Xu Hướng 9/2023 # Sự Thật Đằng Sau Phật Di Lặc Trong Phong Thủy Phong Thủy # Top 17 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sự Thật Đằng Sau Phật Di Lặc Trong Phong Thủy Phong Thủy # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Thật Đằng Sau Phật Di Lặc Trong Phong Thủy Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Giải thích về phật di lặc (túi tiền phong thủy) Cấu hình cuối tuần 5-5-5

Khi bất kỳ tháng nào có năm thứ sáu, năm thứ bảy và năm chủ nhật. Hiện tượng 5-5-5 không phải là vấn đề lớn. Nó xảy ra bởi vì lịch tạo ra cấu hình đó – trên thực tế, tháng 7 năm 2023 chứa năm trong số mỗi ngày cuối tuần.

Nhưng trò lừa bịp tuyên bố rằng cấu hình ba fives là một sự hiếm có mạnh mẽ và tốt lành bởi vì nó chỉ xảy ra một lần trong 823 năm; Đây không phải là sự thật. Nó đã xảy ra vào năm 2011 và nó sẽ xảy ra một lần nữa vào năm 2023.

Nguồn gốc có thể

Câu chuyện tuyệt vời có thể được lấy cảm hứng từ, Đức Phật cười vui vẻ mang theo một bao tải. Bạn thường thấy những người trong các nhà hàng châu Á. Pu Tai là một nhà sư hạnh phúc huyền thoại, lang thang khắp Trung Quốc vào cuối thời Đường, khoảng 1000 CE Ông chỉ mang theo một túi gai cho tài sản ít ỏi của mình nhưng ông đã tự do phân phát sự khôn ngoan và vui vẻ. Mọi người tin rằng Ngài là hóa thân của Di Lặc, hay dạy Phật, một sinh mệnh rất vĩ đại. Hôm nay, Pu Tai được hiển thị như một mã thông báo may mắn để thu hút tiền.

Một câu chuyện khác kể về một bậc thầy giác ngộ, người đã đưa tất cả các viên ngọc trong túi của mình cho một người đàn ông không trung thực. Sau khi người đàn ông phát hiện ra rằng những viên ngọc không mang lại cho anh ta hạnh phúc và sự bình an nội tâm, anh ta trở về với chủ và cầu xin những bí mật để đạt được kho báu thực sự.

2.Phong thủy và may mắn

Phong thủy cung cấp các thực hành và phương thuốc để thu hút sự giàu có và may mắn nhưng chúng không bao gồm các thông điệp ma thuật. Nếu bạn thấy một túi tiền là một ý tưởng hấp dẫn, bạn có thể buộc chín đồng xu thành một bó với một dải ruy băng màu đỏ và bọc chúng trong vải đỏ. Đặt cái này ở góc đông nam, góc “của cải” trong phòng hoặc nhà của bạn. và màu đỏ là màu của sự giàu có; cả hai đều tăng cường tính biểu tượng của tiền.

Thêm vào trang trí phong thủy của bạn để chảy và phong phú để ban phước cho bạn.

Khử nhiễu ở khắp mọi nơi, đặc biệt là dưới tất cả các giường. Sự lộn xộn bẫy chi hoặc năng lượng và tạo ra sự trì trệ. Chi chảy tự do mang theo sự phong phú vào cuộc sống của bạn.

Hãy chắc chắn rằng mọi cánh cửa trong nhà bạn mở ra hoàn toàn và tự do – một chiến lược khác để duy trì dòng năng lượng tích cực.

Tạo năng lượng cho góc giàu có của bạn. Tôn tạo góc phía đông nam với bó tiền xu nhỏ màu đỏ, đài phun nước, cây ngọc sống hoặc nến đỏ.

Khắc phục sự cố rò rỉ vòi để sự phong phú không chảy xuống cống. Và tránh làm mất đi sự thịnh vượng của bạn bằng cách đặt nắp bồn cầu xuống và đóng cửa phòng tắm.

Thay đổi thực vật chết và bóng đèn chết – bóng tối và năng lượng “chết” là kẻ thù của sự giàu có và tăng trưởng.

Treo một tấm gương trong phòng ăn của bạn để tăng gấp đôi sự phong phú phục vụ tại bàn của bạn.

Nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật

Phong thủy dựa trên thực tiễn, truyền thống và cảm hứng. Nó được thiết kế để khuyến khích một dòng năng lượng tốt ổn định – phúc lợi và dồi dào – trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không trải nghiệm điều đó bằng cách rơi vào một trò lừa đảo túi tiền tuyệt vời.

Treo Tranh Ảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Việc xếp đặt các tác phẩm nghệ thuật hợp lý rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hạnh phúc và tài lộc của bạn.

1. Tăng sự giàu có, thịnh vượng

Gia chủ có thể sử dụng tranh ảnh, tượng ở phía đông nam (chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Tránh việc sử dụng các yếu tố nước trong phòng ngủ, bởi nó sẽ tạo ra các nguồn năng lượng hỗn xung, khiến gia đình không có được giấc ngủ thư thái.

Bạn cũng có thể sử dụng tranh vẽ hoặc tranh thêu có hình cây tre, hoa sen hoặc các loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc ảnh miêu tả hồ nước.

2. Tăng danh tiếng, danh vọng

Tranh ảnh hình hoa sen bổ trợ cho sự thịnh vượng của gia đình bạn.Ảnh: ALIEXPRESS.

Phía Nam của ngôi nhà (năng lượng Hỏa) là khu vực của danh tiếng, kiến thức, lòng tự tôn và tiềm năng bản thân. Để giúp tăng cường năng lượng cho khu vực này, bạn nên treo các tác phẩm có hình rồng (màu nâu hoặc xanh lam), ngựa đang chạy trên vùng nước nông, con công đầy màu sắc và phượng hoàng đang vỗ cánh bay.

3. Bổ trợ cho các mối quan hệ

Hãy tăng cường nguồn năng lượng phía tây nam (năng lượng Thổ) nếu bạn muốn có các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân. Đá thạch anh tím là lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy dưỡng khí tại khu vực này. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cặp tượng rồng và phượng bằng đồng, treo biểu tượng song hỷ bằng cuộn giấy nhung, dập chữ vàng hay bức tranh có những trái đào hồng tươi.

4. Tăng cường hạnh phúc gia đình

Năng lượng bổ trợ sức khỏe và hạnh phúc gia đình nằm ở khu vực phía đông (năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Bạn có thể treo tranh phong cảnh hoặc đàn sếu đầy màu sắc tươi tắn, đặt cặp tượng sếu bằng gỗ, treo bức ảnh lớn có hình quả đào, cây đào hoặc khung hình giỏ trái cây đa sắc.

5. Bổ trợ cho con cái, phát huy sáng tạo

Đại diện cho phía tây (năng lượng Kim) của ngôi nhà là hình ảnh con cháu và năng lượng sáng tạo trong cuộc sống. Khu vực này tượng trưng cho sự khởi phát của niềm vui của mọi thành viên. Vì thế, hãy trang trí những tác phẩm nghệ thuật có các hình ảnh phong phú, khơi gợi trí tưởng tượng cao.

Một bức tranh thêu hoặc tranh vẽ hoa cúc, hình chú cá heo thông minh hoặc phù điêu hình cây lựu hay khung kim loại tinh tế là những vật trang trí hợp phong thủy trong khu vực này. Đối với phòng bé, bạn nên đặt những tác phẩm nghệ thuật gợi cảm giác hạnh phúc, yêu đời, nguồn cảm hứng sáng tạo.

6. Nâng cao kiến thức, học vấn

Đó là những yếu tố thuộc khu vực phía đông bắc (năng lượng Thổ) của ngôi nhà. Bạn nên đặt tượng con rồng ngậm hạt ngọc trên đế bằng gỗ hoặc đôi cá chép vượt qua long môn hay đặt quả cầu pha lê, treo các bức tranh hình chùa chiền.

7. Bổ trợ sự nghiệp và đường đời

Để bổ trợ cho đường sự nghiệp và công danh (nằm ở phía bắc – năng lượng Thủy), bạn sử dụng tượng hình con voi bằng gốm sứ, gỗ. Bạn có thể treo một bức tranh lớn in hình gà trống, đặt tượng bằng kim loại có hình ảnh thuyền buồm hoặc tàu đẹp mắt, bố trí công trình nước nghệ thuật, treo chuông gió có những âm thanh sống động, nhẹ nhàng.

8. Mong cầu gặp quý nhân

Nằm ở phía tây bắc của ngôi nhà (năng lượng Kim), các yếu tố này sẽ được thúc đẩy, nếu gia chủ treo hình ảnh các vị thần phù trợ hoặc thiên thần như ba bức tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng hoặc gốm. Ngoài ra, có thể đặt tượng thần tài bằng đồng, treo đồng hồ, treo hình những thiên thần nhỏ đáng yêu.

Điều quan trọng trong sử dụng các hình ảnh, biểu tượng nghệ thuật phong thủy là các tác phẩm đó phải toát lên được nét hạnh phúc, vui tươi. Những tư vấn trên cũng có thể áp dụng cho văn phòng làm việc.

Đăng bởi: Ngô Thị Mến

Từ khoá: Treo tranh ảnh trong nhà hợp phong thủy

Cây Dây Nhện Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy

Cây dây nhện phong thủy hợp với ai

Cây dây nhện là cây có lá với những sọc trắng chạy dọc theo lá từ gốc đến ngọn. Chính vì cây có những sọc trắng này nên cây lấy màu trắng làm màu đặc trưng. Màu này ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Vậy nên, cây dây nhện là cây mang thuộc tính kim. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên cây dây nhện sẽ là cây hợp với thuộc tính kim và thuộc tính thủy hay có thể nói rằng loại cây này hợp với người mệnh kim và mệnh thủy.

Các bạn chú ý, cây dây nhện cũng có thể trồng thủy sinh. Cây dây nhện thủy sinh sẽ mang thêm cả thuộc tính thủy bên trong. Vậy nên, những cây dây nhện trồng thủy sinh sẽ chỉ hợp với người mệnh thủy mà thôi. Điểm này các bạn cần nhớ để chọn được cây phong thủy phù hợp.

Cây mẫu tử phong thủy không hợp với ai

Cũng như cách lý giải ở trên, cây dây nhện hay còn gọi là cây mẫu tử sẽ tương khắc với thuộc tính mộc trong ngũ hành (kim khắc mộc). Vậy nên, cây mẫu tử sẽ không hợp với người mệnh mộc. Ngoài ra, theo sự sinh khắc của ngũ hành thì thổ sinh kim. Thổ sẽ là thuộc tính bổ trợ tốt cho kim nhưng khi bổ trợ cho kim thì thổ đồng thời cũng sẽ suy yếu dần. Chính vì thế, xét ở một góc độ khác thì có thể nói rằng kim khắc thổ. Từ đây, chúng ta có thể kết luận rằng cây dây nhện phong thủy không hợp với người thuộc tính thổ và thuộc tính mộc.

Vị trí đặt cỏ lan chi phong thủy tốt

Cỏ lan chi là cây phong thủy nhưng để chọn được vị trí đặt cỏ lan chi trong nhà hợp phong thủy lại không phải đơn giản. Thứ nhất, muốn biết chính xác phong thủy để đặt cây thì còn tùy theo rất nhiều yếu tố. Để đảm bảo đặt cây hợp phong thủy với ngôi nhà thì cần có người am hiểu phong thủy tới xem xét mới biết được. Còn nếu các bạn muốn đặt cây hợp phong thủy một cách tương đối thì có thể tham khảo một vài vị trí sau.

1. Đặt cây theo hướng hợp với mệnh

2. Đặt cây theo cung phong thủy

Nếu bạn tìm hiểu về phong thủy sẽ thấy có 9 cung phong thủy và mỗi cung sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Các bạn có thể căn cứ vào đó để đặt cây cho phù hợp với những cung này sẽ giúp cải thiện phong thủy trong nhà. Chín cung trong phong thủy có 5 cung thuộc nhóm cát tinh và 4 cung thuộc nhóm hung tinh. Bạn nên đặt cây dây nhện phong thủy ở nhóm cát tinh sẽ giúp cải thiện phong thủy tốt hơn. Cụ thể, nhóm cát tinh gồm:

Hướng Tây Bắc – Nhất Bạch (Thủy): chủ về nhân duyên, tài phú.

Hướng Tây Nam – Lục Bạch (Kim): chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc

Hướng Đông Nam – Bát Bạch (Thổ):chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức

Hướng Nam – Tứ Lục (Mộc): chủ về vận may về học tập, thi cử

Trung cung (giữa nhà) – Cửu Tử (Hỏa): chủ nhân duyên, tử tức, may mắn

Nhìn vào đây bạn có thể thấy nên đặt cây ở hướng tây nam hoặc tây bắc sẽ giúp các cung này mang lại nhiều vận khí tốt hơn cho gia chủ.

3. Đặt cây ở góc tụ tài

Góc tụ tài cũng là một nơi rất “phong thủy” trong nhà. Theo quan niệm của phong thủy thì có một khái niệm là “khí”. Khí này tụ thì mới vượng, khí tán thì suy. Do đó, nơi tụ khí trong nhà còn được gọi là nơi tụ tài hay góc tụ tài. Để xác định góc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần xem góc chéo với cửa ra vào của ngôi nhà thì đó chính là góc tụ tài. Góc này cần phải đảm bảo không hở để có thể tụ được khí. Khi xác định được góc tụ tài thì các bạn có thể xem góc này nằm ở hướng nào để quyết định có nên đặt cây phong thủy ở đó hay không. Nếu góc tụ tài nằm ở hướng tây thì ứng với hành kim, nếu góc này ở hướng bắc ứng với hành thủy. Do đó, nếu góc tụ tài ở hướng tây hoặc hướng bắc thì bạn có thể chọn nơi đó làm nơi đặt cây dây nhện phong thủy

Với những gợi ý trên về cây dây nhện phong thủy, các bạn hoàn toàn có thể tự cân nhắc xem bản thân có hợp với cây lan chi hay không và nên đặt cây lan chi ở đâu trong nhà giúp phát huy phong thủy của cây tốt nhất. Nếu bạn muốn bài trí cho hợp phong thủy hơn thì nên mời những người am hiểu phong thủy tới nhà để xin ý kiến.

15 Bức Tranh Phong Thủy Nên Treo Trong Nhà

Tranh “Cửu Ngư quần hội”

Cá mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nghĩa là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm của người Việt cổ, cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng, cao quý gắn liền với các câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc. Cửu Ngư quần hội là bức tranh vẽ 9 con cá chép Nhật (cá Koi) quần tụ dưới ao Sen. Sen biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng, thịnh vượng, hoàn hảo. Những hàm ý quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ.

Tranh “Mã đáo thành công”

Tranh “Cửu Ngư quần hội”

Trong kinh doanh người ta hay chúc nhau “Mã đáo thành công, công thành danh toại”. Đây là lời chúc có ý nghĩa lớn trong làm ăn, kinh doanh, buôn bán,… Bức tranh là hình ảnh 8 con ngựa đầy khí thế, dũng mãnh phi về phía trước như báo trước sự thuận lợi trên con đường làm ăn. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với “phát” tức là phát đạt.

Ngựa cũng là con vật gắn bó với hình ảnh các thương nhân đi buôn xa nhà, “mã đáo” tức là sự trông ngóng người đi xa ấy sẽ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn để chóng quay về nhà. Bức tranh còn mang ngụ ý thăng quan, tiến chức, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, người sinh vào mùa đông sẽ thích hợp để treo bức tranh này trong nhà vì tranh mang tính hỏa làm dịu sự lạnh giá.

Tranh “Mã đáo thành công”

Tranh trúc báo bình an

Tranh “Mã đáo thành công”

Tranh trúc báo bình an đã trở nên quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Bức tranh sẽ đem lại sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, sự bình an trong cuộc sống. Tiêu đề “Trúc báo bình an” đã biểu hiện rõ nét ý nghĩa bức tranh. Cây trúc kiên cường đứng đó, báo hiệu bình an đến cho mỗi người.

Vị trí treo tranh: Giống như các bức tranh sơn dầu phòng khách khác, tranh trúc báo bình an trang trí họa cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường.

Tuổi gia chủ hợp:

Những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tị), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Qúy Mùi),..

Những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1950 (Canh Dần), 1951(Tân Mão), 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Qúy Tỵ), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Qúy Sửu), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Qúy Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)…

Những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa: 1948 (Mậu Tý), 1949 (Kỷ Sửu), 1956 (Bính Thân), 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão).

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh trúc báo bình an

Tranh sơn thủy hữu tình phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa, ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt, những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Tất cả tạo nên bức tranh Sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Là bức tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên nhưng lại hữu tình và đầy thi vị.

Sự hòa quyện của Sơn thủy hữu tình tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên. Bức tranh mang lại tâm hồn hòa hợp với thiên nhiên, đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Bức tranh sơn thủy hữu tình vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Vị trí treo thích hợp: Tranh Sơn thủy hữu tình thích hợp được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Khi treo tranh nên chú ý thế nước của bức tranh phải chảy hướng vào trong nhà, không được để hướng nước chảy ra ngoài với ý nghĩa thoát tài lộc ra ngoài.

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh sơn thủy hữu tình

Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn được gọi ngắn gọn là tranh Tứ Quý, tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Ý nghĩa của của bộ tranh Tứ Quý bắt nguồn từ ý nghĩa sinh học của bốn loại cây phản ánh tư tưởng về bốn đức tính quân tử cần có mà mọi người nên học theo và lấy đó để răn đe bản thân mình.

Trong bốn loại cây thì tùng, trúc, mai là những cây chịu được điều kiện sương giá, tuyết lạnh, dù sống trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn vươn lên xanh tốt, tượng trưng cho khí chất cần có của một người quân tử chân chính. Theo đúng quy luật của năm phải đọc là Mai – Trúc – Cúc – Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Cách sắp xếp tranh Tứ Quý: Cách sắp xếp tranh Tứ Quý cũng cần được lưu ý. Bởi dân gian thường thuận miệng gọi theo thứ tự Tùng – Cúc – Trúc – Mai nên không ít gia đình sắp xếp tranh thteo hướng này. Tuy nhiên, thứ tự sắp xếp tranh đúng phải là Mai – Cúc – Trúc – Tùng từ phải sang trái, tượng trưng lần lượt cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ mà bạn cần phải chia tranh thành 2 tầng thì cách sắp xếp tranh sẽ là Mai – Cúc ở tầng 1 và Trúc – Tùng ở tầng 2.

Vị trí treo tranh: Vị trí treo tranh Tứ Quý tốt nhất trong nhà chính là phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi bộ tranh Tứ Quý không chỉ mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc, may mắn mà còn tượng trưng cho khí chất của người quân tử. Việc treo tranh Tứ Quý trong phòng khách cũng sẽ tạo cảm giác tin cậy, thoải mái cho khách đến chơi nhà. Lưu ý, không treo tranh Tứ Quý trên bàn thờ bởi đây là vật phẩm phong thủy, không nên thờ cúng.

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh “Con Gà”

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Gà trống thường được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy nhà ở vì có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Tiếng gáy của gà trống vào mỗi sáng mang đến ánh sáng bình minh, xua tan bóng tối, quỷ dữ.

Tranh “Vợ chồng chim Công”

Tranh “Con Gà”

Tranh Vợ chồng chim Công mang lại sự thịnh vượng lẫn sự bền vững trong tình duyên. Vì thế, tranh treo trong nhà thường hướng tới sự êm ấm, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng, thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình, mang lại sự thịnh vượng và bền vững trong tình duyên.

Theo quan niệm của người xưa, chim công đã được xem là loài chim quý. Hoa văn trên lông chim giống như những đồng tiền cổ vàng óng nối liền với nhau, nên chim công được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc và tình duyên.

Tranh “Vợ chồng chim Công”

Tranh “Mãnh Hổ”

Tranh “Vợ chồng chim Công”

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, là vua của muôn loài, đại diện cho nhân phẩm quyền và vinh quang. Người Việt Nam từ thời cổ đại cũng giống như một con hổ. Hổ là mạnh mẽ, biểu tượng hùng mạnh.

Đại diện cho may mắn và bình an biểu tượng tốt lành của trọng, sức mạnh bất khả chiến bại, một biểu tượng của quyền lực, sự nhiệt tình và táo bạo. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên treo tranh con hổ. Tranh con hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh.

Tùng Hạc diên niên

Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết, có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “Tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Tranh có thể dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

Tranh “Rồng bay”

Tùng Hạc diên niên

Rồng là một trong tứ linh linh thiêng nhất, mang lại nhiều điều tốt đẹp. Bởi vì Rồng là mưa, mang lại nước giúp cho cây lúa đâm chồi nảy lộc, mùa màng bội thu. Vì thế, Rồng mang lại may mắn, là biểu tượng của tài lộc, thành công và thịnh vượng.

Đối với người có chức vụ cao, quan chức nhà nước, người hoạt động chính trị, Rồng đặc biệt là biểu tượng Rồng xanh ngoài vai trò hóa sát, chống lại những lời dèm pha tiểu nhân còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ có hiệu quả rất cao. Bên cạnh đó, Thanh Long rất phù hợp cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy.

Tranh vinh hoa phú quý

Tranh “Rồng bay”

Tranh vinh hoa phú quý là bức tranh khắc họa hình ảnh đa dạng với hoa cỏ, chim muông, chạm cuốn thư, chữ phúc, lư trầm, nậm rượu, đàn tỳ bà,…Đây là bức tranh cảnh – vật với nội dung chính là miêu tả cảnh non nước hữu tình cùng với hình ảnh cây tùng to lớn, dưới chân cây tùng là đôi chim công, chim hỷ thước cùng với hoa mẫu đơn, hoa mai, bên cạnh đó là bức cuốn thư, bình rượu, cây đàn tỳ bà, lư hương, đồng tiền. Những cảnh sắc trong bức tranh cao cấp này đều là những vật quý, giàu ý nghĩa trong phong thủy. Không chỉ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống, tranh vinh hoa phú quý còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tâm hồn thảnh thơi như hòa cùng cỏ cây hoa lá chim muông và những thú vui tao nhã như đọc sách, ngâm thơ, ngắm hoa đua sắc thắm, thưởng trà, rượu, hương thơm của trầm hương, lắng nghe âm thanh tao nhã của tiếng đàn, tiếng chim,…

Đúng như cái tên vinh hoa phú quý, bức tranh mang lại phú quý, may mắn, tài lộc; thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách sống của gia chủ trong mắt đối tác, khách hàng, bạn bè; từ đó tăng uy tín, độ tin cậy và hỗ trợ các mối quan hệ cho gia chủ. Được chế tác vô cùng tinh xảo nên tranh vinh hoa phú quý dùng làm quà tặng vô cùng sang trọng, ý nghĩa trong các dịp Tân gia, Lễ Tết, Khai trương,…

Cách treo tranh Vinh Hoa Phú Quý: Những mẫu tranh phong thủy thường được treo trong phòng khách, phòng làm việc vì đây là không gian thu hút năng lượng phong thủy nhất. Treo tranh vinh hoa phú quý không cần cầu kì về hướng nhưng cần phải hợp lý với không gian phòng. Tùy vào kích cỡ căn phòng mà khách hàng nên chọn cho mình kích cỡ bức tranh phù hợp nhất. Khi treo tranh ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, gia chủ cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. Có thể chọn tranh có kích thước chiếm ⅔ diện tích của mảng tường này. Để thuận tiện cho việc thưởng ngoạn, ngắm tranh, gia chủ nên treo tranh ở vị trí ngang tầm mắt, cách mặt sàn khoảng 1,5m là hợp lý.

Tranh “Đại Bàng tung cánh”

Tranh vinh hoa phú quý

Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nó được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao. Theo thần thoại, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus , những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa. Hình tượng đại bàng được sử dụng trong các huy hiệu như hiệu lệnh, như là một hình ảnh tượng trưng, và như là một tiêu ngữ.

Các bộ phận của cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh của nó hoặc chân cũng được sử dụng như là một hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ. Do đó, tranh Đại Bàng tung cánh treo trong nhà chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn.

Tranh “Hoa Mẫu Đơn”

Tranh “Đại Bàng tung cánh”

Hoa Mẫu Đơn khi nở, hương thơm cái thế, sắc huyệt thiên hạ, đích thực là loài hoa phú quý. Âu Dương Tu tán dương rằng: ”Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”.

Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho phú quý và vinh dự. Trưng tranh hoa trong nhà với ý nghĩa mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu, thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp ngày càng thuận lợi.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh “Hoa Mẫu Đơn”

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Các thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

Tranh “Tam Dương khai thái”

Tranh thuận buồm xuôi gió

Người xưa rước biểu tượng Tam Dương khai thái về nhà vào dịp đầu năm với ý nghĩa sang năm mới được thông thái, tinh thông. Gặp người quân tử tránh kẻ tiểu nhân.

Đem lại may mắn, thu hút tiền tài là ý nghĩa của tranh Tam dương. Vào dịp đầu năm, người xưa thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái với mong muốn: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm.

Đăng bởi: Huyền Huyền

Từ khoá: 15 bức tranh phong thủy nên treo trong nhà

4 Màu Sắc Phong Thủy Thu Hút Vận May Và Sự Giàu Có

Theo các nguyên tắc của Phong Thủy – hay cách tổ chức không gian truyền thống của người Trung Hoa, việc sử dụng màu sắc cụ thể ở những vị trí nhất định trong nhà có thể giúp gia tăng vận may và sự giàu có của bạn.

Theo phong thủy cổ đại của Trung Hoa, màu sắc đại diện cho các yếu tố từ thiên nhiên đồng thời cũng thể hiện những đặc điểm cảm xúc và tinh thần nhất định. Năng lượng được cung cấp bởi những màu sắc này có thể mang lại tác dụng vô giá trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Với một vài thay đổi nhỏ trong một số chi tiết trang trí hoặc thậm chí chỉ đơn giản là sắp xếp lại đồ đạc có thể tạo ra sự khác biệt lớn về năng lượng trong nhà và tạo thay đổi tích cực cho cuộc sống của bạn. Nếu mục tiêu hiện tại của bạn là gia tăng sự giàu có, thì đây là những màu sắc mà các nhà phong thủy khuyên bạn nên kết hợp vào ngôi nhà của mình.

Màu tím purple

Theo truyền thống – từ Cơ đốc giáo đến phong thủy Trung Hoa – màu tím gắn liền với tâm linh và đời sống nội tâm của một người. Tuy nhiên, màu tím cũng gắn liền với sự phong phú về vật chất cũng như sự đa dạng về tinh thần. Màu sắc được liên kết với trạng thái bên trong của chúng ta, đó là nguồn năng lượng cuối cùng bao quanh bạn.

Nếu cảm thấy trọn vẹn, đủ đầy, chúng ta sẽ đưa năng lượng đó ra thế giới và sự giàu có sẽ bắt đầu tìm đường đến với chúng ta. Do đó, kết hợp màu tím, với tất cả các sắc thái khác nhau của nó, sẽ tạo một môi trường lý tưởng để bắt đầu thu hút sự thịnh vượng.

Các nhà phong thủy khuyên bạn nên sử dụng màu tím đậm kết hợp với màu trắng và vàng, đặc biệt là ở các khu vực sinh hoạt chính trong nhà. Màu hoa cà và màu nhạt hơn có thể được sử dụng trong phòng tắm và phòng ngủ, mặc dù trong phòng ngủ, chúng nên được sử dụng ít hơn vì chúng có thể dẫn đến trầm cảm hoặc phản xạ quá mức. Chiến lược tốt nhất là sử dụng màu tím, hay màu tím sẫm hơn, kết hợp với các màu khác.

Màu blue đậm

Đối với phong thủy, màu xanh đậm đại diện cho yếu tố nước và là biểu tượng của sự phong phú và sự chuyển động của biển. Xanh blue là màu hoàn hảo để đưa vào nhà nếu mục tiêu của bạn là tăng sự giàu có.

Một gợi ý là sơn bức tường tạo điểm nhấn hoặc cửa trước của ngôi nhà bằng màu xanh đậm. Màu xanh blue cũng có thể được kết hợp thông qua đồ nội thất như ghế sofa, ghế ngồi và đệm. Một cách tiếp cận khác là thêm vào ngôi nhà của bạn một bể cá hoặc đài phun nước trang trí. Đây là một trong những màu linh hoạt và được yêu thích nhất để sử dụng trong nhà, đồng thời nó cũng giúp tạo cảm giác yên bình.

Màu gold

Theo nguyên tắc phong thủy, màu gold có thể giúp thể hiện sự may mắn và nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút tiền bạc. Những chi tiết trang trí và đồ nội thất cổ của Trung Hoa rất phong phú với các chi tiết bằng vàng và đó là một yếu tố mạnh mẽ của thẩm mỹ Trung Hoa. Sử dụng màu gold trong trang trí là cách thể hiện cả sự thịnh vượng và an toàn.

Mặc dù việc đưa màu gold vào nhà hơi khó hơn một chút so với một số màu khác, nhưng một cách tiếp cận tốt là thông qua các vật dụng như khung ảnh, đệm, rèm cửa, giấy dán tường hoặc thậm chí là các khung xung quanh ô cửa. Điều quan trọng là phải có những điểm nhấn màu gold trong phòng ăn, nhà bếp và tiền sảnh của bạn để chào đón khách.

Màu xanh lá đậm

Trong phong thủy, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự ổn định, thanh bình và khả năng sinh sản. Đó là màu biểu thị thời điểm thiên nhiên và cuộc sống đang ở đỉnh cao. Là màu của sự sống trong thế giới tự nhiên, nó cũng được sử dụng để thu hút sự giàu có về kinh tế, vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng ở dạng tự nhiên nhất.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên thêm màu xanh vào nhà bằng cách sử dụng cây trồng trong nhà và thậm chí cả trái cây màu xanh. Trong phòng ngủ, màu xanh lá có thể giúp chống lại chứng mất ngủ và ở nhà bếp, nó giúp cân bằng các yếu tố khác như lửa và nước. Các bức tranh và hình ảnh khác đại diện cho thiên nhiên cũng có thể hữu ích.

Đăng bởi: Lương Hòa

Từ khoá: 4 màu sắc phong thủy thu hút vận may và sự giàu có

Những Điều Chưa Biết Về Tam Sát Nhà Ở Trong Phong Thủy

1. Tam Sát trong phong thủy là gì?

Được giải thích rằng Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị. “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát.” là một câu nói được dùng trong Phong thủy. Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu trong phong thủy nhà ở.

Như thế nào thì bị coi là phạm Tam Sát trong phong thuỷ?

Lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, tiền bạc hao tổn, người nhà ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ…đây là ảnh hưởng từ việc phạm Tam Sát của gia chủ trong phong thuỷ nhà ở.

Hàng năm, ba phương đối ứng của tam hợp địa chi là tối đại hung ác được gọi là Kiếp sát, Tai sát, Tuế sát. Theo cách hiểu đơn giản thì Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát chính là vị trí TUYỆT, THAI, DƯỠNG của địa chi Tam hợp.

Đây chính là tam hội này đối xung với tam hợp kia mà gây nên đỉnh điểm của họa. Nặng thì có tang mệnh, nhẹ thì gây trọng thương hoặc điên cuồng nếu phạm tam sát sẽ gây ảnh hướng đến gia chủ.

VD: năm Thìn có tam hợp Thân Tí Thìn (Thủy) có tam hội (Hỏa) Tị Ngọ Mùi.

Tính theo lưu niên vận

+ Thân – Tí – Thìn niên sát Tỵ – Ngọ – Mùi phương

+ Hợi – Mão – Mùi niên sát Thân – Dậu – Tuất phương

+ Tỵ – Dậu – Sửu niên sát Dần – Mão – Thìn phương

+ Dần – Ngọ – Tuất niên sát Hợi – Tí – Sửu phương

Có thể tóm gọn lại trong câu khẩu quyết như sau: “Dần – Ngọ – Tuất sát Bắc, Thân – Tý – Thìn sát Nam, Hợi – Mão – Mùi sát Tây, Tị – Dậu – Sửu sát Đông”.

2. Tìm hiểu về Kiếp Sát, Tai Sát, Tuế Sát trong phong thuỷ nhà ở

Kiếp Sát là đứng đầu tam sát: Mỗi năm, kiếp sát đều đóng ở phương TUYỆT của vòng trường sinh (năm Thìn thì Kiếp Sát ở phương Tỵ) nếu phạm vào nó sẽ tạo sự việc hung (thương kiếp – bị đâm chém, du đạo – trộm cắp, đẩu khu – đánh nhau) nó sẽ gọi đồng đảng đến (đánh nhau, gây gổ).

Tai Sát tại phương THAI (năm Thìn thì Tai Sát tại phương Ngọ), nếu phạm vào nó thì tai họa sẽ ập đến: bệnh tật, đại bại về tài, tai nạn.

Tuế Sát tại phương DƯỠNG (năm Thìn thì Tuế Sát tại phương Mùi), nếu phạm vào nó thì con cháu trong nhà hay bị thương tật. Ngay cả súc vật cũng ảnh hưởng. Nếu không tránh mà phạm vào Tam Sát thì tai họa sẽ đến. Vì Tam Sát là tam vị nhất thể (tam hội), nếu phạm thì tai họa đến liền ngay sau chân mình.

3. Các trường hợp bị phạm Tam Sát tại nhà ở

Xây nhà, khai sơn năm phạm Tam Sát

Trong Phong Thủy dương cơ hay Phong thủy âm trạch, Tam Sát sợ Tọa chứ không sợ Hướng, có nghĩa rằng những phương có tọa bị Tam Sát thì không thể khai sơn, lập hướng, bất khả tu tạo.

Ví dụ: năm 2023, phương Tây bị phạm Tam Sát thì những nhà tọa Tây, hướng Đông không thể khai sơn lập hướng được.

Ngoại trừ một số trường hợp: Nếu trạch chủ hợp Long hoặc chọn được ngày giờ có Nhật Nguyệt Đáo Sơn hoặc lựa chọn theo Kỳ Môn Vượng khí, Bát Tiết Tứ Thời thì có thể giảm bớt hung họa.

Tuy nhiên, khi nhà phạm phải trường hợp này nhất định cần phải có sự tư vấn của chuyên gia Phong Thủy để tránh những điều hung họa xảy ra.

Tu tạo, sửa chữa vào phương phạm Tam Sát

Giác chủ vẫn có thể tu tạo, sửa chữa được, nhưng phải chọn ngày giờ Kỳ Môn Độn Giáp Qúy Thần, Ngũ Hành Vượng Khí, tuy nhiên cần phải có sự tư vấn chi tiết, cụ thể từ chuyên gia phong thủy.

Nhà có hướng phạm Tam Sát

Xét khi ngôi nhà đã đang ở. Năm 2023, những nhà có hướng Thân, Dậu, Tuất phạm phải Tam Sát. Nếu cát cục nhà cát hoặc gia đình có người hợp long, không xảy ra vấn đề gì quá nhiều.

Hãy liên hệ với Góc Phong Thủy để chúng tôi có cơ hội được giúp đỡ anh chị !

Đăng bởi: Võ Lý Thị Thu Ngân

Từ khoá: [Tư Vấn] NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TAM SÁT NHÀ Ở TRONG PHONG THỦY

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Đằng Sau Phật Di Lặc Trong Phong Thủy Phong Thủy trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!