Xu Hướng 10/2023 # Narrative Essay Mẫu Chọn Lọc # Top 12 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Narrative Essay Mẫu Chọn Lọc # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Narrative Essay Mẫu Chọn Lọc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tải Narrative Essay Mẫu miễn phí tại Tri Thức Cộng Đồng

1. Bài viết narrative essay mẫu 1

Tên bài essay: Brown, Achievement: Martial arts competition

Một trích đoạn trong essay “Brown, Achievement: Martial arts competition”

2. Bài mẫu narrative essay mẫu 2

Bài essay có tựa đề: Harvard, Hobbies and interests: Violin

Một phần nhỏ trong bài luận “Harvard, Hobbies and interests: Violin”

3. Bài mẫu narrative essay mẫu 3

Tên bài essay: Facing Death of a Loved One

Một trích đoạn trong phần thân bài của essay

Với đội ngũ chuyên viên là các giảng viên tại các trường đại học hàng đầu trên cả nước, Tri Thức Cộng Đồng đã hoàn thành xuất sắc trên 10.000 bài luận văn, đồ án, khóa luận,… bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tham khảo dịch vụ viết luận văn bằng tiếng Anh của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

4. Cách viết narrative essay

Để hoàn thiện bài Narrative Essay, chúng ta cần tiến hành theo các bước sau:

– Tham khảo các bài mẫu để tìm cảm hứng. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra sẽ trình bày và diễn đạt như thế nào trong bài Narrative Essay, có thể tham khảo một số bài luận mẫu hoặc những văn bản tương tự trên thư viện trường, trên internet,… Việc đọc nhiều giúp bạn hiểu cách để triển khai câu chuyện, lên ý tưởng và sắp xếp những tình huống để bài luận của mình đảm bảo được tính logic và hấp dẫn người đọc.

– Phác thảo cốt truyện. Bạn không thể viết một câu chuyện hay và logic từ đầu đến cuối mà không có cốt truyện. Trước khi tiến hành đặt bút viết essay, bạn nên vạch ra những tình tiết chính của câu chuyện. Đặc biệt lưu ý, câu chuyện nào cũng cần có mở đầu, diễn biến và kết thúc. Sau đó, bạn chỉ cần triển khai bài viết theo cốt truyện đã có sẵn.

– Sử dụng 1 ngôi nhân xưng xuyên suốt. Thông thường, hầu hết các bài Narrative Essay đều sử dụng ngôi thứ nhất “tôi” để tường thuật lại câu chuyện. Bạn cần giữ ngôi nhân xưng này xuyên suốt bài luận của mình.

Cách viết Narrative Essay

4.2. Lập dàn ý viết bài

Dàn ý của các bài essay nói chung và Narrative Essay nói riêng đều bao gồm 3 phần chính: Introduction, Body và Conclusion.

– Introduction (Mở bài)

Phần mở đầu được đánh giá là phần quan trọng nhất của một bài Narrative Essay. Phần mở đầu có hấp dẫn, thu hút thì người đọc mới có thể đưa ra quyết định đọc tiếp, hoặc bỏ qua bài làm của bạn.

Khi viết phần này, bạn cần chú ý những thông tin sau:

Bắt đầu phần mở bài bằng một câu gây tò mò (trong tiếng Anh gọi là The hook statement). Đây có thể là một câu trích dẫn, câu hỏi tu từ hoặc một câu châm ngôn để người đọc cảm thấy hứng thú.

Đặt vấn đề. Tại đây, bạn cần mang đến cho người đọc bức tranh toàn cảnh về câu chuyện của mình, giúp người đọc bước đầu hình dung ra câu chuyện.

– Body (Thân bài)

Phần thân bài sẽ dẫn dắt người đọc đi qua từng giai đoạn của câu chuyện. Trong phần thân bài, người viết cần đảm bảo:

Mô tả trực quan và sinh động.

Sử dụng các cuộc đối thoại.

Mô tả các nhân vật và tình tiết quan trọng. Với những nhân vật và tình tiết ảnh hưởng trực tiếp đến kết thúc của câu chuyện, bạn nên mô tả chi tiết để người đọc dễ hình dung và ghi nhớ.

Trình bày câu chuyện theo trình tự thời gian. Các tình tiết cần được sắp xếp theo thứ tự thời gian để người đọc dễ theo dõi.

Cần có yếu tố cao trào. Cao trào chính là điểm đột phá của cốt truyện, cần được người viết mô tả chi tiết để thu hút người đọc. Tuy nhiên không nên quá phóng đại sẽ khiến người đọc có cảm giác câu chuyện không thực tế.

– Conclusion (Kết bài)

Phần kết luận sẽ cho khán giả biết kết thúc của câu chuyện, cũng như những giá trị mà bạn muốn gửi gắm qua câu chuyện của mình.

4.3. Triển khai viết bài

Tiến hành viết báo theo phần dàn ý đã vạch ra trước đó. Lưu ý trình bày các sự kiện, tình tiết phải có sự liên kết nhất định, câu văn rõ ràng và sử dụng đúng thì (quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ hoàn thành,…)

Triển khai viết bài Narrative Essay theo đúng outline đã vạch ra

4.4. Biên tập và chỉnh sửa

Sau khi đã hoàn thành bài viết, bạn nên dành thời gian đọc lại bài luận để tìm ra các lỗi như dấu câu, lỗi chính tả, lối hành văn đã tự nhiên và hấp dẫn chưa,…

Việc làm này sẽ giúp bạn đóng vai một khán giả, từ đó có cái nhìn khách quan hơn và dễ nhận ra những lỗi sai để chỉnh sửa, hoàn thiện bài tập của mình hơn.

Tả Quyển Sách Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Hay Chọn Lọc (15 Mẫu)

Văn mẫu lớp 5 : Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em được Wikihoc chọn lọc, sưu tầm từ những bài văn mẫu hay chất lượng. Văn mẫu tả quyển sách của em sẽ giúp các bạn học sinh nắm được cách làm bài văn miêu tả nói chung, và cách miêu tả đồ vật quyển sách Tiếng Việt lớp 5 Tập 2.

1. Mở bài: Giới thiệu quyển sách Tiếng Việt 5, tập 2 (Mẹ mua cùng lúc trọn bộ sách giáo khoa lớp năm khi em bước vào năm học mới.).

2. Thân bài:

a. Tả bao quát:

– Hình dáng: quyển sách Tiếng Việt lớp năm – tập hai hình chữ nhật dài hai mươi bốn xăng-ti-mét, rộng mười bảy xăng-ti-mét, bề dày của sách một xăng-ti-mét.

b. Tả chi tiết:

– Mặt trước trang bìa:

Đầu trang in hàng chữ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, tên sách Tiếng Việt 5, tập hai.

Cuối trang in logo của Nhà xuất bản Giáo dục.

Hình vẽ ở trang bìa màu sắc hài hoà, đẹp mắt: Một nhóm học sinh ngồi ở bãi cỏ, một bạn chỉ tay về phía chân trời; xa xa, bà con nông dân đang cấy lúa; bác nông dân lùa trâu cày ruộng; bầu trời xanh bao la; những mái nhà ngói đỏ lấp ló trong rặng cây; phía chân trời, dãy núi cao xanh thẳm tiếp giáp biển; trên biển, tàu thuyền đang ra khơi, bầy hải âu tung cánh bay lên bầu trời xanh bao la.

– Mặt sau trang bìa in các giải thưởng của Nhà xuất bản Giáo dục đã được trao tặng, góc cuối trang có giá tiền quyển sách.

– Bên trong sách: có tên của những tác giả tham gia soạn sách được in ở đầu trang, trang tiếp theo là bảng giải thích các kí hiệu dùng trong sách và những người chịu trách nhiệm xuất bản cũng như về nội dung và hình thức của sách.

– Bài học bố trí trong sách:

Mỗi bài học được trình bày như thế nào? (gồm nội dung bài học, các ghi nhớ và bài tập ứng dụng).

Em giữ gìn sách như thế nào? (bao bìa cẩn thận, không ném sách hoặc gập sách, lật giấy nhẹ nhàng, không làm cong bìa, cong góc sách).

Em sử dụng sách như thế nào? (đọc kĩ bài học, làm bài luyện tập, không ghi chú, vẽ bậy vào sách).

Tình cảm của em đối với sách: thận trọng, giữ gìn sách như người thầy thầm lặng cung cấp kiến thức cho em.

3. Kết bài: Xem sách như kho tàng kiến thức của dân tộc Việt, của loài người.

Vào buổi tổng kết cuối học kì 1, cô giáo phát cho chúng em các cuốn sách Tập 2 cần dùng. Trong đó, em thích nhất là cuốn sách Tiếng Việt 5 Tập 2.

Vừa nhận sách về nhà, là em đã lấy giấy bóng ra bọc sách lại ngay. Rồi em còn dán nhãn ở gáy sách và viết tên mình vào, nhằm tránh nhầm sách với bạn. Em sẽ giữ gìn sách thật tốt, để cuối năm còn cùng cả lớp quyên góp sách cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nữa.

Trong không khí tưng bừng ngày khai trường đầu năm học mới. Sân trường thật lộng lẫy, đầy tiếng chim hót líu lo. Lúc này sân trường đã kín người.Bạn nào cũng tươi như hoa. Chắc chắn bạn nào cũng sẽ mong ngày này để được mặc lên người bộ quần áo trắng mới tinh và được đeo lên vai chiếc cặp mới. Đặc biệt là trong cặp có rất nhiều sách vở. Em cũng chuẩn bị rất nhiều sách vở lớp 5. Giờ đây đã bước qua kì 2. Em phải chuẩn bị sách lớp 5 kì 2. Trong đó có bao nhiêu sách hay. Nhưng em thích nhất là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 kì 2.

Nhìn từ xa quyển sách như một cánh đồng hoa rực rỡ. Lại gần quyển sách như một hộp màu đầy màu sắc. Quyển sách có khoảng 180 trang. Ở ngoài bìa có dòng chữ Tiếng Việt thật uy nghiêm.Bên góc có một cánh đồng lúa. Còn các bác nông dân đang cày ruộng, cấy lúa. Xa xa còn có biển. Trên biển có những chiếc thuyền đang chạy. Những luồng khói đen đen như đám mây trên bầu trời gần mưa. Ở đây các bạn học sinh đang ngồi nói chuyện và ngắm cảnh. Mở sách ra mùi thơm sách mới tỏa hương. Càng mở càng thấy những thứ đang dần mở ra. Ôi những bài thơ,những bài văn hay quá, đẹp quá. Quyển sách lúc này như cánh diều đang nâng cánh dần dần. Càng đọc cảm hứng càng cao. Bài thơ,bài văn nào cũng hay. Những bài văn giúp em hiểu ra bao nhiêu truyền thống của dân tộc và nhiều điều khác. Các bài thơ thật thú vị. Bài thơ cửa Cửa sông được tác giả nhân hóa thật sinh động. Qua bài thơ tác giả muốn nói cho dù ra sao cửa sông cũng không bao giờ dứt cội nguồn và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Bài thơ Bầm ơi nói về một anh chiến sĩ ra tiền tuyến nhưng luôn nhớ về người mẹ ở nhà và luôn lo lắng cho mẹ. Bài thơ cảm động làm sao.

Quyển sách đã giúp em học được bao nhiêu điều hay, điều tốt. Có thể đối với một số bạn học xong năm nay là không cần học sách này nữa. Nhưng đối với em quyển sách này và những quyển sách khác luôn luôn theo chúng ta, cho dù sách không ở bên cạnh. Vì những kiến thức trong sách sẽ theo ta mãi mãi.

Bước vào năm học lớp 5, mẹ mua cho em bộ sách giáo khoa và quyển sách luyện Toán và Tiếng Việt. Quyển sách mang nội dung của nhiều phân môn nhất chính là sách Tiếng Việt. Hai tuần trước Tết Nguyên đán, chúng em học đến sách Tiếng Việt tập hai.

Quyển sách hình chữ nhật, chiều dài hai mươi lăm xăng-ti-mét, chiều rộng mười bảy xăng-ti-mét. Bìa sách được láng ni lon bóng, trong suốt.Quyển sách còn thơm mùi giấy mới. Từng hàng chữ của bài học in trên giấy tốt, màu trắng ngà. Mặt trước trang bìa in hàng chữ Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng kiểu chữ in hoa. Tên sách: Tiếng Việt 5, tập hai in liền kề bên dưới. Cuối trang sách in logo và tên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Hình vẽ ở trang bìa là một bức tranh với khoảng không gian bao la, màu sắc hài hoà, đẹp mắt. Hình in một nhóm học sinh ngồi trên bãi cỏ, bạn trai chỉ tay về đường chân trời. Xa xa, các bà, các chị đang cấy lúa, bác nông dân đang bừa trên ruộng. Bầu trời xanh trong. Phía chân trời, nơi tiếp giáp với mặt biển, thấp thoáng vài con thuyền ở ngoài khơi xa, trông thật bé nhỏ giữa mặt biển mênh mông. Từng đàn hải âu tung cánh trên bầu trời. Cảnh đẹp của đất nước được hoạ sĩ thu gọn trên bìa sách thật tài tình: những ngôi nhà lấp ló trong cây; núi xanh thẫm, sừng sững đón sóng và gió biển…. Cảnh đẹp ấy cũng là một phần nội dung của quyển sách mà chúng em sẽ được học. Mặt sau trang bìa dán tem chống in giả của Nhà xuất bản Giáo dục, góc cuối trang có giá tiền quyển sách.

Sách của em được bao bìa dán nhãn cẩn thận. Em giữ gìn sách, không làm cong bìa, cong góc sách, không viết vẽ, ghi chú vào sách.Khi học, em lật giấy nhẹ nhàng, đóng và mở sách nhè nhẹ. Nhờ thế, sách của em luôn mới và sạch đẹp, nhìn rất thích.

Kiến thức vô tận của loài người đều được lưu giữ trong sách, trước hết là sách giáo khoa. Em rất quý sách, xem sách như người thầy thầm lặng cung cấp kiến thức cho em. Em giữ sách mới để cho em trai của em còn sử dụng và mẹ đỡ tốn tiền phải mua sách cho cả hai anh em.

Sách tiếng Việt 5 tập 2 là quyển sách luôn gắn bó hằng ngày với việc học tập của em. Quyển sách cho em biết thêm nhiều điều quý giá. Vì thế em luôn nâng niu và trân trọng quyển sách này.

Em rất yêu quý cuốn sách của mình. Đó cũng là món quà mẹ mua tặng em đầu năm học. Em hứa mình sẽ giữ gìn cẩn thận để có thể truyền lại cho các em ở lớp sau. Em cũng sẽ học thật tốt để bố mẹ luôn được vui lòng.

Năm học lớp năm, em sử dụng rất nhiều sách. Ngày hai buổi đến trường, học tập ở nhà, bên em luôn có quyển sách Tiếng Việt lớp năm. Bố đã mua cho em từ đầu năm học với lời dặn dò thân thương: “Con phải giữ gìn sách cho tốt. Sách là thầy của ta đấy.”

Quyển sách hình chữ nhật, dày hơn một phân có chiều dài 24cm và chiều rộng 17cm. Nền sách màu xanh, nổi lên hàng chữ nhỏ phía trên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dòng tựa đề Tiếng Việt 5 được in to, đậm và nằm gọn trong một khung kẻ xinh xắn. Sách do Nhà Xuất bán Giáo dục phát hành.

Đẹp nhất là bức tranh giữa bìa, hứa hẹn nhiều điểm mới lạ, lí thú về nội dung của quyển sách. Những bạn học sinh từ các miền của đất nước cùng ngồi trên thảm cỏ xanh mịn để tìm hiểu về thiên nhiên và con người Việt Nam. Đồng ruộng lúa xanh mơn mởn với các cô chú nông dân lom khom cấy lúa và đánh trâu cày bừa. Dòng sông êm trôi, mang nặng phù sa bồi đắp cho đất đai thêm màu mỡ tươi tốt. Những ngôi nhà chen chúc, bình yên sau lũy tre làng. Trùng điệp các ngọn núi sừng sững đón lấy gió từ biển thổi vào. Xa xa, phía chân trời, vô số tàu lớn bỏ lại phía sau tháp khoan đang phun lá phì phì. Phong cảnh đẹp và thanh bình hơn với đàn hải âu đi về rộn rịp. Bìa sau của sách màu trắng, nổi bật logo ngôi sao bạch kim. Gáy sách có cùng màu với bìa được viền đậm hai dầu và chính giữa là tựa đề.

Bên trong, các trang sách được in bằng loại giấy tôi, trắng mỏng nhưng rất mịn. Đầu trên là phần hướng dần sử dụng các kí hiệu. Kế đến, từng bức tranh sống động với màu sắc hài hòa nêu bật từng chủ điểm của các phân môn Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện và Tập làm văn. Mỗi bài học đều có hình ảnh đẹp. Nội dung gồm hệ thống ghi nhớ, luyện tập, các câu hỏi gợi ý; tất cả đều được bố trí màu sắc riêng giúp em dễ học tập.

Em rất thích quyển sách này, em đã bao bìa dán nhãn cẩn thận. Học xong, em cất lên kệ, bỏ vào cặp nhẹ nhàng. Đặc biệt, các chú thích riêng của em trên sách, em đều dùng bút chì nhằm giữ cho sách khỏi bẩn. Em sẽ cố gắng học thật tốt để bố mẹ và thầy cô giáo vui lòng.

Sách là một trong những nguồn tri thức có nhiều lợi ích quan trọng nhất đối với mỗi người. Mỗi người trong chúng ta chắc hẳn ai cũng có những cuốn sách tâm đắc nhất. Với em thì cuốn sách tiếng Việt lớp 5 là cuốn sách mang nhiều ý nghĩa và gây ấn tượng với em nhiều nhất bởi cuốn sách không chỉ có một hình thức đẹp mà còn có những mục nội dung được trình bày một cách hợp lí, lôgic. Tất cả đã tạo nên những giá trị to lớn cho cuốn sách.

Cuốn sách tiếng việt tập hai là cuốn sách đẹp và hay. Mỗi trang giấy trắng tinh chứa những kiến thức mà em cần phải học tập. Những kiến thức đó sẽ giúp em có được những hành trang vào đời một cách xuất sắc nhất.

Thế là một năm học mới lại bắt đầu, qua một kì nghỉ hè dài đầy vui vẻ, chúng em bước vào một năm học mới với tâm trạng đầy háo hức. Mới hôm nào còn bỡ ngỡ nắm tay mẹ bước vào cổng trường, là những cô cậu học sinh lớp một, bây giờ chúng em đã trở thành học sinh lớp năm, trở thành những anh chị lớn trong trường. Năm nay chúng em được học một bộ sách giáo khoa hoàn toàn mới, và mẹ đã mua cho em một bộ sách giáo khoa mới, trong số những cuốn sách, cuốn mà em yêu thích nhất, đó là quyển sách Tiếng Việt lớp năm tập một.

Trải qua mỗi lớp học thì chúng em được học những quyển sách giáo khoa khác nhau, không chỉ hình dáng, độ dày mỏng của những quyển sách này khác nhau mà cả nội dung và hình thức bên trong quyển sách cũng hoàn toàn mới lạ. Mỗi khi lên một lớp mới là em lại cảm thấy rất hứng thú và vui vẻ, khi được mẹ mua cho bộ sách giáo khoa mới, thì việc đầu tiên mà em làm đó là ngồi tỉ mẩn xem xét từng quyển sách một. Tuy không hiểu những nội dung viết trong sách nhưng em đều lật mở xem từng trang một, rồi ngồi đọc những nội dung viết trong ấy, dù nó rất mới lạ so với em.

Năm nay cũng vậy, mẹ em đi chợ và mang về cho em một món quà bất ngờ, đó là một bộ sác giáo khoa lớp năm mới tinh. Em đã òa lên vui sướng, cảm ơn mẹ rồi ôm vội những quyển sách mới, để ngăn nắp trên bàn học. Sau khi ăn cơm thì em lại ngồi xem xét từng quyển sách một. Và quyển sách em đặc biệt ấn tượng và yêu thích trong bộ sách mà mẹ mua cho em, đó là quyển sách Tiếng Việt lớp năm tập một. Điều đầu tiên làm em yêu thích cuốn sách này là bởi vì kích thước của quyển sách rất vừa tay, không lớn quá, cũng không nhỏ quá. Nhìn cuốn sách trên bàn xinh xắn đến lạ kì, không chỉ vậy mà hình thức bên ngoài của cuốn sách cũng rất bắt mắt, hài hòa. Bìa của quyển sách Tiếng Việt này có màu tím nhẹ, đề mục tiếng việt được in chữ màu vàng rất nổi bật.

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi trở thành một cô học sinh lớp năm, em cũng vui vì được làm những anh chị lớn ở trường. Cùng với sự vui mừng, hào hứng đó chính là cảm giác hồi hộp và mong chờ, sự mong chờ, hi vọng ấy càng lớn hơn khi mẹ đã mua cho em bộ sách giáo khoa mới, em mong chờ được học những cuốn sách đấy, và càng mong chờ hơn khi em sắp được học quyển sách tiếng việt mà em yêu thích nhất nữa.

Để chuẩn bị vào năm học mới, ba mua cho em một bộ sách giáo khoa lớp Năm, trong đó có cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai.

Quyển sách Tiếng Việt mới xinh xắn làm sao, hình chữ nhật. Bìa sách được trang trí bằng một bức tranh với nhiều màu sắc khác nhau. Mặt bìa láng bóng. Sách mới nên có mùi thơm của giấy và mực in.

Quyển sách khá dày, gồm 176 trang. Ngoài bìa phía trên in chữ TIẾNG VIỆT 5 tập hai bằng mực xanh và đỏ. Phía dưới là bức tranh có các bạn nhỏ thuộc nhiều dân tộc khác nhau đang nói chuyện vui vẻ. Trước mặt các bạn, những cô chú xã viên đang miệt mài trồng lúa, cày bừa trên các thửa ruộng. Xa xa là một ngôi làng nhỏ, mái ngói đỏ tươi nấp dưới những rặng tre đang rì rào ca hát. Xa nữa là biển cả mênh mông, từng đoàn tàu căng buồm ra khơi đánh cá. Trên bầu trời trong xanh, đàn hải âu đang nghiêng mình chao liệng.

Quyển sách TIẾNG VIỆT 5, tập hai sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong suốt học kì II giúp em mở mang kiến thức và học tốt môn Tiếng Việt. Em quý quyển sách của em lắm! Hằng ngày, sau khi học bài xong, em bỏ nó vào cặp sách. Mai này dù lên lớp 6, em vẫn xem quyển sách ấy là người bạn tri kỉ giúp em vững kiến thức bước vào ngưỡng cửa cấp II.

Sắp bước vào học kỳ mới, bố đã sắm cho em rất nhiều đồ dùng học tập mới trong đó có bộ sách giáo khoa tập hai. Quyển nào cũng hay và mới mẻ nhưng để lại ấn tượng nhất với em chính là quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5, tập 2.

Quyển sách to, dày , kích thước y như quyển sách giáo khoa tập một, gồm 167 trang theo như thông tin ghi bên ngoài bìa cuối sách. Màu chủ đạo của sách là xanh dương nhạt cùng với bức tranh ngoài bìa rực rỡ sắc màu. Ngay đầu bìa sách là dòng chữ màu đen ngay ngắn “Bộ giáo dục và đào tạo”, giữa là tên sách được phóng to, in bằng mực xanh đậm “Tiếng Việt” cùng số “5” màu hồng thẫm nổi bật được gói gọn trong khung trắng cân đối. Ngay dưới số “5” là dòng chữ nhỏ “Tập hai” và phía dưới cùng của bìa sách là lô-gô của “Bộ giáo dục và đào tạo”. Tâm điểm cảu bìa có lẽ chính là bức tranh đầy màu sắc chính giữa kia. Bức tranh về một tốp các bạn học sinh cả miền núi dân tộc lẫn đồng bằng thành thị đang ngồi trên bờ đê, ngắm nhìn khung cảnh lao động của một làng quê. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ vui vẻ. Trước mặt các bạn là hình ảnh các bác nông dân đang cần mẫn cấy lúa, gieo mạ, dắt trâu ra đồng. Những ngôi nhà ngói đỏ ẩn hiện sau những rừng cây xanh mát,. Xa xa, từng dãy núi cao chót vót như lên đến cả bầu trời cao vời vợi, xanh thắm với những đám mây trắng dạo chơi trên bầu trời. Những cánh chim hải âu chao liệng trên mặt sông phẳng lặng. Bức tranh làng quê yên bình về nhịp sống làng quê tuy đơn giản nhưng tràn đầy niềm tin, hy vọng về cuộc sống. Hình ảnh các bạn nhỏ đang chỉ tay, tìm hiểu về phải chăng cũng hé lộ phần nào về nội dung mà chúng em sắp tìm hiểu trong học kỳ hai, về cuộc sống, về con người xung quanh ta.

Quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5, tập 2 không chỉ đẹp mà còn chứa nhiều những kiến thức bổ ích, lí thú. Em rất yêu thích quyển sách giáo khao ấy. Em sẽ luôn giữ gìn và trân trọng nó trong những ngày tháng học tập sau này.

Vào đầu năm học mới, em được bố mẹ mua cho rất nhiều sách và vở, quyển nào cũng đẹp, quyển nào em cũng thích. Nhưng trong số các quyển sách đó, quyển sách mà em thích hơn cả là quyển sách “Tiếng Việt 5, tập hai”.

Sách đúng là một người thầy, một người bạn, một hành trang kiến thức bổ ích trên con đường học tập cùa em. Em sẽ giữ sách thật cẩn thận để sách luôn luôn đẹp, bền như ngày đầu mới mua.

Thế là một năm học nữa lại trôi qua, năm học mới bắt đầu và em đã trở thành cô học sinh lớp 5. Ba mẹ đã mua tặng em nhiều dụng cụ học tập mới, trong đó có bộ sách giáo khoa lớp 5. Nhưng em thích nhất là cuốn sách Tiếng Việt 5 tập hai.

Vừa nhìn cuốn sách, em đã thích ngay. Cuốn sách rất đẹp, còn thơm mùi mực in, mùi giấy mới. Cuốn sách hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng khoảng 20cm, không quá to mà cũng không quá nhỏ, dễ dàng cho vào cặp sách. Ruột sách dày 176 trang bằng giấy trắng tinh, các trang đều có đánh số và nổi bật những hàng chữ đen đều tăm tắp.

Bìa sách làm bằng giấy cứng và bóng. Mặt trước được trình bày đẹp như một bức tranh. Trên đầu bìa là dòng chữ màu đen chạy dài: BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO. Kế đó là hai chữ “Tiếng Việt” màu xanh được in đậm rất lớn, đặt trong khung hình chữ nhật có viền màu trắng, chiếm gần hết chiều ngang của cuốn sách. Bên dưới là chữ số 5 màu hồng và dòng chữ “Tập hai” màu đen. Phía dưới cùng là lô-gô và tên của “Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam” màu đen, in hoa. Điều làm em ấn tượng nhất ở bìa trước cuốn sách là bức tranh được vẽ ở giữa. Toàn cảnh là hình ảnh đất nước Việt Nam thu nhỏ, khắc họa qua các chi tiết, nét vẽ hài hòa và màu sắc trang nhã. Phía xa xa là hai con thuyền đang rẽ sóng ra khơi, từng đàn hải âu chao liệng trên nền trời màu xanh nhạt. Những dãy núi trập trùng ẩn hiện trong đám mây trắng xốp. Gần hơn là hình ảnh làng quê Việt Nam với mái ngói đỏ tươi, dòng sông xanh hiền hòa, những rặng cây xanh rì rào trong gió. Các bác nông dân đang làm việc chăm chỉ trên cánh đồng. Người dắt trâu đi cày, người khom lưng gieo mạ. Chắc hẳn trong lòng ai cũng vui mừng vì được lao động, đóng góp thành quả lao động của mình vào sự nghiệp phát triển đất nước. Ở trên triền đê, có một tốp sáu bạn đang ngồi, trò chuyện vui vẻ. Gương mặt ai cũng vui cười rạng rỡ khi được ngắm nhìn vẻ đẹp trù phú của làng quê Việt Nam, của đất nước Việt Nam. Các bạn mặc những trang phục truyền thống của các dân tộc khác nhau, nhưng đều khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, thể hiện sự đoàn kết dân tộc, sự tin yêu về Đảng và nhà nước. Bìa sau có thiết kế đơn giản. Phía trên cùng bên trái là hình ảnh Huân chương Hồ Chí Minh, bên phải là lô-gô kỉ niệm 55 năm ngày thành lập nhà xuất bản Giáo dục (tính đến năm 2012). Ở giữa bìa sách là danh sách các quyển sách giáo khoa trong chương trình lớp 5. Phía dưới cùng là mã vạch và giá tiền.

Nghe lời mẹ dặn, em giữ gìn cuốn sách thật cẩn thận. Em lấy bìa cứng để bọc sách, bên trên có dán nhãn vở hình chú mèo máy Doraemon. Ngày ngày cuốn sách cùng em vui bước đến trường. Em coi sách như người bạn thân thiết của mình.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, cứ thế mà một năm học nữa đã lại bắt đầu, em đã trở thành một cô học trò lớp 5. Bố mẹ đưa em đi mua sắm đồ dùng để bắt đầu vào một năm học mới. Vốn có niềm yêu thích đặc biệt dành cho môn văn, em chú ý đến hai quyển sách Tiếng Việt và ấn tượng hơn cả với quyển sách giáo khoa Tiếng Việt tập 2.

Quyển sách mới cứng tỏa ra mùi mực in thơm ngan ngát, với những trang giấy còn thơm mùi giấy mới. Quyển sách không lớn lắm, chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng khoảng gần 20cm khiến nó trông như một hình chữ nhật cân đối. Bìa sách được làm từ giấy cứng cáp khiến nó có vẻ gì rất bền đẹp, dễ dàng tạo thành nếp. Bìa sách được in màu xanh của đất trời, nổi bật ở đầu là dòng chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” được in hoa rất rõ ràng. Tiếp đó, dòng chữ “Tiếng Việt” được in với khổ to nổi bật trên khung hình chữ nhật nom thật cân đối biết bao.

Bìa sách được in đẹp như một bức tranh: Đó là hình ảnh các bạn học sinh thuộc nhiều dân tộc khác nhau đang cùng nhau trò chuyện. Đâu đây thấp thoáng bóng dáng của những cô cậu học trò người Kinh đeo khăn quàng đỏ thắm trên vai, một cô gái Mông mặc bộ đồ truyền thống và một chú bé người Nùng đang hăm hở ngồi lắng nghe những lời nói của các bạn về quê hương. Dưới đồi là hình ảnh của một vùng quê trù phú: những bác nông dân đang hăm hở cấy những mầm lúa non trên cánh đồng phù sa màu mỡ, trên những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp. Những chú trâu thong thả gặm cỏ ngoài đồng. Xa xa là dãy núi cao hiên ngang bất khuất, là biển đảo xanh biếc của quê hương. Hình như đâu đó kia còn là hình ảnh của cánh buồm đỏ thắm – con thuyền của ước mơ, hoài bão, hay chính là con thuyền đang ra sức bảo vệ quê hương đây? Chỉ biết rằng bìa sách là một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống và thiên nhiên của đất nước Việt Nam: từ miền núi đến đồng bằng hay ra đến biển cả, nơi ấy đều thấp thoáng bóng dáng con người, đều có đâu đây tinh thần đoàn kết của năm mươi tư dân tộc anh em. Nhìn bìa sách mà em cảm thấy yêu quê hương đất nước đến vô ngần.

Bìa sau của quyển sách là một thiết kế đơn giản. Nổi bật trên góc sách là hình ảnh mô phỏng của Huân chương Hồ Chí Minh – một giải thưởng cao quý dành cho quyến sách đã được xuất bản. Bên cạnh đó là logo kỉ niệm năm xuất bản quyển sách, đồng thời là một danh sách các quyển sách giáo khoa trong bộ sách mà nhà xuất bản giới thiệu được sắp xếp rất khoa học.

Lật giở từng trang sách, em bị thu hút bởi những bài học rất hay mà sách mang đến. Những dòng chữ đen trải dài trên trang giấy trắng nom đều đặn và khoa học biết bao. Những nội dung cũng được sắp xếp một cách đầy khéo léo: từng phần tập đọc, chính tả, kể chuyện, tập làm văn,… đều được ôn luyện rất kĩ. Nhưng sách không chỉ là những vệt đen trên trang giấy trắng, tác giả còn khéo léo đan vào đó những hình ảnh ngộ nghĩnh và rực rỡ sắc màu để kích thích sự sáng tạo nơi học sinh. Những bài học mà sách đem đến đều được sàng lọc một cách kĩ lưỡng mà bởi thế, tất cả đều mang những ý nghĩa nhất định giúp ích cho việc hình thành nhân cách mỗi người.

Đọc quyển sách mà em muốn năm học tới thật nhanh. Em cẩn thận bọc sách lại thật kĩ rồi cất vào ngăn tủ để giữ cho sách thêm mới, thêm đẹp. Em tự nhủ với bản thân mình rằng phải cố gắng hết sức để có thể gặt hái được những tri thức mà quyến sách giáo khoa mang đến cho bọn em.

Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Bé Chọn Lọc Hay Nhất

Học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ thứ 2 nào với các bạn nhỏ là điều không hề đơn giản. Song, việc áp dụng những câu chuyện hay các kiến thức căn bản sẽ giúp cho trẻ có được tư duy và khả năng nhận thức về ngoại ngữ tốt hơn.

“Siêu sao tiếng Anh” với nội dung là những mẩu truyện ngắn có ý nghĩa

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh của các con càng tốt và có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi mầm non (từ 2 tuổi trở lên).

”101 First Words” có nội dung cực kì bổ ích và thú vị cho các bé từ lứa tuổi mẫu giáo

Những câu chuyện kể về các nhân vật luôn thu hút bé nhiều hơn. Chính vì vậy khi tìm sách học tiếng Anh cho trẻ em thì ba mẹ không nên bỏ qua cuốn sách này. Những câu chuyện trong sách sẽ từ từ giúp cho các con có thể luyện đọc một cách nhuần nhuyễn cũng như ghi nhớ chính xác hơn.

“Hooked on phonics “ với những câu chuyện thú vị

“Hooked on phonics” là top các cuốn sách hay nhất về tiếng Anh dành cho trẻ em mà ba mẹ không nên bỏ qua. Bên cạnh sách thì những chiếc flashcard đi kèm sẽ giúp cho bé ghi nhớ về từng từ vựng, kèm với đó là phần audio sẽ giúp cho các bé phát triển 3 kỹ năng nghe – nói – đọc tốt hơn. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể học cùng con mình với cuốn sách này.

Để có thể đọc sách tiếng Anh cho bé cũng như tạo sự hứng thú cho con trong suốt quá trình học thì những cuộc phiêu lưu hay tìm hiểu về khoa học trong cuốn sách này là một gợi ý thú vị. Những kiến thức về khoa học và vốn từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ giúp cho bé yêu học được nhiều kiến thức thú vị.

Bộ 3 cuốn sách “Amazing Science 1, 2, 3”

Cuốn sách này được sử dụng cho các bé mầm non mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Những hình ảnh màu sắc và sinh động trong sách sẽ giúp cho các bé hiểu nhanh hơn và học tiếng Anh một cách nhanh nhất. Đặc biệt, những kiến thức thú vị có trong cuốn sách này cũng sẽ giúp bé phát triển và thông minh hơn.

Sách tiếng Anh cho bé “Get it up 1, 2, 3”

Đọc và viết là những kỹ năng chủ yếu được tập trung và nhấn mạnh nhiều nhất qua cuốn sách này. Những hình ảnh được minh họa chi tiết bên trong “Get it up” cũng sẽ giúp cho các bé dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, các bài tập cũng giúp cho các con có thể luyện tập và hệ thống lại chuỗi kiến thức sau mỗi bài học. Đây chính là cái tên nằm trong top 10 cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ em tốt nhất không thể bỏ qua.

Cuốn sách này là một trong những cái tên được nhiều ba mẹ lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đây cũng là cuốn cực kỳ  phổ biến trên thị trường và thường được sử dụng cho những bé mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

Bộ sách “Family and Friend” với nhiều màu sắc bắt mắt

“My Little Island” là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học vì nó cực kỳ dễ thương và chỉ phù hợp với 4 kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất là Nghe – Nói – Đọc – Viết qua các bài học sinh động. Bộ sách có 3 cấp độ từ Level 1 đến Level 3. Trong đó, mỗi level đều sẽ có 2 phiên bản dành cho trẻ em và người lớn.

My Little Island là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Chương trình trong sách được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên. Qua đó, giúp trẻ học qua nhiều cách với nhiều hoạt động khác nhau, có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ cho phù hợp với ngữ cảnh. Có thể nói rằng “My Little Island” chính là lựa chọn số 1 cho trẻ vừa học vừa chơi khi làm quen với ngoại ngữ!

Bộ sách “Star Reader” “Happy World” là bộ sách tiếng Anh bổ ích cho các bé tiểu học

Bên cạnh đó, các con cũng sẽ được học nghe phát âm từ vựng, đoạn hội thoại và bài hát tiếng Anh để luyện kỹ năng nghe và làm quen với những hoạt cảnh sử dụng từ vựng sao cho hợp lý t. Mỗi bộ sách sẽ bao gồm sách Student’s book; Workbook; Pocket book; Đĩa DVD.

Bộ sách “Cùng Khủng Long học tiếng Anh” đã và đang gây được sự chú ý lớn với phương pháp học ngoại ngữ chuẩn quốc tế dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Đó là lý do mà càng ngày càng có nhiều phụ huynh săn đón “cùng Khủng long học tiếng Anh”.

Bộ sách “Cùng Khủng Long học tiếng Anh”

Những Lời Chúc Sức Khỏe Hay, Ý Nghĩa Và Chân Thành Nhất Chọn Lọc

2. Gia đình chính là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc. Con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

3. Nơi cuộc sống bắt đầu, nơi tình yêu không bao giờ mất đi, nơi bình yên con luôn tìm về,..chính là gia đình, là ba mẹ. Con xin chúc ba mẹ luôn được nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. Con yêu ba mẹ!

6. Con kính gửi lời chúc sức khỏe ba mẹ và cầu mong những tháng ngày bình yên sẽ đến với ba mẹ ở những năm tháng tuổi già. Con yêu ba mẹ!

8. Nếu có ai hỏi con điều ước lớn nhất hiện tại là gì? Con xin trả lời đó chính là sức khỏe của bố mẹ mãi trường tồn. Chúc bố mẹ của con luôn dồi dào sức khỏe, mãi ở bên cạnh con!

9. Mong ước lớn nhất của con là ba mẹ luôn có một sức khỏe thật tốt, và những niềm vui luôn đến với ba mẹ trong những năm tháng sau này của cuộc đời. Con chúc ba mẹ luôn có một sức khoẻ dồi dào và luôn bên cạnh gia đình chúng ta.

11. Con rất biết ơn khi được sinh ra và trưởng thành trong vòng tay của cha mẹ. Con mong rằng ba mẹ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống mãi đến sau này.

Tham khảo: Tổng hợp 30 lời chúc Ngày của Mẹ ý nghĩa và đong đầy tình cảm

1. Dẫu rằng thời gian qua rồi không thể trở lại. Mong bạn luôn có thật nhiều sức khoẻ để đạt được mọi ước mơ trong cuộc sống. Chúc may mắn!

2. Người tốt bụng sẽ luôn được ông trời phù hộ, chúc cậu mau khỏe lại và vui vẻ như trước kia

5. Mày có tham công tiếc việc đến đâu đi chăng nữa thì cũng phải quan tâm đến sức khỏe của mình đó. Nhớ chưa?

7. Chú ý ăn uống đúng giờ, đúng bữa và uống nước nhiều vào nha. Giữ gìn sức khỏe là trên hết đó.

1. Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc.

2. Sai lầm lớn nhất của một đời người chính là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những ham muốn phù phiếm ngoài kia. Bi ai lớn nhất của đời người chính là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não. Lãng phí lớn nhất của mọi người chính là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra.

3. Người có sức khỏe thì có cả ngàn giấc mơ, hy vọng, người không có lại chạy đi tìm kiếm sức khoẻ vốn tự bản thân đã đánh mất.

4. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

5. Cuộc đời dù có thế nào đi chăng nữa thì vẫn tốt đẹp hơn giấc mơ. Điều này chẳng khác gì sức khỏe tốt đẹp hơn hàng ngàn lần bệnh tật.

6. Chẳng có một người bạn nào có thể quan trọng hơn sức khỏe và cũng chẳng có một kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật. Thay vì phải đau khổ, gặm nhấm nỗi đau do bệnh tật gây ra thì chúng ta hãy đứng lên vận động để cuộc đời có thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

7. Một thân thể khỏe mạnh và một tinh thần kiên cường là điều hạnh phúc nhất của đời người.

8. Món quà lớn và giá trị nhất mà chúng ta trao cho gia đình và thế giới là chính mình khỏe khoắn.

9. Chỉ khi ốm đau thì người ta mới thực sự hiểu được bất lực của giàu sang.

10. Sức khỏe là thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Nó là yếu tố sống còn của mỗi con người. Vì vậy, chúng ta cần nâng niu quý trọng sức khỏe, đừng để đến khi mất rồi mới thấy hối tiếc.

11. Người luôn kiếm cớ, vin vào những lý do không có thời gian rèn luyện cơ thể thì sớm muộn gì cũng sẽ hối hận và bỏ thời gian ra để đi chữa bệnh!

1. Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời – Publilius Syrus

2. Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào. – Winston Churchill

3. Nếu chúng ta phá sức khỏe để có được kiến thức, chúng ta đã vất vả vì một thứ rồi sẽ vô dụng trong tay ta. – Khuyết danh

4. Sức khỏe là một sự lựa chọn chứ không phải một cơ hội ngẫu nhiên hay bí ẩn nào cả. – Aristotle

5. Để có một sức khỏe tốt hãy: ăn ít, thở sâu, sống chừng mực, nuôi dưỡng niềm vui và duy trì những điều thú vị trong cuộc sống. – William Londen

6. Người ta không bao giờ coi trọng sức khỏe cho tới khi đau yếu. – Thomas Fuller

7. Chúng ta không thể mua sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại là một khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị. – Anne Wilson Schaef

8. Người có sức khỏe là có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả. – Maya Angelou

9. Sức khỏe bên trong đến từ những thứ bên ngoài – Robert Urich

10. Nếu huỷ hoại sức khoẻ để có được kiến thức thì chẳng khác gì chúng ta sở hữu những thứ rồi sẽ vô dụng trong tay ta. – Vô danh

11. Cơ thể yếu đuối khiến tinh thần trở nên yếu ớt. – Jean Jacques Rousseau

12. Chăm sóc sức khoẻ ngày hôm nay để nhận được hy vọng tốt đẹp cho ngày mai – Anne Wilson Schaef

5. Bệnh tật là thứ đâu ai tránh khỏi, hãy cố gắng lên rồi bạn sẽ vượt qua nó thôi!

6. Mình chúc cậu sớm phục hồi sức khỏe. Giữ gìn và mau chóng khỏe lại nha.

1. I hope you always have lots of health to always be happy with your loved ones.

Tạm dịch: Con mong bố luôn có thật nhiều sức khỏe để luôn vui vẻ bên những người thân yêu.

2. Dad is someone who helps you become a useful person. I hope you are always healthy to see me grow up with each passing day.

Tạm dịch: Bố là người giúp con trở thành một người có ích. Con mong bố luôn khỏe mạnh để nhìn thấy con trưởng thành hơn qua từng ngày.

3. Each passing year the thing that worries me the most is my father’s health. I hope you will always be healthy and happy.

Tạm dịch: Mỗi năm trôi qua điều con lo lắng nhất chính là sức khỏe của bố. Con hi vọng bố sẽ luôn mạnh khỏe và vui vẻ.

4. You give too much for me. Now is the time for you to pay more attention to himself and take care of his health.

Tạm dịch: Bố đã dành quá nhiều cho con. Bây giờ là lúc bố cần chú ý đến bản thân mình nhiều hơn và giữ gìn sức khỏe của mình.

5. I’m mature enough to take care of themselves and take care of my mother. Your health is the most important thing to you now.

Tạm dịch: Con đã đủ trưởng thành để có thể tự chăm sóc bản thân và chăm sóc mẹ. Bây giờ với con sức khỏe của mẹ chính là điều quan trọng nhất.

6. Please take care of your health to be with me for a long time. I love Mom.

7. We may not be rich, but we have an asset that is greater than money: health. Wishing everyone good health and happiness.

Tạm dịch: Có thể chúng ta không giàu có nhưng chúng ta có một tài sản còn lớn hơn tiền bạc đó là sức khỏe. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe và vui vẻ.

8. The happiest thing for me right now is to see each of our family members live healthy every day.

Tạm dịch: Điều hạnh phúc nhất với con bây giờ là nhìn thấy mỗi thành viên trong gia đình chúng ta sống mạnh khỏe mỗi ngày.

9. Money can be earned, but parents’ health if lost will not be recovered. I hope dad and mom will always be happy and healthy to hang around with your children and grandchildren.

10. Study hard, but remember to take care of your health, my dear daughter.

11. Don’t forget to have a good breakfast if you want to be healthy to work. Love you.

12. Don’t stay up late if your child doesn’t want to be dry and ugly.

Tạm dịch: Đừng thức khuya nữa nếu con không muốn mình trở nên khô héo và xấu xí.

13. Living away from home is a difficult thing. I hope you will always be healthy and love life. I love you.

Tạm dịch: Sống xa gia đình là một điều khó khăn. Mẹ mong con sẽ luôn mạnh khỏe và yêu đời. Mẹ yêu con.

14. You are my source of life, so if you are healthy, you will be healthy.

Tạm dịch: Em là nguồn sống của anh nên em mạnh khỏe thì anh mới khỏe mạnh được.

15. I hope my lover will always be healthy and love me every day.

Tạm dịch: Anh hi vọng người yêu của anh sẽ luôn mạnh khỏe và yêu anh mỗi ngày.

16. What I’m most worried about is your health. You are always busy and sometimes forget to take care of myself.

Tạm dịch: Điều anh lo lắng nhất chính là sức khỏe của em. Em luôn bận rộn và đôi khi quên chăm sóc chính mình.

17. A new healthy body can hold a healthy mind. A healthy soul can love the most fully.

Tạm dịch: Một cơ thể mạnh khỏe mới có thể chứa đựng một tâm hồn mạnh khỏe. Một tâm hồn ạnh khỏe mới có thể yêu một cách trọn vẹn nhất.

18. If you are tired inside, then even if I don’t do anything wrong, you will hate everything including this love. Please take good care of yourself. Then naturally I will find everything more adorable.

19. Life seen through the eyes of a healthy person will be multicolored, but it will be a dark color if it is seen through the eyes of a sick person. Take care.

20. Every time I see you sick, I am extremely worried. Looking at you tired, I am extremely hurt. Please take care of yourself.

21. Success will come to me when I’m ready. Ready in both capacity and fitness.

Tạm dịch: Thành công sẽ đến với em khi em đủ sẵn sàng. Sẵn sàng về cả năng lực và thể lực.

22. Good health helps me to have a good spirit to make everything better. Remember to take care of your health. Love you!

23. I will have to go on business for a week. Remember to stay healthy at home.

24. Seeing you healthy and happy every day, I feel extremely happy. Take care of your health, everything else you can give me.

Tạm dịch: Nhìn em khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày là anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc rồi. Giữ gìn sức khỏe của mình, mọi thứ khác anh sẽ mang đến cho em.

25. You are a beautiful and gentle girl. You are always caring and concerned about others. Don’t forget to take good care of yourself too.

26. I hope you have lots of health and success in your life.

Tạm dịch: Tôi hy vọng bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

27. You are a good girl. Success and health will come to you.

Tạm dịch: Bạn là một cô gái tốt. Thành công và sức khỏe sẽ đến với bạn.

28. To be successful you need a strong enough foundation. Please keep your health to progress to success.

29. Life is incomplete without success or health.

Tạm dịch: Cuộc sống sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi thành công hoặc sức khỏe.

Advertisement

30. Hope you are in good health to steadily step forward to success.

Tạm dịch: Hy vọng bạn có sức khỏe tốt để vững bước tới thành công.

31. I hope you will keep both healthy and successful. That is the key to happiness.

Tạm dịch: Tôi mong rằng bạn sẽ giữ vững hai thứ đó là sức khỏe và thành công. Đó chính là chìa khóa của sự hạnh phúc.

32. If you are healthy and successful, then you are one of the happiest people in the world.

Tạm dịch: Nếu bạn có sức khỏe và thành công thì bạn chính là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới.

33. When you succeed, you can bring good things to your loved ones. If you have good health, you can enjoy those good things with them.

34. To be successful you need to work to get it. And for your health, you need the effort to keep it going.

Tạm dịch: Để thành công bạn cần nỗ lực để có được nó. Và sức khỏe của bạn, bạn cần nỗ lực để giữ được nó.

35. Success and health are like a shadow. Without either, you will be unhappy.

Tạm dịch: Thành công và sức khỏe như hình với bóng vậy. Nếu thiếu một trong hai thứ thì bạn sẽ đều cảm thấy không hạnh phúc.

36. Strive to be successful before you lose your health and stay healthy before it’s too late.

Tạm dịch: Nỗ lực để thành công trước khi bạn không còn sức khỏe và giữ gìn sức khỏe trước khi quá muộn.

37. You are the one with big dreams. I hope you have lots of health and get success soon.

Tạm dịch: Bạn là người có ước mơ lớn. Tôi hi vọng bạn có thật nhiều sức khỏe và sớm gặt hái được thành công.

38. Success will come if you know how to seize the opportunity. Health will be abundant if you know how to keep.

Tạm dịch: Thành công sẽ đến nếu bạn biết nắm bắt cơ hội. Sức khỏe sẽ dồi dào nếu bạn biết giữ gìn.

39. If you have health, you can do other things.

Tạm dịch: Có sức khỏe thì mới có thể làm được những việc khác.

40. Keeping healthy is about preserving the most valuable asset.

Tạm dịch: Giữ gìn sức khỏe chính là giữ gìn tài sản quý giá nhất.

41. No matter how rich and successful you are, you need the health to enjoy and continue that.

Tạm dịch: Dù bạn giàu có và thành công đến đâu thì bạn cũng cần có sức khỏe để tận hưởng và tiếp tục điều đó.

42. I hope the best will always come to you. Hope you always have good health to enjoy the good luck.

Tạm dịch: Tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với bạn. Mong rằng bạn luôn có sức khỏe dồi dào để tận hưởng những điều may mắn.

43. Health is gold, respect it while you can.

44. Have a healthy body to welcome new days and new experiences.

45. Busy work needs a healthy body, so don’t forget to pay attention to your meals.

46. Work and career are important, but health is much more important. If you are not healthy, how much money cannot be exchanged. Please take care of yourself.

47. You have health then you got everything.

Tạm dịch: Có sức khỏe là có tất cả.

48. Currently you have many dreams, but if one day you are not healthy, you only have one dream, which is to be healthy. Please appreciate your health now.

Tạm dịch: Hiện tại bạn có thật nhiều ước mơ nhưng nếu một ngày bạn không còn khỏe mạnh thì bạn chỉ có một ước mơ suy nhất đó là có sức khỏe. Hãy trân trọng sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ.

49. Don’t rush to earn enough money to only buy a bed – a hospital bed.

Tạm dịch: Đừng lao lực kiếm tiền để rồi chỉ đủ tiền mua một chiếc giường – giường bệnh.

50. Waking up in a healthy body has been one of the happiest things in the world.

Tạm dịch: Thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh đã là một trong những điều hạnh phúc nhất trên đời.

51. Unhealthy habits are eating away at us. Pay attention to your health before it’s too late.

Tạm dịch: Những thói quen không lành mạnh đang ăn mòn chúng ta. Hãy chú ý đến sức khỏe của bản thân trước khi quá muộn.

51. We won’t realize the importance of health until we get sick. Pay attention to your health before it’s too late.

52. Long time no see you do not look very well. I know career is important, but you also need to take care of your health. Don’t let it be too late to regret it.

Tạm dịch: Lâu ngày không gặp nhìn bạn có vẻ không khỏe lắm. Tôi biết sự nghiệp quan trọng nhưng bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe của mình chứ. Đừng để khi hối hận đã muộn mất rồi.

53. See you all one day. Wish everyone a lot of health.

54. We have been friends for 10 years. You are healthy and happy, then I can be happy.

Tạm dịch: Chúng ta đã là bạn được 10 năm rồi. Bạn khỏe mạnh và vui vẻ thì tôi mới có thể vui được.

55. I wish nothing more than that our friendship will always be good and our friends will always be healthy.

Tạm dịch: Tôi không mong gì hơn là tình bạn của chúng ta sẽ luôn tốt đẹp và bạn bè luôn mạnh khỏe.

56. Money we can make together, but for your health you have to keep it yourself

Tạm dịch: Tiền chúng ta có thể cùng nhau kiếm nhưng sức khỏe của bạn thì bạn phải tự mình giữ lấy.

57. I will be very sad if you get sick. Don’t be too rude.

Tạm dịch: Tôi sẽ rất buồn nếu như bạn bị bệnh. Đừng quá láo lực.

58. Even though we are no longer together, I hope you will take care of yourself and live a healthy life

59. Fortunately, I have a soulmate like you. Remember to stay healthy.

60. Stay healthy so that in the future we will travel together and enjoy this life.

61. I’m very sad to have to leave everyone for a while. Wish everyone always have good health.

62. To have a healthy body is not difficult. Please pay attention to the living regime to have a healthy body as desired, my friend.

63. You can have fun but not for health and fun.

64. You want to live a happy life, first you need a healthy body.

Tạm dịch: Bạn muốn sống một cuộc đời vui vẻ thì trước tiên bạn cần một cơ thể khỏe mạnh đã.

65. You always do your job well. I hope you have a lot of health to be able to contribute to the company more.

Tạm dịch: Bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Tôi hi vọng bạn có thật nhiều sức khỏe để có thể cống hiến cho công ty được nhiều hơn nữa.

66. Don’t forget to take time for yourself. When you are healthy you will find that the job is not so hard at all.

Khác Biệt Giữa Máy Lọc Nước Ion Kiềm Và Máy Lọc Nước Ro

Nguồn gốc và thời gian ra đời

Máy lọc nước ion kiềm ra đời tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vào năm 1940 do các nhà khoa học của nước này phát minh ra. Hiện tại, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đang được sản xuất, lắp ráp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore và đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 8 tấm điện cực

Máy lọc nước RO ra đời sớm hơn máy lọc nước ion kiềm, sản phẩm này được biết đến vào những năm 1870 do nhà khoa học Oragin đã phát minh ra tại đất nước Hòa Kỳ.

Máy lọc nước RO hiện đang được sản xuất tại 3 quốc gia chính là Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan ngoài ra, sản phẩm này còn đang được phát triển mở rộng thêm quy mô nhà máy sản xuất ở nhiều nước khác.

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi

Công nghệ tạo nước

Công nghệ tạo nước chính là điều mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và xem xét lựa chọn kỹ khi mua các sản phẩm về máy lọc nước.

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước tốt nhờ công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiên tiến. Nguồn nước đầu vào trải qua 2 quá trình lọc và điện phân.

Lọc: Nguồn nước khi đưa vào sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, chất tẩy rửa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Điện phân: Sau khi nguồn nước đầu vào đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Máy lọc nước R.O tạo ra nước tinh khiết chủ yếu nhờ công nghệ lọc RO.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micromet. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng máy còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Số lượng và các loại nước tạo ra

Nước được tạo ra từ hai máy đều uống được trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.

Nước từ máy tạo nước ion kiềm: Tạo ra nước điện giải, nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nước sau khi điện giải có tính kiềm trung hòa các axit và tạo ra phân tử hidro – phân tử nhẹ nhất dễ thẩm thấu trong cơ thể đem lại nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra khoảng 5 – 12 loại nước khác nhau với các thành phần khoáng chất khác nhau tốt cho sức khỏe của con người.

Nước từ máy R.O: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ được các khoáng chất. Do trong quá trình loại bỏ các tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O với màng lọc siêu nhỏ, vi khoáng tự nhiên đồng thời bị loại bỏ cùng. Nước khi này chỉ đảm bảo độ sạch nên cơ thể phải bổ sung thêm khoáng chất từ các nguồn khác.

Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Kangaroo KG10A3 10 lõi tạo ra nguồn nước an toàn

Tỉ lệ lọc nước

Máy lọc nước ion kiềm có tỉ lệ lọc nước ion kiềm (vòi chính) và nước ion axit (vòi thứ cấp) cực tốt cùng nhiều cấp khác nhau tuỳ theo từng dòng máy như: 6:4, 8:2, 19:1,…

Tỉ lệ lọc nước trên Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO so với nước tinh khiết thông thường là 6:4. Điều này có nghĩa là cứ lọc 10 lít nước sẽ có được 6 lít nước dùngvà 4 lít nước thải. Tỉ lệ nước thải này khá lớn. Theo các chuyên gia, nước thải từ máy lọc nước RO có thể tái sử dụng được. Bởi vì đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường.

Màng lọc RO trên Máy lọc nước RO AOSmith C1 4 lõi

Kích thước phân tử nước

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước có kích thước phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano met) cho nước thẩm thấu mạnh. Điều này giúp vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả đến tế bào, giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc, đào thải những chất cặn bã gây hại ra ngoài và chống khát hữu hiệu.

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 10 tấm điện cực có kích thước phân tử nước siêu nhỏ

Máy lọc nước RO chỉ tạo ra nước tinh sạch tinh khiết hay còn gọi là nước thông thường nên có kích thước phân tử nước lớn hơn gấp 5 lần (2.5 nano met) so với phân tử nước ion kiềm. Mặc dù không cho khả năng hấp thụ tốt như máy lọc nước ion kiềm nhưng các phân tử nước được tạo ra từ máy lọc RO vẫn đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

Máy lọc nước RO Karofi K9IQ 2.0 9 lõi có kích thước phân tử khoảng 2.5 nano met

Chất lượng nước

Nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO đều đạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống tươi trực tiếp không qua đun nấu.

Ngoài ra, nước qua máy điện giải không chỉ sạch, đảm bảo vệ sinh mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe hay còn gọi là nước sức khỏe. Nước tạo ra có tính kiềm giúp trung hòa các axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, cải thiện các bệnh dạ dày, viêm khớp, suy giảm trí nhớ,….

Hàm lượng các chất vi khoáng

Với cấu tạo 70% cơ thể con người là nước, chúng ta không thể sống nếu thiếu nước. Nước không chỉ tham gia vào trực tiếp tất cả các hoạt động sinh hóa của con người mà còn cung cấp một lượng khoáng chất tự nhiên vô cùng quý giá. Khoáng chất trong nước rất cần thiết để cho cơ thể khỏe mạnh.

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước có chứa các khoáng chất tự nhiên như: Natri, Kali, Magie, Canxi, Sắt, Kẽm,.. Đây là những chất quan trọng không kém gì vitamin và dinh dưỡng đối với cơ thể.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực có khả năng tạo ra nước có chứa các khoáng chất tự nhiên

Theo các nghiên cứu cho thấy, máy lọc nước RO chỉ tạo ra được nguồn nước sạch tinh khiết chứ chưa có khả năng tạo ra được các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe và nếu có thì cũng chỉ là các khoáng chất nhân tạo.

Tính chống oxy hóa

Các nhà khoa học đã chứng minh, việc dư thừa các chất oxy hóa trong cơ thể con người có thể tạo ra nhiều gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể con người. Chỉ số ORP dương trong cơ thể có thể dẫn đến một số tình trạng như sự lão hóa: da khô, xuất hiện các vết đồi mồi, cơ thể thiếu sức sống,…

Không những vậy, việc có quá nhiều chất oxy hóa trong cơ thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gốc tự do có hại trong cơ thể phát triển và gây ra các bệnh như tim mạch, ung thư,…

Máy lọc nước ion kiềm có chỉ số ORP trong khoảng (-400mV) đến (-1500mV) cho khả năng chống oxy hóa rất cao, nó có thể cho đi các điện tử để trung hòa các tác động có hại của các gốc tự do trên cơ thể. Hầu hết các loại nước khác là tác nhân oxy hóa vì ORP của chúng là dương.

Advertisement

Máy lọc nước RO hiện chưa có khả năng chống oxy hóa cao, thường được bổ sung thêm lõi tạo hydro nhân tạo, độ chống oxy hóa thấp, từ (-200mV) đến (-400mV).

Công dụng

Máy lọc nước ion kiềm có công dụng hỗ trợ sức khỏe, ngừa bệnh tật tăng cường sức đề kháng. Đây là chiếc máy lọc nước hiện nay được nhiều bác sĩ và chuyên gia tin tưởng và khuyên dùng.

Nước điện giải ion kiềm có độ pH dao động trong khoảng từ 8.5 – 9.5 rất phù hợp để làm nguồn nước sử dụng hàng ngày bởi khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất tốt. Mang đến cho người sử dụng nguồn nước chất lượng nhất để sử dụng.

Nước do Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 8 tấm điện cực tạo ra mang nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Máy lọc nước RO Sunhouse SHA88116K 10 lõi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Máy Lọc Nước Thông Minh Là Gì? Các Tính Năng Trên Máy Lọc Nước Thông Minh?

Máy lọc nước thông minh là dòng máy lọc nước không chỉ có khả năng lọc nước để tạo ra nước tinh khiết và bổ sung lượng khoáng cần thiết cho cơ thể mà còn được tích hợp những tính năng đặc biệt như: Tự động sục rửa màng RO trước khi lọc nước, cảnh báo thay lõi lọc khi đến kỳ hạn,…

Tự động sục rửa màn RO trước khi lọc nước

Do màng RO có khe lọc rất nhỏ nên nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên thì sẽ dễ gây ra tình trạng tắt nghẽn ảnh hưởng đến chất lượng nước sau khi lọc.

Vì thế các máy lọc nước có tính năng này sẽ vừa giúp lõi RO luôn hoạt động tốt vừa kéo dài tuổi thọ cho lõi RO.

Tự động cảnh báo thay lõi khi đến kỳ hạn

Mỗi chiếc lõi lọc đều có thời hạn sử dụng của riêng nó. Nếu không được thay đúng thời điểm máy lọc nước sẽ không hoạt động tốt, nước sau khi lọc sẽ còn bẩn gây hại cho sức khỏe người dùng.

Vậy nên, thay vì mất công kiểm tra định kỳ, máy lọc nước tích hợp tính năng tự động cảnh báo thay lõi lọc khi đến hạn sẽ giúp bạn thay lõi kịp thời, đảm bảo nước sau khi lọc luôn sạch.

Tự động cảnh báo và tự dừng khi nước cấp yếu hoặc mất nước cấp đầu vào

Tính năng này giúp máy lọc nước có thể tự dừng lại khi không có nước đầu vào hay nước đầu vào bị yếu. Giúp tăng tuổi thọ và độ bền của hệ thống linh kiện và màng lọc của máy lọc nước.

Tự động cảnh báo rò rỉ nước

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất máy lọc nước đã trang bị tính năng tự động cảnh báo khi nước bị rò rỉ, giúp bạn tránh được các sự cốtràn nước dẫn đến chập điện, gây giật hay cháy nổ.

Khi bật cảnh báo, máy sẽ ngừng hoạt động, đóng van điện từ, phát tiếng cảnh báo liên tục.

Hiển thị độ sạch của nước

Các thương hiệu máy lọc nước đã trang bị vào hệ thống lọc trong sản phẩm của mình một thiết bị cảm biến TDS để đo tổng chất rắn hòa tan trong nước, để hiển thị chính xác độ tinh khiết của nguồn nước trước và sau khi lọc.

Khi chỉ số TDS sau lọc vượt quá mức độ TDS khuyến nghị, máy sẽ có tín hiệu cảnh báo, giúp khách hàng kiểm soát chất lượng nước khi sử dụng.

Khóa an toàn

Để đề phòng sự nghịch ngợm của em nhỏ trong nhà khi chơi đùa với máy lọc nước, khiến máy vận hành không tốt, hay thậm chí tệ hơn là trẻ nhằm ngay vòi nóng mà mở, gây bỏng; thì chức năng khóa an toàn là một giải pháp tối ưu.

Advertisement

Chức năng Eco

Chức năng Eco là chức năng cảm biến ánh sáng tự động tắt chức năng đun nóng của máy lọc nước trong điều kiện ánh sáng yếu, giúp bạn tiết kiệm điện khi trời tối và bạn không dùng nước nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Narrative Essay Mẫu Chọn Lọc trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!