Xu Hướng 9/2023 # Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Não Bộ Như Thế Nào? # Top 12 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Não Bộ Như Thế Nào? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Não Bộ Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết mua sắm

Cà phê ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?

2 TUẦN TRƯỚC

Nếu bạn cần tiếp thêm năng lượng cho trí óc để chuẩn bị cho một bài kiểm tra lớn hoặc một bài thuyết trình quan trọng trong công việc, khả năng lớn là một tách cà phê (hoặc ba) sẽ là bạn thân của bạn vì nó giúp cho tâm trí có thêm sự kích thích. Thú thật thì hầu hết thời sinh viên của tôi đều trong tình trạng nạp caffeination liên tục. Nhưng món cà phê ưa thích của bạn không chỉ mang lại lợi ích cho một sự tập trung tức thời. Theo nghiên cứu mới, cách cà phê ảnh hưởng đến não của bạn không có gì đáng kinh ngạc. Trong cả hai giai đoạn ngắn hạn và dài hạn, thức uống có thể giữ cho tâm trí của bạn mạnh mẽ, khỏe mạnh, và thậm chí có thể bảo vệ bạn khỏi một số bệnh.

Theo ScienceDaily, các nhà nghiên cứu từ Viện Krembil Brain ở Toronto đã nghiên cứu cách rang sơ, rang kĩ và cà phê rang đã khử caffeine ảnh hưởng đến não người trong một khoảng thời gian. Các kết quả đã được công bố trên tạp chí Frontiers Neuroscience khá phức tạp để hiểu, nhưng nhìn chung, những phát hiện đã chứng minh lợi ích cho cả hai loại cà phê rang, bất kể nồng độ cafein – có nghĩa là, nếu bạn nhạy cảm với caffeine, bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích cho não bộ.

Vì vậy, theo nghiên cứu thì đây là cách mà não được hưởng lợi từ cà phê: Trong quá trình rang cà phê, các hợp chất được gọi là phenylindanes xuất hiện. Phenylindanes rất quan trọng vì chúng giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảnh protein, về lâu dài, có khả năng dẫn đến sự phát triển của bệnh Alzheimer và Parkinson.

Thậm chí còn hấp dẫn hơn nữa là hiện tượng bảo vệ này hoàn toàn tự nhiên. Tiến sĩ Donald Weaver, đồng giám đốc của Viện Krembil Brain, cho biết trong một tuyên bố: “Mẹ thiên nhiên là một nhà dược sĩ tốt hơn nhiều so với chúng ta và chỉ mẹ thiên nhiên có thể làm nên các hợp chất này”.

Vậy bạn có phải là một coffee junkies không?

BY JORDAN BISSELL- Elite Daily

Rate this post

Hướng Nhà Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Phong Thủy Dương Trạch?

Nhà ở hướng Tây Bắc

Nhà ở hướng này chủ về phú quý và thọ vận (sống trường thọ). Hướng này cần phải là nơi cao ráo, không được trũng, không có đường hoặc sông hướng vào nhà nếu không gia chủ sẽ vướng họa sát thân.

Nhà hướng Tây Bắc phải là nơi cao ráo

Nhà ở hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc đại diện cho vận thế của người già và trẻ nhỏ trong nhà, đồng thời ảnh hưởng tới cả tương lai của gia vận. Hướng Đông Bắc nên có địa thế cao, không nên thấp trũng, không nên có sông hướng vào. Hơn nữa, gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh hoặc bể phốt ở hướng này đề phòng phạm phong thủy dương trạch.

Nhà ở hướng chính Bắc

Giống như hướng Tây Bắc và Đông Bắc, hướng chính Bắc tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc của gia trạch nên cần đảm bảo địa thế cao, tránh địa thế trũng, khí tụ đại cát, khí tán phá bại (khí tốt tụ lại, khí xấu tiêu tan).

Nhà ở hướng chính Bắc tránh địa thế trũng

Nhà ở hướng chính Đông

Hướng chính Đông có ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Hướng chính Đông nên đặt ở hướng cao, ý là vị trí Thanh Long ngẩng cao đầu (Thanh Long chủ về hướng Đông), tiến tài tiến lộc.

Nhà ở hướng Đông Nam

Nhà ở hướng Đông Nam thì vượng văn xương, nếu có sông chảy qua là cát, nếu hướng về phía cửa sông là đại cát đại lợi. Nhà ở hướng Đông Nam thì không cần quá cao nhưng cần địa hình bằng phẳng và rộng rãi.

Nhà hướng Đông Nam nên bằng phẳng và rộng rãi

Nhà ở hướng chính Nam

Hướng chính Nam có ảnh hưởng tới gia vận và sự nghiệp. Nhà ở hướng này thì không nên cạnh núi cao hoặc những công trình kiến trúc cao nếu không sẽ gặp bất lợi. Nhà ở hướng Nam thích hợp là những bãi đất rộng, bằng phẳng, có sông hồ là tốt nhất vì Thủy chủ về khả năng tụ tài.

Nhà ở hướng Tây Nam

Bố cục nhà ở hướng Tây Nam hung hay cát có ảnh hưởng tới phong thủy dương trạch, tới mối quan hệ vợ chồng và vận thế của người phụ nữ trong nhà, không chỉ thế nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Vì vậy, nên chọn nhà hướng Tây Nam mà chan hòa ánh sáng tự nhiên, tránh nơi âm u hoặc có vật cao che khuất.

Trước nhà không nên có vật cao che khuất

Nhà ở hướng chính Tây

Nhà ở hướng chính Tây thì phía sau nhà không nên quá cao cũng không nên quá thấp nếu không người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi, nhất là người đàn ông. Phía Bạch Hổ (chủ hướng Tây) không được cao quá, đề phòng họa thị phi.

Phong thủy dương trạch là xem xét các yếu tố Gió – Nước – Môi trường… ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe và vận mệnh của con người, trong đó có việc xác định hướng nhà đẹp để thu khí nạp tài. Tuy nhiên, chọn hướng nhà chỉ là yếu tố ban đầu; hướng đó có hợp với tuổi gia chủ hay không mới thực sự quan trọng.

Để biết thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ phongthuynhaxinh.net

Đăng bởi: Hải Lương Thanh

Từ khoá: Hướng nhà có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy dương trạch?

Fed Tăng Lãi Suất Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Việt Nam 2023

Hiện nay qua các cuộc họp chính sách, FED liên tục điều chỉnh tăng lãi suất và điều này gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu chứ không riêng nền kinh tế Mỹ. Và việc FED tăng lãi suất đã trở thành vấn đề “nóng” trên toàn cầu. Vậy FED tăng lãi suất là do đâu?

+ Lạm phát: Trong vòng 1 năm trở lại đây, tỉ lệ lạm phát ở Mỹ luôn ở mức báo động. Do đó FED quyết định tăng lãi suất từ mức gần 0 lên đến gần 3,25% nhằm làm giảm nhu cầu tín dụng của các doanh nghiệp, từ đó kiềm hãm sự tăng trưởng tỉ lệ lạm phát.

+ Nhu cầu vay tiêu dùng: Việc FED tăng lãi suất cũng góp phần làm giảm nhu cầu vay tiêu dùng của doanh nghiệp bởi lượng tiền cho vay từ các ngân hàng tăng cao trong khi nguồn tiền từ hoạt động huy động vốn giảm xuống.

+ Lãi suất thực: Theo các chuyên gia, trong vài năm trở lại đây, lãi suất thực đã bị giảm liên tục. Và để đưa lãi suất thực quay lại mức trung tính thì buộc FED phải điều chỉnh tăng lãi suất.

Trong cuộc họp chính sách mới diễn ra cách đây không lâu, FED đã công bố tiếp tục tăng lãi suất lên 0,75 điểm phần trăm. Điều này làm cho lãi suất FED hiện nay dao động đến mức 3,25% và đây cũng là mức lãi suất cao kỷ lục của FED.

Khi FED tăng lãi suất thì không chỉ tác động đến nền kinh tế Mỹ mà Việt Nam cũng chịu ít nhiều tác động, cụ thể như sau:

Đối với Việt Nam, Mỹ cũng là một thị trường xuất khẩu tiềm năng hàng đầu. Do đó sau khi FED tăng lãi suất sẽ làm cho sức cầu của người dân Mỹ giảm xuống hay nói cách khác nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của Mỹ giảm.

Từ đó làm cho hoạt động tiêu thụ hàng hóa Việt Nam tại Mỹ bị trì trệ, và khi cầu giảm thì lượng cung cũng tự khắc giảm. Do vậy nên tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam cũng giảm theo.

Sau khi FED tăng lãi suất thì đồng USD sẽ tăng giá so với các đồng tiền khác và tạo ra sức ép cho cặp tỷ giá USD/VND hay nói cách khác là đồng VND sẽ bị mất giá so với đồng USD. Điều này gây mất ổn định tỷ giá hối đoái và buộc Việt Nam phải lựa chọn giữa việc giữ ổn định lãi suất và giữ ổn định tỷ giá hồi đoái, đây là một quyết định khó khăn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng kinh tế và tỉ lệ lạm phát ở Việt Nam.

Tuy nhiên trên thực tế, sau lần tăng lãi suất gần nhất của FED, tỷ giá cặp tiền USD/VND cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi Việt Nam có tỉ lệ dự trữ ngoại hối ổn định và nguồn cung ngoại tệ vẫn đang trên đà tăng trưởng ổn định.

Bên cạnh đó việc đồng USD tăng giá cũng là cơ hội cho thị trường xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các ngành hàng tiêu dùng như dệt may, da giày, linh kiện điện tử,…Qua đó có thể thấy đồng USD tăng giá gây tác động rất nhỏ đến tỷ giá hối đoái nhưng chính là cơ hội cho thị trường xuất khẩu.

Sau khi FED công bố tăng lãi suất thì lãi suất cho vay của các ngân hàng nước ngoài cũng tăng lên đáng kể, điều này gây sức ép cho các doanh nghiệp Việt Nam khi huy động và vay vốn từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi FED tăng lãi suất thì đồng USD cũng tăng giá, do đó áp lực trả nợ vay nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam tăng lên, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI.

Trước tình hình đó, nếu không đủ khả năng chi trả thì các doanh nghiệp Việt Nam có thể rơi vào rủi ro phá sản. Đây là vấn đề rất đáng quan ngại sau khi FED tăng lãi suất liên tiếp qua các cuộc họp chính sách.

Khi nhắc đến việc FED tăng lãi suất ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam thì chắc chắn phải kể đến việc dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam giảm xuống và kéo theo dòng tiền huy động vốn cũng giảm.

Bởi vì khi FED tăng lãi suất thì hầu hết các nhà đầu tư ngại rủi ro, do đó họ thường có xu hướng rút vốn từ các nước đang phát triển và đầu tư lại vào các nước phát triển. Cụ thể hơn các nhà đầu tư nước ngoài sẽ rút vốn từ thị trường Việt Nam và đổ vào thị trường Mỹ để giảm thiểu rủi ro và nhận được mức lãi suất tốt hơn.

Thực ra việc FED tăng lãi suất gây tác động tiêu cực đến chứng khoán Việt Nam, làm cho thị trường chứng khoán Việt Nam biến động thất thường và mang lại cho nhà đầu tư nhiều rủi ro, cụ thể như sau:

+ Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones bị giảm sau tin tức FED công bố tăng lãi suất, điều này làm cho thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào sắc đỏ đáng báo động, giá cổ phiếu sụt giảm liên tiếp qua các phiên giao dịch.

+ Tại Việt Nam, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm làm các nhà đầu tư sợ rủi ro có xu hướng bán tháo cổ phiếu đang nắm giữ. Điều này gây mất cân bằng thị trường và làm cho chỉ số VN-Index rơi vào tình trạng “báo động đỏ”

+ Tỷ giá đồng USD tăng làm vốn mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam cũng tăng, do đó những nhà đầu tư có số vốn ít ỏi có thể lạm dụng tỉ lệ đòn bẩy cao. Và nếu không may thị trường biến động ngược với dự đoán thì trader sẽ chịu rủi ro rất cao đi kèm mức lỗ không thể bù đắp nổi.

Như vậy khi FED tăng lãi suất thì thị trường chứng khoán Việt Nam chịu nhiều tác động xấu, do đó nếu có ý định đầu tư cổ phiếu trong giai đoạn này thì mọi người cần phải tìm hiểu những ngành nào được hưởng lợi khi FED tăng lãi suất để ra quyết định đầu tư an toàn và giảm thiểu rủi ro.

Khi FED tăng lãi suất thì áp lực nợ nần của các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp vay vốn nước ngoài tăng lên. Do vậy để có đủ tiền xoay sở và thanh toán khoản vay khi lãi suất tăng, các doanh nghiệp này thường vay tiền các ngân hàng trong nước.

Và khi nhu cầu vay vốn tăng nhưng hoạt động huy động vốn không tăng thì rủi ro thiếu hụt tiền, thâm hụt nguồn vốn của các ngân hàng Việt Nam có thể xảy ra.

Trước tình hình FED liên tục tăng lãi suất, nếu không áp dụng các giải pháp tối ưu thì nền kinh tế Việt Nam có thể chịu ảnh hưởng nặng nề sau các cuộc họp chính sách sắp tới.

+ Tăng giá các mặt hàng như giá điện, nước, giá xăng dầu,… nói chung là giá các mặt hàng mà Nhà nước quản lý một cách nhịp nhàng, có kế hoạc cụ thể

+ Áp dụng các biện pháp bình ổn giá và đẩy mạnh truyền thông để giảm tâm lý lakm phát

+ Đẩy mạnh phối hợp chính sách tài khóa với chính sách tiền tệ

+ Có biện pháp điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, có thể ứng phó khi có sự thay đổi chính sách tiền tệ mạnh hơn từ các Ngân hàng TW

+ Xây dựng kịch bản trước tình hình FED tăng lãi suất và có thể ứng phó khi nền kinh tế toàn cầu có nhiều chuyển biến phức tạp.

+ Theo dõi, kiểm soát và cảnh báo kịp thời với các doanh nghiệp về việc thực hiện nghĩa vụ nợ với các đối tác nước ngoài khi FED tăng lãi suất

FED còn tiếp tục tăng lãi suất không? Đây là câu hỏi được đặt ra trước tình hình lãi suất của FED tăng cao đến mức báo động.

Theo như Infofinance tìm hiểu, trong cuộc họp chính sách hồi tháng 9, ngoài việc công bố tăng lãi suất FED lên 75 điểm cơ bản thì phía cơ quan chức năng cũng tuyên bố thêm về việc FED sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất trong 2 cuộc họp chính sách cuối cùng của năm nay.

Theo dự tính, FED sẽ tăng lãi suất lên đến 4,6% vào đầu năm tới và mức lãi suất có thể sẽ giảm vào năm 2024 hoặc năm 2025. Như vậy FED sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất, do đó nền kinh tế Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng để ứng phó và giữ ổn định tỷ lệ lạm phát, tỷ giá hối đoái và giữ ổn định sự tăng trưởng kinh tế.

Chèn Chữ Vào Hình Ảnh Như Thế Nào?

Advertisement

Với nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau mà các bạn muốn chèn chữ lên các hình ảnh. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh cho phép các bạn có thể viết chữ vào ảnh, nhưng một trong những cách chèn chữ vào ảnh đơn giản và nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng Paint – một công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows.

Bài viết hướng dẫn cách sử dụng công cụ Paint của Windows để chèn chữ vào ảnh.

Bước 1: Mở hình ảnh trong chương trình Paint của Windows.

Hoặc trong Start các bạn nhập từ khóa Paint vào ô Search Programs and Files và chọn Paint.

Bước 2: Chèn chữ lên hình ảnh.

Sau đó dưới hình xuất hiện vùng để nhập chữ. Các bạn nhập chữ các bạn muốn chèn lên hình ảnh.

Bước 3: Chỉnh sửa chữ vừa nhập.

Đầu tiên các bạn cần bôi đen đoạn chữ vừa nhập, trên thanh công cụ xuất hiện Text tools các bạn sẽ chỉnh sửa chữ trong tab Text của Text tools.

– Chỉnh sửa font, cỡ chữ, kiểu chữ trong phần Font.

– Đổi màu sắc cho chữ vừa nhập các bạn chọn màu trong phần Colors và chọn Edit Colors để chọn nhiều màu hơn.

– Các bạn có thể chọn nền cho chữ trong Background.

Chỉnh sửa xong các bạn nhấn chuột ra ngoài khung chữ.

Bước 4: Lưu hình ảnh.

Sau khi đã hoàn tất, các bạn chọn biểu tượng Paint và chọn Save (nếu muốn lưu đè lên ảnh cũ), chọn Save as để lưu thành hình ảnh mới.

Các bạn chọn vị trí lưu hình ảnh, nhập tên hình ảnh trong File name, chọn định dạng ảnh trong Save as type sau đó nhấn Save để lưu lại.

Vậy là với các bước đơn giản, không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào các bạn vẫn có thể chèn chữ vào ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Như vậy, hình ảnh kết hợp với chữ viết sẽ giúp truyền tải thông điệp rõ ràng và sâu sắc hơn đến người xem. Việc chèn chữ vào hình ảnh cũng giúp tăng tính thẩm mĩ của bức ảnh và thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc lựa chọn font chữ và màu sắc phù hợp để làm nổi bật thông điệp truyền tải, đồng thời tránh trường hợp viết chữ quá nhiều khiến bức ảnh trở nên lộn xộn và mất tính thẩm mĩ. Vì vậy, khi chèn chữ vào hình ảnh, chúng ta cần tỉ mỉ và cẩn trọng để tạo ra những bức ảnh đẹp và có ý nghĩa sâu sắc.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Cách làm chữ nổi bật trên hình ảnh với PicMonkey.

Advertisement

Đến Thăm Quán Cà Phê Mèo Đen Duy Nhất Trên Thế Giới

Tại thành phố cổ Himeji, tỉnh Hyogo, Nhật Bản có một quán cà phê mèo độc đáo chỉ có loài mèo đen tên là Nekobiyaka. Đây được coi là quán cà phê mèo đen duy nhất trên thế giới với khoảng chục chú mèo đen loanh quanh trong không gian quán.

Nekobiyaka – Quán cà phê mèo đen có một không hai

Quán cà phê chỉ toàn những chú mèo đen

Trên thế giới cũng như ở khắp đất nước mặt trời mọc có hàng trăm quán cà phê mèo nhưng chỉ có một quán dành riêng cho mèo đen là Nekobiyaka. Thị trấn cổ Himeji của Nhật Bản là nơi duy nhất trên thế giới người ta mở quán cà phê mèo đen. Tại đây, khách hàng có cơ hội thưởng thức đồ uống, đọc sách và cùng chơi với khoảng chục con mèo đen.

Quán cà phê chỉ toàn những chú mèo đen vô gia cư độc đáo (Ảnh: Tokyo Creative)

Được biết, quán cà phê mèo đen Nekobiyaka mở cửa vào năm 2013 và kể từ đó đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch ở Himeji, nằm gần ga trung tâm của Himeji và dọc theo tuyến đường đến lâu đài nổi tiếng của thị trấn.

Cô Yagi, chủ quán Nekobiyaka đã nảy ra ý tưởng về một quán cà phê mèo đen như một cách để tăng cơ hội tìm thấy một ngôi nhà ổn định cho những chú mèo đen vô gia cư.

Giống như ở hầu hết các nơi trên thế giới, tỷ lệ nhận nuôi mèo màu đen ở Nhật Bản thấp hơn đáng kể so với tất cả mèo màu khác. Nhiều người cho rằng mèo đen là điềm gỡ nên chúng bị bỏ rơi rất nhiều và nhiều con trong số chúng đã chết.

Những chú mèo mun đang chơi đùa trong quán. (Ảnh: boredpanda)

Tại quán cà phê mèo đen Nekobiyaka, du khách có thể tiếp xúc với những con mèo đen và khám phá ra rằng sự kỳ thị và mê tín xung quanh chúng là không có thật, vô lý và thật hài hước. Mèo đen cũng rất đẹp, mang lại nhiều giá trị tinh thần cho con người, chẳng qua là chúng ta không biết cách trọng dụng chúng.

Mèo đen có bộ lông màu đen hay đen tuyền, nguyên nhân là do sắc tố đen ảnh hưởng trong quá trình di truyền và có đến 22 loài mèo có bộ lông màu đen. Đặc biệt, lượng nhiễm sắc tố tạo màu lông đen ở mèo đực nhiều hơn mèo cái. Có nhiều truyền thuyết về mèo đen như chúng vừa mang lại điềm xui vừa mang lại may mắn tùy theo tín ngưỡng của các nền văn hóa trên thế giới.

Tính đến tháng 4 năm 2023, có đến 321 con mèo đen đã được chủ nhân mới nhận nuôi, mà người ta gọi là chúng “tốt nghiệp” từ Nekobiyaka. Và mỗi khi một trong số chúng được nhận nuôi, cô Yagi lại mang một con khác từ trung tâm cứu hộ động vật về để thế chỗ.

Mỗi con mèo đen vòng cổ màu khác nhau để phân biệt (Ảnh: Baomoi)

Có hẳn một menu mèo liệt kê tất cả con mèo có trong quán

Trong quán cà phê mèo đen luôn có ít nhất khoảng 10 con mèo đen, mỗi con đeo một chiếc vòng màu sắc khác nhau quanh cổ để du khách có thể phân biệt nhận dạng chúng. Thậm chí, chủ quán thiết kế nguyên một menu mèo liệt kê tất cả con mèo có trong quán và màu vòng cổ tương ứng.

Thậm chí, nhân viên của quán Nekobiyaka sẽ cho bạn mượn một cuốn sách nhỏ có ảnh của tất cả các con mèo đen, liệt kê tên và sinh nhật của chúng. Quán cà phê mèo đen được bài trí hấp dẫn theo phong cách phòng khách nhà ở, với cửa sổ nhìn ra một con phố mua sắm nổi tiếng của Himeji.

“Menu mèo” giúp khách đến quán phân biệt được những bé mèo mun. (Ảnh: kotaku)

Trước khi vào quán cà phê Nekobiyaka giao lưu với những chú mèo đen, du khách bắt buộc phải rửa tay và cởi giày. Giá vé vào cửa khoảng 1.000 Yên Nhật, tương đương khoảng 219 nghìn đồng, cho giờ đầu tiên và thêm 500 Yên Nhật, khoảng gần 110 nghìn đồng cho mỗi 30 phút tiếp theo.

Cô Yagi đã kêu gọi sự giúp đỡ của cư dân mạng và vô cùng bất ngờ khi nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tính đến cuối tháng trước, quán cà phê mèo đen đã nhận được hơn 1,2 triệu Yên Nhật tiền quyên góp và hiện số người muốn quyên góp vẫn không ngừng tăng. Nhờ đó cô tiếp tục duy trì Nekobiyaka ở Nhật Bản cho đến hiện tại.

Những bé mèo đen ở quán cà phê Nekobiyaka. (Ảnh: Black cat action @FB)

Một số nền văn hóa phương Đông và châu Phi tin rằng, trong một cơ thể sống luôn có một linh hồn mang tên jinn. Theo đó, một trong những đối tượng để jinn nhập hồn là loài mèo, đặc biệt là mèo đen. Người xưa cũng quan niệm loài mèo có tới 9 mạng sống. Vì thế, chúng được cho là rất thông minh và sở hữu những năng lực huyền bí.

Có nhiều truyền thuyết về mèo đen, nhưng nhìn chung, chúng được mô tả một cách khá tích cực, là hiện thân của thần linh, xua đuổi ma quỷ, ai làm hại đến nó sẽ bị ma quỷ ám, ăn mèo đen khó đầu thai./.

Nguyễn Ngân

Đăng bởi: Ánh Nguyễn

Từ khoá: Đến thăm quán cà phê mèo đen duy nhất trên thế giới

Cà Phê Trứng Của Thương Hiệu Nào Ngon Hơn? Neo Cafe Hay Cà Phê Trứng 3T?

“Sự tương phản ngọt ngào này giúp tôi cân bằng hơn khi nghĩ về cuộc sống vốn có những mâu thuẫn nhiều khi tưởng khó dung hoà…”

Đây là một đoạn cảm nhận ngắn về cà phê trứng mà Quán cafe tình cờ đọc được. Quả thật là vậy, trứng và cà phê tưởng chừng là hai nguyên liệu riêng biệt không thể kết hợp cùng với nhau. Vậy mà khi kết hợp lại, chúng hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo đến bất ngờ, vừa beo béo ngậy ngậy lại thơm phức mùi cà phê. Hương vị lôi cuốn và đặc biệt ấy đã làm nức lòng người dân trên khắp mọi miền của tổ quốc.

1. Giới thiệu về cà phê trứng

Cà phê trứng có nguồn gốc từ Hà Nội. Ra đời từ năm 1946 do cụ Nguyễn Văn Giảng nghiên cứu và pha chế. Từ đó đến nay đã ngót nghét một thế kỷ mà thức uống này vẫn được lòng bạn bè trong và ngoài nước. Sức nóng của cà phê trứng không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà trên thế giới còn rất nhiều các quốc gia khác say mê loại thức uống này. Vậy nên cà phê trứng đã được xuất hiện ở Mỹ, Pháp, Nhật Bản để phục vụ những người yêu thích cà phê trứng ở nước ngoài.

Cà phê trứng có nguồn gốc từ Hà Nội

Nguyên liệu để làm cà phê trứng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tìm thấy ngay ở trong căn bếp nhỏ của mình. Lòng đỏ trứng thêm một chút đường đánh bông lên hòa cùng với cà phê nguyên chất là bạn đã có ngay cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy rồi.

Thường đa số mọi người sẽ pha cà phê trứng bằng phin do giá thành rẻ và phổ biến. Nhưng để thưởng thức một tách cà phê trứng tuyệt hảo nhất thì pha máy mới là phương thức tối ưu. Khi pha cà phê bằng máy sẽ giữ lại được những gì tinh túy nhất của hạt cà phê cho ra một hương vị thơm ngon và đậm đà vô cùng. Giá cả của một chiếc máy pha lại khá đắt đỏ nên việc ghé qua quán cà phê để thưởng thức cà phê trứng pha máy là lựa chọn của nhiều người sành cà phê. Neo Cafe và cà phê trứng 3T đều là những quán có cà phê máy. Vậy bạn nên đến địa chỉ nào để thưởng thức cà phê trứng thì ngon và chuẩn vị hơn?

2. Danh hiệu cà phê trứng ngon nhất thuộc về thương hiệu nào?

Thức uống “best-seller” của hai quán chính là cà phê trứng. Đây là thức uống đang hot rần rần với giới trẻ Sài Gòn tại Cà phê trứng 3T. Không hề kém cạnh, Neo cafe cũng là một thương hiệu được biết đến như nơi bán cà phê trứng duy nhất tại Sài Gòn có hương vị chuẩn gốc Hà Nội và là một trong những nơi sử dụng hạt cà phê có chất lượng tốt nhất.

Cà phê trứng 3T – Cà phê trứng “hút khách”

Ở cà phê trứng 3T, hai thức uống được đặt là “must-try” gồm cà phê trứng và cacao trứng.

Cà phê trứng được trình bày khá đẹp mắt. Ly cà phê trứng được đặt giữa một bát nước ấm nhằm giữ nhiệt cho ly cà phê. Cách thức trình mày khá giống với cafe trứng Giảng. Dung tích trứng và cà phê cân bằng, phân tầng thành hai màu vàng nâu nhìn vô cùng hấp dẫn.

Với những người thưởng thức cà phê trứng thông thường thì sẽ cảm nhận hương vị ở 3T khá ổn. Khi uống sẽ có cảm giác đắng đắng ngậy ngậy. Nhưng với những người sành cà phê, đặc biệt là những ai đã từng thưởng thức hương vị cà phê trứng Hà Nội sẽ nhận thấy hương vị cà phê trứng 3T chỉ nằm ở mức trung bình khá.

Cà phê trứng 3T được trình bày khá đẹp mắt

Nhằm khử đi mùi tanh của trứng, người pha chế thường cho thêm vani hoặc rượu rum vào đánh với lòng đỏ trứng. Nhưng mùi rượu trong lớp kem trứng của 3T lại hăng, đôi khi át vị của trứng tươi khiến cho mình thấy hơi khó uống. Sau khi yêu cầu pha chế một ly không rượu thì ly cà phê trứng của mình đã dễ uống hơn khá nhiều.

Còn cốt cà phê của cà phê trứng 3T cho mình cảm nhận là hơi nhạt dù đã sử dụng máy chiết suất Espresso. Có thể là do do định lượng quá ít bột, hạt xay quá thô, chiết xuất quá nhanh dẫn tới hương vị có phần nhạt nhòa như vậy.

Ngoài cà phê trứng thì 3T còn có cacao trứng. Đối với khẩu vị của mình thì cacao trứng có hương vị dễ chịu và uống đưa miệng hơn. Không ngọt quá và không bị hăng như cà phê trứng.

Neo Cafe – Cafe trứng thơm ngon chuẩn vị nhất

Cảm nhận của mình về cà phê trứng của Neo cafe khá tốt. Mặc dù không có bát nước ấm để bên dưới giữ nhiệt như Cafe Giảng hay cà phê trứng 3T, nhưng khi nhận được tách cà phê trứng mình vẫn cảm nhận được hơi ấm lan tỏa.

Cà phê trứng của Neo Cafe được phủ đều một lớp cacao làm nổi bật lên màu vàng óng ả, mượt mà của lớp kem trứng. Khi quấy đều, mình càng nhận rõ được sự khác biệt giữa hai thương hiệu Neo Cafe và cà phê trứng 3T. Lớp kem trứng của 3T có phần xốp lỏng và dễ tan nếu không dùng nhanh. Còn kem trứng của Neo Cafe thì đặc hơn, dẻo, quyện. Dù mình vừa uống vừa tâm sự với bạn nhưng lớp kem trứng vẫn không bị tan đi mấy.

Hương vị cà phê trứng của Neo Cafe cực kỳ thơm ngon, không quá ngọt và thơm nức mùi hương hạnh nhân

Hương vị cà phê trứng của Neo Cafe cực kỳ thơm ngon, không quá ngọt và thơm nức mùi hương hạnh nhân. Vị trứng và cà phê quyện vào nhau vừa beo béo vừa ngậy ngậy lại thêm chút đắng nhẹ khiến cho mình cảm giác thích thú vô cùng. Khách order thì bạn barista mới đánh trứng nên hương vị cực kỳ tươi mới. Khi uống, mình không cảm nhận được bất cứ vị tanh nào.

Cốt cà phê ở đây thực sự rất thơm, ít đắng, khi nuốt còn thấy vị hơi ngọt ngọt. Mình có thử thêm cafe sapa, cà phê muối của quán thì hương vị cà phê đều như vậy, cực kỳ thơm. Nhân viên bên Neo cafe có chia sẻ cà phê của quán sử dụng hoàn toàn bằng hạt arabica cao cấp, không pha trộn với nguyên liệu nào khác nên hương vị thơm ngon như vậy.

Hơn nữa, dung tích cà phê trứng ở Neo Cafe nhiều hơn cà phê trứng 3T nhưng giá thành lại rẻ hơn khá nhiều. Ở Neo Cafe, một tách cà phê trứng chỉ có giá 35k còn cà phê trứng 3T có giá 55k, cacao trứng 60k. Mình nghĩ điều này cũng dễ hiểu do cà phê trứng 3T toàn nằm ở những vị thế đắc địa, chi phí thuê mặt bằng cao, quán lại tập trung vào thiết kế không gian sống ảo nên giá có phần nhỉnh hơn. Nếu để chọn cà phê trứng có trình bày đẹp mắt thì sẽ chọn cà phê trứng 3T. Nếu xét về hương vị cà phê thơm ngon hơn thì mình lựa chọn Neo Cafe.

Cà phê trứng ở Neo Cafe được đánh giá là ngon hơn cà phê trứng 3T

Điểm mình đặc biệt thích ở Neo cafe là quán triển khai theo mô hình “smart coffee”. Bạn có thể tải app Neo cafe trên cả hai nền tảng android và ios. Với lần đầu nạp tiền, bạn sẽ được khuyến mại 100% ( tối đa 200K). Và còn nhiều voucher giảm giá khác nữa.

3. Menu tại cà phê trứng 3T và Neo Cafe có gì hấp dẫn?

Cà phê trứng 3T – Menu đa dạng về hương vị 

Mỗi một loại đồ uống quán đều cung cấp khá nhiều hương vị cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy, mình chỉ liệt kê một số thức uống mà quán giới thiệu

Cold Brew: Mình không đánh giá cao cold brew của cà phê trứng 3T. Cold brew của 3T lại có màu nâu gỗ đậm. Khi uống chỉ đặc vị cà phê chứ không thấy vị chua thanh đặc trưng vốn có của Cold Brew.

Cold brew của 3T lại có màu nâu gỗ đậm

Nước ép 3T: Cà phê trứng 3T có đa dạng các loại nước ép như cam, dưa hấu, chanh dây, dứa,…Dung tích của các loại nước ép khá lớn, khi uống có vị thanh mát, ít ngọt, thích hợp để uống vào mùa hè oi bức.

Sinh tố 3T: Ở 3T có sinh tố xoài, sầu riêng, chanh đá, dâu xoài,…hương vị ở mức ổn, dễ uống.

Nước ép hoa quả nhiệt đới tại cà phê trứng 3T

Đồ ăn: Cà phê trứng 3T có bánh mì pate và bánh mì cá ngừ vị chua cay. Ngoài ra, quán còn có bánh mì chảo, mì gói trứng, khoai tây lắc phô mai,… để bạn có một bữa trưa no nê.

Neo Cafe – Đồ uống phong phú, tốt cho sức khỏe

Nếu so với 3T thì Neo Cafe phục vụ ít đồ uống hơn nhưng chất lượng ở đây cực kì ngon và đồng đều.

Cold Brew: Màu sắc của cold brew tại Neo Cafe trong veo và có màu nâu cánh gián đẹp mắt chứng tỏ tay nghề pha chế cao của các barista ở đây. Khi uống có vị thanh mát, chua nhẹ, phảng phất hương thơm của các loại trái cây tự nhiên. Không chỉ có duy nhất 1 loại cold brew original, Neo cafe đã sáng tạo thêm nhiều loại cold brew khác như cold brew cam sả, cold brew sữa hạt và sắp tới quán còn cho ra mắt thêm cold brew chanh vàng.

Giá cold brew tại Neo Cafe là từ 39-45k và có dung tích nhiều hơn so với cold brew 3T có giá 55K.

Màu sắc của cold brew tại Neo Cafe trong veo và có màu nâu cánh gián đẹp mắt

Kombucha: Đây là loại thức uống thích hợp với các bạn nữ, vừa đẹp da, vừa giúp giảm cân và còn có hương vị thơm ngon. Các loại kombucha của Neo Cafe bao gồm Kombucha nhiệt đới, kombucha dâu tằm và kombucha ổi. Nguyên liệu kombucha là từ mứt hoa quả tươi lên men nên khi uống có vị thanh, chua hương trái cây và có ga nhẹ. Nhiêu nơi sử dụng siro hoa quả để giảm giá thành khiến cho kombucha bị chua gắt, ít ga, đắng và khó uống.

Chất lượng đồ uống tại Neo Cafe cực kì ngon và đồng đều, nguyên liệu sạch tốt cho sức khỏe.

Cafe decaf: Quán bán cà phê thì nhiều nhưng bán cafe decaf thì lại hơi khó tìm. Cafe decaf là loại cà phê đã được lọc bỏ cafein. Do vậy mà khi uống, bạn sẽ không gặp phải các triệu chứng thường thấy khi sử dụng cafein như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, tăng nhịp tim,…

Neo Cafe có rất nhiều loại cafe decaf cho bạn lựa chọn: Bạc Xỉu Decaf, Cafe Muối Decaf, Cafe Sapa Decaf, Latte Decaf, Cappuccino Decaf… Bạn cũng không cần lo lắng khi lọc bỏ cafein thì sẽ mất đi hương vị cà phê nguyên bản. Hãy yên tâm vì cafe decaf của Neo Cafe được nhập khẩu cao cấp nên bạn sẽ không thể nhận ra sự khác biệt về hương vị giữa cà phê thường và cà phê decaf.

Bánh ngọt: Neo Cafe còn có thêm nhiều loại bánh ngọt như bánh Danish nho, Tiramisu, Mousse chanh leo, Croissant kim sa, bánh mì phô mai, Oreo cheesecake, hướng dương,…cho bạn thoải mái lựa chọn.

4. Không gian thưởng thức tại cà phê trứng 3T và Neo Cafe

Cà phê trứng 3T – Ngôi nhà lưu giữ kỷ vật của thời gian

Nhìn từ bên ngoài, cà phê trứng 3T bao phủ bằng màu nâu gỗ cổ điển với hàng cây xanh mướt bao quanh. Bước chân vào cà phê trứng 3T, bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào cỗ máy thời gian, quay trở lại những năm 1884 – 1945 khi Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp.

Cà phê trứng 3T – Ngôi nhà lưu giữ kỷ vật của thời gian

Màu vàng nghệ chủ đạo mang lại cho bạn cảm giác giống như đang ở phố cổ hội an. Tại đây bạn sẽ bắt gặp những cổ vật xưa cũ như cái phích, cái ấm, đài cát sét, bộ tranh tứ quý…đều đã nhuốm màu thời gian. Ngồi trên chiếc ghế gỗ nhỏ xinh gần lan can ngắm nhìn sông Sài Gòn từ xa, nhâm nhi ly cà phê thật thơ mộng. Tối đến, quán trở nên đẹp lung linh. Ánh đèn vàng từ những chiếc đèn chùm hoa phong lan tỏa ánh sáng làm nổi bật sắc đỏ của những chiếc rèm cửa, bộ ghế đệm có hoa văn sặc sỡ. Màu sắc và họa tiết làm cho mình liên tưởng đến Cộng cà phê.

Cà phê trứng 3T Trần Khánh Dư có không gian đặc biệt hơn so với các cơ sở còn lại. Men theo cung đường vào phủ đầy hoa giấy, cây dương xỉ, các loại cây thủy sinh,… là bạn sẽ thấy căn biệt thự màu trắng nâu sang trọng. Một chiếc đèn chùm lớn giữa nhà đủ để chiếu sáng khắp căn phòng. Ngay bên dưới là bức tượng phật – điều này hết sức hiển nhiên vì đa số người Việt thời điểm đó đều theo đạo phật. Phong cách thiết kế bên trong nhà theo kiểu Đông – Tây kết hợp. Chiếc đồng hồ, đèn chùm, hoa văn trên cửa, bàn ghế đặc trưng của Phương Tây. Còn bình hoa, lọ gốm lại mang hoa văn đặc trưng của Phương Đông. Trên tường của quán còn có trang trí hình vẽ bản đồ thế giới. Không gian quán mang lại cho mình cảm giác hoài cổ và trang trọng.

Các địa chỉ của Cà phê trứng 3T:

CN1: 355 Hoàng Sa P. Tân Định Q1

CN2: 1A Tôn Đức Thắng P. Bến Nghé Q1

CN3: 5 Trần Khánh Dư P. Tân Định Q1

CN4: 250 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu Q3

CN5: 2B Ngô Văn Năm, P. Bến Nghé, Q1

Giờ mở cửa: 7:00 – 23:00

Facebook: Cà phê trứng 3T

Neo Cafe – Phong cách hiện đại, mới mẻ và đầy sáng tạo

Nếu như cà phê trứng 3T hướng tới quá khứ đầy kỷ niệm thì Neo cafe lại hướng về tương lai với nét hiện đại, mới mẻ và sáng tạo.

Tại Neo cafe Sài Gòn, quán có thiết kế không gian mở, đón ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Khu vực order, máy pha chế và các vật dụng khác đều cho cảm giác sạch sẽ và gọn gàng. Những chiếc ghế vuông, bàn tròn nhỏ nhắn được bày biện ngay ngắn. Nội thất cũng có có màu nâu gỗ nhưng tươi sáng hơn so với cà phê trứng 3T. Tường màu xám bê tông kết hợp với màu nâu kem và nâu cà phê tạo cảm giác sang trọng. Quán lắp đặt khá nhiều đèn âm trần phía bên trên khiến cho không gian tràn ngập ánh sáng và càng trở nên lung linh hơn khi tối đến.

Neo cafe lại hướng về tương lai với nét hiện đại, mới mẻ và sáng tạo

Neo Cafe có cả không gian ngoài trời thoáng mát và không gian điều hòa mát lạnh. Vậy nên bạn có thể ngồi ngoài trời đón gió vào những ngày trời mát mẻ hoặc ngồi trong nhà tránh nhiệt trong những ngày thời tiết nóng bức.

Mỗi quán có một phong cách riêng trong bài trí nội thất. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình không gian xưa cũ, hoài niệm như Cà phê trứng 3T hoặc không gian mới mẻ, hiện đại như Neo Cafe.

Các địa chỉ của Neo Cafe:

Cơ sở 1: 33 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 35B Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 3: 109 Chu Văn An, Bình Thạnh, Tp. HCM (coming soon)

Giờ mở cửa: 07:00 – 23:00

Facebook Page: Neo Cafe

Sau khi Quán cafe review về Neo Cafe và Cafe trứng 3T, bạn đã lựa chọn cho mình được điểm đến phù hợp chưa? Nếu bạn là người thích thưởng thức cà phê trong không gian sân vườn và hoài cổ thì Cà phê trứng 3T sẽ là điểm đến phù hợp. Còn nếu bạn muốn có những bức hình sống ảo xinh, không gian hiện đại, cà phê chất lượng thì Neo cafe sẽ là điểm đến tuyệt vời.

Đối với Quán cafe, mình sẽ nghiêng phần nhiều về Neo Cafe hơn do mục đích thưởng thức cà phê của mình là hướng tới những quán có hương vị cà phê thơm ngon đạt chuẩn. Vậy nên hãy ghé qua Neo Cafe tại quận Bình Thạnh nếu như bạn muốn tận hưởng những ly cà phê chất lượng cùng nhiều loại đồ uống healthy tốt cho sức khỏe .

Đăng bởi: Hồng Phúc

Từ khoá: Cà phê trứng của thương hiệu nào ngon hơn? Neo Cafe hay cà phê trứng 3T?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Não Bộ Như Thế Nào? trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!