Xu Hướng 9/2023 # Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm – Tổng Hòa Hương Vị Trong Một Món Ăn # Top 9 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm – Tổng Hòa Hương Vị Trong Một Món Ăn # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm – Tổng Hòa Hương Vị Trong Một Món Ăn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 03/01/2023

Bún đậu mắm tôm là món ăn bình dân nổi tiếng, có mặt khắp mọi ngõ ngách của Hà Nội. Tuy chỉ là một món ăn bình dân nhưng bún đậu mắm tôm đảm bảo được sự hài hòa giữa các hương vị mặn, ngọt, chua, cay và thêm một chút béo có từ đậu phụ. Tất cả điều này khiến thực khách nếm một lần là nhớ mãi không thôi.

Bún đậu mắm tôm là món ăn bình dân nổi tiếng, có mặt khắp mọi ngõ ngách của Hà Nội

Mẹt bún đậu mắm tôm có những gì?

Ngoài các thành phần cố định cấu thành tên món ăn là bún tươi, đậu phụ, mắm tôm thì một mẹt bún đậu mắm tôm được xem là hấp dẫn nhất chính là kèm theo những thức ăn phụ như: Thịt chân giò luộc, nem chua rán, dồi sụn, lòng luộc hoặc chiên và một thức đặc sắc không thể thiếu chính là Chả Cốm Hà Nội. Chỉ cần thưởng một suất bún đậu như thế là bạn có thể ăn no nê thay cả một bữa ăn nhưng với giá lại vô cùng rẻ.

Công thức tạo ra món bún đậu thơm ngon, cuốn hút

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Bún lá: 500g

Đậu phụ: 3 miếng

Thịt chân giò: 300g

Chả cốm: 200g

Nem chua rán: 200g

Dồi sụn: 100g

Lòng: 100g

Rau ăn kèm: Dưa leo, rau kinh giới, tía tô và các loại rau thơm khác.

Gia vị: Mắm tôm, tắc, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn, bột ngọt và rượu trắng.

2. Chế biến thực phẩm trong mẹt

Chiên đậu phụ

Lựa chọn miếng đậu phụ trắng, mềm một cách cẩn thận, sau đó thả đều miếng đậu nằm sát nhau ngập trong chảo dầu đang sôi sùng sục, chiên khéo léo làm sao cho bên trong và bên ngoài đều có độ chín vàng, giòn tan không bị cháy dấy lên được mùi thơm lừng của đậu tương. Miếng đậu phụ khi ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được độ béo ngậy, mềm mịn bên trong nhưng bên ngoài giòn rợm rất khoái khẩu.

Chiên chả cốm

Đặc sản Hà thành này là thành phần góp phần cho món bún đậu mắm tôm trở nên hấp dẫn hơn. Những miếng chả cốm mềm, được chiên chín vàng hòa quyện với mùi thơm quyến rũ của “cốm dẻo” gây kích thích mùi vị. Chả cốm sau khi chiên chín đều cả hai mặt, gắp ra đĩa, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Chiên nem chua rán

Tương tự như cách chiên chả cốm, nem chua rán cũng được chiên chín vàng đều nguyên cây, sau đó gắp ra đĩa và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc thịt chân giò

Thịt chân giò đã cuộn chặt cho vào nước sôi khoảng 2 phút, sau đó đổ phần nước này đi. Rửa sạch thịt và tiếp tục cho vào nồi nước khác luộc chín cùng chút muối. Khi thịt chín lấy ra để nguội rồi đem thái miếng mỏng.

Chuẩn bị bún và rau xanh ăn kèm

Bún lá cắt miếng vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng

Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước.

3. Quan trọng – Làm mắm tôm

Lấy khoảng 3 trái quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Lấy 1 thìa canh mắm tôm cho vào bát, thêm 1,5 thìa cà phê đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu khi nãy. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho phần ớt xắt, tỏi bằm ở trên vào đảo đều là được.

Cách Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Nhất

Cách ăn bún đậu mắm tôm sành nhất thể hiện ở khâu pha mắm tôm. Đây cũng là bước đầu tiên trong quá trình thưởng thức.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 05/05/2023

Cách ăn bún đậu mắm tôm đúng kiểu sành ăn là như thế nào? Dù là món quen thuộc với người dân Việt nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó thì không phải ai cũng biết.

Bún đậu mắm tôm là món ăn “quốc hồn quốc túy”, đặc trưng của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn cho dậy vị thơm ngon nhất! Cùng tham khảo cách ăn bún đậu mắm tôm của người sành ăn trong bài viết này!

Cách ăn bún đậu mắm tôm của người sành ăn

Cách ăn bún đậu mắm tôm sành nhất thể hiện ở khâu pha mắm tôm. Đây cũng là bước đầu tiên trong quá trình thưởng thức. Chén mắm tôm được pha chế với tắc, ớt, đường nổi bọt và dậy mùi thơm hấp dẫn thì việc thưởng thức sẽ rất trọn vẹn.

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu như thế nào?

Mắm tôm là loại nước chấm đặc trưng chỉ có ở Việt Nam. Chén mắm tôm cũng chính là điểm nhấn tạo nên mẹt bún đậu ngon đình đám. Cách pha mắm tôm thông thường là cho thêm đường, tắc, ớt, chút bột ngọt và thêm chút dầu nóng vừa chiên đậu, rồi đánh đều trong vài ba phút để các nguyên liệu tan ra mới thưởng thức. Do vậy khi ăn, nếu đúng là dân sành bún đậu mắm tôm, bạn sẽ không thể bỏ qua bước tự pha cho mình một chén mắm tôm hấp dẫn. Sau khi vắt tắc vào mắm tôm, bạn cần thực hiện thao tác khuấy thật kỹ (giống như đánh trứng) thì càng thể hiện sự sành ăn. Đây cũng là cách ăn bún đậu mắm tôm chuẩn nhất.

Người sành ăn chọn quán bún đậu mắm tôm ở đâu?

Nếu là dân nghiền bún đậu, bạn sẽ nhận biết được quán bún đậu ngon có những đặc điểm khác biệt. Nó thể hiện ở chất lượng và hương vị của các thức ăn đi kèm trên mẹt.

Với mắm tôm, người sành ăn bún đậu sẽ chọn quán sử dụng nguyên liệu mắm tôm Thanh Hóa. Chỉ mắm tôm Thanh Hóa mới có hương vị ngọt thanh và dậy mùi thơm hấp dẫn sau khi pha chế. Mắm tôm Thanh Hóa có đặc trưng màu sim tím (chứ không phải đen) do làm từ nguyên liệu con moi và muối. Mắm này càng ăn càng ghiền.

Cách ăn bún đậu mắm tôm đúng kiểu nữa là phải kèm theo lá kinh giới, đây mới đúng chuẩn theo kiểu người Hà Nội hay ăn. Và đậu hũ chiên phải đạt chuẩn vừa giòn, vừa mềm mượt, béo ngậy, thêm miếng chả cốm dẻo thơm, đậm đà, miếng dồi sụn sần sật, thanh nem chua rán ngầy ngậy thì càng hết ý!

Tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi là nơi cung cấp sỉ và lẻ mắm tôm Thanh Hóa và các nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị gốc Hà Nội cho các nhà hàng, quán ăn đông khách. Chi tiết các sản phẩm bao gồm: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc, chả cua, chả mỡ nướng, nước mơ, nước sấu, tương ớt Hà Nội, mắm tôm Thanh Hóa… Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn mở quán bún đậu và chia sẻ phương pháp kinh doanh hiệu quả mà các quán đông khách đang áp dụng.

Với các nguyên liệu do chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự làm bún đậu mắm tôm tại nhà ngon chuẩn vị người Hà Nội hoặc để kinh doanh hiệu quả, thành công. Hãy liên hệ tới số hotline 0901.486.486 nếu bạn cần thêm tư vấn hoặc đặt hàng nguyên liệu bún đậu mắm tôm cho người sành ăn.

Top 3 Loại Nước Uống Không Thể Thiếu Trong Quán Bún Đậu Mắm Tôm

Top 3 loại nước sấu không thể thiếu trong quán bún đậu mắm tôm

Nước sấu ngâm

Đây là loại nước mà 99% các quán bún đậu mắm tôm đều có. Điểm tương đồng giữa bún đậu mắm tôm và nước sấu ngâm chính là 2 món này đều là đặc sản từ Hà Nội, và từ xa xưa hai món này đã luôn “đồng hành” cùng nhau.

Theo đông y nước sấu ngâm có tính hàn, mang đến cảm giác mát mẻ sảng khoái cho người sử dụng. Mà bún đậu lại có tính nóng nên khi sử dụng chung sẽ mang đến sự hài hòa tạo cảm giác ngon miệng.

Nước mơ ngâm

Cũng như nước sấu, nước mơ ngâm có mặt trong hầu hết menu các quán bún đậu mắm tôm. Nước mơ đặc biệt phù hợp với những ngày thời tiết nóng nực như mùa hè, vì nước mơ có thể giải nhiệt tự nhiên cho cơ thể.

Nước mơ khác với nước sấu đó là ở mùi thơm, vì nước mơ ngâm từ những trái mơ chín mọng nên khi sử dụng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng. Vị nước mơ sẽ hơi giống nước sấu, với vị chua ngọt vô cùng thanh mát.

Ngoài ra nước mơ còn có thể lấn át vị của mắm tôm sau khi ăn, nên loại nước này được rất nhiều thực khách yêu thích. Vậy nên đây cũng chính là thức uống không thể thiếu trong menu của bất kỳ quán bún đậu mắm tôm nào.

Các loại nước có ga

Cuối cùng là loại nước vô cùng quen thuộc, đó chính là nước có ga. Dù hai loại nước trên được yêu thích, nhưng vì mỗi khách hàng có một sở thích khác nhau nên việc thêm các loại nước có ga vào menu là không thể thiếu.

Nước có ga rất kích thích vị giác của người ăn, đồng thời giảm tình trạng ngán bởi đồ chiên. Hơn nữa loại nước này không cần pha chế, rất tiết kiệm thời gian cho các chủ quán.

Nhập các loại nước cho quán bún đậu mắm tôm ở đâu?

Trong 3 loại nước trên chỉ có nước có ga là chủ quán dễ tìm nguồn nhập. Còn nước sấu và nước mơ ngâm thì bạn có thể tham khảo tại chúng tôi , địa chỉ cung cấp sỉ nguồn nguyên liệu cho quán bún đậu mắm tôm khá có tiếng trên thị trường.

Điểm cộng của sấu ngâm tại chúng tôi  là có thể bảo quản rất lâu, lên đến 6 tháng ở điều kiện thông thường. Chính vì vậy khi các quán nhập không cần lo lắng tình trạng hư hỏng trong quá trình bán hàng.

Đối với mơ ngâm, chúng tôi  làm hoàn toàn từ những trái mơ tươi chín mọng từ Mộc Châu, kết hợp với đường phèn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Cùng như nước sấu, mơ ngâm của chúng tôi có thể bảo quản ở điều kiện thường trong vòng 6 tháng.

Đơn vị uy tín

Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi  đã lấy được lòng tin của rất nhiều khách hàng là các chủ quán, chủ nhà hàng, quán ăn đông đảo từ đó chứng minh được sự uy tín, chất lượng của mình.

Tất cả các khách hàng đã hợp tác với chúng tôi đều cảm thấy hài lòng, và đồng hành trong một thời gian dài. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa các sản phẩm nước mơ ngâm và nước sấu ngâm.

Sản phẩm chất lượng

Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm của chúng tôi, trong đó có mơ ngâm và sấu ngâm đều được làm từ những nguyên liệu chất lượng nhất. Quy trình làm đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng thực phẩm.

Hơn nữa công thức làm là công thức chuẩn, thành phẩm khi tới tay khách hàng không quá ngọt, không quá chua mà rất cân bằng. Các chủ quán chỉ cần pha với nước, thêm đá là có thể phục vụ khách hàng của mình.

Giá cả hợp lý

Điều mà khách hàng quan tâm nhất chắc chắn là giá cả của sản phẩm. Vì chúng tôi là đơn vị phân phối sản phẩm cho rất nhiều đơn vị nên giá cả luôn ở mức hợp tốt nhất trên thị trường, với những khách sỉ lấy số lượng nhiều sẽ được áp dụng chính sách sỉ riêng biệt.

Phân phối trên toàn quốc

Hiện chúng tôi  nhận cung cấp sỉ rất nhiều các nguyên liệu như mắm tôm Thanh Hóa, chả cốm Hà Nội, chả sụn, dồi sụn, mơ ngâm, sấu ngâm,… trên toàn quốc. Khách hàng chỉ cần đặt hàng chúng tôi sẽ lên đơn và gửi đến tận nơi.

Để đặt hàng liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Hotline: 0901 486 486.

Địa Chỉ Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Rẻ Ở Hà Nội Của Sinh Viên

Bún đậu mắm tôm – món ăn đặc sản vỉa hè Hà Nội

Địa chỉ ăn bún đậu mắm tôm ngon nổi tiếng ở Hà Nội Bún đậu mắm tôm – đặc sản vỉa hè Hà Nội

Nguyên liệu chính làm nên món ăn đặc sản này đó là bún, đậu phụ và đặc biệt là nước chấm mắm tôm. Món ăn này được ăn kèm với rau thơm như kinh giới, húng chó, bạc hà, dưa leo…

Bún đậu mắm tôm được bán nhiều ở Hà Nội, đặc trưng nhất vẫn là các gánh hàng rong ở khắp con phố, ngõ ngách. Chỉ với một vài chiếc ghế nhựa, chiếc khay đựng gồm: Bún, đậu, mắm tôm cùng với chút rau thơm là bạn có thể thưởng thức món ăn này. Nhiều quán còn có thực đơn hấp dẫn hơn như kèm theo chả cốm, nem rán, thịt thuộc hay lòng chiên…vv Chỉ với mức giá từ 15-30k là bạn đã có một suất bún đậu mắm tôm để thưởng thức rồi và xung quanh đĩa bún đậu là biết bao câu chuyên bên lề trong cuộc sống.

Bún đậu mắm tôm – món ăn hấp dẫn khi du lịch Hà Nội.

Bún đậu mắm tôm Hàng Khay – bún đậu từng “centimet”

Địa chỉ: 31 Hàng Khay – Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Giá khoảng 30-40k/suất đầy đủ

Đường đi tới quán bún đậu mắm tôm Hàng Khay

Một trong những điểm đặc biệt giúp Hàng Khay trở thành một trong những địa chỉ ăn bún đậu mắm tôm ngon, đông khách ở Hà Nội đó là nước chấm mắm tôm ở đây được pha rất ngon, sánh, mang hương vị đặc biệt.

Bún đậu mắm tôm Hàng Khay

Về quán bún đậu này mình có đánh giá như sau: Quán nổi tiếng thì ai cũng biết rồi ^^ siêu nổi tiếng ý. Đậu nhỏ nhưng rán giòn siêu ngon, cắn sướng lắm, thịt mỡ không hề ngấy đúng kiểu mình thích. Giò tai hay nem cũng ngon cơ. 30k suất no nê. Nhưng có điều mình không thích đó là đi vào quán ngõ nhỏ nên phải gửi xe đầu ngõ mất 10k cơ.

Bún đậu mắm tôm ở Ngĩa Tân, Cầu Giấy – quán “đông nghịt” quanh năm

Địa chỉ: 104 C3 tại Khu vực Nghĩa Tân – Cầu Giấy

Giá từ 15-40k/suất

Địa chỉ bún đậu Nghĩa Tân

Dọc theo đường Nghĩa Tân và Tô Hiệu hàng loạt các quán bún đậu mắm tôm san sát nhau. Bởi thế nếu chưa từng tới đây thưởng thức món bún đậu mắm tôm bao giờ rất khó để lựa chọn quán xuất sắc nhất.

Theo đánh giá của mình thì quán bún đậu mắm tôm ngon nhất Hà Nội này có cửa hàng này khá nhỏ nhưng trang trí gọn gàng, sạch sẽ và để đáp ứng nhu cầu khách hàng quán mở tới tận 9h tối.

Sự cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu, chế biến từng món ăn của chủ quán đã tạo nên sự hài lòng tuyệt đối cho người thưởng thức.

Bún đậu mắm tôm ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy

Bên cạnh chả cốm, đậu rán sẽ còn có cả thịt chân giò luộc và mắm tôm được chế biến theo đúng khẩu vị miền Bắc, có độ sánh đánh lên có bọt ăn vào là gây nghiện.

Khách hàng khi tới đây còn có thể thưởng thức các loại đồ uống như: râu ngô, nước quất, sữa đậu nành. Một trong những lý do quán được đông khách lui tới vì món ăn ở đây được chế biến rất sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Bún đậu mắm tôm ở cây Bàng, Đại La – quán bún đậu siêu nổi tiếng ở Hà Nội

Địa chỉ: 129 Đại La – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Giá từ 20-35k/suất

Địa chỉ bún đậu mắm tôm cây Bàng – Đại La

Ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon? Nếu bạn là sinh viên của trường đại học Kinh Tế Quốc Dân chắc chắn biết tới quán bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La. Gần ngay tại trường đại học kinh tế quốc dân không khó để tìm địa chỉ quán này. Và ấn tượng đầu tiên của mình khi tới đây là không khí nhộn nhịp, đông chật kín khách và nhiều khi phải ngồi tràn ra cả vỉa hè vì khách quá đông.

Điều hấp dẫn nhất mà mình đánh giá cao về quán bún đậu này đó là, mắm tôm ở đây được pha chế khá đặc biệt, mắm tôm sẽ được thêm chút sa tế cay nồng được pha chế theo công thức riêng. Khi ăn chúng ta sẽ thấy hương vị rất riêng biệt, đậm đà khó quên.

Bún đậu mắm tôm ở cây Bàng, Đại La

Và một điểm giúp bún đậu Cây Bàng, Đại La là sự lựa chọn của nhiều khách hàng đó là giá cả rất phải chăng. Một suất bún đậu đầy đủ bao gồm bún đậu, thịt và chả cốm chỉ có giá 30.000 đồng. Thời gian mở quán trong khoảng từ 11h đến 2h chiều.

Bún đậu Cây Đa, Thụy Khuê – quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội

Địa chỉ: cơ sở 1 tại 225 Thụy Khuê. Cơ sở 2 tại 235B Thụy Khuê.

Giá khoảng 30k/suất

Địa chỉ bún đậu Cây Đa, Thụy Khuê

Quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội ở đâu? Nếu bạn là tín đồ của món bún đậu mắm tôm đừng chần chừ mà hãy thử tới ngay quán bún đậu Cây Đa – Thuỵ Khuê. Thời gian mở quán vào tất cả các ngày trong tuần từ 9h sáng tới 8h30 tối.

Thực đơn vừa đa dạng giá cả lại phải chăng nên không khó hiểu quán lại luôn trong tình trạng chật cứng khách tới vậy.

Bún đậu Cây Đa, Thụy Khuê

Bún đậu mắm tôm Ngõ Trạm, Hoàn Kiếm – quán bún đậu ngon rẻ ở Hà Nội

Địa chỉ: 1B Ngõ Trạm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá dao động: 20-40k/suất

Địa chỉ bún đậu mắm tôm Ngõ Trạm, Hoàn Kiếm

Nếu đã đi thử nhiều địa chỉ bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội nhưng chưa thực sự ưng ý bạn có thể tới quán bún đậu mắm tôm – Ngõ Trạm – Hoàn Kiếm. Một suất bún đậu mắm tôm đầy đủ cho 2 người có giá 100.000 đồng. So với giá các cơ sở khác thì cao hơn chút nhưng vì địa chỉ này ở trung tâm nên cũng tạm chấp nhập được.

Bún đậu mắm tôm Ngõ Trạm, Hoàn Kiếm

Suất đầy đủ bao gồm: đậu rán, thịt giả cầy, chân giò luộc, lòng dồi, chả cốm . Với 100k cho hai người bạn sẽ được đánh chén no nê cái bụng nhưng miệng thì vẫn thấy thèm vì đồ ăn ở đây được chế biến rất ngon, đặc biệt nước chấm được pha chế theo hương vị riêng ăn nguyên bún cũng thấy ngon.

Một số quán bún đậu mắm tôm ngon tại Hà Nội khác

Quán bún đậu Trung Hương, ngõ Phất Lộc, hàng Bạc.

Bún đậu gốc đa Ngõ Gạch.

Bún đậu lòng nướng khu vực Hoàng Cầu.

Bún đậu ngõ Tràng Tiền, vị trí nằm ngay ở đầu ngõ nối với con phố Phan Chu Trinh.

Bún đậu ở Phan Phù Tiên – Cát Linh.

39A Lý Quốc Sư.

Bún đậu chị Nga nằm ở ngay đầu dốc Hàng Than.

Quán bún đậu đối diện với cổng trường Việt Đức nằm trên phố Lý Thường Kiệt.

Quán bún đậu Cô Hằng nằm ở Đội Cấn.

Bún đậu ở cổng trường đại học Thương Mại và khu ký túc xá trường đại học Dược.

Đăng bởi: Quyên Quyên

Từ khoá: Địa chỉ ăn bún đậu mắm tôm ngon rẻ ở Hà Nội của sinh viên

Bí Quyết Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán

Bí quyết nấu món bún đậu mắm tôm tại nhà ngon như ngoài quán

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món bún đậu mắm tôm bao gồm:

Bún lá hoặc bún rối: 600g

Đậu phụ trắng: 4 miếng

Thịt chân giò rút xương: 400g

Mắm tôm: 1 chai

Tỏi khô: ½  củ

Ớt tươi: 1 trái

Chanh tươi: 1 trái

Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, dưa leo…

Các gia vị thường dùng: giấm, đường, rượu trắng…

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu chế biến món bún đậu mắm tôm

– Bạn nên chọn mua bún ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Bún có màu trắng tự nhiên, hơi chua nhẹ mới là bún ngon. Không nên mua bún trắng quá thì đó có thể là dùng chất tẩy trắng.

– Bạn nên chọn đậu có màu trắng ngà, mềm mại và có mùi thơm của đậu nành. Không nên chọn đậu có màu vàng đậu vì chứa nhiều thạch cao. Đậu chắc và nặng, khi ăn thì có vị chát đồng thời nhìn miếng đậu rất cứng. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua đậu chiên sẵn ngoài chợ sẽ khiến bạn khó phân biệt.

– Mắm tôm bạn nên chọn loại đặc sản, thơm ngon, sánh đặc tại những nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh.

– Khi mua thịt, chọn miếng thịt có 3 chỉ rõ ràng, khô, không bị nhão quá

Các bước nấu món bún đậu mắm tôm thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

+ Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước.

Bước 2: Rán đậu

Đậu phụ đã cắt cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra để ráo dầu.

Khi đậu chín vàng, vớt ra đặt ngay lên đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu đọng lại, giúp đậu giòn, ngon, để được lâu và ăn không bị ngán.

Bước 3: Luộc thịt chân giò

Cho vào nồi luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước này đi. Thịt đem rửa lại cho sạch, đặt một nồi nước khác đun trên bếp chừng 35 tói 45 phút cho chân giò mềm hẳn ra.

Khi luộc bạn nên cho thêm chút muối cho có hương vị đậm đà. Chú ý chỉ nên luộc vừa tới thôi, nếu luộc kỹ quá thịt sẽ không còn ngon nữa.

Thịt chín thì bạn vớt ngay ra rồi cho vào 1 bát nước lạnh có thả sẵn vài cục đá. Hoặc khi cho vào bát nước sạch thì bạn bỏ vào tủ lạnh chừng 30p cho thịt keo lại. Như vậy khi thái sẽ rất đẹp mắt.

Bước 4: Pha mắm tôm

Món bún đậu mắm tôm ngon hay dở phụ thuộc nhiều vào cách làm mắm tôm để chấm, nó được coi là linh hồn của món ăn này, vì vậy các bạn cần chú ý pha đúng cách để có nước chấm ngon.

Đầu tiên bạn cho mắm tôm vào chén + 1 muỗng tỏi ớt băm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh (hoặc 2 muỗng nước cốt quất). Khuấy đều mạnh tay đến khi bọt nổi thì tất cả gia vị hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp nước chấm ngon.

Có một bí quyết để nước chấm ngon hơn nữa là cho thêm vào chén nước chấm 1 muỗng dầu phi với hành thì nước chấm sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 5: Trình bày

Chuẩn bị một cái mẹt tre rồi xếp thịt 3 chỉ, rau sống, dưa leo, đậu hủ chiên, bún tươi từng lớp xung quanh mẹt, nhìn đẹp mắt là được.

Cho chén mắm tôm vào giữa là đã trang trí một mẹt bún đậu mắm tôm thẩm mỹ và hấp dẩn rồi.

Top 10 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Hết Sảy Tại Buôn Ma Thuột

Từ khi các quán bún đậu mắm tôm BMT Daklak ra đời đã không ít lần làm mưa làm gió khá lớn và lâu trên địa bàn. Một món ăn khá lạ, ngon, rất hấp dẫn và đặc biệt cực nhiều, ăn không ngán đang dần là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ cũng như bạn bè và khách du lịch khi đến đây.

bún đậu mắm tôm bmt daklak

1. Quê 2 – Bún Đậu Mắm Tôm

Bún đậu ở đây khá nổi tiếng với những mẹt đồ ăn ngập mặt, nguyên liệu thì rất đa dạng và đầy đủ. Ngoài nhứng món chính như đậu hũ chiên giòn thơm phức vàng óng, chả cá, bún sợi mịn và các loại rau. Thì quán còn cho thêm tắc, mỡ chiên tóp, lòng non chiên xù, thịt heo nạc luộc…

Quê 2 – Bún Đậu Mắm Tôm

Nước chấm là mắm tôm ở đây không chỉ dùng đơn thuần trong chai, mà có bí kíp pha chế khiến nó không quá mặn mà rất đủ vị. Là một phần quan trọng giúp cho món bún đậu mắm tôm ở đây thực sự rất đông khách.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 131 Trần Phú, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

2. Quán Phố – Bún Đậu Mắm Tôm

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của quán là món đậu phụ chiên rất ngon. Chủ quán tự tay làm đậu từ những hạt đậu nành thơm ngon nhất, nên đậu khi làm ra rất mịn, thơm và chắc. Chiên kỹ tay nên miếng đậu rất đặc biệt không như mua ngoài hàng.

Quán Phố – Bún Đậu Mắm Tôm

Ở đây không dùng thịt nạc không mà sử dụng thịt nạc có mỡ đều nhau giúp dậy mùi thơm. Bên cạnh đó là dùng chả cá xay trộn gia vị chiên nên cũng rất đậm đà.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 221 Trần Phú, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

3. Đậu Homemade – Bún Đậu Mắm Tôm

Gần như món ăn nói lên từ tên gọi. Tất cả nguyên liệu làm món đều tự tay chủ quán làm, đậu hũ tự làm tự chiên, chả cá tự xay… Đặc biệt rau của quán cho rất nhiều không như các quán khác chủ đem ra rất ít rau nên phải gọi thêm phần.

Đậu Homemade – Bún Đậu Mắm Tôm

Mắm tôm có lẽ là thứ đáng nói nhất. Chủ tự đặt mắm tôm ở quê vào sau đó đem pha chế cùng tắc, mắm, đường và một số gia vị làm cho nước chấm rất bắt mùi, thơm và ngon.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 404 Giải Phóng, TT. Eađrăng, Ea H’leo, Đắk Lắk

4.Hội Quán – Bún Đậu Mắm Tôm & Kimbap

Tại đây không những nổi tiếng bởi món bún đậu mắm tôm mà còn phục vụ đầy đủ các loại ăn vặt hấp dẫn khác cho khách lựa chọn như gỏi cuốn, kimbap, tokbokki…

Hội Quán – Bún Đậu Mắm Tôm & Kimbap

Món bún đậu mắm tôm ở đây sử dụng khá nhiều và đầy đủ các loại rau, thịt, đậu chiên vàng giòn chỉ khi khách kêu mới bắt đầu chiên nên rất nóng và thơm. Ngoài ra nước chấm làm mắm tôm ở đây pha chế rất đặc biệt, nên thơm và vừa miệng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Chu Văn An, P. An Bình, Thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk

5. Bi Lắc 2 – Bún Đậu Mắm Tôm

Ở đây sử dụng mẹt lớn nên kêu một phần ăn 4 người là vừa đủ, nguyên liệu thì khá đa dạng đặc biệt là thịt cắt lát không quá dày nhưng mềm và ngọt, không bị hôi như các quán khác. Đậu hũ chiên vừa tới nên mềm, không bị cứng lại thơm.

Bi Lắc 2 – Bún Đậu Mắm Tôm

Ngoài ra, các loại rau ở đây cho rất nhiều, bún thì sợi nhỏ và mịn cắt khúc vừa ăn, vừa quấn chấm mắm tôm vắt chanh hơi chua ngọt là ngon hết sảy.

Địa chỉ: 63 Y Wang, P. Ea Tam, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

6. Quán Ngõ – Hoàng Diệu

Nếu bạn tìm kiếm một địa chỉ có không gian rộng rãi để tụ tập bạn bè vào những chiều cuối tuần. Bún đậu mắm tôm là món ăn yêu thích và rất hợp cho số lượng lớn. Hơn hết, địa chỉ Quán Ngõ lại có giá rất sinh viên, nhân viên nhiệt tình nên rất được lòng khách đến.

Quán Ngõ – Hoàng Diệu

Vì phục vụ lượng khách đông nên ngoài bún đậu mắm tôm, quán còn trang bị rất nhiều món ăn khác cho các bạn trẻ hay phù hợp với gia đình chọn lựa như chả ram, gỏi cuốn… và các loại thức uống khác

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 188 Hoàng Diệu, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

7. Mẹt Quán – Nguyễn Khuyến

Với hệ thống quán sử dụng ghế mây chủ đạo, có hai không gian trong và ngoài cho khách hàng lựa chọn. Được đánh giá cao về thiết kế thoáng mát phù hợp cho bạn bè và gia đình cùng đi ăn, đi chơi.

Mẹt Quán – Nguyễn Khuyến

Thực đơn của quán khá đa dạng và thay đổi qua từng ngày. Nên nếu bạn nào có ý định kết mỗi bún đậu mắm tôm thì không lo ngán. Thông thường mỗi mẹt có thể ăn cho 2 người mà giá chỉ từ 25-35k. Nếu thiếu, bạn có thể kêu thêm riêng từng loại.

Thông tin liên hệ:

Đia chỉ: 3 Nguyễn Khuyến, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

8. Bún đậu mắm tôm – Phạm ngũ lão

Một phần bún đậu mắm tôm tại quán khá nhiều chỉ 25 nghìn/mẹt gồn thịt thuộc, bún sợi nhỏ, chả nóng, đậu khuôn chiên vàng, chả cốm và thịt nướng. Ngoài ra, các loại rau cũng cho thêm rất nhiều.

Bún đậu mắm tôm – Phạm ngũ lão

Quán có không gian thoáng mát và dễ chịu, kiểu ghế ngồi tre nên khá thỏa mái. Bên cạnh đó, quán nhận ship tận nơi xung quanh khu vực BMT miễn phí. Chắc chắn ăn một lần bạn sẽ muốn ghé lại lần nữa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 260 phạm ngũ lão, BMT

9. La cà quán

Quán ở đây phải gọi là siêu đẹp, siêu lãng mạn. Các bạn trẻ một khi đến đây phải nói là thích mê thích mệt vì decor rất chi đầu tư như quán cafe tha hồ check in và sống ảo.

La cà quán

Bún đậu mắm tôm ở đây thì khỏi bàn, không những ngon mà còn nhiều, nước chấm tùy theo ý thích. Nếu bạn nào không thích mắm tôm có thể đổi sang nước mắm, chao được pha chế nhiều loại nên rất dậy mùi mà không bị lạ miệng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 03 Y Ut Nie. Bmt

10. Bún Đậu Mắm tôm Chibi 

Ăn bún đậu mắm tôm ở đây phải nói là cực sang chảnh, hơn thế đồ ăn thì nhiều, giá lại bình dân, có nhận ship tận nơi free quanh khu vực BMT thì còn gì bằng. Decor của quán lung linh về đêm và sang trọng, lịch sự như một nhà hàng chuyên nghiệp.

Bún Đậu Mắm tôm Chibi

Các nguyên liệu ở đây đa số đều tự làm, thịt tự ướp và nướng tại chỗ. Đậu hũ khi có đơn mới bắt đầu thiên nên rất thơm, mới và giòn. Rau ăn kèm khá đầy đủ, có dưa leo, xoài khá là đủ vị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 320 Nguyễn Văn Cừ, BMT

Đăng bởi: Quân Hà

Từ khoá: Top 10 quán bún đậu mắm tôm ngon hết sảy tại Buôn Ma Thuột

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm – Tổng Hòa Hương Vị Trong Một Món Ăn trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!