Xu Hướng 9/2023 # Những Cơ Bản Về U Vỏ Bao Thần Kinh Ngoại Biên Ác Tính # Top 11 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Thông Tin Cơ Bản Về U Vỏ Bao Thần Kinh Ngoại Biên Ác Tính # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Cơ Bản Về U Vỏ Bao Thần Kinh Ngoại Biên Ác Tính được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Loại ung thư này xuất hiện ở vỏ bao của các dây thần kinh ngoại biên. Trước đây, nó còn còn được gọi là sarcoma sợi – thần kinh (neurofibrosarcoma). U vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, vị trí thường thấy nhất là ở cánh tay, chân và thân người. Ung thư này gây ra sự đau đớn và suy yếu vùng bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể cảm nhận được u dưới bề mặt da.

U vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Trong những trường hợp cần thiết, hóa trị và xạ trị cũng có thể được sử dụng.

Đau và yếu vùng bị u ảnh hưởng

Các biểu hiện mà bệnh nhân có thể gặp là:

Cảm giác đau ở vùng có khối u

Yếu cơ, khó khăn khi cử động vùng bị ảnh hưởng

Xuất hiện khối u cảm nhận được dưới bề mặt da

Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ

Hãy đi khám bác sĩ ngay khi bạn xuất hiện các triệu chứng kéo dài khiến bạn lo lắng. U vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính thường khá hiếm gặp, do đó bác sĩ sẽ đánh giá kỹ xem bạn có đang mắc phải một bệnh lý khác hay không.

Hầu hết các u vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính đều không tìm được nguyên nhân gây bệnh. Các nghiên cứu cho thấy rằng ung thư này bắt đầu từ một đột biến gen ở tế bào vỏ bao thần kinh. Các vỏ bao này bao quanh các dây thần kinh giúp bảo vệ chúng. Tuy nhiên, khi bị đột biến, các tế bào vỏ bao nhân lên nhanh bất thường tạo nên khối u. Khối u này xâm lấn và lan ra xung quanh, gây ra những biểu hiện như đã nói ở trên.

Các yếu tố nguy cơ của loại ung thư này là gì?

Những yếu tố sau làm tăng nguy có xuất hiện của u vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính:

Đã từng xạ trị điều trị ung thư trước đó. U vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính có thể phát triển dần và xuất hiện 10 đến 20 năm sau khi điều trị xạ trị. Vùng cơ thể bị xạ trị cũng có nguy cơ xuất hiện u cao hơn.

Có các u không ung thư khác. Loại u ác tính này có thể xuất hiện từ các u lành tính trước đó, như u sợi thần kinh.

Tình trạng di truyền. Yếu tố di truyền cũng có vai trò trong loại ung thư này. Những người có u sợi thần kinh loại 1 (neurofibromatosis 1) có khả năng xuất hiện loại ung thư này cao hơn.

Hình ảnh của khối u trên phim

Khám thần kinh. Việc khám thần kinh một cách tỉ mỉ, chi tiết ra rất quan trọng để đánh giá triệu chứng bệnh. Từ đó giúp đưa ra các phương án chẩn đoán và cận lâm sàng phù hợp.

Xét nghiệm hình ảnh học. Các xét nghiệm hình ảnh học giúp đánh giá kích thước u và các dấu hiệu di căn của ung thư. Có thể kể đến như chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp vi tính (CT scan) hay chụp xạ hình (PET).

Sinh thiết mô. Một mẫu mô có thể được lấy để đi xét nghiệm. Sau khi được quan sát dưới kính hiển vi, bác sĩ có thể đánh giá và kết luận về tình trạng bệnh. Xét nghiệm này giúp xác định chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Các xét nghiệm hình ảnh học giúp ích cho việc chẩn đoán

Phương pháp phẫu thuật. Mục tiêu của phẫu thuật là loại bỏ hoàn toàn u và vùng mô xung quanh u. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước u, việc phẫu thuật cắt bỏ u có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh và chức năng cơ thể. Một số trường hợp u ảnh hưởng nhiều đến chi như ở chân và tay, việc cắt bỏ chi chứa u đôi khi là cần thiết. Viêc xạ trị trước đó cũng có thể được thực hiện để tăng khả năng thành công cho cuộc phẫu thuật.

Xạ trị. Xạ trị sử dụng tia xạ để diệt tế bào ung thư. Như đã nói ở trên, xạ trị trước phẫu thuật làm tăng khả năng thành công điều trị. Nếu sau mổ vẫn còn các tế bào ung thư còn sót lại, thì xạ trị cũng có thể được sử dụng.

Hóa trị. Thuốc hóa trị tiêu diệt được tế bào ung thư. Phương pháp này được lựa chọn khi ung thư đã di căn ra các cơ quan khác của cơ thể.

Phục hồi chức năng. Phục hồi chức năng giúp cải thiện các hoạt động sống bị ảnh hưởng do bệnh lý. Các phương pháp hỗ trợ về vật lý trị liệu cũng như trị liệu nghề nghiệp có thể rất có ích. Đặc biệt đối với những bệnh nhân phải chắt chi, việc tập phục hồi chức năng giúp lấy lại khả năng vận động cần thiết, tránh tàn phế.

Tạm kết

Bác sĩ Nguyễn Văn Huấn 

Platform Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về Platform Bạn Cần Biết

Platform là gì?

Thế nào là platform?

Để bạn có cái nhìn đa chiều, chúng tôi sẽ đưa ra một số định nghĩa về Platform theo nhiều khía cạnh.

Ví dụ 1: Grab là một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, mục đích của nó là kết nối tài xế với khách hàng có nhu cầu đi lại, ăn uống, chuyển hàng… Giá trị mà Grab tạo ra đó là những chuyến xe đưa đón khách hàng, dịch vụ ship đồ ăn, giao hàng. Sự thuận lợi mà nó mang lại cho khách hàng là: dễ dàng gọi xe trên điện thoại thông minh, tài xế dễ dàng biết được chính xác khách hàng đang ở đâu, khách hàng dễ dàng thanh toán bằng tiền mặt hoặc là bằng thẻ tín dụng…

Ví dụ 2: Unica là một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, mục đích của nó là kết nối tất cả những khách hàng có nhu cầu học tập với những giảng viên thông qua các khóa đào tạo trực tuyến. Giá trị mà Unica tạo ra cho khách hàng đó chính là sự tiện lợi, và có thể học kiến thức ở bất cứ nơi đâu với chi phí chỉ bằng 1/10 học trực tiếp.

Trong nhiều thập kỷ qua, nền tảng này đã đóng một vai trò vô cùng to lớn, nó gắn liền với các yếu tố công nghệ khoa học, đưa những gì thuận lợi và dễ dàng nhất cho mọi quá trình truyền tải thông tin, tương tác… Như facebook hay Amazon là điển hình cho sự thành công của nền tảng trên.

Qua đây chúng ta thấy được rằng platform góp mặt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, vì thế việc trang bị những kiến thức về platform là rất cần thiết. Bạn hoàn toàn dựa vào đó để làm căn cứ xây dựng cho doanh nghiệp mình một nền tảng vững chắc, hoặc đơn giản là để phục vụ cho cuộc sống của mình.

Các nền tảng của Platform Nền tảng phần cứng Platform

Nền tảng phần cứng Platform

Nền tảng phần cứng Platform

Mỗi thiết bị như laptop, máy tính, phải có phần cứng bên trong mới hoạt động bình thường được. Phần cứng Platform chính là phần cứng nói chung trong các thiết bị công nghệ. Đó được biết tới với tên gọi nền tảng phần cứng.

Thường các máy tính hiện nay sử dụng CPU 32bit, có thể là 64but và hoạt động trên hệ điều hành Microsoft Windows, một số khác sử dụng hệ điều hành Mac OS X, Linux…. Đây chính là nền tảng phần cứng Platform. Vậy nên, nền tảng phần cứng Platform là kiến trúc của bộ vi xử lý, hay kiến trúc máy tính. Đây là điều mỗi người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần nắm rõ.

Nền tảng phần mềm Platform

Bất kỳ hệ điều hành nào cũng được coi là nền tảng phần mềm, hay một môi trường lập trình web cũng là nền tảng phần mềm. Tuy nhiên, trong thực tế nền tảng phần mềm sẽ kết hợp cả hai yếu tố trên. Có nhiều nền tảng phần mềm bạn có thể tìm hiểu để hiểu hơn về Platform là gì, cũng như hiểu nền tảng phần mềm Platform là g.

Cụ thể là:

– Nền tảng MS-DOS (x86), DR-DOS (x86), FreeDOS (x86)…

– Microsoft Windows (x86, x64)

– Linux (x86, x64, PowerPC)

– Mac OS X (PowerPC, x86)

– OS/2, eComStation

– AmigaOS (m68k), AROS (x86, PowerPC

Cloud computing Platform

Dịch vụ điện toán đaons may rất phát triển trong những năm gần đây thu hút khá lớn sự quan tâm của người dùng. Với khả năng khả năng thu thập và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ đã giúp các doanh nghiệp bỏ qua khâu xây dựng cơ sở dữ liệu hạ tầng.  Cloud computing Platform được tồn tại với 3 dạng chính:

– Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ: Amazon

– Phần mềm dưới dạng dịch vụ: Google Apps

– Nền tảng là một dịch vụ: IBM.

Một số công nghệ hiện đại mà Cloud computing Platform phục vụ cho người dùng là: phân tích dữ liệu lớn, IoT, trí tuệ nhân và lưu trữ ứng dụng web, di động nhờ vào các dịch vụ thuê Cloud Hosting hay thuê Cloud Server.

Social Platform

Dạng Platform hỗ trợ người dùng phát triển, triển khai và quản lý các giải pháp và dịch vụ truyền thông xã hội. Đồng thời ứng dụng của Platform này khả năng tạo ra các website và dịch vụ truyền thông xã hội tương tự như một mạng xã hội hoàn chỉnh. Người có thể dễ dàng sử dụng và trải nghiệm như kết nối cộng đồng, chia sẻ nội dung, kết bạn…

– Social Platform đã tạo ra những “bước tiến” công nghệ:

– Các ứng dụng gốc

– Giao diện lập trình ứng dụng (API)

– Bảng điều khiển quản trị phụ trợ để quản lý toàn bộ cơ sở người dùng và tùy chọn

– Business service platform

Ví dụ điển hình: Uber, Grab, Foody… Đây là dạng Platform ứng dụng để kinh doanh.

Platform chính là nền tảng cơ bản để chạy chương trình. Công việc lập trình không hề đơn giản, phải được thực hiện bởi những lập trình viên có kỹ năng, có chuyên môn cao. Một công ty lập trình chuyên nghiệp sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng, biết cách sử dụng Platform hiệu quả, linh hoạt phục vụ cho quá trình lập trình, tạo nên những chương trình mới hữu ích, hỗ trợ hữu ích cho tổ chức, doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của mô hình Platform

Ưu điểm

– Tạo khả năng kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp với các giải pháp hiệu quả

– Nền tảng hỗ trợ xúc tiến các mặt hàng tồn kho

– Tạo tiền đề phát triển trên quy mô liwns

– Quản trị được yếu tố thị trường phức tạp

Nhược điểm

– Không phù hợp để phục vụ các nhóm người tiêu dùng cụ thể

– Quản lý chuỗi giá trị kém

Các nền tảng platform thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay 1. Magento

Ngôn ngữ: PHP

Database: MySQL hoặc MariaDB

Frontend: HTML, JS, CSS, LESS

Phụ trợ: KnockoutJS, RequireJS

Magento là một mã nguồn mở tạo web thương mại điện tử đã được ra mắt vào ngày 31 tháng 3 năm 2008. Magento được phát triển bởi Varien, với sự giúp đỡ từ các lập trình viên trong cộng đồng mã nguồn mở, nhưng chỉ được sở hữu bởi Magento Inc. Magento được xây dựng trên nền tảng Zend Framework. Nó sử dụng các mô hình thực thể thuộc tính giá trị cơ sở dữ liệu (EAV – entity-attribute-value) để lưu trữ dữ liệu (theo Wikipedia).

Magento từng được sở hữu bởi tập đoàn eBay. Song nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của mình mà Magento đã vươn ra khỏi “tầm tay” eBay và dần trở thành nền tảng được đánh giá là vượt trội nhất với sự phát triển không ngừng và những thay đổi qua từng năm của mình.

Magento

Hiện nay Magento đã phát triển đến phiên bản 2.2.6 và có 2 phiên bản bao gồm:

– Magento Comunity Edition – Phiên bản Magento hoàn toàn miễn phí.

– Magento Enterprise – Phiên bản Magento chuyên nghiệp tích hợp các tính năng mạnh mẽ nhất cho các website “khủng” của các Doanh nghiệp bán hàng lớn.

Nền tảng E-commerce này cung cấp nhiều tính năng vượt trội. Bạn có thể quản lý các cửa hàng đang kinh doanh tại nhiều quốc gia cùng mục tiêu thị trường và brand khác nhau với hệ thống giá, content và hình thức thanh toán khác nhau từ 1 bản cài đặt duy nhất.

Ưu điểm:

– Cộng đồng phát triển đông đảo.

– Người sử dụng có toàn quyền sở hữu phần mềm.

– Tính năng phong phú và số lượng lớn các tiện ích: Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và tính thuế; tích hợp hầu hết các cổng thanh toán bạn muốn.

Nhược điểm:

– Khó sử dụng và tốn nhiều thời gian nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật.

– Phiên bản doanh nghiệp đắt đỏ có giá lên đến 18.000USD

– Phí thiết lập và duy trì tốn kém: Cần mua hosting,…

– Điểm danh những công ty lớn đang sử dụng Magento thì chúng ta có những cái tên như CocaCola, Samsung, Christian Louboutin, Levi’s, CGV Vietnam,… Đủ để thấy nền tảng t

– Thương mại điện tử này có thể giải quyết các bài toán bán hàng, marketing và quản lý kinh doanh lớn như thế nào.

– Trải nghiệm của bản thân mình thì đây là 1 CMS PHP khá khó để làm quen đối với các bạn mới học PHP vì áp dụng nhiều Design Parttern khác nhau và các công nghệ phức tạp.

2. WooCommerce

Ngôn ngữ: PHP

Database: MySQL

Frontend: HTML, CSS, Javascript

WooCommerce không còn xa lạ đối với những bạn đã làm việc với WordPress. Đây là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo một trang thương mại điện tử cỡ nhỏ tốt nhất hiện nay trong WordPress. Nó cũng như bao plugin khác là bổ sung chức năng vào website nhưng nó sẽ bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có. Ra mắt vào ngày 27 tháng 9 năm 2011, plugin nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ sự đơn giản trong việc cài đặt và tùy chỉnh.

WooCommerce

Ưu điểm:

– Miễn phí download.

– Open source: WooCommerce nói riêng và WordPress nói chung có cộng đồng lớn developers.

– Nhiều tiện ích mở rộng (extensions).

– Cài đặt và tùy chỉnh dễ dàng: Có vô số bài hướng dẫn nên kể cả những người không biết nhiều về công nghệ chỉ mất khoảng 30 phút cũng có thể tạo shop online đầu tiên.

– Đơn giản hóa việc Marketing: Vì nó được xây dựng trên WordPress, bạn có thể tận dụng các công cụ viết blog tùy chỉnh của mình để tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Nhược điểm:

– Chỉ hoạt động trên WordPress.

– Dễ nhầm lẫn giữa bán hàng với blogging.

– Theo thống kê của trang trends tại Việt Nam có đến 32% các website thương mại điện tử sử dụng WooCommerce. Đây là mảnh đất màu mỡ cho các lập trình viên phát triển và bán extensions, plugin của mình.

3. Shopify

Ngôn ngữ: Ruby (Ruby on Rails)

Database: MySQL

Frontend: HTML, CSS, Javascript, Liquid

Shopify ra mắt vào tháng 6 năm 2009 đến nay đã có hơn 600000 cửa hàng trực tuyến và xử lý tổng khối lượng hàng hóa đạt hơn 55 tỷ USD (theo Wiki).

Shopify

Shopify

Shopify cung cấp nền tảng theo dạng SaaS (Software-as-a-service), tức là hệ thống core và nền tảng đều được host trên hệ thống của riêng Shopify. Một trong những điều mà người dùng yêu thích nhất ở Shopify chính là tích hợp SEO vào trong hệ thống. Bạn có thể dễ dàng thêm thẻ Meta title, Meta Description, ALT text cho mỗi bài viết, sản phẩm hay bộ sưu tập một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể tích hợp Google Analytics, Search Console để tối ưu hóa SEO.

Shopify cung cấp một bản dùng thử miễn phí 14 ngày trên subdomain. Để bắt đầu kinh doanh, bạn phải đăng ký một trong những gói trả phí và hiện nay có 3 phiên bản trả phí:

Basic Shopify (29USD/tháng): Gồm tất cả những tính năng cơ bản để bắt đầu 1 shop kinh doanh mới.

Shopify (79USD/tháng): Cung cấp những tính năng cho các doanh nghiệp đang phát triển nhanh

Advanced Shopify (299USD/tháng): Cung cấp những tính năng nâng cao cho việc mở rộng quy mô kinh doanh.

Ưu điểm:

– Có hàng trăm mẫu Theme có thể sử dụng phù hợp với từng ngành hàng.

– Có 1 App Store – nơi bạn chọn cho website của mình những chức năng để tùy chỉnh.

– Hỗ trợ 24/7: Shopify cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp

Nhược điểm:

– Phí giao dịch cho mỗi lần bán hàng (Trừ khi sử dụng dịch vụ Thanh toán Shopify).

– Chi phí duy trì hàng tháng.

– Cần có kiến thức với Liquid.

Với việc Shopify hỗ trợ trực tiếp các yêu cầu của người dùng thì Dev chúng ta sẽ kiếm tiền từ đâu? Câu trả lời là Liquid – ngôn ngữ giao diện của riêng Shopify phát triển. Sử dụng Liquid chúng ta có thể tạo ra các giao diện theo ý tưởng của mình và bán nó trên Theme Store.

Đăng bởi: Hạnh Nguyễn

Từ khoá: PLatform là gì? Những thông tin cơ bản về Platform bạn cần biết

Thông Tin Về Ipad 4 (2012): Cấu Hình, Mã Phiên Bản, Các Tính Năng Của Ipad 4

Thiết kế

iPad 4 có thiết kế khá mỏng nhẹ với trọng lượng chỉ nặng 662g. Bên cạnh đó, máy có các cạnh máy được vát cong một cách tỉ mỉ, mang lại độ hoàn thiện đến từng centimet.

Về tùy chọn màu sắc, iPad 4 có 2 màu kinh điển: đen và trắng. Đây là hai màu đơn giản nhưng không hề nhàm chán mà còn có thể đem đến cho người dùng cảm giác sang trọng khi cầm máy trên tay.

iPad 4 có 2 màu kinh điển: đen và trắng

Màn hình Retina

iPad 4 được trang bị màn hình 9.7 inch Retina với độ phân giải 2048×1536 pixels, cao hơn cả một số dòng máy tính bảng mới trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, máy cũng có màu sắc hiển thị cực kỳ sắc nét, cho góc nhìn rộng đến 178 độ. Hơn nữa là màn hình còn được bảo vệ bằng 1 lớp kính cường lực, giúp chống trầy xước hiệu quả.

iPad 4 được trang bị màn hình 9.7 inch Retina với độ phân giải 2048×1536 pixels

Bộ vi xử lý mượt mà

iPad 4 sử dụng con chip Apple A6X 2 nhân vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm ra mắt, cho tốc độ nhanh gấp hai lần so với iPad thế hệ thứ ba, giúp hoạt động của máy trên màn hình Retina vốn đã mượt mà nay càng mượt mà hơn. Ngoài ra, bộ vi xử lý này còn giúp tiết kiệm và nâng thời gian xem video lên tới 10 tiếng.

iPad 4 sử dụng con chip Apple A6X 2 nhân vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm ra mắt

Nhiều tính năng hữu ích Chức năng hỗ trợ Thunderbolt

Hỗ trợ Thunderbolt là một trong những chức năng giúp cho thiết bị iPad 4 có thể cập nhật cổng kết nối siêu tốc Thunderbolt trên chiếc laptop, từ đó giúp cho khả năng đồng bộ giữa máy tính bảng iPad và các thiết bị khác được tăng cao hơn đáng kể.

Chức năng hỗ trợ Thunderbolt trên iPad 4

Hỗ trợ kết nối với bàn phím

Nhờ kết nối Bluetooth có trên iPad 4 mà bạn có thể sử dụng một chiếc bàn phím rời một cách dễ dàng. Điều này giúp cho những người có nhu cầu muốn sử dụng các công cụ học tập, văn phòng như: phần mềm Word, Excel, PowerPoint,… trở lên thuận tiện và dễ dàng hơn.

iPad 4 có thể kết nối được với bàn phím không dây Zadez

Chức năng Smart cover

Smart cover trên iPad 4 được hiểu là một phụ kiện giúp bảo vệ màn hình iPad của bạn mà không cần bọc phần lưng nên vẫn có thể giữ được vẻ đẹp nguyên bản.

Chức năng này đặc biệt ở chỗ nó được gắn với iPad thông qua bản lề nam châm tự động hút đúng vào cạnh trái của iPad, và khi mở Smart cover ra là màn hình sẽ tự bật lên và khi đóng Smart cover lại thì màn hình sẽ tự tắt mà không cần bấm phím nguồn.

Smart cover trên iPad 4 được hiểu là một phụ kiện giúp bảo vệ màn hình

Chức năng NFC

NFC là một chức năng giúp cho máy tính bảng iPad 4 có thể kết nối và thực hiện thanh toán bằng điện tử thông qua giao tiếp gần tính năng NFC này. Với chức năng này, các bạn có thể dùng nó như 1 chiếc ví điện tử để thực hiện việc thanh toán khi cần dùng.

NFC giúp cho máy tính bảng iPad 4 có thể kết nối và thực hiện thanh toán bằng điện tử

Advertisement

Chức năng cảm ứng đa chạm

Chức năng cảm ứng đa chạm là một tính năng rất độc đáo trên iPad 4, nó cho phép người dùng có thể chạm và điểu khiển nhiều điểm cùng lúc trên thiết bị, giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Chức năng cảm ứng đa chạm trên iPad 4

Chức năng Dictation

Dictation là tính năng sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và công cụ Translator của Microsoft để chuyển giọng nói thành văn bản. Bạn có thể sử dụng chức năng này để gửi một tin nhắn văn bản, tìm kiếm trên web hoặc viết một ghi chú tiện lợi ngay trên iPad 4.

Chức năng Dictation trên iPad 4

Hơn 375.000 ứng dụng tương thích

Kho ứng dụng chính là lợi thế của iPad 4, với hơn 375.000 ứng dụng tương thích giúp người dùng có thể tìm thấy tất cả những gì mình muốn từ sách truyện, đến phim, ảnh, tạp chí, những ứng dụng đầy tiện ích, hay những game giải trí đình đám nhất.

Hơn 375.000 ứng dụng tương thích trên iPad 4

Ăng-ten Wifi kép

iPad 4 trang bị ăng ten Wi-Fi kép hỗ trợ cả hai băng tần 2.4 và 5 GHz, giúp bắt sóng Wi-Fi ổn định hơn, đồng thời có thể mang đến tốc độ tối đa, giúp người dùng linh hoạt hơn khi sử dụng nhờ kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

iPad 4 trang bị ăng ten Wifi kép hỗ trợ cả hai băng tần 2.4 và 5 GHz

Camera Facetime HD

iPad 4 được trang bị camera trước 1.2MP có khả năng ghi hình HD, giúp truyền hình ảnh rõ ràng hơn khi gọi điện video qua Facetime hay qua các ứng dụng khác như: skype, yahoo,…

Tuy nhiên thì đây là độ phân giải ở mức thấp nên so với các dòng máy tính bảng hiện nay, do đó chất lượng camera trên iPad 4 được đánh giá là “kém” ở thời điểm hiện tại.

iPad 4 được trang bị camera trước 1.2MP có khả năng ghi hình HD

Cổng kết nối Lightning

iPad 4 được trang bị cổng kết nối Lightning được xem là rất mới mẻ tại thời điểm ra mắt. Nó có thiết kế nhỏ gọn hơn, xóa đi cảm giác lo lắng khi cắm không đúng khớp như những cổng 30 chân trước đây. Vì vậy, người dùng có thể cắm theo bất kì chiều nào cũng được.

iPad 4 được trang bị cổng kết nối Lightning

Chứng Nhận Cfs Là Gì? Định Nghĩa &Amp; Thông Tin Cơ Bản

Các đơn vị, doanh nghiệp muốn xuất nhập khẩu hàng hóa đều phải có giấy chứng nhận CFS. Vậy CFS là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin về chứng nhận CFS qua bài viết sau.

Chứng nhận CFS là gì?

CFS là viết tắt của Certificate of Free Sale, có nghĩa là Chứng nhận lưu hành tự do. Đây là giấy phép chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hoá. CFS chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hoá đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Ví dụ:

Sản phẩm được cấp chứng nhận CFS Hoa Kỳ tức là sản phẩm đó đủ điều kiện để nhập khẩu và lưu thông vào thị trường Hoa Kỳ.

Tương tự như vậy, CFS Châu Âu là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU cấp. Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS Châu Âu cho thấy sản phẩm được chấp thuận để bán ở Châu Âu.

Nội dung giấy chứng nhận CFS

Giấy CFS là bằng chứng chứng minh sản phẩm được phép lưu hành tự do. Nhưng, làm thế nào để biết giấy CFS đó là hợp lệ?Giấy chứng nhận CFS cung cấp các thông tin quan trọng như: Thông tin sản sản phẩm, loại nhóm được chứng nhận, nước cấp chứng chỉ, thời gian, số chứng nhận…

Những sản phẩm có thể xin chứng nhận CFS

Các sản phẩm thuộc các lĩnh vực sau đều có thể xin chứng nhận CFS

Các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp…

Các sản phẩm y tế thuộc các đơn vị sản xuất các sản phẩm trang thiết bị y tế, mỹ phẩm..

Các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp như các loại hóa chất, máy móc kỹ thuật…

Trong đó, trang thiết bị y tế là lĩnh vực mà CFS mang đến nhiều lợi ích nhất trong đấu thầu, xuất khẩu nhưng lại chưa được các đơn vị sản xuất khai thác tốt. Doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế có nhu cầu làm chứng nhận lưu hành tự do đừng bỏ qua bài viết: CFS trang thiết bị y tế

Mục mục tiêu của CFS cho xuất khẩu thiết bị y tế

Mở rộng thị trường

Có được CFS là mong muốn của các nhà sản xuất dụng cụ y tế khi muốn thâm nhập vào các thị trường khác ngoài. Đối với các nhà sản xuất sản phẩm y tế có trụ sở tại EU, CFS được chứng minh là rất quan trọng để lưu hành các sản phẩm của họ trên lãnh thổ của Liên minh Châu u.

Xác minh nhà sản xuất

Việc xác minh rằng nhà sản xuất là một tổ chức kinh doanh được ủy quyền có thể được thực hiện thông qua một số cách, nhưng CFS là bằng chứng chắc chắn rằng nhà sản xuất có giấy phép hợp lệ. Xác thực giấy phép của nhà sản xuất nhằm xác nhận rằng doanh nghiệp đang tuân thủ hướng dẫn cần thiết cho việc đánh dấu CE.

Xác minh sản phẩm

Xác minh Tuân thủ GMP

CFS cũng là yếu tố để xác thực việc tuân thủ các nguyên tắc của Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) thuộc Hiệp hội Kỹ thuật Dược phẩm Quốc tế. Ngoài việc đánh dấu CE, thì đây là một chứng nhận quan trọng khác xác nhận tính xác thực của bất kỳ sản phẩm y tế nào.

Đơn vị nào yêu cầu CFS?

Việc yêu cầu giấy chứng nhận CFS được thực hiện để đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nhập khẩu nào cũng có thể đáp ứng và được kiểm soát bởi các quy định của nước nhập khẩu.

Yêu cầu CFS phải căn cứ vào quốc gia thành viên mà doanh nghiệp muốn xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa. Các quốc gia Thành viên có liên kết để yêu cầu Chứng nhận CFS bao gồm:

Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu: Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ

Khu vực Châu Á: Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Vì sao cần có chứng nhận CFS?

Do quy định của các cơ quan có thẩm quyền, một số sản phẩm chịu sự điều chỉnh của các quy định yêu cầu việc nhập khẩu các sản phẩm phải đáp ứng các quy định tương tự tại các thị trường yêu cầu CFS.

Theo luật thương mại quốc tế, các sản phẩm khi được xuất khẩu hoặc nhập khẩu đều phải tuân theo các quy định về pháp luật của cả hai nước. Vì vậy, muốn đăng ký hoặc gia hạn đăng ký với nước nhập khẩu, doanh nghiệp xuất khẩu phải có giấy chứng nhận CFS cho chính phủ nước nhập khẩu trước khi hàng hóa có thể được vận chuyển vào nước đó.

Tại một số quốc gia không yêu cầu bắt buộc phải có chứng nhận CFS thì CFS được dùng kèm theo các chứng chỉ xuất xứ và các chứng từ khác để đảm bảo cho việc thông quan quốc tế.

Thanh Khoản Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Tính Thanh Khoản

Tinh thanh khoản là gì

Ý Nghĩa Của Tính Thanh Khoản Là Gì?

Thể hiện mức độ năng động, hiệu quả của thị trường. Thị trường càng sôi động thì tính thanh khoản càng cao do có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia.

Xếp Loại Tài Sản Có Tính Thanh Khoản

Tiền mặt

Khoản phải thu

Ứng trước ngắn hạn

Trong danh sách trên, tiền mặt được xem là loại tài sản có tính thanh khoản cao nhất vì nó là công cụ dùng trực tiếp khi thanh toán, lưu thông, dễ dàng tích trữ hàng hóa, tài sản.

Các tài sản có tính thanh khoản

Tính Thanh Khoản Trong Ngân Hàng

Tính thanh khoản là chỉ tiêu quan trọng khi đánh giá một ngân hàng. Ngân hàng cần có khả năng đáp ứng tức thời nhu cầu giải ngân, rút tiền mặt như cam kết với khách hàng. Điều này thể hiện ngân hàng có tính thanh khoản tốt.

Đặc Điểm Của Thanh Khoản Ngân Hàng

Cung – cầu tiền mặt không cân bằng. Ngân hàng khó có thể kiểm soát được nhu cầu rút gửi, vay vốn của khách hàng, vì vậy, thường ở trong trạng thái thặng dư hoặc thâm hụt.

Khi nguồn vốn được giữ lại để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của ngân hàng càng cao thì đồng nghĩa với lợi nhuận của ngân hàng càng thấp và ngược lại.

Tiêu Chí Đánh Giá Khả Năng Thanh Khoản Của Tổ Chức Tín Dụng

Các chỉ tiêu định lượng có thể tính toán được các tỷ lệ đối với: Tài sản có tính thanh khoản cao bình quân so với tổng tài sản bình quân; Nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn; Dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi; Tiền gửi của khách hàng có số dư tiền gửi lớn so với tổng tiền gửi.

Các chỉ tiêu định tính bao gồm mức độ tuân thủ pháp luật về: tỷ lệ khả năng chi trả, tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn, tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi; ban hành, rà soát, sửa đổi, bổ sung và báo cáo quy định nội bộ về quản lý thanh khoản và tuân thủ các quy định pháp luật khác về quản lý rủi ro thanh khoản.

Thanh khoản ngân hàng

Nguồn Cung Cấp Thanh Khoản

Các khoản tiền gửi nhận được

Phí thu từ việc cung cấp các dịch vụ

Bán các tài sản đang kinh doanh và sử dụng

Vay mượn từ thị trường tiền tệ

Nhu Cầu Tạo Ra Thanh Khoản

Khách hàng rút tiền từ các khoản tiền gửi

Khách hàng đề nghị vay vốn

Chi phí để tạo ra sản phẩm và dịch vụ ngân hàng

Thanh toán cổ tức cho cổ đông

Nguyên Nhân Gây Ra Rủi Ro Thanh Khoản

Điểm c Khoản 2 Điều 8 Thông tư 08/2023/TT-NHNN đã nêu rõ rủi ro thanh khoản là rủi ro do:

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không có khả năng thực hiện các nghĩa vụ trả nợ khi đến hạn; hoặc

Thiệt Hại Từ Rủi Ro Thanh Khoản

Thiệt hại từ rủi ro thanh khoản tác động đến cả ngân hàng, khách hàng. Cụ thể là:

Đối với ngân hàng: buộc phải tăng lãi suất để huy động thêm vốn. Trong khi đó, mặt bằng lãi suất cho vay không thay đổi có thể khiến doanh thu từ hoạt động của ngân hàng giảm sút hoặc phải tăng lãi suất cho vay.

Đối với nền kinh tế: gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của hoạt động đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp vay.

Khuyến Nghị Giải Pháp Quản Lý Rủi Ro Thanh Khoản

Các biện pháp để quản lý rủi ro thanh khoản:

Sử dụng các công cụ tái cấp vốn.

Quản lý, thực hiện nghiêm túc các quy định về hoạt động tín dụng của Nhà nước.

Duy trì tỷ lệ dự trữ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng ở tỷ lệ hợp lý.

Quản lý tốt rủi ro thanh khoản.

Thanh Khoản Chứng Khoán

Rủi Ro Trong Thanh Khoản Chứng Khoán

Tính thanh khoán của chứng khoán được đo lường bằng thời gian và chi phí để chuyển đổi thành tiền mặt.

Rủi ro trong thanh khoản chứng khoán là khi mất nhiều thời gian, chi phí để thu hồi vốn của nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là khó tìm được người mua ở mức giá kỳ vọng, hoặc phải chấp nhận mức giá thấp hơn để đổi sang tiền mặt. Trường hợp này nhà đầu tư sẽ chịu mức lỗ nhất định.

Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Tính Thanh Khoản Chứng Khoán

Các chỉ số tài chính phản ánh tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Có khá nhiều chỉ số tài chính phản ánh kết quả sử dụng vốn của doanh nghiệp như: tỷ lệ P/E, lợi nhuận…

Các chính sách của Nhà nước tác động đến doanh nghiệp. Tùy chính sách phát triển chung của đất nước mà Chính phủ có thể ban hành những quy định hành chính áp dụng với ngành, nghề kinh doanh.

Tâm lý của các nhà đầu tư. Trên thị trường luôn có những nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Hoạt động của các nhà đầu tư ngắn hạn thường phụ thuộc và biến động chung của thị trường. Qua đó tác động đến tính thanh khoản của thị trường.

Cách Hạn Chế Rủi Ro

Các sản phẩm đầu tư tài chính như chứng khoán phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố nội tại của doanh nghiệp và tình hình thị trường chung. Vì vậy, các để hạn chế rủi ro thanh khoản chứng khoán bao gồm:

Đánh giá được xu hướng biến động của ngành, của thị trường nói chung.

Thực hiện phân bổ nguồn lực hợp lý.

Kết Luận

Những Thông Tin Cần Thiết Về Ngành Đông Phương Học

Ngành Đông phương học là ngành giàu tiềm năng gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế hiện đại Việt Nam và các nước phương Đông.

Ngành Đông phương học ra đời khá muộn trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, tuy nhiên đây được đánh giá là ngành giàu tiềm năng gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế hiện đại Việt Nam và các nước phương Đông.

Ngành đông phương học là gì?

Hiểu một cách khái quát, Ngành Đông phương học hứa hẹn cực kỳ phát triển[/caption] Với các bạn học sinh quan tâm tới ngành học này, ngành đông phương học xét tuyển các Khối thi: A1, C, C2 và các Ngành Đông phương học những gì? Theo trình tự từ kiến thức tổng quát đến riêng biệt, chương trình tại nhiều trường đào tạo ngành này đều có những điểm chung như các tiết về nhập môn đông phương học, quan hệ quốc tế phương đông, tôn giáo phương đông và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Sau đó, tùy theo nhu cầu và mục đích học tập, sự phân ngành sẽ bắt đầu ở các môn như tiếng Nhật thương mại, kinh tế chính trị Nhật Bản, văn hóa – xã hội – lịch sử Nhật Bản… cho những ai yêu đất nước phù tang. Tại một số trường đại học, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm, có thể sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, đọc, nói, viết ngôn ngữ trong giao tiếp xã hội, quan hệ quốc tế.Mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi kiến tập, thực tập với các đối tác để có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.Đây là nền tảng tốt cho sinh viên phục vụ tối đa cho công việc sau này về ngành Đông phương.

Ngành Đông phương học ra trường làm gì?

Ra trường thì làm gì? Đây luôn là vấn đề mà phụ huynh và học sinh đặt ra trước khi chọn một ngành để theo học. Với Đông phương học, ngoài ngoại ngữ được bổ sung tại trường cùng với vốn kiến thức sâu rộng về kinh tế, chính trị và văn hóa của các nước phương Đông, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho công việc ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Với bằng cấp cử nhân ngành Đông phương học, những vị trí có thể đảm nhận sau này như:

Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế tại các Đại sứ quán, Lãnh sứ quán các quốc gia;

Phiên dịch viên, giao dịch viên, trợ lý, admin cho các doanh nghiệp tư nhân, công ty quốc tế có cơ sở tại Việt Nam;

Hướng dẫn viên cho các công ty du lịch, lữ hành;

Giảng viên ngoại ngữ tại các trường Đại học hay lớp học tư nhân;

Giảng dạy về văn hóa, lịch sử các nước phương Đông tại các trường Đại học, bảo tàng lịch sử, Trung tâm triển lãm quốc tế;

Biên tập viên cho đài truyền hình trung ương lẫn địa phương…

Đông phương học nên chọn trường như thế nào? Với bất cứ ngành học nào, việc chọn trường là vô cùng quan trọng, vì quyết định này sẽ gắn liền với thời gian sinh viên và cuộc sống, công việc sau này. Do vậy, nếu thực sự mong muốn và đam mê ngành Đông phương học, các bạn trẻ nên chọn cho mình một trường học thật sự ưng ý và phù hợp. Trước hết, bạn nên căn cứ vào điểm số và khả năng của bản thân để chọn một số trường có khả năng đỗ cao nhất. Để so sánh, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu toàn diện, đầy đủ thông tin và chương trình giảng dạy của các trường có ngành Đông phương học, qua đó có thể chọn cho mình một ưng ưng ý nhất để đăng ký theo học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cơ Bản Về U Vỏ Bao Thần Kinh Ngoại Biên Ác Tính trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!