách nhờ cây bồ đề nơi Đức Phật Thích Ca khai sinh ra Phật giáo.

Bodh Gaya là nơi Đức Phật thiền định trong 49 ngày dưới gốc cây bồ đề trước khi giác ngộ giáo lý nhà Phật. Đây là một thành phố thuộc quận Gaya Bihar, Ấn Độ. Tại Bodh Gaya, du khách có thể đến thăm Đền Mahabodhi.

Đây cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng của tour hành hương Phật giáo.

3.1.3 Sarnath – Ấn Độ

Sarnath là một thành phố ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, cách Varanasi 13 km về phía đông bắc, gần ngã ba sông Hằng và sông Gormati. Địa điểm linh thiêng này được coi là một trong những nơi quan trọng của những người theo đạo Phật. Vườn Nai (hay Lộc Uyển) của thành phố là nơi Đức Phật chuyến pháp luân lần đầu tiên. Đây cũng là nơi Chúa Giê-su chọn những môn đồ đầu tiên để truyền bá giáo lý của ngài.

Theo truyền thuyết, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm nhà sư khắc khổ trong bài thuyết pháp đầu tiên của Ngài tại vườn Sarnath sau khi đắc đạo dưới cội bồ đề. Kế đó, Đức Phật khai sáng cho họ ở đây và đạo Phật lan rộng nhanh chóng.

Một địa điểm khác của Ấn Độ thường được lựa chọn trong các tour hành hương Phật giáo.

Đây cũng được biết đến là một trung tâm chính của hoạt động Phật giáo trong hơn 1.500 năm sau khi Đức Phật giác ngộ và là địa điểm nhập diệt và an cư kiết hạ đầu tiên của Đức Phật.

3.1.4 Kushinagar – Ấn Độ

Du khách đi tour hành hương Phật giáo có thể di chuyển từ Varanasi đến Kushinagar, ngôi làng của Ấn Độ. Đây là nơi Đức Phật đắc đạo. Dọc theo hành trình, bạn có thể tham quan ngôi đền Mahaparinirvana – nơi có tượng Đức Phật dài 6 mét đang an nghỉ trong cõi niết bàn, và bảo tháp Ramabhar – nơi Đức Phật được hỏa táng. Thêm một thông tin thú vị dành cho du khách hành hương là Nhà sư Trần Huyền Trang – người đi thỉnh kinh trong câu chuyện Tây Du Ký nổi tiếng cũng đã từng đến đây.

Một ngôi đền ở Ấn Độ.

3.1.5 Bhutan

Nhiều người thấy chế độ quân chủ điềm tĩnh của Bhutan là khác thường, nhưng đó là một thiên đường thực sự và hấp dẫn ở giữa thế giới. Chuyến hành hương lý tưởng của mỗi du khách đi tour hành hương Phật giáo đến Bhutan là một mình leo núi băng qua những ngọn núi để đến Tu viện Taktsang linh thiêng nằm trên một mỏm đá giữa không trung.

Khi bước vào “Vương quốc Hạnh phúc”, du khách có thể trải nghiệm “hơi thở” của thiên đường trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa và lịch sử, nhưng chủ yếu là đạt được hạnh phúc đơn giản trong cuộc sống của bạn, sự thanh thản trong tâm hồn của mỗi cá nhân.

Tour hành hương: Tour du lịch Hà Nội – Chùa Tam Chúc – Chùa Hương 1 ngày

3.1.6 Myanmar

Myanmar nổi tiếng là xứ sở của Phật giáo, với hàng chục ngôi đền, chùa linh thiêng trên khắp đất nước và thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Khách hành hương đến miền tâm linh của Myanmar để chiêm ngưỡng bức tượng Phật nằm lớn nhất thế giới, khối đá thánh dát vàng lấp lánh và những ngôi chùa chìm trong niềm tin tâm linh sâu sắc. Du khách có thể tham quan những địa điểm hành hương nổi bật sau đây ở Myanmar:

Một thế giới khác được mở ra khi du khách đi tour hành hương Phật giáo đến Myanmar.

3.2 Các địa điểm đi tour hành hương Phật giáo trong nước 3.2.1 Chùa Yên Tử – Quảng Ninh

Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh là một trong những ngôi chùa nổi tiếng là linh thiêng bậc nhất khu vực miền Bắc Việt Nam. Với cảnh quang thiên nhiên mang nét hùng vỹ và khá trữ tình, Chùa Yên Tử thường đón lượng lớn du khách đến đây vào những ngày đầu năm mới để cầu bình an và may mắn cho gia đình cũng như để tham quan chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Một trong những lý do khiến Chùa Yên Tử luôn là một trong những địa điểm hành hương được Phật tử tin tưởng lựa chọn là vì đây là ngôi chùa được xây dựng từ thời Trần, bởi Phật Hoàng Nhân Tông và vua Trần Thánh Tông.

Chùa Yên Tử Quảng Ninh không chỉ đơn thuần là một ngôi chùa mà còn bao gồm nhiều chùa khác trong khu vực. Vì thế, du khách đi tour hành hương Phật giáo đến chùa Yên Tử có thể kết hợp cùng tham quan chiêm ngưỡng các địa điểm khác trong quần thể. Các địa điểm trong quần thể có thể được kể đến như chùa Trình, suối Giải Oan, chùa Suối Tắm, cổng trời bia Phật,…

Không gian đặc biệt của chùa Yên Tử Quảng Ninh.

Ngôi chùa Yên Tử linh thiêng này có kiến ​​trúc Phật giáo đặc sắc. Cổng tam quan hai tầng tám mái có thiết kế lạ mắt. Ngoài ra, mái chùa còn có hình đuôi rồng và cong lên trời. Với thiết kế này, du khách có thể ngắm sự uy nghiêm và tráng lệ từ phía xa.

Du khách sẽ phải kinh ngạc trước vẻ tráng lệ của khuôn viên chùa khi bước vào bên trong. Từng chi tiết trang trí, từ những nét chạm khắc rồng phượng tỉ mỉ trên từng thiết kế đều góp phần tạo nên sức hút cho tổng thể.

Các cột thẳng xung quanh ngôi chùa nằm trên các phiến đá bên dưới. Ngoài ra, vì được làm bằng gỗ lim nên các cột rất chắc chắn và giữ nguyên được nét cổ kính và truyền thống. Hơn nữa, các ngôi chùa cũng được thiết kế khá tỉ mỉ để đón gió và ánh sáng giúp không khí thoáng mát hơn.

Hơn nữa, ngôi chùa nổi tiếng do nằm ở lưng chừng núi Yên Tử ở độ cao gần một nghìn mét. Từ vị trí thuận lợi này, chúng ta sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh những khu rừng xung quanh và những đám mây trắng bồng bềnh. Tuy nhiên, ngôi đền được coi là biên giới giữa Quảng Ninh và Bắc Giang.

3.2.2 Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Nhắc về các địa điểm nổi tiếng để đi tour hành hương Phật giáo miền Bắc thì không thể bỏ qua chùa Bái Đính Ninh Bình. Hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, tại chùa Bái Đính thường tổ chức lễ hội, bắt đầu từ chiều mùng 1, khai hội chính thức vào mùng 6 và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Hàng nghìn du khách thập phương đổ về chiêm bái tại Cố đô Hoa Lư.

Chùa Bái Đính Ninh Bình luôn là địa điểm thu hút khách du lịch mỗi mùa lễ hội.

Hiện nay, quần thể chùa Bái Đính trải rộng 539 ha, trong đó 27 ha là của chùa Bái Đính nguyên thủy và 80 ha là của chùa Bái Đính hiện đại. Bao gồm các công trình như công viên văn hóa và học viện Phật giáo, khu đón tiếp và công viên cảnh quan, đường giao thông và bãi đỗ xe, khu vực hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh…

Ngoài ra, du khách đi tour hành hương Phật giáo còn có thể tham quan các địa điểm khác trong quần thể rộng lớn này. Các địa điểm có thể được kể đến như hang Sáng, động Tối, đền thờ thần Cao Sơn, Giếng Ngọc,… Đặc biệt là không thể bỏ qua việc tham quan danh thắng Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa ở gần đó.

3.2.3 Chùa Tam Chúc – Hà Nam

Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Việt Nam, cũng như là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngôi chùa nằm trong một khung cảnh thơ mộng, với một hồ nước lớn phía trước và được bao quanh bởi những ngọn núi đá vôi và rừng tự nhiên, mang đến cho tất cả du khách một khung cảnh vô cùng yên bình.

Với quy mô to lớn đó, chùa Tam Chúc đã từng được chọn làm nơi tổ chức lễ hội Phật Đản Vesak của Liên Hợp Quốc. Lễ hội Phật Đản Chùa Tam Chúc quy tụ hàng nghìn tu sĩ, Phật tử, nhà nghiên cứu.

Chùa Tam Chúc cũng là địa điểm nổi tiếng với việc đón các du khách hành hương vào dịp Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu để cầu mong cho cả năm mới bình an, thịnh vượng.

Chùa Tam Chúc là một trong những điểm đến nổi tiếng của tour hành hương Phật giáo khu vực phía Bắc.

Lễ hội chùa Tam Chúc 2023 bắt đầu từ ngày 2/2 dương lịch (tức ngày 12 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày đầu tiên của lễ hội, sẽ có một cuộc diễu hành nước, nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an, múa rồng trên sông và các sự kiện và biểu diễn nghệ thuật khác làm nổi bật lịch sử truyền thống của Việt Nam.

Chùa Tam Chúc nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc rộng 5.100ha. Chùa được xây dựng tựa lưng vào núi Thất Tinh, mặt hướng ra hồ Tam Chúc. Núi đá vôi và rừng tự nhiên bao quanh chùa. Một trong những điểm thu hút lớn nhất là chùa Ngọc. Các địa điểm khác bao gồm Cung điện Tam Thế, Đền thờ Đức Thánh Cha và Cung điện của Quốc vương.

Chùa Tam Chúc tôn vinh Hòa thượng Tổ Đạt Ma, Thiền sư Nguyễn Minh Không, Thiền sư Khuông Việt, Hòa thượng Thích Thanh Từ, Thiền sư Đỗ Pháp Thuận và các nhân vật khác đã có công phát triển Phật giáo Việt Nam. Do vậy, du khách có thể đến đây để bái tế, cầu bình an cho người thân.

3.2.4 Chùa Thiên Mụ – Huế

Chùa Thiên Mụ (hay còn gọi là chùa Linh Mụ) cách thành phố Huế khoảng 5 km về phía Tây trên đồi Hà Khê, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Kim Long. Chùa Thiên Mục nằm bên tả ngạn sông Hương với cảnh non nước hữu tình đã đi vào biết bao ca dao, tục ngữ Việt Nam và cũng là cơ sở cho nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật.

Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm dừng chân được nhiều người biết đến trên hành trình trải nghiệm xứ Huế đầy mê hoặc. Đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất ở kinh thành Huế, là biểu tượng của vùng đất cố đô trong nhiều thế kỷ.

Thời điểm đẹp nhất để tham quan chùa Thiên Mụ là từ tháng 1 đến tháng 2, khi thời tiết ở Huế ôn hòa. Đây cũng là mùa chùa Thiên Mụ đón khách thập phương. Một tour du lịch hành hương Phật giáo là phổ biến đối với du khách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm chùa Thiên Mụ khi hoa phượng nở rợp một góc chùa thì nên đi vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Chùa Thiên Mụ không chỉ là một trong những địa điểm của tour du lịch hành hương mà còn là biểu tượng của Huế.

Chùa Thiên Mụ là một tập hợp nhiều công trình kiến ​​trúc đẹp và bề thế, thể hiện nét kiến ​​trúc độc đáo của cố đô Huế. Phải ghi nhận điện Đại Hùng, tháp Phước Duyên, miếu Quan Thế  m và các thành tựu kiến ​​trúc tiêu biểu khác.

Chính điện lúc nào cũng nghi ngút khói hương và chìm trong không khí yên bình trang nghiêm. Du khách nên dừng lại và thắp nén nhang cho các vị thần để cầu mong những điều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình nếu đã đến đây. Đây cũng là nơi các nhà sư tập trung vào buổi chiều để tụng kinh và cầu nguyện cho lợi ích của chúng sinh. Du khách trong chuyến hành hương lễ Phật phải tiến vào chính điện để cầu nguyện.

Tour hành hương: Tour du lịch hành hương 2023 Chùa Bà Châu Đốc – Núi Cấm – Tịnh Biên 1N1D

3.2.5 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Một trong những thánh địa nổi tiếng của Đà Nẵng là chùa Linh Ứng. Thành phố biển Đà Nẵng hiện có ba ngôi chùa Linh Ứng là chùa Linh Ứng Sơn Trà, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng Bà Nà. Ba ngôi chùa này kết hợp với nhau tạo thành một “tam giác” tâm linh nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến khám phá và ngắm cảnh.

Từ năm 1999 đến năm 2002, chùa Linh Ứng được tu sửa và hoàn thành. Kiến trúc của địa điểm này mang đậm phong cách truyền thống Bắc Bộ xưa của người Việt. Ngôi đền giả định một phong thái đáng kính và nghiêm túc. Nằm trong sân trang viên của chùa là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đồ sộ, cao tới 27m khi ngồi trên tòa sen cao 6m. Vì vậy, ngay cả khi bạn chưa bao giờ đến đây, bạn vẫn có thể nhìn thấy tượng đài tráng lệ này bằng cách định vị bản thân tại một địa điểm cụ thể.

Vẻ đẹp của Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – một trong những địa điểm của tour hành hương Phật giáo.

Nơi đây được thiết kế theo lối kiến ​​trúc hình chữ nhất. Tại đây trong chánh điện còn có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao khoảng 1m với màu trắng đặc trưng của chùa Linh Ứng. Khi bước vào chánh điện ngay chính giữa ta sẽ bắt gặp ba pho tượng Phật gồm Phật Thích Ca, Phật A Di Đà và Phật Di Lặc. Bên trong gian giữa sẽ có tượng Bồ tát Phổ Hiền và Bồ tát Văn Thù. Còn Quan Thế  m Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát nằm hai bên chánh điện.

Thiết kế kiến ​​trúc hình chữ nhật nhất có thể được tìm thấy ở đây. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao một mét cũng sừng sững trong chánh điện và được sơn màu trắng độc đáo của chùa Linh Ứng. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A Di Đà và Đức Phật Di Lặc là ba bức tượng Phật chào đón chúng tôi khi chúng tôi bước vào hội trường lớn ở giữa.

Chùa được khởi công xây dựng vào năm 2004 (AL), đến năm 2010 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ở đây, những con rồng đã được điêu khắc và xây dựng trên các cột và mái nhà. Một bức tượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đứng ở trung tâm của ngôi đền, trong khi Quan Âm và Địa Tạng Vương, hai vị bồ tát khác, được đặt gần đó. Ngoài ra, gần đó còn có nhiều tượng la hán và hộ pháp được bài trí theo phong thủy.

Nếu ở 2 chùa Linh ứng khác du khách đến để chiêm ngưỡng tượng phật thích ca mâu ni. Thì khi tới chùa Bãi bụt là để chiêm ngưỡng ngắm nhìn bức tượng Quan thế âm bồ tát được xây trên một ngọn núi hướng mặt ra biển đông và quay lưng về ngọn núi, bức tượng cao 67m đứng trên một tòa sen. Nơi đây rất đông người ghé đến cầu bình an may mắn khi mỗi ngày rằm mùng 1 và lễ lớn của phật giáo.

Nơi đây còn có một câu chuyện khi xưa dưới thời vua Minh mạng bãi biển nơi đây có trôi vào một tượng phật người dân đã dựng lên và thờ cúng và may lại rất nhiều bình yên và may mắn cho khu vực đó nên từ đó nơi đây được gọi là bãi bụt cũng là ngôi chùa hiện nay.

Du khách đổ về chiêm bái tượng Phật Thích Ca ở hai ngôi chùa Linh Ứng còn lại. Sau đó, viếng chùa Bãi Bụt, chiêm bái tượng Quán Thế  m Bồ Tát. Am nằm trên núi nhìn ra biển Đông, tượng cao 67m đứng trên đài sen. Mỗi ngày rằm mùng 1 và lễ hội Phật giáo lớn, địa điểm này lại tấp nập người đến cầu bình an, may mắn.

3.2.6 Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) – Đà Lạt

Chùa Linh Phước là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt được đông đảo du khách đến hành hương. Chùa được chia thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu sẽ thờ một vị Phật khác nhau như: Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Quan Thế  Âm,… Chính vì vậy mà mỗi năm có hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan và đi lễ cầu bình an.

Theo lời người dân kể thì chùa Ve Chai rất linh thiêng. Chính vì vậy mà thu hút được lượng khách lớn hằng năm đến dâng lễ thắp hương để cầu nguyện, xin khấn cho gia đình bình an, khỏe mạnh.

Chùa Linh Phước Đà Lạt được xem là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và nắm nhiều kỷ lục nhất tại tỉnh Lâm Đồng. Các công trình từ cổng cho đến vào trong các điện thờ đều được khảm từ hàng triệu mảnh ve chai, mảnh sành với đủ màu sắc. Chính vì vậy mà Chùa Linh Phước còn được gọi là chùa Ve Chai, một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Không gian bên trong của chùa Linh Phước Đà Lạt.

Chùa Linh Phước Đà Lạt còn được nhiều người biết đến với công trình 18 tầng địa ngục nằm sâu dưới lòng đất với chiều dài lên đến 300m. Cả 18 tầng xoay quanh câu chuyện kể lại quá trình Mục Kiền Liên đi tìm mẹ. Trải qua 18 tầng địa ngục tại chùa Ve Chai sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lối sống hướng thiện, luật nhân quả và thông điệp nhân văn về chữ Hiếu – Nhân – Nghĩa trong đời sống hàng ngày.

3.2.7 Chùa Bà Đen – Tây Ninh

Chùa Bà Đen ở Tây Ninh là điểm dừng chân nổi tiếng trong hành trình hành hương Phật giáo ở phương Nam. Núi Bà Đen được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ” bởi độ cao 986m, cao nhất Nam Bộ. Địa điểm này nổi tiếng với hệ thống chùa chiền linh thiêng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm chùa Trung, chùa Bà và chùa Hang.

Chùa Bà Đen Tây Ninh là địa điểm nổi tiếng cho tour hành hương Phật giáo ở khu vực miền Nam.

Ngoài việc vãn cảnh chùa, chiêm bái và cầu bình an tại các chùa ở núi Bà Đen Tây Ninh, du khách còn có thể tham gia các lễ hội vía bà nếu đến đúng dịp lễ hội. Tại các lễ hội vía bà, du khách thường cầu nguyện và được xem là rất linh thiêng. Các lễ hội vía bà và từng thời điểm mà du khách có chọn cho tour hành hương Phật giáo:

Hội xuân núi Bà: Diễn ra từ mùng 4 tháng Giêng âm lịch và kéo dài đến hết tháng, hội Xuân núi Bà gồm vô vàn các sự kiện, lễ hội truyền thống, cùng hàng loạt hoạt động tín ngưỡng tôn giáo đặc sắc, đặc biệt là hành hương cầu bình an cho năm mới.

Hội vía Bà: Đây là lễ hội quan trọng nhất đối với du khách đi tour hành hương Phật giáo đến chùa bà Đen. Lễ hội sẽ bao gồm các nghi thức lễ tắm và thay áo cho bà, hát bóng rối chào mời, múa dâng bông, dâng mâm ngũ sắc. Du khách có thể đi tour Tây Ninh 1 ngày để có thể vừa hành hương vừa chinh phục nóc nhà đông nam bộ.

Do lượng du khách đi tour hành hương Phật giáo đến núi Bà Đen hằng năm đều rất lớn, nên khu vực này đã được đầu tư hệ thống cáp treo vô cùng hiện đại. Hệ thống cáp treo bao gồm 2 tuyến Vân Sơn và tuyến Chùa Hang giúp du khách có thể di chuyển lên đỉnh núi Bà Đen hoặc lên thẳng chùa Bà Đen một cách dễ dàng.

3.2.8 Chùa Hương – Hà Nội

Một trong những địa điểm dành cho tour hành hương Phật giáo nổi tiếng ở miền Bắc mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Hương. Chùa Hương hay còn được gọi là chùa Hương Sơn thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một trong những quần thể di tích cổ với nhiều nét đặc trưng của văn hóa dân tộc Việt Nam được gìn giữ bao đời, đặc biệt là nét văn hóa tâm linh.

Đến du lịch chùa Hương, bạn không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng không gian linh thiêng và thắp nhang chiêm bái tại những ngôi đền thờ thần, ngôi chùa thờ Phật hay các ngôi đình cổ kính trang nghiêm.

Lễ hội chùa Hương cũng đón hàng nghìn lượt du khách mỗi năm với lễ hội chùa Hương vào mùa xuân.

Đăng bởi: Phạm Thị Vân

Từ khoá: Tour hành hương Phật giáo và những điều cần biết

Địa Điểm Hành Hương Của Biết Bao Tín Đồ Phật Tử

Chùa Bái Đính – địa điểm hành hương lý tưởng

Chùa Bái Đính được biết tới với vô số kỷ lục ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung chẳng hạn như sở hữu tượng phật bằng đồng dát vàng thuộc loại lớn nhất ở châu Á, ngôi chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang La Hán dài nhất tại châu Á…

Chùa Bái Đính – nơi hành hương của tín đồ Phật Giáo

Vào ngày lễ tết hàng năm, Chua Bai Dinh cũng thu hút rất đông số lượng khách du lịch tới đây tham quan và hành hương. Cho tới thời điểm hiện tại, ngôi chùa này ngày càng nổi tiếng và được đông đảo bạn bè quốc tế lựa chọn là điểm dừng chân tuyệt vời trong hành trình khám phá Việt Nam.

Di chuyển tới chùa Bái Đính bằng cách nào?

Nếu bạn đang chuẩn bị đi tour du lịch Chùa Bái Đính thì có thể lựa chọn di chuyển từ Hà Nội tới Ninh Bình với khoảng cách 110km, theo các con đường như sau:

Cách 1: Tới Ninh Bình, di chuyển theo đường vào trong khu di tích Đinh Lễ, sau đó rẽ phải ở cuối đường. Hết con đường sẽ gặp được 1 con đê, tiếp tục rẽ trái là tới chùa.

Cách 2: Đi theo đường núi Kỳ Lân sẽ có 1 con đường bê tông, bạn rẽ phải rồi đi tiếp theo đúng chỉ dẫn sẽ tới khu di tích Tràng An và Chùa Bái Đính.

Cách di chuyển khi đi du lịch Bái Đính

Nếu lựa chọn đi ô tô, du khách có thể bắt xe khách từ Hà Nội tới Ninh Bình. Giá vé 1 chiều là 60. 000 đồng, sau đó tới lối rẽ vào chùa thì xuống xe, bắt taxi hoặc xe ôm vào chùa.

Ở trong Chùa Bái Đính, sẽ có dịch vụ xe điện đưa bạn lên chùa. Với những du khách có thể trạng yếu hoặc không đủ sức leo núi có thể lựa chọn đi xe điện. Giá 1 người sẽ vào khoảng 30.000 đồng, còn nếu leo núi có thể thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên và hít thở không khí trong lành.

Ở đâu khi đi du lịch chùa Bái Đính?

Đi du lịch Chùa Bái Đính, du khách có thể lựa chọn ở tại nhiều nhà nghỉ khác nhau ở xung quanh chùa. Thông thường giá phòng ở đây sẽ dao động trong khoảng từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/đêm. Nếu lựa chọn ở khu cao cấp thì giá có thể cao hơn một chút.

Ở đâu khi đi du lịch chùa Bái Đính

Với những du khách đi tour Chùa Bái Đính với mục đích khám phá, tận hưởng nét đẹp của mảnh đất nên thơ, hữu tình thì có thể thuê khách sạn tại khu vực Tràng An. Nơi này thường tập trung khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi, phòng đẹp mà giá cả cũng phải chăng. Du khách có thể tham khảo trước một số địa điểm để tránh hiện tượng ép giá, hết phòng trong mùa du lịch.

Ăn gì khi đi chùa Bái Đính?

Món ăn ngon không thể bỏ qua khi tới Bái Đính

Tới tour Chua Bai Dinh, có một món ăn mà bạn nên thưởng thức đó là mắm tép Gia Viễn. Đây được coi là thuần hồn quốc túy của mảnh đất Ninh Bình. Điểm nổi bật của loại mắm này đó là được chế biến khá kỳ công với những con tép riu làm sạch, sau đó trộn cùng với muối, thính gạo rang rồi cho thêm ít nước sôi. Toàn bộ nguyên liệu được ủ trong hũ trong thời gian 6 tháng để tạo ra mùi hương đặc trưng, hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Chú ý khi đi du lịch chùa Bái Đính

+ Nếu như đi du lich Chua Bai Dinh vào thời điểm đầu xuân, tốt hơn hết bạn nên đem theo ô vì rất có thể sẽ có mưa phùn.

+ Tuyệt đối đừng nên đi dép trơn, guốc. Thay vào đó hãy lựa chọn một đôi giày thể thao để việc đi lại, leo núi diễn ra hiệu quả hơn. Với những bạn nữ nào chót đi giày cao gót, có thể mua đôi dép lê ở bên ngoài cổng chùa để tiện cho việc ngắm cảnh.

+ Hãy mang theo tiền lẻ để đóng góp tiền nhang, đặt lễ khi cần.

+ Không mang theo hành trang quá nặng vì sẽ ảnh hưởng tới quá trình hành hương

Đăng bởi: Trình Nguyễn Hữu

Từ khoá: Chùa Bái Đính – Địa điểm hành hương của biết bao tín đồ Phật tử

Cẩm Nang Du Lịch Singapore Và Những Điều Cần Biết

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ và đồ đạc như thế nào khi đi du lịch Singapore

Biểu tượng của singapore

Bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết để việc nhập cảnh vào Singapore được đảm bảo như hộ chiếu, vé máy khứ hồi cũng tờ khai nhập cảnh để chuyến đi của bạn thuận lợi nhất.

Đất nước Singpaore nằm trong vùng  khí hậu xích đạo vì vậy bạn nên chuẩn bị những trang phục thoáng mát và tiện dụng. Đừng quên mang theo mũ, nón, giày thể thao bệt, sạc điện thoại hay một chút đồ ăn đề phòng trường hợp bạn không hợp với đồ ăn ở địa phương.

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết và gọn nhẹ

Các phương tiện di chuyển tại Singpore

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết và gọn nhẹ

Những hãng máy bay hàng không giá rẻ từ Việt Nam đến với Singapore được du khách thường lựa chọn đó là Tiger Airway, Jetstar Airway, Vietjet Air, VietNma Airline….Bạn nên đặt vé máy bay tốt nhất là trước 2 tuần vào ngày khởi hành, mỗi khi có đợt khuyến mại nên đặt ngay để được mức giá ưu đã nhất.

Di chuyển tại Singpore

Thời gian

Khí hậu và thời tiết tại Singapore thuận lợi cho việc đi du lịch quanh năm. Bạn có thể khám phá đảo quốc sư tử với vào khoảng tháng 2, cũng chính là thời điểm tuyệt vời nhất để có thể diễn ra lễ hội Hindu, tháng 4 – là lúc diễn ra lễ hội ẩm thực hay đặc biệt

Những điểm đến tham quan đặc biệt tại Singpore

Marina Bay Sands

Khu nghỉ dưỡng cao cấp vô cùng đắt đỏ Marina Bay Sands bao gồm các hệ thống nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, trung tâm mua sắm vô cùng cao cấp và lớn nhất Đông Nam Á. Bạn có thể tham quan Marina Bay Sands hoàn toàn không mất phí nếu bạn không tham gia thêm các trò chơi. Bạn có thể đi dạo, cùng tham quan và chụp ảnh ở điểm đến tuyệt đẹp này.

Đảo Sentosa

Hòn đảo Sentosa là điểm đến tuyệt đẹp bạn không thể bỏ qua khi đến với đất nước xinh đẹp này. Hòn đảo là điểm đến tuyệt vời để bạn có thể tham quan, mua sắm cũng như thưởng thức nhạc nước và ẩm thực đặc trưng. Việc du chuyển trong đảo thuận tiện với hệ thống xe du lịch trên cao.

Đại lộ Orchard Road

Đại lộ Orchard Road

Khu China Town

Khu phố Tàu ở Singapore thu hút khách du lịch với những màu sắc rực rỡ, đặc trưng nét văn hóa và kiến trúc của người Hoa. Đến đây bạn có thể mua được rất nhiều món đồ cổ, trang sức hay các đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt đẹp.

Vườn chim Jurong

Điểm đến vườn chim Jurong bạn sẽ được nhìn thấy hơn 9000 cá thể sống thuộc 600 loài động vật trên khăp thế giới. Bạn còn có cơ hội thưởng thức những buổi trình diễn tuyệt vời của các loài chim rực rỡ sắc màu.

Những món ăn đặc sản tại Singapore

Cua sốt cay

Cua Sốt ớt

Món cua sốt cay được coi là món ăn linh hồn của cả nền văn hóa ẩm thực Singapore. Món ăn với hương vị tuyệt ngon được làm từ những con cua to, chắc thịt hòa quyện với thứ nước sốt cà chua, trứng, ớt tuyệt vời.

Cơm gà Hải Nam

 

Cơm gà

Món cơm gà Hải Nam là món ăn đến từ Trung Quốc, nhưng sau đó, nó cũng trở thành món ăn đặc trưng trong nền văn hóa ẩm thực Singapore. Với món cơm được nấu từ nước dùng gà luộc với vị béo ngậy đậm đà, ăn kèm với thịt gà rất ngon và hấp dẫn.

Cháo ếch

Cháo ếch

Đây được coi là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với đất nước Singapore. Món cháo ếch rất tươi ngon đậm dà và tròn vị. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua những món ăn vô cùng ngon miệng ở đây như Chai tow kuay, cá đuối nướng, món mì hải sản hay món bánh mì Roti Prata nổi tiếng.

Điểm đến mua sắm tại Singapore

Đăng bởi: Quỳnh Rùa

Từ khoá: Cẩm nang du lịch Singapore và những điều cần biết

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Và Những Điều Cần Biết

1. Có những loại visa du lịch Nhật Bản nào?

🔗1. Có những loại visa du lịch Nhật Bản nào?

Không thuộc khối các nước Đông Nam Á – nơi du khách Việt Nam chỉ cần cuốn hộ chiếu là có thể nhập cảnh, du khách muốn đặt chân sang nước Nhật đều phải làm thủ tục xin visa. Visa Nhật Bản được phân thành 3 nhóm chính như sau:

Visa lao động: Loại visa cho phép ở lại Nhật Bản để lao động, kiếm tiền, nhận lương ở Nhật.

Visa phổ thông: Loại visa này thường được dùng khi bạn sang Nhật với mục đích học tập hay du lịch. Những ai sang với mục đích học tập thì có thể được làm thêm nhưng phải trong mức thời gian cho phép.

Visa cho người thân: Loại visa này dùng cho người Nhật hay những người cư trú vĩnh viễn tại Nhật muốn đưa vợ/chồng/con cái sang Nhật sinh sống.

Muốn đặt chân sang nước Nhật thì bạn cần phải có visa Nhật Bản. Ảnh: Sưu tầm

Mỗi một loại visa thì có chính sách và điều kiện khác nhau và mỗi người chỉ được phép sử dụng 1 loại visa. Đặc biệt với visa du lịch còn chia ra cả visa du lịch cá nhân và visa du lịch cho công ty, tour du lịch.

Visa du lịch cá nhân (tự túc): Những bạn trẻ muốn tự mình khám phá đất nước Nhật Bản thì có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa tự túc.

Bạn có thể xem kĩ thông tin về xin visa du lịch theo tour ở đây.

2. Visa du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

🔗2. Visa du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

Chứng minh nhân thân

🔗Chứng minh nhân thân

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cho bộ hồ sơ như sau:

Hộ chiếu gốc (còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn trang trống để dán thị thực). Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu.

02 ảnh 4,5cm x 4,5cm phông nền trắng chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng)

Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)

Nếu cả 2 vợ chồng cùng xin visa thì cần bổ sung thêm Giấy đăng ký kết hôn đối với trường hợp đã kết hôn (bản sao công chứng)

Tờ khai visa tiếng Anh( mẫu của đại sứ quán): chỉ cần ký vào mặt sau, phần “Signature of applicant”

Tờ khai thông tin cá nhân

Chứng minh tài chính

🔗Chứng minh tài chính

Bản sao sổ tiết kiệm; giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (có giấy xác nhận của Ngân hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh). Trong đó sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD – 10.000 USD/sổ (nếu gửi ngoại tệ) và 100 triệu đồng/ sổ (nếu gửi tiền Việt), kỳ hạn mở sổ từ 3 tháng trở lên.

Giấy sở hữu nhà đất nếu có (bản sao công chứng)

Các giấy tờ khác như: Hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô, giấy góp vốn, cổ phần… nếu có (bản sao công chứng)

Chứng minh nghề nghiệp

🔗Chứng minh nghề nghiệp

Đối tượng hưu trí:

Sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu (nếu có)

Sao kê tài khoản nhận lương hưu, phiếu lương hưu trong 3 tháng gần nhất

Đối tượng cán bộ công nhân viên chức:

Hợp đồng lao động (bản sao công chứng)

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty)

Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc Bản xác nhận thu nhập (Xin sao kê ở Ngân hàng)

Sổ bảo hiểm nếu có (bản sao công chứng)

Đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp; kinh doanh cá nhân

Đăng ký kinh doanh (nếu cá nhân là người đứng đầu công ty)

Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Bản sao công chứng)

3. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản như thế nào?

🔗3. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản như thế nào?

Có 2 cách để bạn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản:

Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội nhận hồ sơ xin visa của những người có nơi sinh ở Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Thời gian nhận hồ sơ từ 8h30 – 15h , trả hồ sơ vào lúc 13h – 16h, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Tổng lãnh sự đại sứ quán Nhật Bản ở Hồ Chí Minh nhận hồ sơ của những người có nơi sinh từ Đắk Lak, Phú Yên trở vào Nam. Ở đây chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng (8h30 – 11h30), trả hồ sơ từ 13h15 – 16h15, thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Với việc trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần đến sớm lúc trước 8h sáng để xếp hàng, lấy số thứ tự và chuẩn bị hồ sơ. Sau bước nộp hồ sơ và phỏng vấn thì sẽ có phiếu hẹn trả kết quả. Sau 15 ngày sẽ có kết quả visa của bạn (không tính thứ 7, Chủ Nhật).

Địa chỉ:

Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Nộp cho các Đại lý ủy thác:

Khi lựa chọn mua các tour du lịch trọn gói của các Công ty du lịch được ủy thác, bạn chỉ cần nộp tất cả hồ sơ cho bên công ty là xong. Các thủ tục như nộp visa, nhận kết quả thì phía công ty sẽ làm thay bạn luôn. Chỉ việc chuẩn bị đồ đạc đến ngày bay là cất cánh thôi.

4. Visa du lịch Nhật Bản được bao lâu?

🔗4. Visa du lịch Nhật Bản được bao lâu?

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn là 3 tháng (khoảng 90 ngày) và thời gian ở không quá 30 ngày. Tuy nhiên, theo từng trường hợp cụ thể của mỗi người, với visa du lịch thì chỉ được lưu trú tối đa không quá 15 ngày.

Những phong cảnh đẹp như tranh ở Nhật Bản sẽ khiến bạn thích thú. Ảnh: Photo by David Edelstein on Unsplash

5. Visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

🔗5. Visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí visa phổ thông (visa 1 lần) là 630.000 VNĐ.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tùy một số địa điểm, mục đích sang Nhật sẽ được MIỄN lệ phí visa.

Tất cả những người xin visa 3 tỉnh động đất, sóng thần Iwate, Miyagi, Fukushima.

Sinh viên Đại học chính quy với loại visa lưu trú ngắn hạn. Yêu cầu là bạn có thẻ sinh viên còn hiệu lực hoặc thẻ chứng nhận đang đi học.

Khách du lịch đến Okinawa với visa lưu trú ngắn hạn. Yêu cầu bạn có các giấy tờ chứng minh lịch trình bên đó như vé máy bay, đặt phòng, giấy mời sự kiện.

6. Có phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản không?

🔗6. Có phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản không?

Phần lớn nếu xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn sẽ không cần bước phỏng vấn bắt buộc. Tuy nhiên trong một số trường hợp riêng thì Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự sẽ hẹn lịch phỏng vấn.

Một số trường hợp “hay” được hẹn phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản là:

Khi thời gian xin du lịch Nhật Bản quá sát nhau: Mặc dù có thể bạn thích mùa thu đi ngắm lá vàng, đầu xuân ngắm hoa anh đào nhưng nếu thời gian xin visa 2 lần cách nhau khoảng 2 – 3 tháng sẽ thường được Đại sứ quán hẹn lên phỏng vấn để tìm hiểu lý do cũng như lịch trình chuyến đi, đảm bảo không có trường hợp bất hợp pháp nhập cư nước họ.

Bạn nên ăn mặc lịch sự, đến trước giờ hẹn khoảng 20 – 30 phút. Nếu bạn biết tiếng Anh trôi chảy thì có thể trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, nếu không thì trả lời tiếng Việt cũng không sao. Trả lời mạch lạc, rõ ràng sẽ có thiện cảm cao và nguy cơ đậu visa cũng cao hơn.

Một số câu hỏi mà bên Đại sứ quán sẽ hỏi để bạn chuẩn bị trả lời nếu được hẹn phỏng vấn:

Bạn sẽ đến thành phố nào? Tại sao lại đến đó?

Lịch trình của bạn ở đó như nào? Di chuyển bằng phương tiện gì trong thành phố?

Bạn sẽ ở Nhật Bản bao lâu? Kế hoạch những ngày đó như thế nào? Bạn ở cùng với ai?

7. Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

🔗7. Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Một số trường hợp có thẻ xanh của Mỹ sẽ giúp cho hồ sơ xin visa của bạn “mạnh” hơn nhưng không có nghĩa là bạn không cần phải xin visa Nhật Bản. Du khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ xin visa như bình thường.

Không nên nộp hộ chiếu “trắng”. Có nghĩa là bạn chưa đi du lịch nước ngoài mà đã xin visa Nhật luôn. Lời khuyên lúc này là hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore… rồi sang các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản. Như vậy, việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hộ chiếu “trắng” thì cơ hội đậu visa du lịch gần như là không có khả năng.

Đối với giấy tờ chứng minh công việc, bạn cần chứng minh rằng mình có một công việc ổn định (làm lâu năm) và mức thu nhập khá (từ 1.000 USD trở lên) sẽ là điểm cộng khi xin visa.

Nếu “chẳng may” bạn đã bị đánh trượt visa Nhật 1 lần thì phải 6 tháng sau bạn mới được nộp tiếp hồ sơ xin visa Nhật lần nữa, nhớ nha.

Đăng bởi: Pé Dũng

Từ khoá: Xin visa du lịch Nhật Bản và những điều cần biết

Kinh Doanh Trà Sữa Nhượng Quyền Và Những Điều Cần Biết

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là gì?

Hiểu một cách đơn giản, kinh doanh trà sữa theo hình thức nhượng quyền là một mô hình mà các đại lý muốn bán trà sữa đã có thương hiệu trên thị trường cho một đại lý khác. Như vậy, đại lý mới sẽ tiếp nhận và trực tiếp quản lý các hạng mục kinh doanh, doanh thu hàng tháng, chương trình khuyến mãi… Còn đại lý chủ quản thì chỉ giám sát dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là hình thức các đại lý bán trà sữa đã có thương hiệu cho một đại lý khác. Thương hiệu: Royaltea

Với tính chất này, việc kinh doanh trà sữa theo hình thức nhượng quyền sẽ rất thích hợp với những người muốn kinh doanh, nhưng lại “ngại” việc xây dựng thương hiệu và không đủ chi phí để đầu tư. Thực tế cho thấy, các chuỗi trà sữa nổi tiếng ngày càng mọc lên như nấm, và việc xây dựng một thương hiệu mới sẽ rất khó để cạnh tranh và gặt hái được thành công. Do đó, kinh doanh trà sữa nhượng quyền thực sự là lựa chọn thông minh cho những  ai mới học kinh doanh.

Ưu – nhược điểm của kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Ưu điểm mà chủ quán nhận được khi lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền bao gồm:

– Sản phẩm và quy trình phục vụ: Đã được chuẩn hóa, đảm bảo duy trì thực hiện theo các quy trình có sẵn.

– Chi phí xây dựng tên tuổi: Thấp hơn so với việc tự xây dựng thương hiệu trà sữa đến khi có danh tiếng.

– Lợi nhuận: Có thể có lợi nhuận ngay vì thương hiệu đã được nhiều khách hàng biết đến, yêu thích và sử dụng. Bạn cũng sẽ ít gặp phải rủi ro như khi tự kinh doanh thương hiệu trà sữa riêng.

Nhược điểm

– Trong quá trình kinh doanh: với hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền bạn cần kinh doanh dựa trên những quy tắc, khôn khổ nhất định và làm đúng cam kết với thương hiệu nên điều này vô tình làm hạn chế khả năng sáng tạo trong quá trình kinh doanh.

– Thời gian sử dụng thương hiệu: Chỉ được sử dụng thương hiệu của họ trong một thời gian nhất định theo hợp đồng, nếu muốn kinh doanh thương hiệu tiếp bạn cần ký hợp đồng lại.

– Rủi ro: Chủ quán có thể gặp phải những rủi ro do thương hiệu mang lại. Ví dụ như một trong những cửa hàng của thương hiệu bị dính phốt thì các cửa hàng còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng không hề nhẹ.

– Đối thủ cạnh tranh: Nếu kinh doanh tốt, thương hiệu sẽ càng phát triển. Tuy nhiên, khi đó số người kinh doanh muốn nhượng quyền thương hiệu càng nhiều. Những người này có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn trong tương lai.

Chương trình thực hiện

Nhiều người thường phân vân không biết chương trình thực hiện của hình thức kinh doanh các loại trà sữa nhượng quyền là như thế nào. Thực tế, có nhiều quy định khác nhau đối với hình thức kinh doanh này. Về cơ bản, đại lý kinh doanh trà sữa sẽ tiến hành soạn thảo một bản hợp đồng sao cho “đôi bên cùng có lợi”. Thông tin trong bản hợp đồng có thể bao gồm yếu tố quản lý, quy trình hoạt động và cả hoạt động thiết kế…

Các đại lý trà sữa cần cung cấp đầy đủ thông tin trong bản hợp đồng nhượng quyền. Thương hiệu Tocotoco

Và dù hợp đồng nhượng quyền trà sữa có được soạn thảo như thế nào đi nữa thì vẫn cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

– Chi phí nhượng quyền: Tối thiểu là 80 triệu đồng/3 năm và sẽ có sự thay đổi tùy theo từng khu vực khác nhau. Sau 3 năm, 2 bên sẽ quyết định có nên gia hạn hợp đồng hay không.

– Phí giám sát: Tối đa là 2,5 triệu đồng/tháng và cũng thay đổi tùy theo từng khu vực.

– Mặt tiền: Kinh doanh trà sữa nhượng quyền có mặt tiền tối thiểu là 4m và diện tích tối thiểu là 50m2. Để đảm bảo sự phát triển trong quá trình kinh doanh, nhà kinh doanh nên lựa chọn mặt tiền cho quán trà sữa ở những nơi có kinh tế phát triển, cư dân đông đúc.

– Phí giám sát máy móc: Phí này cũng thay đổi tùy theo từng khu vực, trung bình sẽ mất khoảng 70 – 80 triệu đồng.

– Điều khoản đào tạo: Để đảm bảo chất lượng thì công ty gốc sẽ tiến hành cử người đến địa điểm cụ thể đã được nhượng quyền để đào tạo cho đại lý. Đồng thời hỗ trợ đại lý các chạy thử, thực hiện chương trình khai trương. Thời gian hỗ trợ cho đại lý có thể diễn ra từ 12 – 15 ngày, có như vậy mới đảm bảo được tính chất lượng.

3 quy tắc trong kinh doanh trà sữa nhượng quyền 1. Tìm hiểu thị trường

Trong kinh doanh, việc tìm hiểu thị trường luôn được đặt lên hàng đầu trong các bảng kế hoạch bởi thực tế đây là yếu tố tất yếu trong mọi quá trình kinh doanh. Mức độ phủ sóng của các thương hiệu trà sữa trên thị trường Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, đó là lý do mà việc nghiên cứu thị trường luôn là yếu tố vô cùng quan trọng để tìm hiểu về nhu cầu, xu hướng và thói quen của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm đối tác nhượng quyền thì đây là giai đoạn mà bạn không thể bỏ qua để ghi nhận những phải hồi, cơ hội phát triển cũng như sự phù hợp của mình với các thương hiệu. Không phải bỗng nhiên mà có những thương hiệu vẫn tồn tại và tăng trưởng đều nhưng lại có những thương hiệu không thể “chen chân” vào cuộc đua này dù đó không phải là những thương hiệu “vô danh” ở nước ngoài. Đó là lý do mà mọi người thường nói rằng kinh doanh thực sự là cuộc chiến của thị trường, người nắm chắc thị trường mình hướng đến sẽ là người chiến thắng.

2. Lựa chọn vị trí kinh doanh

Lựa chọn vị trí thực sự là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhận diện thương hiệu cũng như doanh thu bán hàng của bạn. Không phải bỗng nhiên mà các cửa hàng trà sữa thường được đặt gần các trường học, khu đông dân cư hay các quán ăn thường được mở gần các tòa nhà, công sở. Việc lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp thường đến từ việc nghiên cứu thị trường cũng như xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng.

Khi đã lựa chọn được khu vực phù hợp việc bạn cần hết sức chú ý tiếp theo đó là việc cân nhắc đến chi phí thuê mặt bằng. Thông thường những chi phí này sẽ được nghiên cứu và tính toán rõ ràng khi lập kế hoạch kinh doanh, điều bạn cần làm đó là không để chi phí vượt quá nguồn vốn đặt ra ban đầu cũng như đảm bảo rằng bạn có thể gánh vác được nó trong thời kỳ đầu. Có một vấn đề bạn thực sự cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh trà sữa nhượng quyền đó là chỗ để xe của khách hàng.

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế cửa hàng của bạn. Hầu hết các cửa hàng nhặc biệt, điều này có thể trở thành “thảm họa” vào những ngày diễn ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay khai trương cửa hàng, khiến bạn giảm đi một lượng lớn khách hàng cũng như không nhận được những phản hồi tích cực. Vì vậy, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể xoay xở được một khu vực để xe ở trước, bên cạnh hoặc đối diện cửa hàng của mình để khách hàng có thể thoải mái cũng như an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.ượng quyền kinh doanh trà sữa đều có sự tương đồng về thiết kế hay nội thất nhưng bạn hoàn toàn có thể cải biến nó để tạo nên điểm đặc biệt cho cửa hàng của mình.

Với nhu cầu “check in” của giới trẻ hiện nay, việc tạo cho mình một không gian độc đáo sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chinh phục khách hàng thành công đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Đó là lý do mà việc thiết kế phù hợp với các công trình, cảnh quan xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của bạn. Ví dụ như mặt bằng kinh doanh của bạn có tầng thượng, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một khu rooftop “chất lừ” hay những khung kính bao quanh để khách hàng có thể thoải mái ngắm cảnh đường phố, quang cảnh xung quanh,… Rõ ràng, việc lựa chọn vị trí kinh doanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ nhận diện thương hiệu cũng như doanh thu kinh doanh của bạn.

3. Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền kinh doanh trà sữa

Hãy bắt đầu bằng nguồn vốn của bạn, xác định rõ khả năng bạn chi trả cho mô hình nhượng quyền kinh doanh này là bao nhiêu để bắt đầu lựa chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp bởi hầu hết các thương hiệu nhượng quyền đều đã có một mức giá nhất định và chính sách rõ ràng cho hoạt động nhượng quyền này.

Lựa chọn sự độc đáo trong sản phẩm cũng là một cách giúp bạn có thể nổi bật lên trong cơn bão trà sữa này. Thực tế mà nói, giới trẻ thường có xu hướng muốn “thử” những điều mới thay vì trải nghiệm hàng loạt các hương vị giống nhau và đưa ra so sánh để lựa chọn thương hiệu nào ngon hơn. Đó là lý do mà việc lựa chọn thương hiệu là điều vô cùng quan trọng và điều bạn cần làm là lựa chọn sự phù hợp cũng như “mạo hiểm” khi cần thiết để có thể tạo nên sự nổi bật cho mô hình kinh doanh của mình cũng như “sống sót” trong cơn bão trà sữa này.

Có thể nói nhượng quyền kinh doanh trà sữa là một thế giới vô cùng hấp dẫn tại thị trường Việt Nam hiện nay. Lựa chọn hình thức kinh doanh này có thể xem là một bước đi an toàn và đảm bảo nhất cho nguồn thu cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính cho bạn. Tuy nhiên, việc kinh doanh nhượng quyền cũng tương tự như một hình thức khởi nghiệp và bạn phải tự mình vận hành cũng như giám sát toàn bộ quá trình kinh doanh để đưa ra được một chiến lược thực sự phù hợp dựa trên sự tư vấn từ thương hiệu nhượng quyền.

Tuy nhiên, kinh doanh nhượng quyền không có nghĩa là bạn sẽ có thể “ngồi chơi” và kiếm tiền trên sức mạnh của thương hiệu, điều này hoàn toàn có thể khiến bạn “chết chìm” bất cứ lúc nào nếu bạn không thực sự nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh của mình. Đó là lý do bạn cần có cái nhìn tổng quát nhất về mô hình tài chính của một doanh nghiệp, giúp bạn có thể triển khai kế hoạch tài chính, báo cáo để các phòng ban có thể vận hành, ngăn ngừa các rủi ro và đảm bảo tiến độ công việc từ đó tạo ra sự chuẩn bị và tìm kiếm giải pháp tài chính kinh doanh theo tháng, quý, năm, tạo bước đệm quan trọng trong việc bắt đầu và vận hành một mô hình nhượng quyền kinh doanh trà sữa.

Thương hiệu trà sữa nhượng quyền tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng mà giới kinh doanh có thể áp dụng hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền. Cụ thể như sau:

Trà sữa Tocotoco

Có thể khẳng định, trà sữa Tocotoco đang ngày càng “làm mưa làm gió” trên thị trường với vị trí thương hiệu top đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Tocotoco đã có hơn 200 quán trà sữa phủ khắp toàn quốc. Mức chi phí khi nhượng quyền trà sữa Tocotoco như sau:

– Chi phí nhượng quyền dao động từ 160 – 300 triệu đồng/3 năm. Riêng khu vực chúng tôi Đà Nẵng, Huế, Hội An, Hải Phòng, Cần Thơ là 200 triệu đồng/3 năm, còn Hà Nội là 300 triệu đồng/năm.

– Phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm.

– Chi phí nguyên liệu: 195 triệu cho đơn hàng đầu tiên (chưa bao gồm VAT).

– Chi phí máy móc: 130 triệu.

– Và các khoản chi phí khác.

Trà sữa Alley

Alley được biết đến với thương hiệu trà sữa trân châu đường đen với hơn 50 quán trà sữa được mở trên khắp cả nước. Vì vậy, khi áp dụng hình thức nhượng quyền Alley, chắc chắn bạn có thể thu hồi vốn trong vòng 3 – 6 tháng. Tổng chi phí nhượng quyền đối với thương hiệu này khá cao, dao động từ 600 triệu – 1,2 tỷ đồng.

Khi nhượng quyền, Alley sẽ hỗ trợ đơn vị quản lý từ nguyên liệu, máy móc cho đến công thức pha chế. Đồng thời được tư vấn cách setup cửa hàng, đào tạo nhân sự, quản lý, hỗ trợ khai trương và xây dựng các chiến dịch Marketing.

Mức chi phí nhượng quyền đối với thương hiệu Alley sẽ rơi vào khoảng 600 – 1,2 tỷ đồng

Trà sữa Gongcha

Xuất hiện trên 18 quốc gia với hơn 1100 cửa hàng, Gong cha là thương hiệu trà sữa nổi tiếng toàn cầu. Do đó, kinh doanh theo hình thức nhượng quyền đối với mặt hàng trà sữa này sẽ giúp nhà kinh doanh thu hồi vốn nhanh. Mức chi phí nhượng quyền cụ thể như sau:

– Phí nhượng quyền về thương hiệu: 1 tỷ.

– Tiền đảm bảo: 30% giá trị nhượng quyền thương hiệu.

– Phí nguyên liệu: 900 triệu (chưa bao gồm phí vận chuyển).

– Vốn dự phòng: 800 triệu.

– Tổng chi phí: Khoảng 3 – 5 tỷ.

Đăng bởi: Huỳnh Yến Nhu

Từ khoá: Kinh doanh trà sữa nhượng quyền và những điều cần biết

Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

One Piece là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng và được yêu thích nhất trên toàn thế giớĐược sáng tác bởi tác giả Eiichiro Oda, One Piece đã thu hút được hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giớ

Với nội dung chính xoay quanh cuộc hành trình của nhóm phi hành gia luffy và những người bạn đến với tận cùng thế giới để tìm kiếm kho báu One Piece và trở thành Vua hải tặc. Tuy nhiên, One Piece không chỉ đơn thuần là một câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình đồng đội và tình yêu thương.

Với nội dung hấp dẫn và tình tiết phong phú, One Piece đã trở thành một trong những bộ truyện tranh ăn khách nhất trên toàn thế giớSố lượng người đọc và fan hâm mộ của bộ truyện này ngày càng tăng lên và được đánh giá là một trong những bộ truyện tranh đáng đọc nhất trong thời đại hiện nay.

Bộ truyện One Piece được ra mắt lần đầu vào năm 1997 trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Nhật Bản. Tác phẩm này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả và trở thành một trong những bộ truyện tranh đáng chú ý nhất trong năm.

Sau thành công ban đầu, One Piece được chuyển thể thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau như anime, phim điện ảnh, game và đồ chơBộ truyện nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa và thu hút được sự quan tâm của đông đảo fan hâm mộ toàn cầu.

Với nội dung phong phú và tình tiết hấp dẫn, One Piece đã trở thành một trong những bộ truyện đáng chú ý nhất trong lịch sử manga. Bộ truyện đã được phát hành tại hơn 42 quốc gia trên toàn thế giới và đã bán được hơn 480 triệu bản truyện trên toàn cầu.

One Piece cũng được xem là một trong những bộ truyện tranh ăn khách nhất của Nhật Bản. Tính đến năm 2023, bộ truyện đã có hơn 1000 tập và vẫn đang được tiếp tục sáng tác. Bộ truyện này cũng đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong ngành công nghiệp truyện tranh như giải thưởng Manga Taisho và giải thưởng đọc giả Shogakukan.

Hiện tại, One Piece đang được xuất bản tại Nhật Bản với hơn 98 tập và vẫn đang tiếp tục được viết. Trong khi đó, bản tiếng Anh của One Piece đã phát hành đến tập 95 vào tháng 11 năm 2023.

Mặc dù bộ truyện này đã được xuất bản từ lâu, nhưng tựa đề vẫn đang được đánh giá là một trong những bộ truyện tranh ăn khách nhất trên toàn thế giớBên cạnh đó, dù đã phát hành được nhiều tập nhưng số lượng người đọc vẫn ngày càng tăng lên và đang được đánh giá là một trong những bộ truyện tranh đáng đọc nhất trong thời đại hiện nay.

Sau khi đã viết One Piece trong hơn 20 năm, tác giả Eiichiro Oda vẫn đang tiếp tục viết truyện và có những dự định trong tương laÔng đã thông báo rằng sẽ kết thúc bộ truyện khi nào ông muốn và không bị ép buộc.

Ngoài ra, tác giả cũng cho biết rằng ông muốn kết thúc One Piece một cách hoàn hảo và tốt nhất có thể, để mang lại cho người đọc một kết thúc đáng nhớ. Các fan hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi để biết thêm thông tin về những dự định của tác giả trong tương lai và mong muốn One Piece sẽ luôn là một trong những bộ truyện tranh đáng đọc nhất trên toàn thế giớ

One Piece đã được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 22 tháng 7 năm 1997. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1000 tập manga của One Piece được xuất bản tại Nhật Bản.

Ngoài ra, One Piece cũng đã được chuyển thể thành anime và phát sóng trên truyền hình Nhật Bản từ năm 1999. Hiện tại, anime One Piece vẫn đang phát sóng và thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả trên toàn thế giớ

Sau khi được phát hành tại Nhật Bản, One Piece đã được dịch và phát hành tại nhiều quốc gia trên thế giớTuy nhiên, thời gian ra mắt của bộ truyện này tại các quốc gia khác đều khác nhau.

Trên thế giới, One Piece cũng đã được phát hành tại nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, chúng tôi nhiên, các thời gian phát hành của bộ truyện này tại các quốc gia khác nhau đều không giống nhau và phải tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể.

One Piece chứa đựng nhiều bí mật và chi tiết thú vị mà không phải ai cũng biết. Một trong những bí mật đó là tên thật của tác giả Eiichiro Oda. Tên thật của ông là Eiichiro Eiichiro Oda, với tên đệm và họ giống nhau. Ngoài ra, tên của nhân vật chính Luffy được lấy cảm hứng từ tên thật của một vận động viên bóng chày nổi tiếng tại Mỹ, Babe Ruth.

Ngoài ra, One Piece còn chứa đựng nhiều bí mật khác, như ý nghĩa của các huy hiệu trên băng hải tặc, các kỹ năng chiến đấu của các nhân vật và cả những bí mật về chính vũ trụ trong bộ truyện này.

Để tạo ra một bộ truyện tranh hoàn hảo như One Piece không chỉ đơn giản là việc tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và câu chuyện hấp dẫn. Đó còn là sự kết hợp giữa những ý tưởng độc đáo và sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của tác giả và những người làm việc trong đội ngũ sản xuất.

Với sự kết hợp giữa các yếu tố này, One Piece đã trở thành một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất thế giớTác giả Eiichiro Oda cũng từng chia sẻ rằng ông đã phải đọc hơn 1000 quyển sách để có thể viết ra được bộ truyện này. Công sức và nỗ lực không ngừng của ông đã tạo ra một tác phẩm vĩ đại và đáng ngưỡng mộ.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tour Hành Hương Phật Giáo Và Những Điều Cần Biết trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!