Xu Hướng 9/2023 # Giao Thừa Tết Quý Mão 2023, Cúng Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Cho Cả Năm? # Top 12 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giao Thừa Tết Quý Mão 2023, Cúng Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Cho Cả Năm? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giao Thừa Tết Quý Mão 2023, Cúng Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Cho Cả Năm? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm dân gian, lễ cúng giao thừa còn được gọi là “tống cựu nghinh tân”, hoặc là lễ cúng trừ tịch. Ý nghĩa của lễ cúng giao thừa là nhằm tiễn các vị Thần linh năm cũ và nghênh đón các vị Thần linh của năm mới, cầu mong tài lộc, may mắn, bình an.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 14/01/2023

Giao thừa Tết Quý Mão 2023, giờ đẹp để tiến hành nghi lễ cúng bái, theo các chuyên gia phong thủy đó là giờ Tý (tức 11h đêm) hoặc giờ chính Tý (0 giờ đêm), đồng thời nên kết thúc trước 1 giờ sáng ngày mùng 1 tết.

Ý nghĩa của nghi lễ cúng giao thừa

Theo quan niệm dân gian, lễ cúng giao thừa  còn được gọi là “tống cựu nghinh tân”, hoặc là lễ cúng trừ tịch. Ý nghĩa của lễ cúng giao thừa là nhằm tiễn các vị Thần linh năm cũ và nghênh đón các vị Thần linh của năm mới. Chính vì thế, nghi thức cúng giao thừa dịp Tết Nguyên đán có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt, đó là sự nghênh đón tài lộc, cầu một năm may mắn, bình an, khỏe mạnh.  

Để chuẩn bị cho nghi lễ cúng giao thừa, vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ cúng và các lễ vật mang ý nghĩa trừ tiêu những điều xấu và không may của năm cũ để đón những điều tốt lành trong năm mới.

Giờ cúng giao thừa đẹp năm Quý Mão 2023

Các chuyên gia phong thủy gợi ý, thời điểm đẹp để tiến hành nghi lễ cúng giao thừa năm Quý Mão 2023 là giờ Tý (tức 11 giờ đêm) hoặc tốt hơn nữa là giờ chính Tý (lúc 0 giờ đêm). Đồng thời nên kết thúc trước 1 giờ sáng ngày mùng 1 Tết.

Tại sao lại nên cúng giao thừa Tết Quý Mão 2023 vào khung giờ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng thì các chuyên gia giải thích trước 1 giờ sáng là thời điểm các vị thần cũ bàn giao công việc cho các vị thần năm mới. Do đó việc tiến hành nghi lễ cúng trước 1h sáng để các vị thần chứng giám cho lòng thành của gia chủ.

Cách cúng giao thừa

Mâm cúng giao thừa trong nhà miền Bắc

Vào thời khắc giao thừa, người miền Bắc thường chuẩn bị các món ăn truyền thống để tiến hành làm nghi lễ “tống cựu nghênh tân”.

Mâm cơm cúng giao thừa của người miền Bắc thường là những món ăn truyền thống, bao gồm 4 bát, 4 đĩa hoặc 6 bát, 6 đĩa hay 8 bát, 8 đĩa tùy vào điều kiện mỗi gia đình. Cụ thể, 4 bát đó là: bát miến nấu lòng gà, móng giò hầm măng, bát mọc bà bóng nấu thập cẩm. Các đĩa đó là đĩa thịt gà luộc, đĩa nem, đĩa giò lụa, đĩa giò xào, hành muối và bánh chưng.

Mâm cúng giao thừa trong nhà của người miền Trung

Người miền Trung chuẩn bị cả bánh chưng và bánh tét cho mâm cúng giao thừa trong nhà. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các món ăn: giò lụa, thịt đông, dưa món, gà bóp rau  rắm, heo luộc, chả Huế, dưa giá, canh măng, đĩa ram, cá chiên… Ở một số nơi, người dân còn làm nhiều món khác như: bánh răng bừa, chả tôm, cuốn diếp gỏi ngó sen, nem lụi, gỏi bao tử…

Mâm cúng giao thừa trong nhà của người miền Nam

Thời tiết Nam Bộ đặc trưng nắng nóng nên mâm cỗ cúng của người Nam thường ưu tiên các món nguội. Thường bao gồm: canh khổ qua nhồi thịt, canh măng tươi, thịt kho hột vịt, chả giò, gỏi tôm thịt, bánh tét, củ kiệu, dưa giá….Bên cạnh đó, mâm cúng giao thừa trong nhà của người miền Nam còn bao gồm các lễ vật khác như 5 loại trái cây, dĩa trầu cau, 1 dĩa muối, 1 dĩa gạo, bánh mứt các loại, 5 ly trà, một bình bông, vàng mã…

Mâm cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

Chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời theo phong tục xưa nay thường gồm có: xôi hoặc bánh chưng, 1 con gà trống luộc nguyên con có mào cờ, mỏ ngậm bông hoa hồng, rượu, bánh kẹo, trà, cau trầu, 1 mâm ngũ quả, rượu, trà, muối 1 đĩa, gạo 1 đĩa, đèn, nhang…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các vật phẩm quần áo, mũ, ủng quan Thần linh cùng với tiền và vàng mã. Một số gia đình cũng làm mâm cúng giao thừa ngoài trời là cỗ ngọt và chay cùng hương, hoa, bánh kẹo đèn nến, mứt Tết và các loại đồ uống.

Lễ vật thì sẽ tùy điều kiện mỗi gia đình. Có nhà chỉ chuẩn bị mâm cúng giao thừa ngoài trời là đĩa thịt heo luộc, nén hương, chén rượu. Điều cần nhất vẫn là lòng thành.  

Lưu ý trong lễ cúng trừ tịch

Cúng trừ tịch (tống cựu nghênh tân”) cần phải thực hiện cúng ngoài trời trước nhằm đón quan Hành khiển mới, tiễn quan Hành Khiển cũ. Do vây, thứ tự thực hiện nghi lễ cúng giao thừa trước hết là cúng ngoài trời sau mới tới trong nhà. Mâm cỗ ngọt hoặc chay, mặn thường đặt ở một bàn nhỏ dưới bàn thờ chính. Trên bàn thờ chính đặt hoa, xôi chè/bánh chưng và tiền vàng. Đặc biệt không nên đốt tiền vàng vào lễ giao thừa vì có quan niệm cho rằng đốt tiền vàng sẽ thu hút vong âm. Cũng không nên cắm cành vàng lá ngọc trên bàn thờ vì mang nhiều âm khí không tốt cho gia chủ.

Cap Hay Về Năm Mới 2023 ❤️️ Cap Chúc Tết Quý Mão Hay Nhất

Cap Hay Về Năm Mới 2023 ❤️️ Cap Chúc Tết Hay Nhất ✅ Những Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Tặng Mọi Người Nhân Dịp Tết Đến Xuân Về.

Chúc mọi người năm mới An khang thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, con cháu sum vầy, một năm bình an và sung túc.

Hãy để năm cũ kết thúc và năm mới bắt đầu với những khát vọng, những mục tiêu mới. Chúc mừng năm mới.

Chúc mừng năm mới. Chúc cho bạn một năm mọi mục tiêu, mong muốn đều được thực hiện.

Tết đến, xuân về, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, mọi điều như ý.

Chúc mừng năm mới. Chúc bố mẹ và cả gia đình ta một năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Chúc mừng năm mới Đa lộc, đa tài, đa phú quý Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.

 Một năm mới mang đến cho chúng ta cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực, giúp cuộc sống tốt hơn. Con mong năm mới cũng mang đến cho bố mẹ những điều tốt đẹp nhất. Chúc mừng năm mới.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023. 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công, 31536000 giây = VẠN SỰ NHƯ Ý!

Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa. Chúc mừng năm mới phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc tiền vinh hoa phú quý xuân!

Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông.

Lo toan công việc cả năm. Tết này chúc sếp an nhàn thảnh thơi. Lộc tài, phú quý sánh đôi. Thuận buồm, xuôi gió để rồi bội thu.

👉 chúng tôi chia sẽ bạn tuyển tập ❤️️Thơ Chúc Tết Ông Bà ❤️️ Hay Nhất

🌼 Chào xuân năm mới đã bằng những câu cap với lời chúc thật hay và đáng yêu về ngày Tết nào. Trao đi yêu thương để ngày xuân thêm trọn vẹn.🌼

Chúc mừng năm Quý Mão 2023, chúc mừng nhiều may mắn mới, chúc cho một năm thành công, thắng lợi.

Hy vọng mới, kế hoạch mới, hiệu quả mới, cảm nhận mới, cam kết mới. Chào mừng năm 2023 với một thái độ tươi mới. Happy New Year!

Năm mới Quý Mão 2023 đã đến, con chúc ba mẹ một năm có sức khỏe dồi dào, vui vẻ, hạnh phúc và luôn bên chúng con đón nhiều cái tết hơn nữa.

Mừng năm mới 2023 phát tài phát lộc. Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khỏe có dư, công danh tấn tới. Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

Cung chúc Tân xuân thuận buồm xuôi gió – Cung chúc Tân xuân an khang thịnh vượng.

Năm cũ đi qua, năm mới lại về, kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.

Một mùa xuân nữa đã đến! Năm mới, con chúc ba mẹ luôn sống vui khỏe, hạnh phúc, an yên bên chúng con. Con yêu và cảm ơn ba mẹ rất nhiều!

SCR.VN tặng bạn 👉 Thơ Chúc Mừng Năm Mới ❤️️ Hay Nhất

Tôi hy vọng cuộc sống của bạn sẽ đầy bất ngờ, niềm vui trong năm mới. Bạn sẽ được ban phước với mọi thứ mà bạn muốn trong cuộc sống.

Hạnh phúc và thịnh vượng là hai điều mà con muốn chúc bố mẹ trong năm mới này. Chúc cho cả gia đình ta có một năm mới hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.

Chúc mừng năm mới Hoa khai phú quý Lộc quyền lai Khai tài nở lộc Toàn gia đại phát Chúc mừng năm mới Tân niên vạn lộc Trung niên vạn tài Hậu niên vạn phúc Trường niên vạn đức Thiên niên vạn đại.

Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ!

Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An.

👉Ngoài Cap Hay Về Năm Mới bạn có thể tham khảo ❤️️ Thơ Chúc Tết Cho Bé ❤️️ Hay Nhất

 Chúc mừng năm mới! Tôi hy vọng tất cả những nỗ lực của bạn trong năm 2023 đều thành công.

Năm hết Tết đến Đón hên về nhà. Quà cáp bao la. Một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài.

1 năm mới, 1 tuổi mới,nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.

Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc

Cùng đón năm mới tươi sáng bên bạn bè là điều tuyệt vời nhất. Cùng nhau tạm biệt năm cũ và bắt đầu một năm mới thật thành công.

 Hãy vẫy tay tạm biệt cái cũ và đón nhận cái mới với đầy hy vọng, ước mơ và hoài bão.

Một năm tuyệt vời nữa sẽ kết thúc. Nhưng đừng lo, một năm nữa đang trên đường trang trí cuộc sống của bạn với màu sắc niềm vui không giới hạn!

SCR.VN chia sẽ bạn tuyển tập 👉 Thơ Chúc Xuân ❤️️ Mới Nhất

Tặng bạn thêm những Cap Hay Về Năm Mới Bằng Tiếng Anh.

Tặng thêm bạn 🍓 1001+ Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Anh Hay 🍓

Cười đau ruột với những Cap Về Năm Mới Hài Hước.

Tết này vẫn giống Tết xưa. Vẫn viêm màng túi vẫn chưa có bồ. Thu qua để lại lá vàng. Tết qua để lại cho nàng vài… cân.

Tết này, mời cô nương một cốc trà đào, tiện cho ta hỏi lối vào tim nàng.

Năm mới thật lắm xô bồ, thôi thì về sao Hỏa tìm bồ tôi đây! Bye Trái Đất thân yêu!

Năm hết tết đến, mọi người đều quay trở về đoàn viên mà người thân. Tiền của tui vẫn chưa thấy quay trở lại?

Xin chúc tất cả anh em Facebook: “Dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, … năm mới an lành”.

Năm mời vui vẻ với ❄️ Chùm Thơ Chúc Tết Hài Hước ❄️

Quý Mão 2023: 4 Tuổi Ăn Lộc Tổ Tiên Dễ Trúng Số Đổi Đời

Bước sang năm Quý Mão 2023, có 4 con giáp sẽ gặt hái nhiều niềm vui tài lộc, cực kỳ giàu có.

Tuổi Tuất

Đường tài lộc của những người tuổi Tuất tương đối tốt, sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh vào năm 2023, vận may thăng tiến đều đặn, mọi việc thuận buồm xuôi gió, tiền lương thưởng đáng kể, các doanh nhân cũng làm ăn phát đạt và kiếm được nhiều tiền. Về tài lộc một phần thường có một số bất ngờ, có thể nói năm 2023 họ sẽ có nhiều cơ hội để làm cho bản thân trở nên tốt hơn.

Tuổi Mùi

Người tuổi Dê rất hiền lành, thân thiện và có mối quan hệ giữa các cá nhân rất tốt. Sự giàu có của họ trong năm 2023 rất mạnh mẽ, chủ yếu là nhờ sự giúp đỡ của các quý nhân. Năm nay, được quý nhân giúp đỡ, hướng dẫn nên công việc tiến triển thuận lợi, dễ nổi bật, tăng lương cũng không thành vấn đề.

Tài lộc tích cực, tài lộc từng phần cũng rất hanh thông, dễ thu được của cải bất ngờ. Bạn bè xung quanh bạn sẽ mang đến cơ hội kiếm tiền, và bạn có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền và đưa cuộc sống của họ lên một tầm cao mới.

Tuổi Dần

Vốn dĩ Dần luôn được đánh giá là con giáp thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng nên dù làm nghề gì, trong lĩnh vực nào cũng có thể nhanh chóng thích nghi, đạt được vị trí nhất định. Tuy nhiên người tính không bằng trời tính, vẫn có những thời điểm bản mệnh phải chịu sự kìm kẹp của vận xui, bỏ công bỏ sức mà vẫn chưa thu hoạch như ý muốn.

Thật may vì ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất như năm 2023 trước đó, tuổi Dần vẫn giữ được sự quyết tâm cao độ của mình. Thời gian qua, trí tuệ và năng lực của bạn không hề bị mai một mà ngày càng được rèn luyện sắc bén và trở nên linh hoạt hơn.

Cũng nhờ vậy, bước sang năm 2023, tuổi Dần cho thấy khả năng kiếm được nhiều tiền bằng chính năng lực và bản lĩnh của mình. Nhờ sự nhanh nhạy của bản thân, bạn có thể không mất nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội tốt ngay trước mắt.

Tuổi Tý

Tý vốn rất may mắn, bởi cuộc đời của con giáp này đa phần là thuận lợi, ít khi gặp phải khó khăn. Mà dù có vướng phải rắc rối thế nào đi chăng nữa, con giáp này cũng vượng quý nhân, được giúp đỡ và tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Thần Tài chiếu cố cho vận trình năm 2023 tới của người tuổi Tý để bạn nhanh chóng nhận ra nhiều cơ hội thích hợp cho sự phát triển của bản thân, nhất là trong lĩnh vực làm giàu. Vận khí tốt lành, Tý đi đâu cũng được người giúp đỡ, công việc trôi chảy, tiền tài cũng theo đó mà tới.

Thế nên, khi đã được Quý nhân giúp đỡ Tý hãy chớp lấy thời cơ để gánh bạc tỷ vào nhà, giàu nhanh đến chóng mặt.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Đăng bởi: Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Từ khoá: Quý Mão 2023: 4 tuổi ăn lộc Tổ Tiên dễ trúng số đổi đời

Bảng Tính Sao Giải Hạn Các Tuổi Năm 2023 Quý Mão

Bảng tính sao giải hạn các tuổi năm 2023

NAM TUỔI ÂM LỊCH NỮ

La Hầu 10 19 28 37 46 55 64 73 82 Kế Đô

Thổ Tú 11 20 29 38 47 56 65 74 83 Vân Hớn

Thủy Diệu 12 21 30 39 48 57 66 75 84 Mộc Đức

Thái Bạch 13 22 31 40 49 58 67 76 85 Thái Âm

Thái Dương 14 23 32 41 50 59 68 77 86 Thổ Tú

Vân Hớn 15 24 33 42 51 60 69 78 87 La Hầu

Kế Đô 16 25 34 43 52 61 70 79 88 Thái Dương

Thái Âm 17 26 35 44 53 62 71 80 89 Thái Bạch

Mộc Đức 18 27 36 45 54 63 71 81 90 Thủy Diệu

NAM TUỔI ÂM LỊCH NỮ

Huỳnh Tiền 10 18 27 36 45 54 63 72 81 Toán Tận

Tam Kheo 11 19/20 28 37 46 55 64 73 82 Thiên Tinh

Ngũ Mộ 12 21 29/30 38 47 56 65 74 83 Ngũ Mộ

Thiên Tinh 13 22 31 39/40 48 57 66 75 84 Tam Kheo

Toán Tận 14 23 32 41 49/50 58 67 76 85 Huỳnh Tiền

Thiên La 15 24 33 42 51 59/60 68 77 86 Diêm Vương

Địa Võng 16 25 34 43 52 61 69/70 78 87 Địa Võng

Diêm Vương 17 26 35 44 53 62 71 79/80 88 Thiên La

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Mậu Tý 1948 Sao Thái Bạch – Hạn Toán Tận Sao Thái Âm – Hạn Huỳnh Tuyển

Canh Tý 1960 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Nhâm Tý 1972 Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Giáp Tý 1984 Sao Thái Bạch – Hạn Thiên Tinh Sao Thái Âm – Hạn Tam Kheo

Bính Tý 1996 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Kỷ Sửu 1949 Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh Sao Mộc Đức – Hạn Tam Kheo

Tân Sửu 1961 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Quý Sửu 1973 Sao Vân Hán – Hạn Thiên La Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương

Ất Sửu 1985 Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh Sao Mộc Đức – Hạn Tam Kheo

Đinh Sửu 1997 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn nam mạng Sao – Hạn nữ mạng

Canh Dần 1950 Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ

Nhâm Dần 1962 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Giáp Dần 1974 Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận Sao Thổ Tú – Hạn Huỳnh Tuyển

Bính Dần 1986 Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ

Mậu Dần 1998 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn nam mạng Sao – Hạn nữ mạng

Tân Mão 1951 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Quý Mão 1963 Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Ất Mão 1975 Sao Thái Bạch – Hạn Toán Tận Sao Thái Âm – Hạn Huỳnh Tuyển

Đinh Mão 1987 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Kỷ Mão 1999 Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Nhâm Thìn 1952 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Giáp Thìn 1964 Sao Vân Hán – Hạn Thiên La Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương

Bính Thìn 1976 Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh Sao Mộc Đức – Hạn Tam Kheo

Mậu Thìn 1988 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Canh Thìn 2000 Sao Vân Hán – Hạn Thiên La Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Quý Tỵ 1953 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Ất Tỵ 1965 Sao Thái Dương – Hạn Thiên La Sao Thổ Tú – Hạn Diêm Vương

Đinh Tỵ 1977 Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ

Kỷ Tỵ 1989 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Tân Tỵ 2001 Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận Sao Thổ Tú – Hạn Huỳnh Tuyển

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Giáp Ngọ 1954 Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Bính Ngọ 1966 Sao Thái Bạch – Hạn Toán Tận Sao Thái Âm – Hạn Huỳnh Tuyển

Mậu Ngọ 1978 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Canh Ngọ 1990 Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Nhâm Ngọ 2002 Sao Thái Bạch – Hạn Thiên Tinh Sao Thái Âm – Hạn Tam Kheo

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Ất Mùi 1955 Sao Vân Hán – Hạn Địa Võng Sao La Hầu – Hạn Địa Võng

Đinh Mùi 1967 Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh Sao Mộc Đức – Hạn Tam Kheo

Kỷ Mùi 1979 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Tân Mùi 1991 Sao Vân Hán – Hạn Thiên La Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương

Quý Mùi 2003 Sao Thủy Diệu – Hạn Ngũ Mộ Sao Mộc Đức – Hạn Ngũ Mộ

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Bính Thân 1956 Sao Thái Dương – Hạn Thiên La Sao Thổ Tú – Hạn Diêm Vương

Mậu Thân 1968 Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ

Canh Thân 1980 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Nhâm Thân 1992 Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận Sao Thổ Tú – Hạn Huỳnh Tuyển

Giáp Thân 2004 Sao Thổ Tú – Hạn Tam Kheo Sao Vân Hán – Hạn Thiên Tinh

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Đinh Dậu 1957 Sao Thái Bạch – Hạn Toán Tận Sao Thái Âm – Hạn Huỳnh Tuyển

Kỷ Dậu 1969 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Tân Dậu 1981 Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Quý Dậu 1993 Sao Thái Bạch – Hạn Thiên Tinh Sao Thái Âm – Hạn Tam Kheo

Ất Dậu 2005 Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Mậu Tuất 1958 Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh Sao Mộc Đức – Hạn Tam Kheo

Canh Tuất 1970 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Nhâm Tuất 1982 Sao Vân Hán – Hạn Thiên La Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương

Giáp Tuất 1994 Sao Thủy Diệu – Hạn Ngũ Mộ Sao Mộc Đức – Hạn Ngũ Mộ

Bính Tuất 2006 Sao Mộc Đức – Hạn Huỳnh Tuyển Sao Thủy Diệu – Hạn Toán Tận

Tuổi Can Chi Năm sinh Sao – Hạn 2023 nam mạng Sao – Hạn 2023 nữ mạng

Kỷ Hợi 1959 Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ

Tân Hợi 1971 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Quý Hợi 1983 Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận Sao Thổ Tú – Hạn Huỳnh Tuyển

Ất Hợi 1995 Sao Thổ Tú – Hạn Ngũ Mộ Sao Vân Hán – Hạn Ngũ Mộ

Đinh Hợi 2007 Sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương Sao Thái Bạch – Hạn Thiên La

Sao Thái Dương mang tới vận may mắn, thịnh vượng. Người được cát tinh này soi chiếu vạn sự đều tốt, chỉ cần đề phòng mùa đông, tức khoảng những tháng cuối năm sẽ gặp chuyện bất lợi.

– Tên gọi: Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân.

– Nam:

Cát tường như ý, gia đình có thêm con cháu, vận mạng an khang, yên ổn. Nhưng tuổi nào có ngũ hành tương khắc thì nên lưu ý, muốn làm việc lớn thì nên thương lượng với người trong nhà.

Các tuổi: Năm 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn).

– Nữ:

Gặp nhiều sự hân hoan, được mọi người giúp đỡ về tiền bạc hoặc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Với phụ nữ mang thai thì sẽ gặp được bình an, đứa trẻ ra đời được khỏe mạnh, giỏi giang. Những người chưa lập gia đình thì có thể sẽ cưới chồng trong năm. Người già cả trên 60, 70 tuổi gặp Thái Dương chiếu mạng nếu đau ốm cũng sẽ mau khỏi.

Các tuổi: Năm 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần).

Sao Thái Âm là vì sao cát lợi. Người có Thái Âm soi chiếu là người biết tiến biết lui, nhìn xa trông rộng, làm gì cũng thành công. Vạn sự đều thuận lợi. Cầu danh lợi đều được, nên đi xa, gặp người trên có lợi.

– Tên gọi: Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng Hậu tinh quân.

– Nam:

Có quý nhân phù trợ, nên tạo mối quan hệ tốt với người khác giới. Vì Thái Âm để chỉ quý nhân là nữ, cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè là nữ sẽ đem tới sự may mắn cho bản mạng.

Các tuổi: 2006 (Bính Tuất), 1997 (Đinh Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1961 (Tân Sửu), 1952 (Nhâm Thìn).

– Nữ:

Làm gì cũng thuận lợi, vừa ý. Có công danh và tiền bạc, hỉ sự vào tháng 9. Nhưng có điềm gây đau ốm bệnh tật, sinh đẻ có nguy hiểm cho nữ giới vào tháng 10.

Các tuổi: 2010 (Canh Dần), 2001 (Tân Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1983 (Quý Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1956 (Bính Thân), 1947 (Đinh Hợi).

Sao Mộc Đức mang tới cát vận. Người được Mộc Đức che chở làm gì cũng không cần vội vàng. Việc tốt sẽ tự nhiên mà thành, trong năm xuất hành đi lại đều yên ổn. Gia trạch có nhiều tin vui, thuận lợi hanh thông.

– Tên gọi: Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân.

– Nam: 

Được coi là phước tinh cho cả nam và nữ. Bởi những người gặp sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, thăng quan tiến chức. Nhưng có bệnh về mắt cần thận trọng.

Các tuổi: 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).

– Nữ:

Làm ăn phát đạt, có tài lộc. Người có tuổi thì việc dựng vợ gả chồng cho các con cũng tốt, mọi chuyện hạnh thông. Đặc biệt, vào tháng Chạp tức tháng 12 âm lịch thì rất tốt. Về bệnh tật thì đề phòng bệnh phụ khoa.

Các tuổi: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1948 (Mậu Tý).

Sao Vân Hớn (Vân Hán) là hung vận. Mọi việc trong năm mới Quý Mão 2023 đều gặp khó khăn, tiến thoái lưỡng nan không thể cưỡng cầu. Là sao xấu chủ về bệnh tật, nữ mệnh khó sinh gặp họa huyết quang, nam mạng bất lợi đường quan trường. Sao Vân Hán chiếu mạng gia đình bất an, điền sản bất vượng, mỗi người cần phải tự thận trọng.

– Tên gọi: Đức Nam phương Bính Đinh Hỏa Vân Hán tinh quân.

– Nam:

Gặp hình xung, có họa cãi cọ, tranh đấu, kiện tụng khá khốc liệt. Bệnh tật đeo bám, họa tang tóc khá lớn. Đối với nam giới thường gặp tai tiếng, bị kiện cáo, thường ở thế bất lợi.

Các tuổi: 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão).

– Nữ:

Có nhiều nạn diệt, có họa huyết quang, bệnh tật bám thân tương đối vất vả. Có điềm người thân qua đời. Nữ mạng có sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2023 gặp nhiều thị phi, bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Chú ý đề phòng, nên hạn chế tranh chấp, cãi vã để không bị thiệt thân.

Advertisement

Các tuổi: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất).

So Thổ Tú sao khai vận, nhưng xấu đối với cả nam, nữ mạng và gia trạch. Bởi sao Thổ Tú là sao xấu, chủ về tai nạn, kiện tụng. Người bị sao này chiếu nên đề phòng kẻ tiểu nhân, gia đạo đưa đến bất an và buồn phiền. Thổ Tú đem tới trở ngại, xung khắc miệng tiếng, có kẻ dấu tay sinh ra thưa kiện, xuất hành không thuận, giao đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu. Xấu nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

– Tên gọi: Đức Trung ương Mậu Kỷ Thổ Tú tinh quân.

– Nam:

Mang điều xấu nên gia chủ cần để ý những việc trong gia đình, tránh mâu thuẫn xung đột không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên tính chuyện mở rộng quy mô, cứ tập trung giữ ổn định tài sản hiện tại qua năm rồi tính tiếp.

Các tuổi: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu).

– Nữ:

Thận trọng họa kiện tụng, tòa án. Xuất hành, khởi sự các việc lớn đều không cát, phòng tiểu nhân hãm hại.

Các tuổi: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất).

Sao Thái Bạch là hung tinh, rơi vào sinh vận. Sao này có ý nghĩa nhật nguyệt đều bị che mờ, mưu sự gì cũng khó thành. Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ.

Sao hạn này mang lại cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Nó khiến con người có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thấy khó lại gần.

– Tên gọi: Đức Thái Bạch Tây phương Canh Tân Kim Thái Bạch tinh quân.

– Nam:

Gặp nhiều chuyện không thuận lợi. Dù có khó khăn nhưng không quá xấu, có điềm tương sinh nhưng tâm tình hay bi lụy nên không được trôi chảy cho lắm.

Các tuổi: 2010 (Canh Dần), 2001 (Tân Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1983 (Quý Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1956 (Bính Thân), 1947 (Đinh Hợi).

– Nữ:

Mọi việc không được như ý, xuất hành phòng tiểu nhân, hao tổn tiền bạc, bệnh tật nảy sinh. Phòng tháng 5 xấu, nhất là những người mệnh Hỏa, Kim và Mộc.

Các tuổi: 2006 (Bính Tuất), 1997 (Đinh Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1961 (Tân Sửu), 1952 (Nhâm Thìn).

Sao Thủy Diệu là cát tinh lâm hỷ vận. Tuổi có sao Thủy Diệu soi chiếu năm 2023 cần đề phòng họa thị phi. Đường ăn nói gây mâu thuẫn, vui thôi đừng vui quá mà sinh họa.

– Tên gọi: Đức Bắc phương Nhâm Quý Thủy Diệu tinh quân.

– Nam:

Khá đáng mừng, có tin vui, sức khỏe đều thuận lợi. Nhưng mạng có ngũ hành tương khắc thì e không thuận, họa gặp không hề nhẹ.

Các tuổi: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1948 (Mậu Tý).

– Nữ:

Có điềm thị phi rước họa vào thân. Nhưng không gặp họa hạn gì quá lớn, nhưng trong năm tránh đi thuyền đi đò, đi những nơi có nước.

Các tuổi: 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).

So La Hầu là hung vận, làm gì cũng nên thận trọng. Người có La Hầu chiếu mạng nhất định phải nhẫn nại chờ thời cơ, đề phòng thị phi bệnh tật.

– Tên gọi: Đức Bắc Thiên cung thần thủ La Hầu tinh quân.

– Nam:

Gặp nhiều chuyện đau đầu, tranh cãi thị phi không ngừng nghỉ. Thường ngày nhiều chuyện không thuận lợi, xui rủi.

Các tuổi: 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 2004 (Giáp Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1995 (Ất Hợi), 1950 (Canh Dần), 1986 (Bính Dần), 2013 (Quý Tỵ).

– Nữ:

Trăm sự đều phải lo âu, có họa kiện tụng, họa huyết quang rất xấu. Nhiều chuyện phiền muộn, sầu bi. Xấu nhất là tháng giêng và tháng 2 âm lịch.

Các tuổi: 2008 (Mậu Tý), 1963 (Quý Mão), 1999 (Kỷ Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý).

Sao Kế Đô là hung tinh, lâm tử vận. Người có Kế Đô chiếu mạng nhất định phải thủ không nên tiến. Trong năm đề phòng hao tiền tốn của, bệnh tật đeo bám. Ảnh hưởng từ trường của hung tinh này khiến bản mệnh cảm thấy bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình.

Hung tinh Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối, dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ.

– Tên gọi: Đức Tây địa cung thần vĩ Kế Đô tinh quân.

– Nam:

Nhiều chuyện ưu sầu, làm gì cũng phải thận trọng. Có họa thị phi tranh cãi, tránh đi thuyền, đi những nơi có nước. Người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản.

Các tuổi: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).

– Nữ:

Nữ mạng càng hung hiểm, không có quý nhân giúp đỡ, gia trạch và điền sản đều bất lợi. Nếu xuất hành hay đi xa thì sẽ sinh tiền tài. Trong nhà hay xảy ra nhiều chuyện ám muội. Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành.

Các tuổi: 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

Đối với nam mạng:Tân Sửu 1961, Canh Tuất 1970, Kỷ Mùi 1979, Mậu Thìn 1988, Đinh Sửu 1997, Bính Tuất 2006.

Đối với nữ mạng: Đinh Dậu 1957, Bính Ngọ 1966, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Quý Hợi 1983, Nhâm Thân 1992, Tân Tỵ 2001, Canh Dần 2010.

Hạn Thiên Tinh dễ gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ngộ độc khi ăn uống. Những người phụ nữ mang thai, cũng dễ bị ngộ độc, nếu trèo cao, hoặc cố lấy những đồ vật trên cao, dễ bị té ngã, dẫn tới trụy thai. Những tuổi có hạn Thiên Tinh là:

Nam mạng sinh năm: 2011, 2002, 1993, 1985, 1984, 1976, 1967, 1958, 1949, 1940, 1931.

Nữ mạng sinh năm: 2013, 2005, 2004, 1996, 1987, 1978, 1969, 1960, 1951, 1942, 1933.

Hạn Thiên La đề phòng cảnh vợ chồng cãi nhau, ghen tuông vô cớ, khiến cho chuyện nhỏ hóa lớn, dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. Những tuổi có hạn Thiên La là:

Nam mạng sinh năm: 2009, 2000, 1991, 1982, 1973, 1965, 1964, 1956, 1947, 1938, 1929.

Nữ mạng sinh năm: 2007, 1998, 1989, 1980, 1971, 1962, 1953, 1945, 1944, 1936, 1927.

Hạn Diêm Vương bất lợi lớn đối với phái nữ, đặc biệt những người mang bầu, sinh em bé thì hạn sức khỏe thai sản thường bị đe dọa nghiêm trọng. Người đau ốm nếu không chữa trị, hoặc chữa trị không đến nơi đến chốn, lâu ngày cũng khó mà qua khỏi. Những tuổi có hạn Diêm Vương là:

Nam mạng sinh năm: Đinh Hợi (2007 – 17 tuổi), Mậu Dần (1998 – 26 tuổi), Kỷ Tỵ (1989 – 35 tuổi), Canh Thân (1980 – 44 tuổi), Tân Hợi (1971 – 53 tuổi), Nhâm Dần (1962 – 62 tuổi), Quý Tỵ (1953 – 71 tuổi).

Nữ mạng sinh năm: (2009 – 15 tuổi), (2000 – 24 tuổi), (1991 – 33 tuổi), (1982 – 42 tuổi), (1973 – 51 tuổi), (1965 – 59 tuổi), (1964 – 60 tuổi), (1956 – 68 tuổi), (1947 – 77 tuổi).

Hạn Toán Tận sẽ bị mất tiền bạc, của cải mà không dự tính trước được, tai họa sẽ bất ngờ ập đến với gia chủ. Hạn Toán Tận rất kỵ đối với nam giới, những tai nạn xảy ra thường là tai nạn đột ngột, bất khả kháng và cũng khó đề phòng, ứng phó. Những tuổi có hạn Toán Tận là:

Nam mạng sinh năm: 2010, 2001, 1992, 1983, 1975, 1974, 1966, 1957, 1948, 1939, 1930.

Nữ mạng sinh năm: 2006, 1997, 1988, 1979, 1970, 1961, 1952, 1943, 1935, 1934, 1926.

Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Những tuổi có hạn Địa Võng là:

Nam mạng: Canh Ngọ (1990 – 34 tuổi), Ất Mùi (1955- 69 tuổi), Giáp Ngọ (1954 – 70 tuổi)Tân Dậu (1981- 43 tuổi), Mậu Tý (2008 – 16 tuổi), Kỷ Mão (1999 – 25 tuổi), Nhâm Tý (1972 -52 tuổi), Qúy Mão (1963 – 61 tuổi), Bính Tuất (1946 -78 tuổi), Đinh Sửu (1937 – 87 tuổi).

Nữ mạng: Canh Ngọ (1990 – 34 tuổi), Ất Mùi (1955- 69 tuổi), Giáp Ngọ (1954- 70 tuổi), Tân Dậu (1981- 43 tuổi), Mậu Tý (2008 – 16 tuổi), Kỷ Mão (1999 – 25 tuổi), Nhâm Tý (1972 -52 tuổi), Qúy Mão (1963 – 61 tuổi), Bính Tuất (1946 -78 tuổi), Đinh Sửu (1937 – 87 tuổi).

Hạn Tam Kheo nên chú ý các bệnh về khớp, tránh ở những nơi ẩm thấp, không nên đến những chốn đông người, tránh kích động khi gặp những tình huống mâu thuẫn trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng cần đề phòng những chấn thương ngoại khoa như tay chân xương khớp. Những tuổi có hạn Tam Kheo là:

Nam mạng: Quý Tỵ (2013 – 11 tuổi), Ất Dậu (2005 – 19 tuổi), Giáp Thân (2004 – 20 tuổi), Bính Tý (1996 – 28 tuổi), Đinh Mão (1987 – 37 tuổi), Mậu Ngọ (1978 – 46 tuổi), Kỷ Dậu (1969 – 55 tuổi), Canh Tý (1960 – 64 tuổi), Tân Mão (1951 – 73 tuổi), Nhâm Ngọ (1942 – 82 tuổi), Quý Dậu (1933 – 91 tuổi).

Nữ mạng: Tân Mão (2011 – 13 tuổi), Nhâm Ngọ (2002 – 22 tuổi), Quý Dậu (1993 – 31 tuổi), Ất Sửu (1985 – 39 tuổi,) Giáp Tý (1984 – 40 tuổi), Bính Thìn (1976 – 48 tuổi), Đinh Mùi (1967 – 57 tuổi), Mậu Tuất (1958 – 66 tuổi), Kỷ Sửu (1949 – 75 tuổi), Canh Thìn (1940 – 84 tuổi), Tân Mùi (1931 – 93 tuổi).

Hạn Ngũ Mộ cho năm sinh: 2012, 2003, 1995, 1994, 1986, 1977, 1968, 1959, 1950, 1941, 1932.

Sao Thái Dương: Ngày 27 hàng tháng

Sao Thái Âm: Ngày 26 hàng tháng

Sao Mộc Đức: Ngày 25 hàng tháng

Sao Vân Hán: Ngày 29 hàng tháng

Sao Thổ Tú: Ngày 19 hàng tháng

Sao Thái Bạch: Ngày 15 hàng tháng

Sao Thuỷ Diệu: Ngày 21 hàng tháng

Sao La Hầu: Ngày 8 hàng tháng

Sao Kế Đô: Ngày 18 hàng tháng

Khi biết sao chiếu mệnh năm 2023 của mình là sao gì, các bạn có thể tham khảo bài khấn giải hạn trong bài viết: Văn khấn cúng sao giải hạn đầu năm 2023

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước ❤️ Đúng Nhất

Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước ❤️ Đúng Nhất ✔️ Cách cúng giao thừa đầy đủ và chi tiết theo phong tục người Việt.

Cúng giao thừa (đêm trừ tịch) thường được tiến hành vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới; từ lúc 12 giờ đêm ngày 29 hoặc 30 tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) tùy theo năm thiếu hay đủ. Theo quan niệm dân gian của Việt Nam, vào ngày cuối cùng của năm (theo lịch âm); các vị thần sẽ tiến hành bàn giao và tiếp nhận công việc mới rất khẩn trương.

Vì vậy, các vị thần sẽ chỉ đi ngang qua để chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Do đó, khi cúng giao thừa ngoài trời, các gia đình nên đặt mâm cơm cúng giao thừa ở giữa sân để các vị thần có thể dễ dàng nhìn thấy. Nếu gia đình nào không có sân thì có thể đặt mâm cúng ở cửa chính; trên tầng thượng hoặc những nơi sạch sẽ và thoáng mát.

Các gia đình nên chuẩn bị một chiếc bàn lớn đủ rộng; trên bàn có thể trải thêm khăn hoặc vải sạch để bày mâm lễ cúng giao thừa. Cùng với đó có thể trải thêm khăn hoặc vải sạch bên dưới; giúp nơi cúng giao thừa đẹp hơn và bày tỏ được sự trân trọng đối với các vị thần. Khi cúng giao thừa ngoài trời; bạn không cần phải chuẩn bị bát hương mà chỉ cần một bát gạo để cắm hương là được.

Cúng giao thừa thường được cúng hai lần, một lần ngoài trời và một lần trong nhà. Trong đó, mâm cúng ngoài trời là để cúng các vị thần, mâm cơm cúng trong nhà là để cúng tổ tiên của gia đình.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, mỗi năm sẽ có những vị thần khác nhau xuống hạ giới để cai quản nhân gian. Thời khắc giao thừa cũng là thời điểm kết thúc một năm. Khi đó các vị thần cũ sẽ tiến hành bàn giao công việc cho các vị thần mới một cách rất nhanh chóng. Vì vậy mà khấn giao thừa ngoài trời phải được làm trước để “tống cựu, nghênh tân” (tiễn các vị thần cũ, đón các vị thần mới). Sau khi khấn giao thừa ngoài trời xong; các gia đình sẽ tiến hành khấn tổ tiên trong nhà để cầu tổ tiên phù hộ độ trì cho cả nhà trong năm mới.

Tất tần tật mọi mâm cúng, nghi thức trong 📌Bài Cúng 30 Tết📌 chuẩn nhất

Theo nghệ nhân dân gian Ánh Tuyết, vào thời khắc chuyển giao năm mới và năm cũ; nên thực hiện cỗ cúng ngoài trời trước rồi mới tới trong nhà: “Mâm cỗ cúng Giao thừa đã là lễ nghi truyền thống từ xưa đến nay.

Ai cũng quan niệm thời khắc năm cũ đi qua và năm mới đến là thời khắc hết sức thiêng liêng nên nhà nhà người người đều cầu mong bình an. Cỗ cúng trong nhà cũng là cúng tổ tiên, ông bà còn mâm cỗ ngoài trời là cúng trời, Phật.

Bao giờ cũng phải khấn ngoài trời, khấn Phật và các quan trước, xin trời Phật phù hộ; cầu dân an quốc thái, cầu cho sức khỏe gia đình bình an sau đó mới lễ trong nhà. Nếu lễ trong nhà trước là quan niệm không đúng lắm. Vì cao nhất là trời Phật rồi mới đến ông bà; tổ tiên nhà mình”, nghệ nhân Ánh Tuyết chia sẻ.

Điểm qua những lễ vật và văn khấn trong 🌼Bài Cúng Đầy Tháng🌼 cho bé

Theo quan niệm dân gian, lễ cúng giao thừa sẽ được tiến hành vào thời khắc kết thúc năm cũ chuyển sang năm mới. Các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa như một buổi tiệc tiễn đưa vị thần năm cũ và nghênh đón vị thần mới về với gia đình.

Chuyên gia phong thủy cho hay, cúng giao thừa nên chuẩn bị lễ cúng ngoài trời trước để “nghênh tân, tiễn cửu” – tức đón quan hành khiển mới; tiễn quan hành khiển cũ rồi mới đến làm lễ trong nhà.

Tùy thuộc vào từng gia đình, vùng miền; địa phương mà mâm lễ cúng cũng như phong tục cúng sẽ có những sự khác biệt.

Hướng dẫn cách chuẩn bị 🔰Bài Cúng Khai Trương Quán🔰 ăn, quán cafe, trà sữa

Sau khi biết được nên cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước, gia chủ chuẩn bị những lễ vật cần thiết để tiến hành lễ cúng.

Mỗi vùng miền sẽ có một nét truyền thống và tín ngưỡng riêng. Do vậy, cùng một mâm lễ vật giao thừa đi từ Bắc vào Nam chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ràng. Dù đơn giản hay phức tạp, dù miền Nam, miền Bắc hay miền Trung có ít nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên tuyệt đối không thể thiếu các lễ vật sau:

Lễ vật cúng giao thừa ngoài trời gồm các lễ vật như ngũ quả, hoa tươi, nhang; nến hoặc đèn dầu, trầu cau, gà trống luộc hay thịt heo luộc điều được, xôi, bánh chưng; rượu và một số món ăn truyền thống khác tùy vào gia chủ

Lễ vật cúng giao thừa trong nhà thường sẽ bao gồm những món ăn mặn ngày tết: bánh chưng, ngũ quả; chả giò, trầu cau, bánh kẹo, rượu bia,…

Sự đa dạng của mâm cúng phụ thuộc vào tín ngưỡng của vùng miền và điều kiện kinh tế của gia chủ. Tuy nhiên cũng đừng nên quá đặt nặng vấn đề này. Vì về cơ bản làm gì thì làm nhưng phải thể hiện được lòng thành của mình là được.

Chia sẻ các bước thực hiện ✨Bài Cúng Về Nhà Mới✨ xây, mới mua, mới thuê chuẩn nhất

Nội dung bài văn khấn cúng giao thừa sử dụng trong ngày cuối cùng của năm để chào đón khoảnh khắc năm mới.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Kính lạy:

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương;

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật;

Con kính lạy Đức Bồ tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh;

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần;

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Lưu Vương Hành khiển; Ngũ Ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan;

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Hổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm Kỷ Hợi với năm Canh Tý

Chúng con là: …, sinh năm: …, hành canh: … tuổi, cư ngụ tại số nhà:…, ấp/khu phố:…, xã/phường …, quận/huyện/ thành phố …, tỉnh/thành phố …

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới; tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế; giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần; dâng lên trước án, cúng dàng Phật-Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cái Thái tuế; ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần; ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần; các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân, và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này; cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, tứ thời bát tiết được chữ bình an; gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông; ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 vái).

4 Tuổi Xông Đất Hợp Với Tuổi Đinh Mão 1987 Năm 2023 Phúc Lộc

Chi tiết các tuổi xông đất xông nhà hợp với tuổi 1987 năm Canh Tý

Các tuổi xông đất, xông nhà năm Canh Tý 2023 hợp mệnh với gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 tiền bạc hanh thông

Bạn cần biết cách xem ngày đẹp giờ tốt khai xuân hợp tuổi Đinh Mão đầu năm 2023

Wikihoidap.net xin gửi tới bạn đọc bài viết xem tuổi xông đất năm 2023 cho tuổi Đinh Mão 1987. Bài viết xông đất sẽ giúp gia chủ Đinh Mão biết được tuổi xông đất hợp với tuổi của mình, ngày tốt xuất hành, giờ tốt khai xuân thuận buồm xuôi gió.

Thông tin về gia chủ và năm xông đất

Gia Chủ Năm Xông Đất

Năm: 1987 Đinh Mão 2023 Canh Tý

Mệnh: Hỏa Thổ

Cung: Nam: Tốn; Nữ: Khôn Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Bạn cần biết cách xem ngày đẹp giờ tốt khai xuân hợp tuổi Đinh Mão đầu năm 2023

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Các tuổi xông đất, xông nhà năm Canh Tý 2023 hợp mệnh với gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 tiền bạc hanh thông

Năm Tuổi Mệnh Điểm

1995 Ất Hợi Hỏa 10

2007 Đinh Hợi Thổ 9

1962 Nhâm Dần Kim 8

1968 Mậu Thân Thổ 8

Chi tiết các tuổi xông đất xông nhà hợp với tuổi 1987 năm Canh Tý

Các tuổi xông đất, xông nhà năm Canh Tý 2023 hợp mệnh với gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 bao gồm: 1995, 2007, 1962, 1968.

1. Tuổi xông đất sinh năm 1995 Ất Hợi, mệnh Hỏa 

– Ngũ hành của người xông nhà là Hỏa, của gia chủ cũng là Hỏa, nên không tương hợp cũng không xung khắc, bình hòa.

– Ngũ hành năm nay là Thổ, của người xông nhà là Hỏa, Hỏa sinh Thổ tương sinh, rất tốt.

– Thiên can của người xông nhà là Ất, của gia chủ là Đinh, 2 hành can này không tương hợp cũng không xung khắc.

– Thiên can năm nay là Canh, của người xông nhà là Ất, 2 hành can này tương hợp cho nhau rất tốt.

– Địa chi người xông nhà là Hợi tam hợp với Mão của gia chủ, nhóm tam hợp gồm Hợi Mão Mùi rất tốt.

– Địa chi năm nay là Tý, của người xông nhà là Hợi, 2 địa chi bình hòa với nhau, không xấu cũng không tốt.

– Theo tính toán giữa người xông và năm nay thì không phạm Thái Tuế, không phạm Tam Tai, Không phạm Kim Lâu, Được Nhì Nghi.

Tổng điểm: 10/10 tốt

2. Tuổi xông đất sinh năm 2007 Đinh Hợi, mệnh Thổ

– Ngũ hành của người xông nhà là Thổ, của gia chủ là Hỏa, Hỏa sinh Thổ tương sinh, rất tốt.

– Ngũ hành năm nay là Thổ, của người xông nhà cũng là Thổ, nên không tương hợp cũng không xung khắc, bình hòa.

– Thiên can của người xông nhà là Đinh, của gia chủ là Đinh, 2 hành can giống nhau là bình hòa không xấu cũng không tốt.

– Thiên can năm nay là Canh, của người xông nhà là Đinh, 2 hành can này không tương hợp cũng không xung khắc.

– Địa chi người xông nhà là Hợi tam hợp với Mão của gia chủ, nhóm tam hợp gồm Hợi Mão Mùi rất tốt.

– Địa chi năm nay là Tý, của người xông nhà là Hợi, 2 địa chi bình hòa với nhau, không xấu cũng không tốt.

– Theo tính toán giữa người xông và năm nay thì không phạm Thái Tuế, không phạm Tam Tai, Không phạm Kim Lâu, Phạm Ngũ Thọ Tử.

Tổng điểm:9/10 tốt

3. Tuổi xông đất sinh năm 1962 Nhâm Dần, mệnh Kim

– Ngũ hành của người xông nhà là Kim, của gia chủ là Hỏa, Hỏa khắc Kim không tốt.

– Ngũ hành năm nay là Thổ, của người xông nhà là Kim, Thổ sinh Kim tương sinh, rất tốt.

– Thiên can của người xông nhà là Nhâm, của gia chủ là Đinh, 2 hành can này tương hợp cho nhau rất tốt.

– Thiên can năm nay là Canh, của người xông nhà là Nhâm, 2 hành can này không tương hợp cũng không xung khắc.

– Địa chi người xông nhà là Dần, của gia chủ là Mão, 2 địa chi bình hòa với nhau, không xấu cũng không tốt.

– Địa chi năm nay là Tý, của người xông nhà là Dần, 2 địa chi bình hòa với nhau, không xấu cũng không tốt.

– Theo tính toán giữa người xông và năm nay thì không phạm Thái Tuế, không phạm Tam Tai, Không phạm Kim Lâu, Được Nhì Nghi

Tổng điểm: 8/10 khá!

4. Tuổi xông sinh năm 1968 Mậu Thân, mệnh Thổ

– Ngũ hành của người xông nhà là Thổ, của gia chủ là Hỏa, Hỏa sinh Thổ tương sinh, rất tốt.

– Ngũ hành năm nay là Thổ, của người xông nhà cũng là Thổ, nên không tương hợp cũng không xung khắc, bình hòa.

– Thiên can của người xông nhà là Mậu, của gia chủ là Đinh, 2 hành can này không tương hợp cũng không xung khắc.

– Thiên can năm nay là Canh, của người xông nhà là Mậu, 2 hành can này không tương hợp cũng không xung khắc.

– Địa chi người xông nhà là Thân, của gia chủ là Mão, 2 địa chi bình hòa với nhau, không xấu cũng không tốt.

– Địa chi năm nay là Tý, của người xông nhà là Thân, 2 địa chi nằm trong nhóm tam hợp gồm Thân Tý Thìn, rất tốt.

– Theo tính toán giữa người xông và năm nay thì không phạm Thái Tuế, không phạm Tam Tai, phạm Kim Lâu lục súc, Được Nhì Nghi.

Tổng điểm: 8/10 khá

Cập nhật thông tin chi tiết về Giao Thừa Tết Quý Mão 2023, Cúng Giờ Nào Để Đón Tài Lộc Cho Cả Năm? trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!