Xu Hướng 10/2023 # Lưu Ý Khi Đi Chùa Đầu Năm Để Được May Mắn # Top 12 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Lưu Ý Khi Đi Chùa Đầu Năm Để Được May Mắn # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lưu Ý Khi Đi Chùa Đầu Năm Để Được May Mắn được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi lễ chùa trong những ngày đầu xuân là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Nhưng đi lễ sao cho đúng để được may mắn hay không phạm phải những điều kiêng kị là điều mà bạn cần phải biết. Trong bài viết sau đây VIVU  sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi đi chùa, mời các bạn cùng tham khảo.

Lễ vật đi chùa

Việc sắm lễ vật đi chùa là điều rất cần thiết. Khi đến dâng hương ở các chùa bạn chỉ sắm các lễ chay như: hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi, chè… Không được sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả… Bạn lưu ý một số vấn đề sau:

Không đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện tức là chính điện. Tức là nơi thờ tự chính của ngôi chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Việc sắm sửa lễ mặn chỉ có thể được chấp nhận nếu như trong khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu. Và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ mà thôi.

Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì thí chủ đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

Hoa tươi lễ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Tránh suy nghĩ lệch lạc khi hành lễ với quan niệm: Lễ càng nhiều, phật phù hộ càng nhiều. Quan niệm trên hoàn toàn sai và lệch lạc, làm mất đi nét đẹp trong tôn giáo Việt Nam. Việc đi lễ chùa chủ yếu dựa vào tâm của người đi chùa do vậy bạn cần phải thành tâm khi đó Phật mới phù hộ cho được.

Cách xưng hô trong chùa

Với nhà sư thì xưng là A di đà Phật, bạch Thầy,… và xưng mình là Con. Xưng hô như vậy tức là nhìn thấy tăng mà tưởng nhớ thầy Thích Ca Mâu Ni. Mình xưng hô như vậy là đang xưng hô với Đức Thích Ca. Nếu nhà sư đó là Thầy hướng dẫn mình tu tập thì xưng hô là Thầy. Thì ngoài ý nghĩa trên còn mang nghĩa là Thầy dạy học đạo. Khi thưa gửi gì với nhà sư thì đều chắp tay hình búp sen.

Lưu ý khi đi chùa – Trang phục

Việc lựa chọn trang phục khi đi chùa là điều bạn cần nên chú ý. Khi vào chùa cần mặc quần áo dài, kín cổ, đi khẽ. Tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, áo may ô, quần soóc, váy ngắn… Đối với Phật tử thì phải mặc áo lễ khi đến điện thờ Phật trong chùa.

Lưu ý khi đi chùa  – Nguyên tắc ra, vào chùa

Khi đi qua cổng Tam quan vào chùa nên đi vào cửa Giả quan (bên phải). Và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái). Cửa Trung quan chỉ dành cho Thiên tử, bậc cao tăng, bậc khoa bảng đi vào chùa và đi ra cũng theo cửa này. Sau đó, du khách có thể gặp sư trụ trì. Sở dĩ là vì Chùa do sư trụ trì cai quản, có sư, tăng – ni. Chùa mới được giữ gìn và Đạo Phật mới được truyền.

Cầu nguyện

Theo quan niệm của nhà Phật, Phật chỉ phù hộ an bình. Che trở cho con Phật chứ không thể phù hộ đường công, danh, tài, lộc. Vì vậy, khi chúng ta làm lễ cầu tới cửa Phật nên xin được Phật che trở, bảo vệ. Đặc biệt vào Đình, Đền bạn có thể cầu xin may mắn trong sự nghiệp, tình cảm của mình. Để cả năm luôn được may mắn và thuận lợi nhất.

Lưu ý khi đi chùa  – Cách thắp hương

Việc thắp hương trong chùa là điều bạn cần phải ghi nhớ:

Bạn không để hương bị tắt trong khi đang sử dụng.

Nếu là hương que bạn chú ý phải cắm thẳng, không để nghiêng lệch. Nếu thấy đã có hương cháy, không cần thắp và cắm tiếp. Chỉ dùng một nén hương là được, không cắm hay thắp cả thẻ/gói hương.

Với hương tháp bạn phải đặt vào giữa đĩa hương hoặc lư hương.

Hương vòng chú ý đặt thuận theo chiều kim đồng hồ.

Không phải chỗ nào cũng cắm hương được. Chỉ cắm vào bát hương, nếu bát hương có hương rồi không cần cắm tiếp. Không cắm hương tùy tiện vào tay tượng, gốc cây, hay đồ lễ… Nhiều người cho rằng cắm hương vào đồ lễ của mình thì mới thiêng, Phật Thánh mới biết, là không đúng.

Lưu ý khi lấy lộc

Việc lấy lộc khi đi chùa là điều không phải ai cũng biết. Nhiều người có thói quen mang các đồ ở đình chùa về đặt lên ban thờ nhà mình. Điều này hoàn toàn không nên. Đồ đã cúng rồi không thể cúng lại. Hơn nữa nhiều đồ có chứa trường khí âm, ảnh hưởng xấu đến ban thờ của gia đình bạn:

Bạn chỉ cần đặt tiền vào hòm công đức, không cần lấy giấy công đức. Nếu có lấy cũng không nên mang đặt lên ban thờ nhà mình để báo công.

Không lấy cành lộc mang về đặt lên ban thờ nhà mình. Cành lộc chứa nhiều trường khí âm, bất lợi cho gia tiên, thần linh tại gia.

Có thể lấy lộc là bánh kẹo, bao diêm, bật lửa nhưng đều không mang về đặt lên ban thờ.

Lưu ý khi đi chùa – Cách hành lễ

Đặt lễ vật: Thắp hương và làm lễ ở ban thờ Đức Ông trước.

Sau khi đặt lễ ở ban Đức Ông xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang.

Sau khi đặt lễ chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện.

Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu).

Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

Lưu ý khi đi Chùa – Những việc cấm kỵ

1. Không chạy qua chạy lại, nói chuyện, bình phẩm, ngồi hoặc nằm trong Phật đường. Không tùy tiện hắt hơi, sổ mũi, khạc nhổ,… quanh khu vực Phật điện, tam bảo.

2. Không được tùy ý làm ồn hoặc nói những lời bất kính đối với Phật, Thánh. Cũng không được có thái độ thiếu cung kính như tùy tiện dùng tay chỉ trỏ vào tượng Phật

3. Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc. Tam bảo là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương. Đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp.

4. Không nên mang theo mũ áo, khăn, túi xách, gậy gộc, bao tay… vào tam bảo bái Phật. Lỡ đặt những đồ đạc như vậy trên bàn, trên chiếu hoặc trong góc tam bảo để bái Phật thì mọi công quả tu dưỡng bấy lâu đều tiêu tán. Đi lễ chùa, tốt nhất không mang theo những đồ tùy thân khi vào tam bảo. Trước tượng Phật nên cung kính nghiêm trang, không nhìn ngang ngó dọc, khệnh khạng trước tam bảo. Nếu muốn chiêm ngưỡng tượng Phật, nên đứng từ ngoài để quan sát.

6. Không nên chụp ảnh, quay phim tùy tiện trong chùa.

7. Tuyệt đối không được tự ý lấy sử dụng hoặc mang bất kỳ đồ đạc gì của nhà chùa về làm của riêng. Và cũng không nên mang các đồ ở đình chùa về đặt lên ban thờ nhà mình. Đồ đã cúng rồi không thể cúng lại; hơn nữa nhiều đồ có chứa trường khí âm, ảnh hưởng xấu đến ban thờ.

Một số ngôi chùa nên tham quan trong dịp Tết Tân Sửu 2023 1. Chùa Bái Đính

Được mệnh danh là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất. Chùa Bái Đính Ninh Bình trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút du khách khi đến với vùng đất cố đô. Không chỉ là một chốn linh thiêng. Nơi đây còn gây ấn tưởng bởi kiến trúc hoành tráng, nguy nga và cảnh sắc có một không hai. Vì thế, đây chắc chắn là một điểm đến không thể thiếu trong sổ tay những nơi cần đến của bạn.

2. Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc Hà Nam – ngôi chùa lớn nhất nhất thế giới ngày nay. Được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Đây là ngôi chùa vô cùng đặc biệt, với cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi ( Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tình ). Dù được rất nhiều thợ thủ công lành nghề của cả Phật giáo; Thiên Chúa giáo, Hồi giáo thi công những vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách chùa cổ Việt Nam.

3. Chùa Hương

Chùa Sơn (Hương Sơn) thực chất là quần thể văn hóa – tôn giáo thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Địa điểm này gồm nhiều chùa thờ Phật, đền thờ thần, đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trong đó, trung tâm chính là chùa Trong, tọa lạc tại động Hương Tích, bên phải sông Đáy.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn mùa xuân từ tháng 1-3 Âm lịch để hành hương hoặc vãn cảnh chùa Hương. Đó cũng là khoảng thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương từ mùng 6 tháng Giêng tới tháng 3 Âm lịch.

4. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng tọa lạc ở núi Ba Vàng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Nằm ở độ cao 340m, với địa thế đẹp hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ chầu phục. Phía trước là sông, phía sau là núi hai bên là rừng thông. Chùa Ba Vàng đã trở thành một mỹ cảnh làm say lòng biết bao du khách.

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng, chùa có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ. Gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Toà “Đại hùng bảo điện” (chùa chính) có quy mô nhất với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam.

Đăng bởi: Đinh Trọng Cương

Từ khoá: Lưu ý khi đi chùa đầu năm để được may mắn

Lưu Ý Khi Chuyển Trọ Mới Để Luôn May Mắn Cần Làm Gì ?

1- Những điều cần lưu ý khi chuyển phòng trọ mới để luôn may mắn a- Tìm hiểu nguồn gốc và lai lịch của ngôi nhà – Lưu ý đầu tiên khi chuyển trọ mới để luôn may mắn

Trước khi chuyển trọ thì bạn nên có một kế hoạch chuyển nhà chi tiết cụ thể về thời gian vận chuyển; sắp xếp và đóng gói đồ đạc để việc chuyển trọ được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp bạn thống kê được tất cả đồ đạc của mình và tiết kiệm được thời gian một cách tốt nhất.

2- Cần lưu ý làm gì khi chuyển phòng trọ mới để luôn may mắn ?

Nếu bạn đang có ý định chuyển trọ thì bạn nên chọn ngày đẹp, giờ hoàng đạo. Vì nếu chuyển vào ngày lành, tháng tốt thì sẽ đại diện cho một khởi đầu mới đầy may mắn và suôn sẻ sẽ đến với bạn.

Lưu ý một số vật dụng nên mang theo đầu tiên – lưu ý khi chuyển trọ mới để may mắn:

Bếp lửa và chiếu đang dùng: Đây là vật dụng cần mang vào nhà trọ mới đầu tiên. Bếp lửa hay bếp dầu đều được. Điều quan trọng là bếp phải có lửa chứ không phải là bếp điện.

Theo dân gian, khi chuyển vào nhà mới cần đậy nắp các bồn tắm lại, bồn rửa bát; rồi mở thật nhỏ vòi nước để giúp nước chảy chậm và lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý và được no đủ.

Ấm nước sôi: Vào nhà mới, gia chủ nhất định cần phải đun một ấm nước sôi. Ngụ ý giúp cho nguồn tài lộc của gia đình được sôi động và dồi dào.

Các phòng cần bật tất cả quạt thổi gió đi các hướng. Nhưng không nên để gió thổi ra theo hướng cửa chính vì “phong sinh thủy khởi” (nghĩa là Gió đi khắp nơi để mọi vật được sinh ra)

3- Kiến Vàng – Công ty chuyên dịch vụ dọn nhà, chuyển trọ trọn gói

Tuy nhiên khi chuyển nhà, bạn sẽ gặp phải tình trạng quá nhiều thứ cần mang nhưng lại không thể vận chuyển hết tất cả trong một lần? Bạn lo sợ tài sản của mình có thể bị mất trong quá trình di chuyển tới trọ mới? Vậy thì đừng lo lắng bởi đã có dịch vụ chuyển nhà /trọ trọn gói của Kiến Vàng.

Tại đây, chúng tôi:

Hỗ trợ tư vấn, khảo sát báo giá và lên phương án vận chuyển miễn phí

Đầy đủ trang thiết bị máy móc chuyên dụng

Cam kết giá cả cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam

Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ở ngoài

Hỗ trợ quý khách kê và xếp lại đồ đạc trong vòng 48 giờ kết thúc dịch vụ

Vận chuyển nhanh chóng an toàn và đúng tiên độ

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, cẩn thận, nhiệt tình.

Đền bù 100% giá trị của những đồ dùng bị hư hai, hỏng hóc, mất mát do vận chuyển.

Dịch vụ Kiến Vàng

Chuyển nhà trọn gói

Kiến Vàng cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Chuyển văn phòng trọn gói

Kiến Vàng chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ uy tín tại Việt Nam.

Chuyển nhà Hà Nội

Kiến Vàng cung cấp dịch vụ chuyển nhà Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Taxi Tải

Kiến Vàng chuyên cung cấp dịch vụ Taxi Tải  giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liên hệ :

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

Mùng 1 Tết Ăn Gì Để Năm Mới Được May Mắn?

Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Mùng 1 Tết, ngày đầu năm mới là những ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho tất cả mọi người bởi nó khởi đầu cho một năm với nhiều mong ước được an lành và thịnh vượng.

Vì sao trong ngày mùng 1 Tết, một ngày đặc biệt này cần phải chú ý đến món ăn đầu tiên của năm mới để cả năm được may mắn, và món ăn đó là gì?

Người Việt mình nói riêng và một số nước Châu Á nói chung, dịp Tết thường “tranh thủ” ăn các loại đồ ăn có màu đỏ như xôi gấc, hạt dưa, các loại mứt hoa quả để “hên” cả năm.

Hoa quả hình tròn

Hình tròn ở nhiều nước được coi là biểu tượng may mắn vì nó tượng trưng cho sự tròn trịa, đầy đặn. Ăn hoa quả hình tròn trong ngày đầu năm đã trở thành tục lệ ở một số quốc gia. Ở Philippines, người ta thường cúng lễ, biếu tặng, bày biện các thức quả hình tròn với số lượng 13 quả, ở đất nước này số 13 được coi là số may mắn.

Tại một số nước Châu Âu như Tây Ban Nha, người ta yêu thích con số 12 bởi nó tượng trưng cho 12 tháng trong năm đều được tròn đầy. Người Tây Ban Nha trong đêm giao thừa sẽ cố ăn hết 12 trái nho trong 12 giây. Nhiều nhà văn hoá còn lý giải rằng, hoa quả hình tròn trông giống như những đồng tiền xu và vị ngọt của nó sẽ báo hiệu cho một năm tiền tài phát đạt và ngọt ngào niềm vui.

Quay trở lại năm 1909, tại thời điểm những người trồng nho vùng Alicante của Tây Ban Nha bắt đầu trồng nho để thu lợi nhuận từ thứ trái cây thơm ngon này. Ý tưởng nhanh chóng lan sang Bồ Đào Nha cũng như các thuộc địa cũ của Tây Ban Nhà và Bồ Đào Nha như Venezula, Cuba, Mexico, Ecuador và Peru. Mỗi loại nho đại diện cho một tháng trong năm và được chăm sóc rất cẩn thận.

Người dân các quốc gia ăn nho theo phong tục để mong một năm mùa màng bội thu, làm ăn thịnh vượng.

Mì trường thọ

Ở Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước Châu Á khác, theo tục lệ, người ta thường ăn mì sợi dài hay còn gọi là mì trường thọ, món mì này mang ý nghĩa cầu chúc người ăn sẽ sống lâu trăm tuổi, hưởng phúc lộc cùng con cháu. Đặc biệt trong ngày đầu năm, nhiều gia đình rất hay ăn món này.

Cả tô mì đó thực chất chỉ được nấu lên từ một sợi mì, trong quá trình chế biến, người ta phải thật cẩn thận để sợi mì không bị đứt. Trước đây, những đầu bếp tài danh của Trung Quốc có thể làm sợi mì trường thọ bằng tay, họ quay bột bằng tay ở trên không và tạo ra sợi mì thon dài từ một cục bột nhưng giờ không còn mấy đầu bếp làm được điều này.

Thịt lợn

Ở một số đất nước như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo, con lợn biểu trưng cho sự phát triển, tiến bộ. Người ta nghĩ như vậy là bởi lợn không biết đi lùi. Trong ngày đầu năm, không chỉ có thịt lợn mà những thức ăn làm hình con lợn như những chiếc bánh quy này cũng được coi là biểu tượng cho sự may mắn.

Chúng ta hay có những câu ví không được hay cho lắm với con lợn, nhưng bạn có biết rằng ở nhiều nước, lợn đại diện cho sự tiến bộ!

Người Mỹ coi chất béo trong con lợn biểu thị cho sự giàu có và thịnh vượng. Các nước Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary, và Áo. Đặc biệt, người Áo rất thích trang trí bàn ăn của mình bới những chiếc bánh hạnh nhân hình con lợn nữa!

Những món ăn khác từ chú lợn như món chân lợn được thưởng thức tại Thụy Điển, thịt lợn và xúc xích luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Đức.

Cá nguyên con

Từ “cá” trong tiếng Trung Quốc phát âm gần giống với từ “dư” trong “dư thừa”. Đó là lý do tại sao cá trở thành món ăn may mắn trong ngày đầu năm của người dân nước này. Khi ăn món cá với người Trung Quốc, bạn cần quan tâm tới một số chi tiết như cá luôn phải giữ nguyên đầu, đuôi và vây, có như vậy thì may mắn mới “dư thừa” trong suốt cả năm.

Hơn nữa, khi ăn hết thịt ở một mặt cá, bạn không được lật mình con cá để ăn sang mặt bên kia bởi như thế tựa như chiếc thuyền bị lật, bị coi là điềm gở. Ăn đúng cách của người Trung Quốc là sau khi hết một mặt cá, bạn gỡ xương và ăn tiếp sang phần thân bên kia.

Quả lựu

Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu là thức ăn may mắn vì rất nhiều lý do. Quả lựu có màu đỏ với kích cỡ bằng nắm tay khá giống với trái tim đỏ của con người, nó tượng trưng cho sức sống dồi dào. Nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ biết quả lựu có rất nhiều tác dụng giúp cải thiện sức khoẻ con người, vì thế nó còn tượng trưng cho sức khoẻ dẻo dai.

Lựu có rất nhiều hạt tròn nhỏ lại tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, thịnh vượng, phát đạt và cả sinh con đẻ cái thuận lợi. Đó là tất cả những gì mà con người thường hy vọng tới trong ngày đầu năm. Tất cả đã được gói gọn trong hình ảnh quả lựu.

Rau xanh

Ở nhiều nước Châu Mỹ và Châu Âu, trong ngày đầu năm, người ta ăn những loại rau có lá màu xanh như hoa lơ, cải bắp… bởi màu sắc và hình dáng của chúng cũng giống như những “tờ xanh” – đô la. Người ta tin rằng, càng ăn nhiều rau xanh sẽ càng giàu hơn trong năm mới.

Rau xanh được nấu chín chẳng hạn như cải bắp, cải xoăn, của cải được ưa chuộng rất nhiều trong những ngày đầu năm ở hầu hết các nước trên thế giới. Lý do thật đơn giản với những lá rau xanh này giống như… tiền vậy, là biểu tượng của của cải, giàu có – thứ mà ai ai cũng mong muốn.

Ở Đan Mạch, cải xoăn thường được rắc thêm đường và quê, người Đức thì lựa chọn món dưa cải bắp trong khi món cải lá được tiêu thụ rất nhiều tại Mỹ trong ngày đầu năm mới. Và vì sao chúng ta lại không ăn rau xanh trong ngày đầu năm nhỉ? Vừa ngon, vừa bổ lại vừa may mắn!

Đậu lăng

Những cây họ đậu như đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng cũng là một biểu tượng của tiền bạc, giống như những đồng xu tuy nhỏ bé nhưng với ai biết chắt chiu thì biết đâu một ngày sẽ tạo dựng một sự nghiệp lớn hơn rất nhiều.

Ở Ý, người ta ăn đậu lăng sau nửa đêm, thời điểm được cho là mang lại nhiều may mắn nhất. Còn ở Brazil, các bữa ăn của ngày mồng 1 thường là món súp đậu lăng, ở Nam Mỹ thì họ thưởng thức đậu đen trong món gọi là “Hoppin’John”, là món ăn được nấu từ đậu bi và gạo.

Đất nước Châu Á – Nhật Bản – cũng đặc biệt thích ăn đậu kuro-mame, thứ đậu ngọt màu đen và cầu nguyên cho một thành công mới trong tương lai.

Ở Hy Lạp, đậu bi là món ăn phổ biến bởi màu trắng ngà với chấm đen trên đậu giống như con mắt sáng ngời, tượng trưng cho đôi mắt tinh tường, những quyết định sáng suốt trong cả năm tới.

Được coi là biểu tượng của may mắn bởi hạt đậu có hình giống đồng xu và mỗi khi chế biến món gì với đậu mắt đen, người ta cần dùng hàng trăm hột đậu như thế nên nó cũng biểu trưng cho sự giàu có, dư thừa. Người Mỹ gọi những hạt đậu đó là “Hopping John” (đậu hy vọng) trong ngày đầu năm. Bạn xúc được càng nhiều hột đậu lên dĩa thì trong năm mới bạn càng may mắn.

Sang ngày thứ hai, những hạt đậu còn lại của ngày hôm trước sẽ được gọi là “Skipping Jenny” (đậu tiết kiệm) với hàm ý tiết kiệm may mắn, không ai muốn dùng hết may mắn cả, người ta vẫn luôn để dành lại một chút, vì vậy, khi ăn món đậu này, bạn nên bỏ lại ít nhất 3 hột đậu trên đĩa tượng trưng cho việc để dành may mắn.

Cá trích để nguyên vảy

Ở Đức, Ba Lan, và các nước trên bán đảo Scandinavia bao gồm Đan Mạch, Na Uy và Thuỵ Điển, người ta tin rằng nếu ăn cá trích vào lúc giao thừa thì cả năm sẽ giàu có vì ở vùng Tây Âu, cá trích nhiều vô kể. Ngoài ra, vảy của con cá có màu ánh bạc rất giống với màu đồng tiền xu, tượng trưng cho tiền tài, đó chính là một dấu hiệu may mắn cho năm mới.

Cá thực sự là món ăn rất hợp lý trên bàn tiệc đón năm mới. Món cá tuyết đã từng được ví như món gà tây trong ngày Lễ Tạ Ơn. Từ cá, người ta có thể chế biến rất nhiều món ăn như cá tuyết luộc ở Đan Mạch, cá muối ở Ý, cá trích và cá chép ở Ba Lan… như một lời cầu chúc một năm may mắn và phát đạt.

Ở Nhật Bản, trứng cá trích biểu thị sự sinh sôi nảy nở, tôm tượng trung cho cuộc sống lâu dài và cá mòi rán thể hiện một mùa màng bội thu.

Bánh ngô

Đây là món bánh được người Mỹ ăn suốt cả năm nhưng đặc biệt trong ngày đầu năm, nó càng trở nên quan trọng trên bàn ăn vì màu vàng của bánh tượng trưng cho vàng ròng. Để thêm may mắn, nhiều người còn trộn thêm hạt ngô vào bánh với ý tưởng rằng những hạt ngô là những hạt vàng.

Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

TH Độc Ngọc

TH Phỉ Thúy

TH Trang Sức

TH Tài Lộc

TH Bắc Kinh

Cóc Tân Cương

Cóc Tây Tạng

Cóc Tài Lộc

Cầu Đá Quý

Cây Tài Lộc

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Đi Thi Để Gặp May Mắn?

Các loại trứng

Vì trứng có hình tròn giống điểm 0, mang đến điềm xui xẻo, bởi vậy nên loại thực phẩm này đã bị loại khỏi thực đơn ăn uống của các sĩ tử.

Chè đậu đen

Người xưa quan niệm rằng, màu đen là tượng trưng cho sự xui xẻo, bất trắc. Do đó vào thời gian ôn luyện trước kì thi, các sĩ tử sẽ không được ăn chè đậu đen hoặc thậm chí là không được mang những vật có màu đen vào phòng thi để tránh gặp những điều không may.

Lạc

Nhiều phụ huynh quan niệm rằng nếu trước kì thi cho con ăn lạc hay còn được gọi là đậu phộng sẽ khiến con làm bài lạc đề, không đạt được kết quả như ý muốn.

Chuối

Nhiều người hay dặn dò con cái là trước khi thi không được ăn chuối vì sẽ khiến bài thi bị trượt, bị “đuối trí” trong lúc làm bài dẫn đến kết quả thấp. Do đó, sẽ không có gì lạ khi bạn không thấy chuối trong thực đơn của các sĩ tử.

Thịt chó

Bên cạnh đó, còn 1 điều kiêng cữ nữa đó là không được ăn thịt chó trước khi thi vì nó mang đến những điều xui xẻo, làm bài thi không được thuận lợi.

Thịt vịt

Tương tự như thịt chó, thịt vịt cũng là món ăn mà theo quan niệm dân gian, chúng sẽ không mang lại may mắn, thi cử không thuận buồn xuôi gió.

Cá mè

Nhiều người miền Bắc và miền Trung kiêng ăn cá mè đầu tháng, đầu năm hay những dịp quan trọng như thi đại học. Họ cho rằng chữ “mè” ở đây là “mè nheo”. Ngoài ra, cá mè có đặc điểm là tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác. Chính vì lẽ đó, dân gian quan niệm loài cá này sẽ mang đến điềm xui xẻo, không may.

Xôi gấc

Từ lâu, xôi gấc đã được xem là món ăn may mắn không thể thiếu của các sĩ tử. Với màu đỏ của gấc, món ăn này là tượng trưng cho sự may mắn, giúp các em gặp được nhiều điều thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn trong thi cử.

Xôi vò

Xôi vò được làm từ đậu xanh, mà trong quan niệm của dân gian, chữ đậu trong đậu xanh cùng âm vào chữ đậu, hay đỗ, ý chỉ việc thi cử đạt kết quả tốt.

Các loại đậu

Trừ đậu đen ra thì tất cả những loại đậu còn lại đều đem đến sự may mắn, thuận lợi cho các sĩ tử và đặc biệt là đậu đỏ. Trước khi thi, mọi người thường ăn chè đậu đỏ để vừa may mắn, vừa mang ý nghĩa là đỗ đạt, đậu cao.

Đậu hũ sốt cà chua

Đậu hũ sốt cà chua là món ăn dễ làm, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho các sĩ tử. Bên cạnh đó, màu đỏ của sốt cà chua còn mang lại sự may mắn và niềm tin về việc vượt “vũ môn” thành công.

Táo

Phong tục ăn táo để gặp may mắn có nguồn gốc từ Hong Kong, từ “táo” trong tiếng Hong Kong phát âm là “ping guo”, giống với từ “bình an”.

Nhiều người Hong Kong quan niệm rằng ăn táo trước khi đi thi sẽ giúp họ gặp bình an, có được nhiều may mắn, và thuận lợi trong kì thi quan trọng

Nước cốt gà

Nước cốt gà được các sĩ tử Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông sử dụng nhiều vì nước cốt gà làm tăng sự minh mẫn cho bộ não, tăng khả năng tập trung trong quá trình ôn tập và thi cử.

Advertisement

Lưu ý ăn uống khi đi thi

Ăn uống đủ chất và không bỏ bữa, ăn những thực phẩm sạch và có xuất xứ rõ ràng

Uống nước đầy đủ vì cơ thể thiếu nước sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung

Các loại thực phẩm nên ăn: Rau, củ, protein, chất béo và ngũ cốc dinh dưỡng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng.

Cần bổ sung các loại vitamin cho cơ thể như Vitamin C, A. Những loại vitamin này có thể tìm thấy trong các loại trái cây

Tất cả chỉ là những quan điểm dân gian để các sĩ tử có thêm tinh thần chiến đấu cho kì thi cam go sắp tới. Sau cùng hãy nhớ một điều rằng, chuyện kiêng cử chỉ là may rủi trong tâm lý nhưng trong thi cử, kiến thức lại chiếm phần cao hơn. chúng tôi xin gửi đến lời chúc thi tốt nghiệp thật thành công đến các bạn!

Tổng Hợp Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Tại Hà Nội Đầu Năm Nên Đi Lễ Để Năm Mới Bình An, Vạn Sự Như Ý

1, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại Hà Nội và có giá trị lớn về văn hóa, lịch sử và kiến trúc. Vào thời nhà Lý và nhà Trần khi đạo Phật được tôn sùng, chùa Trấn Quốc chính là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long, và đến ngày nay, chùa Trấn Quốc vẫn nổi tiếng là một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội.

Cổng tam quan chùa Trấn Quốc- Ngôi chùa linh thiêng và có kiến trúc đẹp bậc nhất thế giới tại Hà Nội

Dòng người đổ về lễ chùa Trấn Quốc mỗi dịp đầu năm mới rất đông

Nổi tiếng về sự linh thiêng mà còn lại là danh thắng bậc nhất kinh kỳ thời đó, các vị vua chúa thường xuyên đến ngắm cảnh và thắp hương cúng bái tại chùa vào các ngày Rằm hoặc lễ Tết. Ngày nay, du khách đến chùa Trấn Quốc không chỉ để lễ Phật cầu kinh mà còn được đắm mình vào không gian tổng thể của thiên nhiên và con người hợp nhất.

Chùa là nơi lưu giữ những dấu vết của ngàn năm lịch sử trên đất Việt. Bao quanh chùa là hồ nước phẳng lặng yên bình soi chiếu từ ngàn xưa.

Ngoài những hiện vật vô giá còn được lưu giữ tại chùa, thì nổi bật nhất trong chùa là còn có một pho tượng Thích Ca nhập Niết Bàn đẹp nổi tiếng Việt Nam.

Chùa là nơi lưu giữ hàng ngàn những pho tượng Phật bằng đồng và cổ vật quý hiếm

Chùa được mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều với giá vé là 5000 đ/ người/ lượt. Khi đến chùa, du khách chú ý ăn mặc kín đáo, không nói to, không có những hành động kém văn minh: khạc nhổ, nói tục chửi bậy, xô đẩy,…

Đến chùa cúng bái đầu năm, du khách đến chùa để cầu bình an, cầu sức khỏe, cầu sự nghiệp, cầu công việc, cầu con cái và cầu công danh,…

Không gian an tĩnh, linh thiêng của chùa Trấn Quốc

2, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Thánh Chúa

Được xây dựng từ thời nhà Lý, chùa Thánh Chúa nổi tiếng là một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội được du khách thập phương đến lễ Phật và thăm quan rất đông vào mỗi ngày Rằm, ngày mùng 1 hoặc lễ Tết.

Chùa Thánh Chúa nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm, là một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội

Chùa nổi tiếng vì là nơi cầu tự ứng nghiệm để sinh ra vua Lý Nhân Tông và sau này lại trở thành nơi nương náu, nuôi dưỡng vua Lê Thánh Tông. Chính vì vậy, ngoài cầu sức khỏe, bình an và công danh, các gia đình cũng thường xuyên đem con bán khoán cho chùa cho dễ nuôi hoặc đến chùa cầu con.

Cổng tam quan chùa Thánh Chúa

Chùa Thánh Chúa vào cửa tự do vào những ngày mùng 1 hoặc rằm. Khi đến chùa, du khách không mặc váy và mặc quần áo hở vai. Vào trong chùa thì đi đứng nhẹ nhàng, không ăn nói lớn tiếng. 

Chùa nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu con và cầu bình an vào đầu năm mới

Ngoài ra, ở chùa còn bán những nông sản sạch do nhà chùa tự trồng với giá cả hợp lý nên cũng được rất nhiều người mua.

3, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Hà

Chùa Hà từ bao đời nay vẫn được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội về chuyện cầu tình duyên suôn sẻ. 

Chùa Hà được các bạn trẻ truyền tai nhau từ bao đời nay rằng:”Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” Sự linh thiêng của chùa được truyền tai từ người này qua người khác dựa trên sự kiểm chứng của bản thân và những người xung quanh.

Có câu “Đức Ông chùa Hà, Đức Bà chùa Hương”, mọi người khi đến đây lễ lạt cúng bái thì sẽ cầu các vị Đức Ông, Đức Thánh Hiền, các vị Phật và tam tòa Thánh Mẫu để được bình an, mạnh khỏe cho gia đình người thân cũng như cầu vạn sự như ý và đường tình duyên được thuận lợi. 

Cầu duyên ở chùa Hà- quan trọng nhất là phải thật sự thành tâm

Chùa Hà nổi tiếng về cầu duyên, biết bao nhiêu câu chuyện “hợp, tan, thăng trầm” của mọi người được kể lại sau khi đi chùa Hà.

Để cầu duyên, du khách chỉ cần làm sớ lễ tại ban thờ tam tòa Thánh Mẫu nhưng du khách cũng có thể làm sớ lễ để khấn tại các ban khác để cầu mong cuộc sống được bình an, vạn sự như ý. Và chú ý, khi cầu thì phải thật thành tâm để các vị Thần Phật có thể nghe thấu. Vào chùa Hà thì mọi người chú ý ăn mặc kín đáo, cư xử văn minh và không nói những lời báng bổ thần linh.

4, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Phúc Khánh

Theo lời của những người dân sống lâu năm gần chùa Phúc Khánh kể lại, chùa được xây dựng từ cuối thời nhà Trần và đầu thời nhà Lê để dạy các Phật tử tu thành chính quả.

Chùa Phúc Khánh nổi tiếng là chốn linh thiêng ở Hà Nội

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và trùng tu, kiến thiết, chùa ngày nay được đông đảo du khách và tín đồ Phật tử đến cúng bái làm lễ dù nằm trong khu dân cư đông đúc, chật hẹp.

Ngày tháng trôi qua, chùa Phúc Khánh trở thành một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội. Du khách đến chùa chủ yếu cầu bình an, dâng sao giải hạn cũng như rút quẻ đầu năm. 

Chùa Phúc Khánh nổi tiếng về việc cầu bình an, giải hạn đầu năm

Ngoài ra, chùa cũng là nơi các gia đình bán khoán con cái mình; tuy nhiên, chùa Phúc Khánh nổi tiếng về cầu bình an là chủ yếu.

Hình ảnh dòng người đông đúc xếp hàng dài hàng km để tham dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

5, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Quán Sứ

Chùa được xây dựng từ thế kỷ XV, và dần dần chùa trở thành một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội, thu hút đông đảo du khách và tín đồ Phật tử.

Cổng tam quan chùa Quán Sứ

Khi đến chùa, du khách sẽ thấy cổng tam quan nổi bật với 3 tầng, nằm giữa là lầu chuông và dòng chữ “TỪ BI HỈ XẢ”. Hơn nữa, điện Phật còn là nơi đặt các pho tượng Phật uy nghiêm và được sơn son thếp vàng lộng lẫy. 

Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội

Trong lịch sử, chùa Quán Sứ là ngôi chùa đầu tiên mà lá cờ Phật giáo thế giới được Thượng tọa Tố Liên mang từ Columbus về. 

Trong chùa có thờ Lý Quốc Sư, tượng Đức Ông, tượng Châu Sương, Quan Bình và Lịch Đại Tổ Sư của Phật giáo Việt Nam.

Chùa nổi tiếng vì có tượng của hòa thượng Thích Thanh Tứ như người thật

Không những vậy, phân viện nghiên cứu Phật học và văn phòng tổ chức Phật giáo Châu Á vì hòa bình cũng được đặt trong ngôi chùa linh thiêng lâu đời này.

Chùa Quán Sứ nổi tiếng về việc cầu an cũng như giải hạn đầu năm. Chỉ cần cầu nguyện thành tâm hướng đến Phật, du khách sẽ được bình an trong tâm hồn và được như ý trong cuộc sống.

Đi lễ chùa, quan trọng nhất là lòng thành tâm hướng về Phật

6, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Một Cột

Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội

Đã từ lâu, chùa Một Cột trở thành danh lam thắng cảnh biểu tượng của Việt Nam trong lòng khách quốc tế. Khi nhắc đến chùa Một Cột, chắc hẳn phải nhắc đến kiến trúc độc đáo giống như một bông hoa sen mọc thẳng từ giữa hồ. Chùa có diện tích khá nhỏ, được nâng đỡ bởi những thanh gỗ vững chắc. Trải qua nhiều lần trùng tu, chùa hiện nay chỉ đón được một lượng hạn chế khách du lịch khi đến thăm quan để bảo vệ chùa khỏi xuống cấp.

Hình ảnh chùa Một Cột từ những ngày sơ khai Kiến trúc độc đáo của chùa Một Cột trông giống như một bông sen mọc lên giữa ao- Hồn thiêng dân tộc Việt

Chùa có kiến trúc độc đáo đứng giữa ao sen. Bên trong chùa có tượng Phật Quan Âm ngồi trên một bông sen bằng gỗ được sơn son thếp vàng. Toàn bộ kiến trúc của chùa đều mang đậm tính dân tộc sâu sắc

Ngôi chùa cổ kính, cầu bình an và sức khỏe rất tốt vào dịp đầu năm mới

Ngoài ra, khi đến chùa, du khách cũng sẽ cầu bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia đình mới vào năm mới đang đến gần.

7, Những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội: chùa Hương

Chùa Hương được xây dựng từ thế kỷ XVII và đã trở thành một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội. Trên thực tế, đây là cả một quần thể tôn giáo tín ngưỡng tại Việt Nam, với hàng chục ngôi chùa thờ Phật, các đền thờ Thần và các ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Cổng tam quan quần thể chùa Hương rêu phong cổ kính

Ngày nay, trải qua một số lần trùng tu di tích, chùa Hương vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, linh thiêng của chốn cửa Phật với hệ thống đền chùa xen lẫn với hang động, cỏ cây. Du khách đến không chỉ lễ Phật đầu năm mà còn được thưởng ngoạn cảnh núi non thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ vô cùng.

Phong cảnh non nước hữu tình tại chùa Hương buổi sáng sớm mờ sương Chùa Thiên Trù nguy nga lộng lẫy và động Hương Tích làm nên quần thể “Hương Thiên Bảo Sái”

Hương Tích có nghĩa là dấu vết thơm tho, ý chỉ đây là nơi trụ xứ tu hành của Bồ Tát Quán Thế Âm còn Thiên Trù có nghĩa là cái bếp trời khổng lồ đẹp nhất.

Động Hương Tích được xây dựng trông giống như một con rồng lớn đang há miệng. Nổi bật nhất là bức tượng đá xanh Phật Bà Quán Thế Âm từ thời Tây Sơn

Du khách khi đi đò trong chùa Hương thì sẽ được chiêm ngưỡng, thả hồn mình tĩnh tại vào không gian núi non hùng vĩ, 4 mùa đẹp như mộng tại chùa Hương hoang sơ, hữu tình, linh thiêng vô cùng.

Sau khi đi đò thì sẽ đến Đền Trình nằm dưới chân núi Ngũ Nhạc, là nơi thờ vị tướng Hiền Quang có công đánh đuổi giặc Ân xâm lược Động Tiên Sơn được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh, với cảnh sắc hoang sơ đẹp lay động lòng người

Ngoài ra, chùa Hương còn có giếng thiên nhiên Thanh Trì không bao giờ cạn là nơi mà Đức Phật Bà Quán Thế Âm tắm tẩy bụi trần trước khi vào cõi Phật và đền Cửa Võng thờ Bà Chúa Thượng Ngàn là vị thần cai quản núi rừng Hương Sơn. Mọi người vẫn nói với nhau là đi chùa Hương chính là tìm về vùng đất linh thiêng và bồng lai tiên cảnh.

Đăng bởi: Hoàng Hiệp

Từ khoá: Tổng hợp những ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội đầu năm nên đi lễ để năm mới bình an, vạn sự như ý

5 Lưu Ý Khi Đầu Tư Cho Thuê Nhà Xưởng

1. Lưu ý hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Tiền cọc: Hiện tại, mức tiền cọc cho thuê nhà xưởng khoảng 03 tháng. Tuy nhiên, bạn và người thuê có thể thay đổi. Nhưng nhất định phải có tiền cọc để đảm bảo khách thuê thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Giá thuê nhà xưởng và hình thức thanh toán: Trong hợp đồng cần thể hiện rõ giá thuê nhà xưởng là bao nhiêu, hình thức khi nào (theo tháng, theo quý hoặc theo kỳ). Ngày thanh toán chính xác là khi nào. Đồng thời, nên có thể có điều khoản phạt đóng tiền trễ hạn.

Một năm tỷ lệ tăng cho thuê bao nhiêu? nếu thuê dài hạn.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên thuê và cho thuê và đền bù hợp đồng nếu vi phạm.

Đặc biệt, điều khoản để thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Lưu ý: Hợp đồng cho thuê nhà xưởng là không bắt buộc phải công chứng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự thỏa thuận và mục đích giữa 02 bên về việc bảo đảm tính xác thực và giá trị pháp lý của hợp đồng, các bên tham gia ký kết hợp đồng có thể thực hiện hoặc không.

Hợp đồng cho thuê nhà xưởng là không bắt buộc phải công chứng

2. Lưu ý vị trí đầu tư cho thuê nhà xưởng

Cho thuê nhà xưởng là một loại hình bất động sản khá đặc thù, phục vụ hoạt động kinh doanh và sản xuất hàng hóa của các doanh nghiệp. 

Vì vậy, khảo sát và lựa chọn vị trí đầu tư cho thuê nhà xưởng bạn cũng cần phải đảm bảo yếu tố hoạt động kinh doanh cho các công ty thuê sau này.

Vị trí phải thuận tiện cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa hay nguyên vật liệu sản xuất. Không nhất thiết phải nằm trong KCN nhưng nó phải đảm bảo việc lưu thông thuận tiện. Đặc biệt, là phải đảm bảo các xe Container, xe tải dễ dàng tiếp cận.

Đồng thời, bạn nên xem vị trí đầu tư cho thuê xưởng có nằm gần khu dân cư quá hay không? Vì khi xưởng cho thuê hoạt động, sẽ vấp phải sự phản đối của dân cư trong khu vực vì gây ảnh hưởng đến đời sống của họ. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận cho thuê của bạn.

Thiết kế nhà xưởng cho thuê là một trong những khâu quan trọng

3. Lưu ý thiết kế nhà xưởng cho thuê

Điểm cộng khi đâu tư cho thuê nhà xưởng là bạn không cần phải tốn công sức xây dựng nhiều như các loại hình bất động sản khác. Vì vấn đề các công ty quan tâm chủ yếu là không gian rộng lớn bên trong để phục vụ sản xuất và kinh doanh. 

Tuy nhiên, Khi bạn lên ý tưởng xây dựng nhà xưởng thì cần phải chú ý đến các yếu tố như phải đảm bảo tính chắc chắn. Thiết kế hệ thống điện, hệ thống thông gió hợp lý. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo thiết kế của nhà xưởng là thoáng khí và không bị nóng vào thời điểm nhiệt độ cao trong ngày.

Ngoài ra, nhà xưởng phải cao ráo, không bị đọng nước, hệ thống thoát nước đầy đủ. Riêng phần máy nhà phải là chất lượng tốt để tránh bị dột, ro rỉ nước khi vào mùa mưa.

4. Thời gian và hình thức cho thuê nhà xưởng

Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho thuê nhà xưởng như: thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong xưởng, theo dạng khoán,… Tùy theo nhu cầu khách hàng mà bạn có thể thay đổi cho phụ hợp.

Tuy nhiên, để hạn chế được rất nhiều rủi ro thì bạn nên những khách thuê lâu dài. Đồng thời, bạn đỡ mất công tìm kiếm khách thuê mới. 

Với loại hình đầu tư cho thuê nhà xưởng thì đa phần khi đã tìm được địa điểm thuê phù hợp thì thường các công ty sẽ thuê lâu dài vì một lần di chuyển máy móc, thiết bị và hàng hóa không phải là chuyện đơn giản. 

Nếu khách thuê lâu dài, bạn cũng nên có điều khoản về tăng giá thuê theo kỳ hợp theo năm cho phù hợp (thường từ 10-15%). Tất nhiên, phải trao đổi trước và có sự đồng thuận của người đi thuê.

5. Đảm bảo an toàn khi cho thuê nhà xưởng

Hiện nay, khi bạn cho thuê nhà xưởng thì thông thường các kho bãi, nhà xưởng thì người thuê chủ động tự bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư và cung cấp luôn dịch vụ bảo vệ 24/7. Đồng thời cũng có hệ thống an ninh, camera giám sát an toàn.

Nếu bạn cung cấp được các dịch vụ này cho người thuê. Thì đó là 01 điểm cộng rất lớn để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, đây sẽ là cơ sở để đàm phán, cho thuê nhà xưởng được giá hơn rất nhiều và dễ chốt hợp đồng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Ý Khi Đi Chùa Đầu Năm Để Được May Mắn trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!