Xu Hướng 9/2023 # Thứ 7 Bệnh Viện Có Khám Bảo Hiểm Y Tế Không? Mức Hưởng Bhyt Ngày Thứ 7 # Top 11 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thứ 7 Bệnh Viện Có Khám Bảo Hiểm Y Tế Không? Mức Hưởng Bhyt Ngày Thứ 7 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thứ 7 Bệnh Viện Có Khám Bảo Hiểm Y Tế Không? Mức Hưởng Bhyt Ngày Thứ 7 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khám ngày thứ 7 có được hưởng BHYT không?

Kể từ ngày 01/01/2023, người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến (không đúng tuyến) sẽ được hưởng BHYT với chính sách mới về mức hưởng BHYT.

Tuy nhiên, để đảm bảo thuận tiện, bạn nên gọi đến số tổng đài của bệnh viện/cơ sở y tế trước để xác định rằng cơ sở bạn đang định đến có áp dụng khám BHYT trong ngày thứ 7, vì điều này phụ thuộc vào việc cơ sở có đăng ký khám BHYT vào thứ 7 hay không.

Quyền lợi được hưởng khi khám BHYT vào thứ 7

Ở đây sẽ có 2 trường hợp:

Đối với cơ sở y tế hỗ trợ khám BHYT ngày thứ 7

Theo quy định tại Thông tư liên tịch tại số 16/2023/TTLT – BYT – BTC, kể từ ngày 2/7/2023, các cơ sở y tế có tổ chức khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào cuối tuần phải tuân thủ quy định:

Trước khi thực hiện lịch khám bệnh vào các ngày cuối tuần, bệnh viện và các cơ sở y tế phải có trách nhiệm thông báo cho tổ chức bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám và chữa bệnh. Khi đó, người sử dụng BHYT khi thực hiện khám bệnh vào những ngày này mới được tổ chức bảo hiểm thanh toán trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT do nhà nước quy định.

Bệnh viện và các cơ sở y tế đã đăng ký khám BHYT vào cuối tuần thì phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, chuyên môn. Đồng thời, các cơ sở này phải thông báo trước cho người bệnh biết những khoản chi phí ngoài phạm vi được hưởng của BHYT để người bệnh tự chi trả những khoản này.

Đối với cơ sở y tế không khám bảo hiểm y tế ngày thứ 7

Theo Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT – BYT – BTC quy định:

Trong trường hợp cấp cứu và các trường hợp đặc biệt cần giải quyết vào cuối tuần, người tham gia BHYT tại các cơ sở y tế không tổ chức khám BHYT vào cuối tuần vẫn được hưởng mọi quyền lợi bình thường như những ngày trong tuần. Người bệnh sẽ được quỹ BHYT thanh toán các chi phí về khám và chữa bệnh trong phạm vi mà nhà nước đã quy định.

Các trường hợp còn lại nếu người dân vẫn muốn khám bệnh ngày thứ 7 thì có thể khám dịch vụ, không được BHYT chi trả.

Khám BHYT vào thứ 7 sẽ được chi trả như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (sửa đổi, bổ sung 2014), người có BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh được quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (mức hưởng khi đi khám đúng tuyến) theo tỷ lệ là 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước.

Ví dụ: Một người có BHYT thuộc đối tượng có mức hưởng 80% chi phí khám, chữa bệnh trong trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì:

Từ 01/01/2023, khi người đó đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ được bảo hiểm chi trả theo tỷ lệ là 100% của 80% chi phí điều trị nội trú, tức 80% chi phí điều trị nội trú.

Những bệnh viện tại TP. HCM và Hà Nội khám BHYT vào thứ 7

– Các bệnh viện tại chúng tôi có khám BHYT vào thứ 7:Bệnh viện Quân Y 7A, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Nhân dân Gia Định,…

– Các bệnh viện tại Hà Nội có khám BHYT vào thứ 7:Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Trung ương Quân đội 108,…

– Trường hợp cấp cứu nhập viện thứ 7 có được hưởng BHYT không?

Trong các trường hợp đặc biệt khẩn cấp, cấp cứu, người bệnh vẫn được áp dụng khám BHYT như thông thường.

– Làm thế nào để xác định cơ sở khám chữa bệnh tôi định tới có khám BHYT thứ 7 không?

Để xác định chính xác rằng bệnh viện/cơ sở y tế đó có áp dụng BHYT vào thứ 7 hay không, bạn nên liên hệ phía bệnh viện thông qua số đường dây nóng (có thể tìm thấy trên website của bệnh viện hay xin thông tin từ người quen) hoặc hỏi trực tiếp bàn hướng dẫn đặt tại cơ sở khám chữa bệnh để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Đăng bởi: Bảoo Tiên

Từ khoá: Thứ 7 bệnh viện có khám Bảo hiểm y tế không? Mức hưởng BHYT ngày thứ 7

Cách Nhận Biết Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Được Hưởng Bao Nhiêu % Khi Khám Chữa Bệnh Nhìn Vào Thẻ Bhyt, Sẽ Biết Ngay Mức Hưởng Bhyt Là Bao Nhiêu %

Nhiều người sử dụng thẻ BHYT đã rất lâu nhưng thường không để ý hoặc ít quan tâm đến các ký tự trên thẻ BHYT của mình. Có nhiều trường hợp khi cần sử dụng thẻ BHYT để đi khám chữa bệnh cũng không biết thẻ của mình sẽ được hưởng bao nhiêu % chi phí khám chữa bệnh. Nếu tinh ý chỉ cần nhìn vào ô thứ 2 – ký tự thứ 3 từ trái sang chúng ta sẽ biết được mức hưởng BHYT là bao nhiêu % (Căn cứ Quyết định 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2023 về mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế do Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành).

Có thể chốt sổ Bảo hiểm xã hội qua mạng?

Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2023 mới nhất

Thông tư 14/2023/TT-BYT hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội

Nhìn vào Ô thứ 2 – ký tự thứ 3 từ trái sang chúng ta sẽ biết được mức hưởng BHYT là bao nhiêu % (Căn cứ Quyết định 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2023 về mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế do Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành). Cụ thể:

– Ký hiệu bằng số 2: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS.

– Ký hiệu bằng số 3: Được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: HT, TC, CN.

– Ký hiệu bằng số 4: Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK, TB, NO, CT, XB, TN, *, XN, MS, HD, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, HS, SV, GB, GD.

– DN: Người lao động, kể cả lao động là người nước ngoài, làm việc trong các doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư.

– HX: Người lao động, kể cả lao động là người nước ngoài, làm việc trong các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã.

– CH: Người lao động, kể cả lao động là người nước ngoài, làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và tổ chức xã hội khác.

– NN: Người lao động, kể cả lao động là người nước ngoài, làm việc trong các cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên tham gia có quy định khác.

– TK: Người lao động, kể cả lao động là người nước ngoài, làm việc trong các tổ chức khác có sử dụng lao động được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

– HC: Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

– HT: Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

– TB: Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

– MS: Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước; công nhân cao su nghỉ việc đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 206/CP ngày 30/5/1979 của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ).

– XB: Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng.

– XN: Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp từ Ngân sách Nhà nước hàng tháng bao gồm các đối tượng theo quy định tại Quyết định số 130/CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ) và Quyết định số 111/HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ).

– TN: Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp.

– CC: Người có công với cách mạng quy định tại khoản 9, Điều 12 Luật BHYT, bao gồm: người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên.

– CK: Người có công với cách mạng quy định tại khoản 9, Điều 12 Luật BHYT còn lại, ngoài các đối tượng được cấp mã CC.

– CB: Cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến từ ngày 30/4/1975 trở về trước theo quy định tại khoản 6, điều 5 Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 của Chính phủ; thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Pháp theo Quyết định số 170/2008/QĐ-TTg ngày 18/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

– KC: Người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước bao gồm các đối tượng quy định tại Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 và Quyết định số 188/2007/QĐ-TTg ngày 06/12/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Advertisement

– HD: Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đương nhiệm.

– BT: Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định tại Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ.

– HN: Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

– TC: Thân nhân của người có công với cách mạng thực hiện theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.

– TQ: Thân nhân sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Quân đội nhân dân đang tại ngũ; hạ sỹ quan binh sỹ đang phục vụ trong Quân đội nhân dân.

– TA: Thân nhân sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân; hạ sỹ quan, chiến sỹ công an nhân dân phục vụ có thời hạn.

– TY: Thân nhân sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang làm công tác cơ yếu tại Ban Cơ yếu Chính phủ và người đang làm công tác cơ yếu hưởng lương theo bảng lương cấp bậc, quân hàm sỹ quan Quân đội nhân dân và bảng lương quân nhân chuyên nghiệp thuộc Quân đội nhân dân nhưng không phải là quân nhân, công an nhân dân.

– TE: Trẻ em dưới 6 tuổi.

– HG: Người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.

– LS: Người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.

– CN: Người thuộc hộ gia đình cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

– HS: Học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

– GD: Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp.

– TL: Thân nhân của người lao động quy định tại khoản 1, Điều 12 Luật BHYT bao gồm: bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc chồng; bố, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp mà người lao động có trách nhiệm nuôi dưỡng và sống trong cùng hộ gia đình.

– XV: Xã viên hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể.

Mua Bảo Hiểm Y Tế (Bhyt) Năm 2023 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe đây là một hình thức bảo hiểm mà người mua sẽ được hưởng một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, thuốc thang tại bệnh viện.

Bảo hiểm y tế tạo điều kiện cho bệnh nhân được khám và điều trị dù không có đủ tiền trang trải số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế. Để có thể đạt được điều này, bản thân các cơ quan y tế cũng phải tham gia vào công tác bảo hiểm này.

Thường thì các cơ quan y tế công lập bị yêu cầu phải tham gia. Còn các cơ quan y tế tư nhân được khuyến khích tham gia và họ có tham gia hay không là do tự họ quyết định.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm y tế

Bảo hiểm Y tế mang lại công bằng về chăm sóc sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa.

Bảo hiểm Y tế là cách tốt nhất để mọi người giúp nhau chia sẻ rủi ro khi bị ốm đau, bệnh tật. Do đó, đóng tiền mua thẻ BHYT là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

Bảo hiểm Y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ.

Mua bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Về giá tiền mua bảo hiểm y tế, hiện đã có sự thay đổi theo quy định mới nhất của Luật bảo hiểm y tế, cụ thể như sau:

Quy định mới về mua BHYT

Theo Điều 16, Luật bảo hiểm y tế về “Thẻ bảo hiểm y tế” đưa ra quy định mới như sau:

1. Thẻ bảo hiểm y tế được cấp cho người tham gia bảo hiểm y tế và làm căn cứ để được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm y tế theo quy định của Luật này.

2. Mỗi người chỉ được cấp một thẻ bảo hiểm y tế.

3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:

Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước;

Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó.

4. Thẻ bảo hiểm y tế không có giá trị sử dụng trong các trường hợp sau đây:

Thẻ đã hết thời hạn sử dụng;

Thẻ bị sửa chữa, tẩy xóa;

Người có tên trong thẻ không tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế.

5. Tổ chức bảo hiểm y tế ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế sau khi có ý kiến thống nhất của Bộ Y tế.

Bảo hiểm y tế miễn phí

Theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, có 17 trường hợp được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí như sau:

1. Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

3. Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng;

4. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

5. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

6. Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước;

7. Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước;

8. Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;

9. Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đương nhiệm;

10. Trẻ em dưới 6 tuổi;

11. Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng;

12. Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo;

13. Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ;

14. Thân nhân của người có công với cách mạng, trừ các đối tượng quy định tại điểm i khoản này;

15. Thân nhân của Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

16. Người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật;

17. Người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam.

Như vậy có thể thấy, với những thay đổi mới của luật BHYT sẽ có rất nhiều đối tượng khi tham gia loại bảo hiểm này có thể được cấp thẻ BHYT miễn phí, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Giá bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện

So với các năm trước thì đến năm 2023 giá bảo hiểm y tế tự nguyện đã có chút thay đổi cao hơn, do yêu cầu về mức lương cơ bản tăng từ 1,39 triệu đồng/tháng lên 1,49 triệu đồng/tháng. Cụ thể như sau:

Phí đóng bảo hiểm Số tiền phải đóng

Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ 1 750.600 đồng/năm

Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ 2 525.000 đồng/năm

Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ 3 450.360 đồng/năm

Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ 4 375.300 đồng/năm

Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ 5 trở lên 300.000 đồng/năm

Giá BHYT bắt buộc

Mức đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mới nhất được thực hiện theo Quyết định 959/QĐ-BHXH:

Trong đó:

Người lao động phải đóng BHXH, BHYT, BHTN với tỷ lệ là: 10,5%

Doanh nghiệp phải đóng BHXH, BHYT, BHTN với tỷ lệ là: 21,5%

Giá BHYT theo hộ gia đình

Mức đóng từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/12/2023 theo quy định:

Thành viên hộ gia đình

Mức đóng

Mức tăng

Người thứ 1

72.000 đồng/tháng

4.950 đồng/tháng

Người thứ 2

50.400 đồng/tháng

3.465 đồng/tháng

Người thứ 3

43.200 đồng/tháng

2.970 đồng/tháng

Người thứ 4

36.000 đồng/tháng

2.475 đồng/tháng

Từ người thứ 5 trở đi

28.800 đồng/tháng

1.980 đồng/tháng

Ngoài bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, việc tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2023 cũng tác động khá nhiều tới mức đóng của những đối tượng khác, đặc biệt là nhóm đóng trực tiếp trên mức lương cơ sở và nhóm đóng theo mức lương tháng đóng BHXH.

Hướng dẫn mua BHYT

Bước 1: Bước chuẩn bị giấy tờ: Khách hàng bắt buộc mang theo các loại giấy tờ sau đi mua BHYT tại phường, xã:

Sổ hộ khẩu/CMND/CCCD (bản chính).

Bản photo thẻ BHYT của những người trong hộ khẩu thuộc diện tham gia BHYT bắt buộc.

Bước 2: Hoàn thiện thủ tục theo hướng dẫn tại xã/phường/thị trấn nơi cư trú

Đối với hộ gia đình tham gia lần đầu, căn cứ sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, chủ hộ hoặc người đại diện tiến hành kê khai và nộp các giấy tờ sau:

Danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình (mẫu DK01-HGD)

Tờ khai tham gia BHYT (mẫu TK01-TS, 01 bản/ 01 người)

Danh sách người tham gia BHYT (mẫu D03-TS (TN), 01 bản)

Bản photo thẻ BHYT của những người đã có thẻ nộp kèm theo Danh sách đăng ký tham gia BHYT để xác định việc giảm trừ mức đóng BHYT theo quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 105/2014/NĐ-CP.

Sau khi hoàn tất việc kê khai đầy đủ các chỉ tiêu trong mẫu, chủ hộ  hoặc người đại diện ký cam đoan những nội dung kê là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cán bộ phường xã đối chiếu, kiểm tra tính xác thực của thông tin. Sau khi thông tin được đối chiếu, bạn sẽ phải nộp tiền đóng BHYT ngay tại UBND phường xã.

Bước 3: Nhận thẻ BHYT

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan bảo hiểm y tế nhận được hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được nhận thẻ bảo hiểm y tế của mình.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (4 bình chọn)

Hợp Đồng Đại Lý Thu Bhyt Tự Nguyện Biểu Mẫu Về Bảo Hiểm Y Tế

BẢO HIỂM XÃ HỘI………….

————————–

HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ THU BẢO HIỂM Y TẾ TỰ NGUYỆN

Số:…………… HĐ-BHYT-TN

Căn cứ……………………………………………………………………………………..

Hôm nay, ngày ……… tháng ………… năm 200……, tại ……………………………………….. Chúng tôi gồm:

1. Bên A: Bảo hiểm xã hội ………………………………

Đại diện là: Ông (Bà) ……………………………………………………………………… Chức vụ: ……………………

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại: …………………………………………………………………………. Fax: …………………………………..

Tài khoản số: ………………………………………………….. tại Ngân hàng: …………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………

2. Bên B: Ủy Ban Nhân Dân Phường/Xã .……………………………………………

Ông (Bà): ………………………………………………………………………………………….. Chức vụ: ……………

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Điện thoại: …………………………………………………………………….. Fax: ………………………………………

Sau khi trao đổi, hai bên đã nhất trí ký Hợp đồng đại lý thu Bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình với những điều khoản sau:

Điều 1: Cơ quan BHXH ủy quyền cho Đại lý thực hiện việc thu Bảo hiểm y tế tự nguyện đối tượng hộ gia đình tham gia trên địa bàn Xã /Phường:…………………………….thuộc quận, huyện……………………………………

Điều 2: Bên B cử Ông/bà:……………………………………………………………… Số CMND: ……………do………………….…… cấp ngày …………………………………làm đại diện để giao dịch với bên A trong quá trình thực hiện hợp đồng này.

Điều 3: Quyền của Đại lý

Được hưởng tỷ lệ hoa hồng theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Được tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn nghiệp vụ thu BHYT tự nguyện; được hưởng các chế độ về khen thưởng theo quy định của cơ quan BHXH.

Được cơ quan BHXH cung cấp sổ sách, biểu mẫu và các thông tin cần thiết về BHYT tự nguyện và hỗ trợ nghiệp vụ.

Điều 4: Trách nhiệm của Đại lý

Tuyên truyền, vận động đối tượng trên địa bàn Xã/Phường, tham gia BHYT tự nguyện.

Đại lý thu BHYT tự nguyện có trách nhiệm hướng dẫn người tham gia kê khai đúng, đủ và rõ ràng các thông tin theo biểu mẫu, kiểm tra hồ sơ tham gia BHYT tự nguyện.

Tiếp nhận hồ sơ, thực hiện việc đối chiếu giữa tờ khai với sổ hộ khẩu, giữa hộ khẩu gốc với bản photo, nếu bảo đảm xác thực thì đại lý ký vào tờ khai và bản photo hộ khẩu để xác định trách nhiệm của mình, đồng thời tính toán mức đóng, chốt số tiền phải đóng; thực hiện việc thu tiền và viết biên lai theo mẫu, trả cho người tham gia 01 liên biên lai thu tiền.

Căn cứ vào biên lai thu tiền, đại lý Phường/Xã lập danh sách tham gia BHYT tự nguyện (mẫu C56-BH) kèm hồ sơ tham gia BHYT và nộp tiền thu BHYT vào quỹ BHXH Quận/Huyện trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nộp tiền cuối cùng của từng loại đối tượng tham gia BHYT tự nguyện (gia hạn hoặc tham gia mới).

Nhận thẻ BHYT từ cơ quan BHXH để chuyển đến đối tượng tham gia BHYT tự nguyện kịp thời trước khi thẻ có giá trị sử dụng.

Mở sổ theo dõi danh sách người tham gia, tình hình nộp phí bảo hiểm, giao nhận thẻ bảo hiểm và các thông tin về người tham gia BHYT tự nguyện. Cung cấp cho cơ quan BHXH thông tin về người tham gia BHYtự nguyện một cách đầy đủ và trung thực.

Điều 5: Quyền của cơ quan BHXH

Yêu cầu đại lý nộp phí, hoá đơn và chuyển thẻ BHYT đến người tham gia đúng kỳ hạn.

Chấm dứt hợp đồng Đại lý khi Đại lý vi phạm các chế độ chính sách về BHYT, quy chế tổ chức hoạt động và quản lý thu BHYT tự nguyện.

Điều 6: Trách nhiệm của cơ quan BHXH

Đào tạo, tập huấn nghiệp vụ theo quy định của BHXH Việt Nam.

Cung cấp cho Đại lý các văn bản, hóa đơn, biểu mẫu cần thiết cho công tác thu BHYT tự nguyện theo quy định.

In, phát hành thẻ BHYT, chuyển thẻ kịp thời cho Đại lý sau khi Đại lý đã gửi danh sách và nộp đủ tiền vào quỹ BHYT tự nguyện kịp thời đúng theo quy định.

Thanh toán tiền hoa hồng cho Đại lý theo tỷ lệ được quy định.

Advertisement

Điều 7: Thời hạn hợp đồng

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ………/…………/………………… cho đến khi một bên gửi văn bản thông báo cho bên kia thời điểm chấm dứt. Thông báo phải được gửi trước thời điểm chấm dứt 15 ngày.

Sau khi Hợp đồng đại lý chấm dứt, các bên vẫn phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ phát sinh trong thời gian thực hiện Hợp đồng đại lý.

Điều 8: Bồi thường thiệt hại và giải quyết tranh chấp

Bên nào gây thiệt hại do việc vi phạm Hợp đồng đại lý phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Điều 9: Điều khoản thi hành

Hai bên cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, quy định trong Hợp đồng này.

Hợp đồng này được làm thành 03 bản có giá trị như nhau, cơ quan Bảo hiểm xã hội giữ 02 bản, Đại lý giữ 01 bản làm căn cứ thực hiện.

GIÁM ĐỐC BHXH ……………………

(Ký tên, đóng dấu)

Tại Việt Nam Thứ 7 Có Giao Dịch Chứng Khoán Không? Vì Sao?

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và háo hức muốn tham gia thị trường chứng khoán thì việc nắm rõ thời gian giao dịch của các sàn chứng khoán là điều rất quan trọng. Việc cập nhật chính xác khung giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ giúp bạn chủ động hơn, nắm bắt cơ hội nhanh và thu lại lợi nhuận tốt hơn. Mỗi sàn chứng khoán có khung giờ hoạt động không giống nhau. Vậy thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?

Sàn chứng khoán Việt Nam có giao dịch thứ 7 không?

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi cung cấp các dịch vụ cho người môi giới cổ phiếu, các nhà đầu tư, người mua – bán cổ phiếu…Nơi đây là một phần quan trọng tạo nên thị trường chứng khoán để trao đổi đa dạng các loại cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán được kiểm chứng thông tin chính xác, có đầy đủ xác nhận con dấu từ cơ quan chức năng.

Câu hỏi của nhiều nhà đầu tư chứng khoán mới thường thắc mắc là thứ 7 có giao dịch chứng khoán không. Đáp án cho thắc mắc này là KHÔNG.

Ngừng giao dịch chứng khoán vào cuối tuần giúp cho nhà đầu tư có thời gian để thư giãn và dành thời gian cho gia đình hơn. Chưa kể thứ 7 và chủ nhật còn là thời gian nghỉ của các cán bộ, nhân viên, viên chức. Thế nên theo quy định của Bộ Lao Động thì sàn giao dịch chứng khoán sẽ không mở cửa vào thứ 7.

Tuy có giờ giao dịch không giống nhau nhưng nhìn chung, cả 3 sàn chứng khoán HOSE, HNX và Upcom tại Việt Nam đều có thời gian giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vào thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết, các sàn đều ngừng giao dịch. Tính trung bình, các sàn chứng khoán tại Việt Nam giao dịch khoảng 250 ngày một năm. Nếu bạn chưa biết giờ giao dịch chứng khoán thì bạn có thể truy cập bài viết để tìm hiểu rõ hơn

Bản chất hoạt động giao dịch chứng khoán qua mạng vào thứ 7

Tuy nhiên từ năm 1990 đã có hệ thống giao dịch ngoài giờ. Nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc ngoài giờ của các trader. Các nhà giao dịch chứng khoán có thể mua và bán cổ phiếu vào cuối tuần thông qua các mạng liên lạc điện tử mà các nhà môi giới truyền thống và trực tuyến có quyền truy cập.

Các mạng – chẳng hạn như Instinet và Archipelago duy trì đơn đặt hàng của các nhà giao dịch muốn mua hoặc bán một cổ phiếu cụ thể. Đối với các đơn đặt hàng sau giờ làm việc và cuối tuần, mạng sẽ cố gắng so khớp người mua, người bán, số lượng cổ phiếu và giá cả. Nếu không có đối tác nào trên mạng, một số mạng truyền thông điện tử sẽ chuyển sang các mạng khác để thực hiện giao dịch.

Vì sao chứng khoán không thực hiện giao dịch vào thứ 7

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Lao Động không cho phép các sàn giao dịch chứng khoán hoạt động vào thứ 7. Lý do chủ yếu của việc này bao gồm.

Tính thanh khoản kém

Thanh khoản là một khái niệm trong lĩnh vực tài chính. Tính thanh khoản tiếng anh gọi là Liquidity, chỉ mức độ lưu động (hay còn gọi là tính lỏng) của một sản phẩm/tài sản bất kì có thể được mua vào hoặc bán ra trên thị trường mà giá thị trường của nó không bị ảnh hưởng nhiều. Hiểu một cách đơn giản, tính thanh khoản là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một tài sản hoặc một sản phẩm.

Vào cuối tuần, thị trường chứng khoán sẽ có xu hướng kém thanh khoản hơn. Tính thanh khoản kém là khởi nguồn cho những xu hướng biến động có thể xảy đến. Đồng thời, tạo sự chênh lệch rộng hơn giữa giá thầu và yêu cầu. Chính sự biến động này làm cho các nhà đầu tư không chuyên nghiệp khó thực hiện các giao dịch khi không được giảm giá.

Ngoài ra, cuối tuần cũng là thời điểm để chuẩn bị tin tức, thời gian nhằm trấn tĩnh thị trường. Đây là lý do khiến chứng khoán không giao dịch vào những ngày này.

Hạn chế tính trạng suy nhược cơ thể

Đầu tư chứng khoán cần sự hoạt động tập trung cao độ của bộ não. Những thông tin số liệu, phân tích biểu đồ đòi hỏi nhà giao dịch phải vận dụng tối đa trí lực và sức lực. Điều này dẫn đến sẽ bị suy nhược cơ thể nếu không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Với những công việc văn phòng hay việc sản xuất, người sử dụng lao động còn cố gắng phân bổ để nhân viên được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Huống hồ gì các sàn chứng khoán không thể chiêu mộ các nhà đầu tư ngày một ngày hai. Họ phải túc trực với dữ liệu cả một tuần dài thì làm sao gắn bó lâu dài với đầu tư chứng khoán.

Đảm bảo cân bằng cuộc sống

Ý nghĩa của việc tạm ngừng giao dịch chứng khoán vào ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần còn giúp các Trader có thời gian để tham gia những hoạt động khác. Có thể là dành thời gian cho gia đình, bạn bè hay những mối quan hệ xã hội. Nhìn chung, việc này sẽ giúp gia tăng giá trị thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống từ sự gắn kết yêu thương.

Trau dồi vốn kiến thức mới

Ngoài ra, thứ 7, chủ nhật là khoảng thời gian lý tưởng để nhiều trung tâm, tổ chức mở các khóa học, hội thảo. Đây là cơ hội ngàn vàng cho nhà đầu tư mở mang trí óc, làm mới những kiến thức, cập nhật xu hướng để đầu tư hiệu quả.

Nên giao dịch chứng khoán vào khoản thời gian nào?

Một vài thời gian cụ thể được cho là tốt nhất trong ngày để giao dịch. Giờ cụ thể cung cấp cơ hội lớn nhất cho giao dịch trong ngày, vì vậy chỉ giao dịch trong những giờ này có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận. Trong nhiều trường hợp, ngay cả những người giao dịch trong ngày chuyên nghiệp cũng có xu hướng mất tiền ngoài những thời gian giao dịch chứng khoán lý tưởng này.

Giao dịch trong một đến hai giờ đầu tiên mà thị trường mở cửa

Giờ đầu tiên, cụ thể là 15 phút đầu tiên có xu hướng biến động nhất, cung cấp nhiều cơ hội nhất. Tiền câm (dumb money) “chảy” rất nhiều vào thời điểm này.

Tiền câm là hiện tượng mọi người thực hiện giao dịch dựa trên những gì họ đọc trên báo hoặc thấy trên TV tối hôm trước. Thông tin mà những người này đang hành động thường là tin cũ. Giao dịch của họ có thể tạo ra sự biến động giá mạnh theo một hướng.

Giao dịch vào cuối giờ phiên đóng

Thời điểm này, các nhà giao dịch đã nghỉ dài kể từ phiên sáng, cho phép họ tập hợp lại và lấy lại sự tập trung. Giống như giờ đầu tiên, nhiều nhà giao dịch nghiệp dư nhảy vào trong giờ cuối cùng, mua hoặc bán dựa trên những gì đã xảy ra cho đến ngày hôm đó. Tiền câm lại một lần nữa trôi nổi. Một vài phút cuối của giao dịch có thể đặc biệt tích cực, với những bước chuyển lớn với khối lượng lớn.

Kết thúc khoảng thời gian giao dịch trước 11h30

Việc ngừng giao dịch vào khoảng 11:30 cũng là điểm lưu ý của các Trader. Lý do là bởi ở mốc thời gian này, thị trường sẽ ít biến động hơn, đồng thời khối lượng có xu hướng giảm dần. Các giao dịch sẽ mất nhiều thời gian hơn và di chuyển nhỏ hơn với khối lượng thấp hơn.

Những lưu ý khi giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thời gian giao dịch của các sàn chứng khoán Việt Nam là khi nào? Đây đều là những thông tin quan trọng mà nhà đầu tư phải nắm rõ khi tham gia đầu tư chứng khoán. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có một vài điều bạn cần lưu ý sau đây:

Các sàn chứng khoán tại Việt Nam có các khung thời gian giao dịch chênh lệch khoảng 15 phút. Mỗi khung giờ giao dịch sẽ có các lệnh khác nhau, thứ tự ưu tiên khác nhau.

Nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân, chưa có nhiều kinh nghiệm về dùng lệnh giao dịch khi đầu tư chứng khoán, thì lệnh LO là lệnh mà bạn có thể áp dụng liên tục trong thời gian giao dịch để mua bán chứng khoán.

Thời gian thanh toán của từng loại tài sản sẽ khác nhau và có thể kéo dài nếu rơi vào các ngày cuối tuần Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ để không bị kẹt dòng tiền.

Kết luận

Vậy là bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?”. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp ở phía trên có thể giúp bạn hiểu rõ và chủ động hơn khi tiến hành tham gia đầu tư chứng khoán kiếm lợi nhuận trên thị trường giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Thông tin được biên tập bởi: chúng tôi

Giờ Làm Việc Ngân Hàng Hdbank – Thứ 7 Có Lịch Làm Việc Không?

Bạn là khách hàng mới của ngân hàng HDBank và chưa nắm rõ giờ làm việc ngân hàng HDBank? Bạn đang không rõ, ngân hàng HDBank có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không? Trong bài viết sau của Bankcredit sẽ giải thích rõ những thắc mắc này để quý khách hàng  có sự chủ động hơn khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng HDBank.

Bảng Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng HDBank Mới Nhất 2023

✅ Giờ giao dịch ngân hàng HDBank ✅ Từ thứ 2 đến thứ 7

✅ Buổi Sáng ✅ Làm việc từ 7h30 – 11h30

✅ Buổi Chiều ✅ Làm việc từ 13h00 – 17h00

Bảng Tóm Tắt Sơ Lược Về Ngân Hàng HDBank

Tên đăng ký bằng Tiếng Việt  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Tên đăng ký bằng tiếng Anh  Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank

Tên giao dịch  HDBank

Mã swift Code HDBank  HDBCVNVX

Loại hình kinh doanh  Ngân hàng thương mại

Năm thành lập  Năm 1989

Vốn điều lệ  231.774 tỷ đồng (tính đến 31/03/2023)

Địa chỉ trụ sở  Số 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Số tổng đài HDBank  1900 6060

Email hỗ trợ

Website chính thức

Vài Nét Về Ngân Hàng HDBank

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng HDBank đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển. Hiện là 1 trong số các ngân hàng lớn TOP đầu tại Việt Nam với tiềm lực tài chính và công nghệ mạnh mẽ. Ngân hàng HDBank hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Đứng top 8 trong danh sách 15 ngân hàng Việt Nam thuộc TOP 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đạt huân chương lao động được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng.

Đạt danh hiệu ngân hàng Nhà nước xếp hạng A.

Đạt giải thưởng ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Chi tiết: HDBank là ngân hàng gì?

Giờ Làm Việc Ngân Hàng HDBank Trên Toàn Quốc Mới Nhất 2023

Ngân hàng HDBank đang có mạng lưới chi nhánh phủ sóng khắp các tỉnh thành và vươn ra thế giới. Hiện, HDBank có 1 trụ sở chính tại Hà Nội, 1 văn phòng đại diện miền Bắc, 1 văn phòng đại diện ở Myanmar, 221 phòng giao dịch và 62 chi nhánh.

Khung giờ làm việc của ngân hàng HDBank năm 2023 không có nhiều điểm thay đổi so với các năm vừa qua. Lịch làm việc thường kéo dài từ sáng thứ 2 đến hết ngày thứ 6. Ngân hàng HDBank nghỉ thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ Tết. Cụ thể:

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 17h00.

Ngân Hàng HDBank Có Lịch Làm Việc Thứ 7 Không?

Hiện tại, ngân hàng HDBank không làm việc vào ngày thứ 7. Do đó, khách hàng nếu muốn thực hiện giao dịch tại HDBank nên chủ động sắp xếp thời gian để đến vào ngày trong tuần. Tức từ thứ 2 đến thứ 6, đối với các giao dịch bằng tiền mặt, bạn nên đến sớm hơn 30 phút trước khi giờ giao dịch HDBank kết thúc.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng HDBank Tại Các Chi Nhánh

Thực tế, giờ làm việc tại các chi nhánh ngân hàng HD Bank có sự khác nhau, phụ thuộc vào vùng miền, địa điểm cụ thể:

Giờ Làm Việc HDBank Chi Nhánh Tại Hà Nội

Ngân hàng HDBank khu vực Hà Nội có giờ làm việc khác một chút so với khung giờ làm việc trên toàn hệ thống ngân hàng HDBank. Theo đó, khu vực Hà nội sẽ có giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Đặc biệt, chi nhánh HDBank có giờ mở cửa muộn hơn. Cụ thể:

Buổi sáng: Bắt đầu từ 8h00 và kết thúc 12h00.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 17h00.

Giờ Làm Việc HDBank Chi Nhánh Tại Hồ Chí Minh

Khung giờ làm việc tại ngân hàng HDBank chi nhánh TPHCM tương tự với giờ làm việc của HDBank tại Hà Nội. Cụ thể, các chi nhánh sẽ làm việc với tổng cộng 5 ngày/tuần. Ngân hàng sẽ nghỉ vào ngày cuối tuần, các ngày lễ Tết theo quy định của Nhà nước.

Buổi sáng: Bắt đầu vào lúc 7h30, kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu vào lúc 13h00, kết thúc 17h00.

Lưu ý: Trung tâm kinh doanh của hội sở TPHCM sẽ làm việc suốt buổi trưa. Bắt đầu từ 6h00 sáng đến 14h00.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng HDBank Tại Các Khu Vực

Lịch Làm Việc HDBank Tại Các Khu Vực Miền Bắc

Một số chi nhánh làm việc khu vực miền Bắc có khung giờ làm việc được duy trì từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Ngân hàng HDBank chi nhánh các tỉnh miền Bắc sẽ nghỉ vào cuối tuần với lịch làm việc cụ thể sau:

Buổi trưa: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 17h00.

Lịch Làm Việc Ngân Hàng HDBank Tại Các Khu Vực Miền Trung

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 17h00.

Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng HDBank Tại Các Khu Vực Miền Nam

Các chi nhánh ngân hàng HDBank tại khu vực miền Nam thường mở cửa làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khung giờ làm việc tại các tỉnh miền Nam của ngân hàng HDBank như sau:

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 17h00.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng HDBank Tại Các Khu Vực Tây Nguyên

Khung giờ làm việc tại ngân hàng HD Bank khu vực Tây Nguyên, làm việc từ ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Lịch mở cửa cụ thể sau:

Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30 và kết thúc 11h30.

Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00 và kết thúc 17h00.

Giờ Làm Việc Ngân Hàng HDBank Tại Các Phòng Giao Dịch

Phòng giao dịch ngân hàng HDBank có khung giờ làm việc tương tự với chi nhánh HDBank trên toàn quốc. Ngân hàng HDBank mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với khung giờ mở cửa sau:

Buổi sáng: Mở cửa vào lúc 7h30 và kết thúc 11h30.

Nghỉ trưa: Nghỉ từ 11h30 đến hết 12h00.

Buổi chiều: Mở cửa vào lúc 13h00 và kết thúc 17h00.

Lưu ý: Thực tế sẽ có các phòng giao dịch hoặc chi nhánh HDBank mở cửa sớm hoặc muộn hơn so với giờ làm việc chung của HDBank. Nguyên nhân là do có sự khác biệt về đặc thù vùng miền và công việc.

Các Giao Dịch Được Thực Hiện Trong Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng HDBank

Khách hàng khi đến ngân hàng HDBank giao dịch sẽ được thực hiện đa dạng các loại giao dịch phù hợp với từng đối tượng cụ thể sau:

Dịch vụ gửi: Tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán.

Sản phẩm vay vốn gồm: Vay nông nghiệp, vay trả góp, vay kinh doanh,…

Dịch vụ thẻ ngân hàng HDBank: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng.

Ngân hàng điện tử gồm: QR Code, EBanking,…

Các sản phẩm dịch vụ khác gồm: Nhận kiều hối, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, giữ hộ tài sản/vàng.

Kênh Giải Đáp Thông Tin Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng HDBank

Tổng đài HDBank: 18006868.

Kênh wechat: Nằm ở khung màu đỏ phía góc phải dưới trang website.

Cách Tra Cứu Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng HDBank Online

Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách tra cứu giờ làm việc của ngân hàng HDBank chi tiết:

Bước 2: Lựa chọn chi nhánh/phòng giao dịch cần biết rồi chọn tìm kiếm.

Bước 3: Kết quả sẽ hiện thị đầy đủ thông tin: tên chi nhánh – phòng giao dịch, lịch làm việc, tổng đài,….

Lưu Ý Khi Đến Giao Dịch Tại Ngân Hàng HDBank Trong Giờ Làm Việc

Khách hàng khi đến ngân hàng HDBank thực hiện giao dịch cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

Khách hàng cần nắm rõ thời gian làm việc của HDBank để tránh làm mất công sức và thời gian.

Khách hàng nên đi đến HDBank sớm hơn 30 phút trước khi mở cửa để lấy số thứ tự tại quầy giao dịch.

Khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân trước khi đến ngân hàng HDBank thực hiện giao dịch.

Khách hàng nên đến ngân hàng HDBank sớm hơn 30 phút trước giờ đóng cửa. Bởi ngân hàng HDBank sẽ nghỉ sớm hơn 30 phút để giải quyết toàn bộ các giao dịch còn sót lại.

Kết Luận

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thứ 7 Bệnh Viện Có Khám Bảo Hiểm Y Tế Không? Mức Hưởng Bhyt Ngày Thứ 7 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!