Xu Hướng 10/2023 # Chi Chục Triệu Sang Thái Lan Thi Ielts # Top 16 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chi Chục Triệu Sang Thái Lan Thi Ielts # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chi Chục Triệu Sang Thái Lan Thi Ielts được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Mình rất hoang mang và cảm thấy khốn đốn”, Nhung, 19 tuổi, sống tại Đà Nẵng, nhớ lại cảm giác khi đọc thông báo hoãn các kỳ thi IELTS từ 10/11 trên toàn quốc của Hội đồng Anh.

Lịch thi của Nhung vào 19/11. Nữ sinh cần chứng chỉ IELTS vào đầu tháng 12 để hoàn thành hồ sơ học cao đẳng tại Canada. “Để đăng ký được lịch thi với Hội đồng Anh đã rất vất vả, nên giờ mà không được thi, cả tiền bạc, công sức lo giấy tờ của mình sẽ hỏng hết”, Nhung nói.

Trong lúc bối rối, Nhung được một giáo viên tiếng Anh gửi địa chỉ đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh ở Thái Lan vào ngày 21/11. Nữ sinh không đắn đo quá nhiều mà đăng ký ngay, rồi đặt vé máy bay, khách sạn.

Nhung nhẩm tính lệ phí thi là 5,1 triệu đồng, vé máy bay 3 triệu, chi phí ăn ở bốn ngày thêm 3 triệu nữa, tổng khoảng 12 triệu đồng. “Mình chấp nhận mất 4,6 triệu đồng lệ phí đã nộp tại Việt Nam”, Nhung nói, cho rằng có chỗ thi ở thời điểm này đã là may mắn. Vì thi trên máy tính, nữ sinh sẽ có kết quả sau khoảng một tuần, kịp gửi hồ sơ sang Canada.

Một điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh ở Siam Square, Thái Lan hôm 21/7. Ảnh: Fanpage British Council Thailand

Chưa cần chứng chỉ IELTS gấp như Nhung, nhưng Thu Ngân, 22 tuổi, sống tại Hà Nội, cũng đã hoàn thành đăng ký thi IELTS tại Thái Lan vào ngày 1/12. Cô gái 22 tuổi cần chứng chỉ IELTS để du học thạc sĩ tại Australia. Trước đó, Ngân có lịch thi ngày 10/11 của Hội đồng Anh, nhưng bị huỷ. Thông qua trung tâm tư vấn du học, cô được khuyên phải có điểm IELTS càng sớm càng tốt để nộp hồ sơ xin visa. “Thời gian chờ visa khoảng hai tháng. Nếu chần chừ, mình có thể lỡ học kỳ mới, bắt đầu vào giữa tháng 2/2023”, Ngân nói.

Thông báo của Hội đồng Anh và IDP về việc hoãn thi IELTS trong toàn quốc hôm 9/11 khiến dư luận trong nước quan tâm. Đây là thời điểm những thí sinh có ý định du học nộp hồ sơ vào các đại học Mỹ, châu Âu, trong khi học sinh lớp 12 cần chứng chỉ IELTS sớm để gia tăng cơ hội xét tuyển vào đại học. Nhiều đơn vị tổ chức thi lý giải việc tạm dừng này nhằm hoàn thiện thủ tục theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay lập tức, ý tưởng ra nước ngoài thi IELTS được bàn tán rôm rả, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Thái Lan được nhắc đến nhiều nhất vì là địa điểm du lịch phổ biến, đi lại thuận lợi, không cần visa.

Nhung và Ngân tham gia một nhóm gần 300 người có ý định ra nước ngoài thi IELTS. Các thành viên trao đổi thông tin, hỗ trợ nhau cách đăng ký, hoặc ghép chuyến đi cùng. “Không phải ai trong nhóm cũng đăng ký và nộp tiền như mình, nhưng đều có nhu cầu tìm hiểu thông tin thi tại nước ngoài”, Ngân nói.

Nắm bắt nhu cầu thí sinh, các gói du lịch Thái Lan, Singapore, Lào kết hợp thi IELTS cũng xuất hiện.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Công ty Du lịch AZA, cho biết việc thiết kế tour du lịch kèm một hoạt động khác như xem biểu diễn, bóng đá rất phổ biến, nhưng kết hợp với thi IELTS thì khá mới. Dù vậy, ông Đạt đánh giá tour này vẫn khả thi.

“Đi các nước trong Đông Nam Á không cần visa, nên cũng không cần thêm thủ tục gì. Các công ty chỉ cần tìm được địa điểm thi, rồi sắp xếp chỗ ăn, ngủ cho khách để tiện đi lại, còn mọi quy trình vẫn vận hành như cũ”, ông Đạt lý giải về việc các công ty du lịch chỉ mất một ngày để thiết kế và “chào hàng” dịch vụ mới.

Đại diện truyền thông của một trung tâm tư vấn du học Mỹ, Canada cho biết khoảng 20% học viên (40-50 người) có nhu cầu thi IELTS tại một quốc gia Đông Nam Á. Nhóm này đã nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng tìm tour hoặc hỗ trợ các thủ tục đăng ký.

Theo nhận định của ông Tú Phạm, người sáng lập nền tảng luyện thi tiếng Anh trực tuyến Prep,thí sinh đăng ký thi IELTS tại nước ngoài thời điểm này thường là người cần gấp chứng chỉ để hoàn thành hồ sơ du học, làm việc vào đầu mùa xuân năm tới. Do quy trình, thủ tục thi IELTS trên toàn thế giới được thống nhất nên người Việt thi IELTS ở nước ngoài về cơ bản không gặp khó khăn lớn. “Thí sinh vẫn phải tuân thủ các quy tắc chung như lấy số báo danh, vào phòng thi, lấy vân tay, chụp ảnh. Mọi công đoạn đều có hướng dẫn bằng tiếng Anh”, ông Tú cho biết.

Dù vậy, nhiều chuyên gia và giáo viên IELTS đang kêu gọi thí sinh bình tĩnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều nay cho biết sẽ ưu tiên phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, TOEFL, trong vài ngày tới. Hôm qua Bộ cũng cấp phép cho 5 đơn vị tổ chức thi trở lại chỉ tiếng Anh Aptis.

Ông Tú khuyên thí sinh nên gửi email hoặc gọi điện trực tiếp cho đơn vị ở nước ngoài (trường học, công ty), trình bày rõ lý do chưa thể có chứng chỉ và xin lùi thời hạn. “Vì đây là lý do khách quan, nhiều đơn vị sẽ hiểu và linh hoạt thời gian cho các em, hoặc ít nhất là đưa ra yêu cầu để mình tìm cách khắc phục”, ông Tú nói.

Đây là cách mà Hương Giang, 26 tuổi, sống tại TP HCM, áp dụng. Giang có lịch thi IELTS vào 3/12 để kịp lấy chứng chỉ, làm hồ sơ chuyển tiếp sang Thụy Sỹ học năm cuối đại học vào tháng 1 năm sau.

Hơn một ngày sau khi gửi mail cho trường, chia sẻ về sự việc xảy ra, Giang được trường đồng ý hoãn nộp kết quả IELTS. Trường bày tỏ thông cảm và không quên chúc Giang thi tốt ở cuối email.

Advertisement

“Mình nghĩ đây là cách làm tiết kiệm và đảm bảo nhất, cũng giúp tinh thần ổn định. Kể cả trường không cho hoãn, hoặc có đặt hạn nộp, việc đó cũng giúp thí sinh có kế hoạch rõ ràng hơn, thay vì hoang mang và cuống quýt tìm chỗ thi”, Giang nói.

Nếu thí sinh không còn lựa chọn và quyết định thi IELTS tại nước ngoài, bà Trần Phương Hoa, Giám đốc Tổ chức Giáo dục Summit, khuyến cáo người học tự đăng ký để đảm bảo không bỏ sót công đoạn nào. Sau khi có lịch thi, thí sinh nên đến trước 1-2 ngày, tránh việc chuyến bay bị hoãn, huỷ hoặc đến nơi quá mệt, ảnh hưởng sức khoẻ và kết quả.

Trong trường hợp đi theo tour, ông Nguyễn Tiến Đạt cảnh báo thí sinh không chuyển tiền đặt cọc cho các cá nhân, xưng là đại diện công ty hoặc trưởng đoàn. Thay vào đó, người học nên đến trực tiếp, kiểm tra tư cách pháp nhân của đơn vị, xem kỹ các điều khoản rồi ký hợp đồng. Theo ông Đạt, thí sinh cần làm rõ ai là người đăng ký và thanh toán lệ phí thi. Ngoài chi phí thi, một tour Thái Lan năm ngày bốn đêm hiện có giá 7-8 triệu đồng, đã gồm vé máy bay. “Nếu trừ thời gian đi thi, không tham quan hoặc tour đi thi ít ngày hơn thì giá không thể đắt hơn mức kia được”, ông Đạt nói.

Từ giờ đến lúc thi IELTS tại Thái Lan, Thu Ngân còn hơn hai tuần ôn tập. Cô xác định cần tập trung cải thiện kỹ năng Writing (Viết) để đạt trung bình 7.0 như mục tiêu ban đầu, đồng thời ổn định tinh thần, tìm hiểu về những điều khác biệt, cần lưu ý của kỳ thi, đề thi IELTS tại Thái Lan. “Những ngày tới, kể cả Việt Nam được mở lại các kỳ thi, mình cũng vẫn sang Thái. Mình không muốn thay đổi kế hoạch một lần nữa”, Ngân nói.

Thanh Hằng – Duy Phương

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Tự Túc: Chi Phí Đi Thái Lan Là Bao Nhiêu?

Thái Lan được nhắc đến là xứ sở Chùa Vàng với vô số những công trình chùa tháp độc đáo, rất nhiều danh lam thắng cảnh, các lễ hội truyền thống đặc sắc và có nền ẩm thực tuyệt vời. Du lịch tự túc Thái Lan đang được rất nhiều người quan tâm và thích thú bởi đây là đất nước thú vị và chi phí du lịch không quá cao. Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc giúp các bạn có chuyến hành trình khám phá Thái Lan thật tuyệt vời.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan Thủ đô Bangkok

Đi du lịch Thái Lan tự túc chắc chắc không thể bỏ qua thủ đô Bangkok – một trong các địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng.

Đến Bangkok, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống đông đúc, nhộn nhịp nơi thành phố tấp nập. Bạn có thể chơi hết mình ở những câu lạc bộ đêm sôi động trên phố Khao San, Chinatown; mua sắm thả ga ở những trung tâm thương mại sầm uất Siam Paragon, Terminal 21,…

Bangkok có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh là các ngôi chùa nổi tiếng mà bạn nên viếng như Wat Phra Kaew, Wat Pho, Wat Arun. Ngoài ra, bạn còn được tham quan nhiều địa điểm du lịch Thái Lan thú vị khác ở Bangkok như Bảo tàng Quốc gia Thái Lan, Vườn thú Safari World, Sông Chao Phraya,… và trải nghiệm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Bangkok (BITEC), Chợ nổi trên sông Damnoen Saduak,…

Cung điện Hoàng Gia – Grand Place

Grand Place là nơi ở của Hoàng Gia Thái Lan nằm ở thủ đô Bangkok, được xây dựng từ năm 1782. Đây là quần thể kiến trúc rộng lớn bao gồm Hoàng cung, văn phòng Hoàng Gia và chùa vàng, tháp vàng. Đặc biệt, bên cạnh vẻ đẹp truyền thống Thái Lan, bạn sẽ cảm nhận được cả phong cách châu Âu khi đến Grand Place.

Chùa Phật Vàng

Theo kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan, những ai là tín đồ của Phật giáo thì chắc chắn không nên bỏ lỡ Chùa Phật Vàng – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở khu phố người Hoa Chinatown, Bangkok. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật được đúc bằng vàng lớn nhất thế giới và rất nhiều lối nghệ thuật kiến trúc điêu khắc tuyệt vời khác. Nếu muốn thoải mái tham quan chụp ảnh, hãy đến chùa vào buổi sáng vì sẽ ít người hơn những khoảng thời gian khác.

Đảo Phuket

Hòn đảo Phuket là một trong những cảnh đẹp Thái Lan nổi tiếng mà rất nhiều người review du lịch Thái Lan nhắc đến. Đây là thiên đường du lịch với những ngọn đồi xanh xen lẫn những vùng vịnh yên bình, những bãi biển xanh trong, mát lành. Điều đặc biệt hơn những nơi khác là khi đến đây, bạn sẽ được thư giãn bằng những dịch vụ mat-xa sẽ giúp bạn thư giãn và tận mắt chứng kiến những show diễn nóng bỏng của các vũ công chuyển giới.

Thành phố biển Pattaya

Muốn khám phá những bãi biển đẹp ở Thái Lan nên đi đâu? Hãy đến với thành phố Pattaya nằm bên bờ biển phía đông vịnh Thái Lan. Tại đảo Koh Larn ở Pattaya, bạn có thể tận hưởng khung cảnh biển tuyệt vời, những rặng san hô mang vẻ đẹp nguyên sơ và không khí trong lành dễ chịu. Hay đến với khu vườn địa đàng tươi đẹp, trong lành như Làng văn hoá dân tộc Noong Nuch để xem các tiết mục văn hoá đặc sắc: các điệu múa cổ truyền của người Thái, biểu diễn voi,…

Ngoài ra, Pattaya còn cho bạn trải nghiệm những dịch vụ giải trí quán bar, club sôi động và thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon, hấp dẫn…

Thành phố cổ Ayutthaya

Ayutthaya là thành phố cổ của Thái Lan nằm trên một hòn đảo ở thung lũng sông Chao Phraya. Nơi đây mang đậm dấu ấn lịch sử Thái Lan và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới. Ayutthaya có 3 cung điện và rất nhiều ngôi đền, mang những nét tàn tích cổ xưa tạo nên vẻ đẹp riêng khác biệt thu hút khách du lịch một cách kỳ lạ.

Thành phố Chiang Mai

Theo kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan, bạn nhất định phải đến thành phố Chiang Mai – nơi được những ngọn núi phía bắc Thái Lan bao quanh. Chiang Mai nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nghệ thuật kiến trúc vừa mang nét văn hoá truyền thống của Thái Lan lại vừa mang vẻ đẹp hiện đại giống như thị trấn châu Âu thu nhỏ. Đến Chiang Mai, bạn không thể bỏ qua chùa Doi Suthep, chùa Wat Phrathat, rừng rậm Chiang Mai, khu tam giác vàng,…

Đặc biệt, Chiang Mai rất phù hợp với những ai đi phượt Thái Lan yêu thích và muốn khám phá thiên nhiên, cảnh sắc núi rừng hoang sơ lãng mạn.

Vườn quốc gia Khao Yai

Bản đồ du lịch Thái Lan sẽ không thể thiếu Vườn quốc gia Khao Yai – nơi mà bạn có thể thoả mãn sự tò mò về thiên nhiên, về các loài động vật hoang dã. Thuộc tỉnh Surat Thani phía nam Thái Lan, Vườn quốc gia Khao Yai là một khu rừng nguyên sinh phong phú, và là nơi bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất, đẹp nhất ở Thái. Hơn nữa, theo kinh nghiệm đi phượt Thái Lan, những khách du lịch muốn đi bộ trekking tham quan nay cũng dễ dàng hơn bởi ở trong vườn đã được có lối đi trekking.

Du lịch tự túc Thái Lan thưởng thức những món ăn nào?

Thái Lan có nền ẩm thực độc đáo hấp dẫn mọi thực khách khi đến đây với những món ăn phong phú, nổi tiếng như Hủ tiếu xào (Pad Thai), Lẩu Thái, Trà sữa Thái, Gỏi đu đủ (Som Tum Thai), Thịt xiên nướng (Moo ping), Phở xào (Pad see ew), Cơm chiên (Khao pad poo), Xôi xoài, Mì trứng (Khao soi), Canh chua cay (Tom Yum),….

Trà sữa Thái

Nếu yêu thích trà sữa thì bạn không nên bỏ qua ChaTraMue với những hương vị đặc biệt đảm bảo sẽ gây nghiện cho bất kỳ ai từng thử qua.

Pad Thai – Hủ tiếu xào

Món hủ tiếu xào rất nổi tiếng ở Thái có vị chua chua ngọt ngọt bởi sự kết hợp thêm của tôm, đậu phộng, đậu hũ, hẹ và nhiều gia vị khác đã khiến cho thực khách trầm trồ khi thưởng thức.

Som Tum Thai – Gỏi đu đủ

Nếu nhắc đến một món ăn xanh, tốt cho sức khoẻ mà vẫn ngon thì chắc chắn đó là gỏi đu đủ. Đây là món ăn có hương vị thanh mát, ngọt nhẹ được chế biến từ đu đủ xanh kết hợp cùng đậu phộng và những gia vị khác.

Khao Soi – Mì trứng

Món mì trứng là món được chế biến từ những sợi mì dai, đập thêm quả trứng, thịt gà (hoặc bò) vào trong nước dùng ngọt thêm chút chua cay và thơm mùi hương nước cốt dừa.

Chi phí du lịch Thái Lan tự túc

Du lịch Thái Lan tự túc cần bao nhiêu tiền? Chi phí đi Thái Lan sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào lịch trình của mỗi người. Với kinh nghiệm du lịch Thái Lan của mình, tổng chi phí đi Thái Lan tự túc 4 ngày 3 đêm sẽ rơi vào khoảng 14 triệu VNĐ/người, bao gồm các khoản sau:

+ Vé máy bay: 2.5 – 4 triệu VNĐ

+ Phòng khách sạn: 5 triệu VNĐ

+ Tiền ăn uống: 1.5 triệu VNĐ

+ Tiền đi lại: 1 triệu VNĐ

+ Tiền vé tham quan, vui chơi: 1.5 triệu VNĐ

+ Chi phí khác: 500 nghìn VNĐ

Nhưng có một số thời điểm đặc biệt hơn bạn nên ghi nhớ để chuyến đi du lịch ở Thái Lan thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Bạn muốn tham gia những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Thái Lan, hãy đến đây vào dịp Tết cổ truyền Songkran (kéo dài 3-5 ngày bắt đầu từ 13/4 dương lịch) để trải nghiệm Lễ hội té nước Songkran; hay vào khoảng tháng 11 hàng năm để tận hưởng cảm giác yên bình với Lễ thả đèn trời Yee Peng, Lễ thả đèn hoa đăng Loi Krathong.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tránh mùa du lịch cao điểm để có chuyến du lịch tự túc Thái Lan giá rẻ thì hãy chọn thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10, khi đó giá dịch vụ không quá đắt đỏ và không khí lại khá thanh bình.

Đi du lịch Thái Lan bằng cách nào?

Hiện nay, phương tiện du lịch nước ngoài không còn là vấn đề quá lo ngại bởi sự phát triển giao thông mạnh mẽ. Di chuyển đến Thái Lan bằng máy bay là con đường thuận tiện nhất. Mỗi ngày, từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều liên tục có những chuyến bay thẳng đến Bangkok – Thái Lan từ rất nhiều hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Thai Airways, Singapore Airlines,…

Để lịch trình du lịch ở Thái Lan tự túc tuyệt vời nhất thì nên chọn buổi sáng là thời điểm bay, sẽ có thêm thời gian buổi chiều để đi chơi tại Thái Lan.

Phương tiện di chuyển tại Thái Lan

Một phương tiện phổ biến khác ở đây là tàu điện ngầm MRT với lộ trình một tuyến duy nhất. Để đi MRT, bạn phải có vé lẻ mua ở các máy bán vé tự động hoặc vé đi không giới hạn 1 ngày, 3 ngày tại các phòng vé.

Muốn nhanh và thuận tiện hơn có thể lựa chọn taxi hoặc grab vì chúng có ở mọi nơi. Tuy nhiên, với taxi cứ mỗi mét di chuyển được thì sẽ bị thu phụ phí vào thời điểm tắc đường.

Để khám phá cảnh đẹp ở những khu du lịch sông nước như Sông Chao Phraya, bạn phải di chuyển bằng tàu du lịch, thuyền, phà hoặc river taxi.

Hay bạn muốn thử cảm giác mới lạ thì đừng bỏ qua phương tiện nổi tiếng ở đây đó là tuk tuk, bởi bạn sẽ bất ngờ với sự luồn lách tài tình cùng tốc độ rất nhanh trên phố đông đúc của các bác tài.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm phượt Thái Lan, bạn cũng có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để có thể vi vu mọi nẻo đường, khám phá các ngóc ngách một cách chủ động, tự do.

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị những gì? Đổi tiền đi du lịch Thái Lan

Bởi vì đơn vị tiền tệ Thái Lan hiện sử dụng là Baht, nên khi đi du lịch ở đây bạn cần đổi tiền Thái Lan.

Theo kinh nghiệm đổi tiền du lịch Thái Lan, tuỳ vào ngân sách cho chuyến du lịch bạn, bạn có thể đổi toàn bộ tiền trước khi sang Thái Lan tại các hệ thống ngân hàng Việt Nam để có thể thoải mái mua sắm, vui chơi mà không cần lo tìm địa điểm đổi tiền uy tín ở bên đó nữa. Hoặc nếu bạn muốn kiểm soát ngân sách du lịch hay ngại cầm cả một số tiền lớn thì bạn cũng có thể đổi trước một phần vừa phải, phần còn lại sẽ đổi dần khi ở Thái.

Quần áo Đồ dùng cá nhân Giấy tờ cần thiết

– Ăn mặc lịch sự khi thăm quan những nơi tâm linh như chùa chiền, đền thờ.

– Ứng xử văn minh: Không được xúc phạm Hoàng Gia; Không trèo lên tượng Phật chụp ảnh; Không đi giày dép vào bên trong những nơi để ảnh Đức Phật và nhà người Thái; Không thể hiện tình cảm nam nữ nơi công cộng; Tôn trọng người lớn tuổi; Vui vẻ, thân thiện;…

– Nếu là nữ giới muốn đưa vật gì cho nhà sư thì phải đưa qua người đàn ông khác chứ không được đưa trực tiếp.

– Ở Thái Lan, không được sờ vào đầu trẻ em dù bạn coi đó là hành động vuốt ve, thân mật.

– Ở khách sạn, bạn nên khoá cửa phòng giao lại chìa khoá cho nhân viên khi ra khỏi phòng, và hạn chế uống đồ trong tủ lạnh vì giá rất đắt.

– Đi xe máy ở Thái Lan thì chú ý ở đây đi ở làn đường bên trái.

Đăng bởi: Phạm Thúy An

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc: Chi phí đi Thái Lan là bao nhiêu?

Ba Lưu Ý Trước Ngày Thi Ielts

1. Ôn thi và chọn lịch thi

Những học sinh, sinh viên chưa cần chứng chỉ gấp có thể áp dụng công thức quy đổi giờ học ra band điểm IELTS. Mỗi band điểm IELTS tương đương khoảng 200 giờ học (theo nghiên cứu của Đại học Cambridge), nghĩa là bạn cần phải chăm chỉ ôn luyện ít nhất 200 giờ để có thể tăng thêm 1.0 điểm IELTS. Cách quy đổi này phù hợp với người ở trình độ trung bình – khá. Thời lượng học sẽ dài hơn nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn chinh phục band điểm 5.0 – 6.0.

Ngoài ra, việc này còn phụ thuộc vào độ tập trung, sự chăm chỉ và năng lực học của từng người. Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học nếu tiếp thu tốt và có lộ trình ôn tập phù hợp.

Về ngày thi, nhiều thí sinh nghĩ chọn đợt thi đầu, giữa hoặc cuối năm vì nghĩ rằng bài thi sẽ dễ và giám khảo chấm bài cũng nhẹ tay hơn. Tuy nhiên, nội dung bài thi IELTS và nguyên tắc đánh giá luôn được xây dựng chặt chẽ, đồng nhất. Vì vậy, không có sự khác biệt về đợt thi cuối tháng hay cuối năm, chỉ có sự nghiêm túc ôn luyện của bạn mới tạo nên số điểm đặc biệt.

Thí sinh thi thử IELTS trên máy tại một điểm thi ở Hà Nội hồi tháng 7/2023. Ảnh: BC

2. Một tuần trước khi thi

Trong một tuần trước khi thi IELTS, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, ổn định, ăn uống điều độ.

Bạn nên đảm bảm đủ chất trong các bữa ăn hàng ngày, hạn chế ăn vặt để cơ thể hấp thu tốt dinh dưỡng trong bữa chính. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm chức năng có tác dụng dưỡng não hay tăng đề kháng để tăng cường khả năng tư duy. Giấc ngủ cũng quan trọng không kém, bạn nên ngủ 7 – 8 tiếng/ngày, không nên tiếp xúc ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính ít nhất một giờ trước lúc ngủ để có giấc ngủ chất lượng.

Hãy thường xuyên kiểm tra email để cập nhật thông báo về buổi thi IELTS. Đơn vị tổ chức thi sẽ gửi cho bạn những nội dung quan trọng cần lưu ý trước khi bước vào phòng thi.

3. Trước giờ đi thi

Bạn không nên ăn đồ lạ, ăn đồ ngọt và uống nhiều nước. Đồ ăn lạ có thể khiến bụng của bạn gặp vấn đề, khó tập trung làm bài thi. Với đồ ăn ngọt, bạn cũng cần hạn chế vì nó dễ khiến bạn buồn ngủ, nhất là khi phải trải qua nhiều giờ thi trong không gian yên tĩnh. Ngoài ra, bạn nên chú ý lượng nước vào cơ thể, vì gần tới giờ thi, nó có thể khiến bạn lo âu và muốn đi vệ sinh nhiều lần.

Advertisement

Vì bài thi IELTS diễn ra trong nhiều giờ liên tục, bạn cần chọn trang phục thoải mái, dễ vận động mà vẫn đảm bảo lịch sự. Thí sinh đừng quên mang theo áo khoác mỏng để mặc trong trường hợp nhiệt độ ở phòng thi lạnh. Các bạn nữ nên mang theo cài tóc, thun buộc tóc để không bị khuất tầm nhìn.

Điều quan trọng nữa là bạn cần mang chứng minh thư/căn cước công dân và xác nhận tiêm phòng Covid-19 (nếu cần) để vào phòng thi. Dụng cụ làm bài như bút chì, tẩy, gọt bút chì, chai nước đã có ban tổ chức thi chuẩn bị, bạn không được phép mang đồ dùng bên ngoài vào. Thí sinh có thể mang điện thoại và ví nhưng sẽ phải để bên ngoài.

Hội đồng Anh

Thái Hòa Tự Tát Hàng Chục Cái Khi Quay Phim

Thái Hòa diễn cảnh tự tát vào mặt 40 lần

Hậu trường cảnh cao trào của Thái Hòa, Thu Trang trong “Con Nhót mót chồng”, ra rạp ngày 28/4. Video: Galaxy

Êkíp giới thiệu cảnh cao trào của đôi nhân vật chính trong phim điện ảnh Con Nhót mót chồng. Sau màn tranh cãi với Nhót (Thu Trang) – con gái, ông Xỉn (Thái Hòa) liên tục tát vào mặt, thể hiện bất lực vì không khuyên giải được cô. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết cảnh tát không nằm trong kịch bản, do Thái Hòa sáng tạo.

Theo đạo diễn, thấy Thái Hòa nhập tâm với phân cảnh, anh đề nghị diễn lại để chọn ra các góc mới. Anh bất ngờ khi Thái Hòa chủ động đóng thêm bảy, tám lần với lực tát mạnh. Sau khi hoàn thành cảnh quay, khuôn mặt diễn viên sưng đỏ lên. Thu Trang bất ngờ với cách ứng biến của bạn diễn, sau đó nhanh chóng bắt nhịp để đẩy cảm xúc cho phân cảnh. “Diễn xuất của anh khiến tôi bị cuốn theo. Đóng cùng Thái Hòa, tôi nhận ra anh luôn nghĩ thêm các tình huống để phân cảnh chân thực hơn”, chị nói.

Thu Trang – diễn viên kiêm đồng sản xuất phim – mời Thái Hòa đóng chung phim mới sau khi cả hai kết hợp trong Tiệc trăng máu (đạo diễn Quang Dũng, năm 2023). Khi trao đổi với Vũ Ngọc Đãng về dự án, chị nhắm đến Thái Hòa cho vai chính, đạo diễn liền đồng ý. Ban đầu, chị băn khoăn liệu đàn anh có nhận lời do diễn viên nổi tiếng kén kịch bản. Sau nhiều lần nhắn tin không thành, chị hẹn gặp anh trực tiếp trao đổi về nhân vật, thuyết phục rằng vai ông Xỉn – người cha nát rượu – sẽ là màu sắc mới trong sự nghiệp của anh.

Tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Thái Hòa sau hai năm. Anh cho biết thời gian qua thích đóng phim truyền hình hơn vì cảm giác sống lâu hơn với vai diễn. Diễn viên muốn đảm nhận vai nặng ký, nhiều trải nghiệm khi còn trong độ tuổi sung sức với nghề. Một số kịch bản phim rạp được gửi đến nhưng anh không hào hứng, cho đến khi nhận được lời mời của Vũ Ngọc Đãng và Thu Trang.

Con Nhót mót chồng xoay quanh câu chuyện Nhót – một phụ nữ 39 tuổi – và cha cô – ông Xỉn mắc tật nghiện rượu. Một ngày, ông Xỉn nhận ra con gái quá tuổi lấy chồng nên lên kế hoạch tìm rể cho con, song Nhót thờ ơ với chuyện kết hôn. Bất lực với tật ham rượu của cha, Nhót tuyên bố: “Cha bỏ nhậu, con lấy chồng”. Mâu thuẫn ngày càng lớn, tình cha con rạn nứt khi cả hai đều cố giữ cái tôi.

Thái Hòa (trái) và Thu Trang trong buổi ra mắt dự án hôm 4/4 tại TP HCM. Ảnh: Thanh Huyền

Thái Hòa sinh năm 1974 tại TP HCM. Sau thành công trên sân khấu hài, anh gây ấn tượng trong nhiều tác phẩm điện ảnh: Để Mai tính, Long Ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ.

Advertisement

Thu Trang tham gia nhiều phim điện ảnh đạt nhiều thành công phòng vé, như Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử – 108 tỷ đồng, Nghề siêu dễ – 70 tỷ đồng. Những năm gần đây, diễn viên chuyển hướng sản xuất phim sau khi thành công với các web-drama Thập tam muội, Chuyện xóm tui.

Mai Nhật

Món Ngon Thái Lan – Nếu Chưa Ăn Xem Như Chưa Tới Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Món ngon Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống, chứa hàm lượng chất béo thấp cùng những phong cách nấu nướng đặc biệt mà không nơi đâu có nên những món ngon Thái Lan từ lâu đã được du khách ưa chuộng và yêu thích…

Món Ngon Thái Lan: Pad Thái

Món Pad Thái

Được mệnh danh là món ăn quốc gia, nổi tiếng và đặc trưng cho món ngon Thái Lan với sự tươi ngon của mì xào trộn trứng, đậu phộng, cùng với tôm khô và sốt me, đậu phụ, ngoài ra có thể kèm thêm tôm hoặc mực, sẽ tuyệt hơn khi bạn dùng chung với một cốc nước dừa hay nước cam. Những quầy hàng ở phố Khao San là điểm bán Pad Thái được nhiều khách hàng yêu thích.

Món Ngon Thái Lan: Som Tum Thái ( Gỏi đu đủ)

Gỏi đu đủ

Đây là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua”  do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn, được hòa trộn của rất nhiều gia vị truyền thống như: đu đủ được bào thành sợi, dưa chuột cắt lát, cùng với các gia vị như ớt khô Thái, rau húng quế, có chút mặn của mắm, chua chua của nước cốt chanh, thêm chút đường, lạc rang, ớt tươi cùng tỏi giã nhỏ…Món ăn này rất phổ biến trên khắp đường phố Bangkok, nên bạn rất dễ dàng có thể thưởng thức nó nhưng ngon nhất phải kể đến Phaholyothin Soi 7 – một con đường luôn tấp nập các xe bán thức ăn đường phố.

Món Ngon Thái Lan: Mì dạo ở Sukhumvit Soi 38

Mì dạo ở Sukhumvit Soi 38

Món mì này được nhiều du khách ưa chuộng và thích thú bởi hương vị của nước dùng được làm từ củ cải khô với thịt mỡ, dùng thêm chút đường, chút nước mắm, chút ớt bột sẽ làm cho món ăn thêm đầy  đủ và ngon hơn.

Món Ngon Thái Lan: Tom Yum

Tom Yum

Món Ngon Thái Lan: Lẩu Thái

Món lẩu Thái

Người Thái ăn cay rất tốt nên trong bất kì món ăn nào cũng không thể thiếu gia vị này, đặc biệt trong món lẩu Thái cay có chút cay hơn bình thường, Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị bao gồm vị chua đặc trưng, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt của đường. Trong lẩu Thái thường sử dụng các loại hải sản như cua biển, sò điệp, tôm sú, mực tươi, cá cùng nấm rơm, chút sả… Một nồi lẩu Thái được chế biến rất công phu và trình bày đẹp mắt xứng đáng là món ngon Thái Lan không thể bỏ qua…

Món Ngon Thái Lan: Cà ri Thái

Cà ri Thái

Là một món ăn độc đáo đến phổ biến tại Thái Lan, sự độc đáo này được tạo nên từ hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, bắt mắt và không quá nồng của ớt xanh và đỏ. Món này cực kì cay với nguyên liệu làm từ những con tôm tươi ngon và các gia vị cần thiết, và được dùng chung với cơm trắng, tuy cay thật nhưng ăn là thích, bạn có thể điều chỉnh độ cay phù hợp.

Món Ngon Thái Lan: Xôi xoài

Xôi xoài

Đây là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Người dân xứ chùa Vàng ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này. Muốn có một đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng. Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon. Món xôi xoài thường được bán ở trên các xe tuk tuk và có mặt ở hầu khắp các đường phố Bangkok.

Món Ngon Thái Lan: Dừa nướng

Dừa nướng

Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa. Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn không ngon như dừa tươi. Giá cho một trái dừa nướng kiều này là khoảng 1 USD (khoảng 21.000 đồng). Ở Thái cũng có loại dừa tươi chưa nướng, còn nguyên vỏ xơ và có giá rẻ hơn, tuy nhiên loại này không được mấy ưa chuộng.

Món ngon Thái Lan: Bánh dừa (Khanom krok)

Bánh dừa nướng

Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

Đăng bởi: Ngọc Kiêm Hà

Từ khoá: Món Ngon Thái Lan – Nếu chưa ăn xem như chưa tới Thái Lan

Đi Thái Lan Cần Giấy Tờ Gì? Giấy Tờ Cần Thiết Du Lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan đang là xu hướng trong vài tháng gần đây bởi Thái Lan hiện tại đã “mở cửa” du lịch nhằm phục hồi nền kinh tế sau thời gian dài “đóng cửa” vì COVID19. Người dân Việt Nam cũng đang có xu hướng du lịch Thái Lan bên cạnh du lịch trong nước. Thế nhưng, bạn đã nắm rõ việc đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Các thủ tục du lịch Thái Lan có điểm gì mới không?

Du lịch Thái Lan đang là một trong những lựa chọn của du khách Việt Nam – Nguồn: Unsplash

Du lịch Thái Lan chi phí không quá đắt đỏ, những điểm du lịch mới thú vị và độc đáo, di chuyển từ Việt sang Thái dễ dàng đã khiến Thái Lan là lựa chọn du lịch tại Việt Nam trong những tháng qua. Trong bài viết này Zoom Travel sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất giúp việc du lịch Thái Lan của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Quy định mới về việc du khách đi Thái Lan cần giấy tờ gì?

01/07/2023, Thái Lan dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh. Theo CCSA, du khách nhập cảnh đến Thái Lan không cần Thailand Pass hay bảo hiểm COVID19. Khi đến Thái Lan khách du lịch chỉ cần trình giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc kết quả xét nghiệm COVID19.

Khi du lịch đến Thái Lan các du khách không cần phải quá quan tâm đến Thái Lan pass nữa – Nguồn: Unsplash

Với trường hợp du khách không có một trong hai giấy tờ trên, các nhân viên hải quan sẽ test nhanh COVID19 ngẫu nhiên ngay tại các cửa khẩu nhập cảnh để hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Vậy đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Hộ chiếu/Passport

Theo hiệp định miễn thị thực mà Thái Lan đã ký kết, du khách Việt Nam khi đến Thái trong vòng 45 ngày sẽ không cần phải xin visa (thị thực). Hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày được nhập cảnh Thái Lan.

Vậy đi Thái Lan cần giấy tờ gì? đầu tiên đó là hộ chiếu – Nguồn: Internet

Tùy thuộc vào phương tiện bạn lựa chọn, nếu bạn đến Thái Lan bằng đường hàng không thì thời gian lưu trú của bạn sẽ lên đến 45 ngày. Nếu bạn đến Thái Lan bằng đường bộ thì thời gian lưu trú là 15 ngày. Trong trường hợp bạn muốn ở lại Thái Lan lâu hơn thì cần phải xin visa du lịch được bên lãnh sự quán Thái Lan tại nước ngoài cấp.

Bản sao Căn cước công dân(CCCD)/CMND

Ngoài các giấy tờ CCCD/CMND bản chính bạn cần phải mang theo vài bản photo của các giấy tờ này. Bởi khi check in vé máy bay hay khi bạn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì đều cần phải hoàn thành các thủ tục du lịch Thái Lan khác nhau.

Hoặc nếu trường hợp không may bạn mất các giấy tờ chứng minh danh tính thì những bản photo sẽ giúp bạn tìm được sự giúp đỡ của đại sứ quán khi ở Thái.

Hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine

Trong thời buổi dịch bệnh COVID19 vẫn còn nhiều phức tạp. Thì việc đi thái cần giấy tờ gì rất được mọi người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng đến việc nhập cảnh và giúp mọi người có chuyến đi trọn vẹn.

Hộ chiếu vaccine sẽ giúp cho bạn hoàn thành thủ tục du lịch Thái Lan – Nguồn: chúng tôi các giấy tờ tùy thân thì hộ chiếu vaccine hay giấy chứng nhận tiêm đủ liều COVID19 là một trong những giấy thông hành đến Thái đơn giản. Khi có đầy đủ giấy chứng nhận này bạn sẽ không cần phải test COVID19 ngẫu nhiên tại cửa an ninh.

Vé máy bay/tàu/xe khứ hồi

Du lịch Thái Lan cần các giấy tờ gì? Tại sao lại cần vé máy bay/tàu/xe khứ hồi để được nhập cảnh Thái Lan? Bởi khi bạn có các vé máy bay, vé xe khứ hồi bạn sẽ chứng minh được bản thân chỉ du lịch đến Thái Lan ngắn ngày. Và như thế việc nhập cảnh của bạn sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Bạn cần phải xuất trình vé máy bay/vé xe khứ hồi cho hải quan thì việc nhập cảnh Thái Lan sẽ càng dễ dàng hơn – Nguồn: Internet

Bạn chỉ cần xuất trình bất cứ giấy tờ, hình ảnh vé nào có thể chứng minh ngày bạn xuất cảnh khỏi Thái Lan.

Biên lai đặt phòng khách sạn

Một trong những thủ tục du lịch Thái Lan mà bạn cần chuẩn bị là bản sao biên lai đặt phòng khách sạn hoặc ảnh mình hình mail xác nhận đặt phòng thành công. Bởi khi bạn nhập cảnh vào Thái Lan ngoài các giấy tờ khác, khách sạn cũng là một trong những thứ giúp hải quan xác định được hành trình du lịch của bạn tại Thái.

Nếu bạn ở nhà người quen tại Thái Lan thì cần phải có sự bảo lãnh của chủ hộ ở đó và thông tin về nơi bạn sẽ lưu trú.

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Tùy thuộc vào thời gian hành trình của bạn sẽ quyết định đến việc có xin visa hay không. Nếu trường hợp bạn chỉ đi du lịch trong thời gian ngắn thì bạn không cần phải xin cấp visa, bạn chỉ cần có hộ chiếu còn hạn và giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine là đã có thể vi vu du lịch tại Thái Lan rồi.

Khi đi du lịch Thái Lan bạn không nhất thiết phải xin visa mà tùy vào thời gian hành trình của bản thân mà chuẩn bị giấy tờ cần thiết – Nguồn: Internet

Nếu trường hợp bạn đến Thái Lan để công tác dài hạn thì ngoài các giấy tờ cơ bản thì bạn cần phải có thư giới thiệu của công ty/cơ quan bạn đang làm việc. Ngoài ra bạn cần phải xin cấp hộ chiếu ngoại giao để tiện cho các chuyến công tác Thái Lan sau này.

Cuối cùng nếu bạn đang muốn đến thăm người thân tại Thái Lan hoặc muốn “phượt” Thái Lan từ Bắc chí Nam. Thì ngoài các giấy tờ cơ bản ở trên thì bạn nên xin cấp visa Thái Lan 60 ngày, visa Elita hoặc cá loại visa không định cư khác.

Những điểm cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan bạn sẽ được tận hưởng các món ăn và văn hóa đặc sắc nơi đây – Nguồn: Unsplash

Ngoài việc các giấy tờ, thủ tục du lịch Thái Lan cần thiết bạn cần phải tìm hiểu cho mình những kinh nghiệm du lịch Thái Lan để có trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đến đây.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các loại giấy tờ đầy đủ trước khi xuất phát đến Thái.

Bạn cần tìm hiểu các quy định mới của chính phủ Thái Lan trong “mở cửa du lịch”. Các thủ tục du lịch Thái Lan, giấy tờ cần thiết khi du lịch Thái Lan,… để giúp bạn có thể nhập cảnh Thái Lan một cách nhanh chóng.

Nếu bạn lần đầu đến Thái Lan thì Zoom Travel khuyên bạn nên đặt những tour du lịch Thái Lan để có được những trải nghiệm đầu tiên khi đến Thái.

Việc lên một lịch trình chi tiết cho bản thân cũng cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn không bị lạc lõng giữa vô vàn các thông tin về du lịch Thái Lan.

Ngoài các giấy tờ cần thiết phải mang theo, bạn cần phải chuẩn bị một vali hành lý đầy đủ với: bộ mỹ phẩm dưỡng da, kem chống nắng, áo chống nắng, mũ, khẩu trang,… Bởi tại Thái Lan thời tiết sẽ tương tự như Việt Nam, vì vậy nhiệt độ sẽ khá cao.

Dù Thái Lan là một nước khá an toàn trong khu vực. Tuy nhiên khi du lịch Thái Lan bạn cũng cần phải cẩn thận với trộm cắp và lừa đảo có thể có ở bất cứ đâu.

Đăng bởi: Yến Lê

Từ khoá: Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Giấy tờ cần thiết du lịch Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Chục Triệu Sang Thái Lan Thi Ielts trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!