Xu Hướng 10/2023 # Bật Mí 10 Nguyên Tắc Giao Tiếp Ứng Xử Hiệu Quả Nhất # Top 11 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bật Mí 10 Nguyên Tắc Giao Tiếp Ứng Xử Hiệu Quả Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí 10 Nguyên Tắc Giao Tiếp Ứng Xử Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tôn trọng người khác

– Trong giao tiếp ứng xử, sự tôn trọng là nguyên tắc vô cùng quan trọng để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài. Tôn trọng trong giao tiếp không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, nghèo hèn, tôn giáo, dân tộc.

-Tôn trọng dựa trên sự thật biểu hiện qua cách ứng xử đúng đắn giữa người với người, không sân si, không vụ lợi. Người biết tôn trọng người khác sẽ được người khác tôn trọng lại, đồng thời sự tôn trọng trong giao tiếp sẽ giúp bạn hình thành một nhân cách tuyệt vời, nhiều người ngưỡng mộ. Do vậy mà trong cuộc sống hằng ngày con người sống biết cung kính và tôn trọng nhau để đem đến cho nhau sự bình an và nụ cười.

2. Đặt mình vào vị trí của người khác

– Có câu: “Một lời nói vô ý là một xung đột hiểm họa, một lời nói nóng giận có thể làm hỏng cả một cuộc đời, một lời nói đúng lúc có thể là giảm sự căng thẳng, còn lời nói yêu thương có thể chữa lành mọi vết thương và mang đến sự bình yên”. Do vậy, khi giao tiếp, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người khác, “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” để không gây ra những tình huống làm cả 2 đều phải khó xử làm tổn thương người khác.

– Bởi “trách người hãy nghĩ đến ta”, nếu bạn không thông cảm và đặt mình vào vị trí của người khác thì sẽ không thấu hiểu được suy nghĩ của họ. Đôi khi, bạn ra đường gặp phải những người tốt, xấu khác nhau nhưng chắc chắn ít nhiều họ sẽ để lại cho bạn những kinh nghiệm sống đáng quý. Vì vậy, thay vì chỉ trích hay than phiền thì đừng vội phán xét điều gì mà hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu và cảm thông, bởi “biết mọi thứ cũng có nghĩa là tha thứ mọi thứ.”

3. Học cách lắng nghe và khuyến khích người khác nói về họ

– Lắng nghe chính là một thứ “gia vị” của cuộc sống. Bởi nếu trong giao tiếp mà không có sự lắng nghe và thấu hiểu thì chẳng khác nào một món ăn có thiếu đi một thứ gia vị quan trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn người khác quan tâm đến mình thì trước hết bạn hãy học cách lắng nghe và khuyến khích họ nói về thành tích của họ nhiều hơn. Chính những chia sẻ chân thực từ 2 phía sẽ là sợi dây kết nối tạo nên một mối quan hệ vững bền và hiệu quả trong giao tiếp.

– Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá đào sâu vào cuộc sống của họ, hãy biết một điểm dừng đúng đắn cũng giống như việc lắng nghe phải có sự chọn lọc, bạn nghe họ nói không có nghĩa là họ nói gì cũng đúng. Nên bạn hãy luôn ghi nhớ một điều rằng: “nói ít, nhìn và lắng nghe nhiều”, từ đó hãy chắt lọc và xâu chuỗi chúng lại, chắc chắn bạn sẽ có những kinh nghiệm giao tiếp vô cùng “đắt giá”.

4. Luôn nở nụ cười

– Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Người không biết tươi cười sẽ không biết cách mở ra những cánh cửa hạnh phúc”. Chính vì vậy, nụ cười xuất hiện không chỉ là cách bạn thể hiện sự thiện cảm với đối phương mà còn là “liều thuốc bổ” mang lại niềm hy vọng lớn lớn trong quá trình giao tiếp, ứng xử.

– Bạn hãy thử tưởng tượng rằng, nếu trong một cuộc đàm phán căng thẳng, ai ai cũng giữ một vẻ mặt cau có, khó chịu thì buổi đàm phán không những kém hiệu quả mà rất có thể sẽ không đi đến đích cuối cùng. Do vậy, thay vì giữ vẻ mặt buồn bã và căng thẳng thì tại sao bạn lại không nở một nụ cười thật tươi, một nụ cười tuy chỉ xuất hiện trong nháy mắt nhưng biết đâu nó lại có thể để lại dấu ấn suốt đời. Bởi vậy, dù cho cuộc sống có thiếu thốn về vật chất nhưng cũng không thể thiếu nụ cười, dù bạn là ai, hãy cứ cười lên mỗi ngày, cuộc đời sẽ trả lại những niềm vui khác biệt.

5. Đảm bảo chữ tín trong giao tiếp

– Chữ “tín” trong giao tiếp chính là nguyên tắc “khuôn vàng thước ngọc” mà bạn không thể bỏ qua. Nếu muốn lấy được lòng tin của đối tác thì điều quan trọng nhất là bạn nên giữ đúng lời hứa và luôn luôn đúng hẹn. Bởi vậy mà từ xưa đến nay câu nói “Chữ tín quý hơn vàng” để chỉ một trong 5 đức tính của một con người cần phải có đó là: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Do vậy, “một lần bất tín là vạn lần bất tin”, nếu bạn đã thất hứa một lần thì rất khó có thể lấy lại được lòng tin của đối phương trong những lần giao tiếp sau. Vậy nên, nếu bạn muốn thành công thì hãy luôn luôn ghi nhớ rằng: “tạo dựng lòng tin của người khác là tạo dựng lòng tin của chính mình.”

6. Luôn tôn trọng ý kiến của người khác

– Khác với nguyên tắc tôn trọng người khác mà UNICA đã đề cập ở phần I, chúng tôi sẽ giúp bạn giải thích cặn kẽ về nguyên tắc này để tránh nhiều người hiểu nhầm. Tôn trọng ý kiến của người khác nghĩa là tôn trọng quan điểm, ý kiến của đối phương nêu ra. Nếu bạn không đồng tình với ý kiến của họ thì trong trường hợp này bạn nên đưa ra quan điểm riêng cá nhân của mình thay vì đưa ra câu nói: “Tôi sẽ chứng minh cho anh thấy là anh sai”.

– Vậy, tại sao bạn không tìm một giải pháp khác để cả hai bên cùng vui vẻ thay vì bạn nói ra những lời lẽ thô tục. Vì vậy, người thông minh họ sẽ nhìn nhận vấn đề một cách chín chắn và bày tỏ quan điểm riêng để so sánh giữa hai quan điểm khác nhau, chứ không phải là sự đôi co thiệt hơn. Đó là lý do mà việc nắm vững nghệ thuật giao tiếp được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn điều chỉnh cảm xúc và truyền đạt ý kiến cá nhân một cách rõ ràng, hiệu quả nhất.

7. Sử dụng từ ngữ giao tiếp tế nhị

Có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong giao tiếp, nếu bạn biết ứng xử một cách khéo léo và tinh tế bạn không chỉ tạo được sự ấn tượng với đối phương mà còn tạo được mối quan hệ tốt đẹp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chẳng hạn, khi đi phỏng vấn xin việc, chỉ cần bạn giới thiệu về bản thân qua một vài câu nói là nhà tuyển dụng đã có thể đánh giá được năng lực cũng như cách ứng xử của bạn. Vì vậy, dù ở bất cứ hoàn cảnh giao tiếp nào đi chăng nữa, nếu bạn thực sự muốn gây được sự chú ý của đối phương thì hãy biết kết hợp sử dụng các kỹ năng vận dụng từ ngữ linh hoạt, tránh sử dụng từ ngữ cọc cằn, thô tục và làm mất lòng người khác.

8. Đảm bảo hài hòa về mặt lợi ích giữa hai bên

Trong giao tiếp ứng xử, bất kỳ ai cũng muốn đạt được một lợi ích nào đó cho mình hoặc cho chủ để mà mình đại diện. Lợi ích mà họ hướng đến có thể là vật chất như tiền bạc hoặc có thể là lợi ích về mặt tinh thần. Do vậy, đây được coi là nguyên tắc cơ bản và cần thiết đó chính là kỹ năng chính trong khóa học giao tiếp ứng xử mà Unica muốn giới thiệu cho bạn, đảm bảo duy trì mặt lợi ích của cả 2 bên. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được nguyên tắc này, đòi hỏi 2 bên phải chú ý một vài lưu ý sau:

9. Xây dựng niềm tin trong giao tiếp

Đây là nguyên tắc quan trọng không chỉ giúp cho việc xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác kinh doanh mà còn giúp cho mối quan hệ cá nhân của bạn được cải thiện rõ rệt. Nguyên tắc này đặc biệt thiết thực đối với những người đang giữ cương vị quản lý bởi nó là yếu tố quyết định tạo nên sự thành công hay thất bại của mọi tổ chức, cá nhân. Bởi nếu sống mà không có niềm tin thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ xác định được hướng đi đúng đắn. Do vậy, đối với những người “cầm cân nảy mực” thì họ luôn luôn phải có một niềm tin đúng hướng để dẫn dắt một tập thể đi lên và phát triển toàn diện.

10. Xây dựng giá trị văn hóa trong giao tiếp

Đây là một phạm trù quan trọng mà bạn cần nắm một cách kỹ càng trước khi bước vào cuộc đàm phán với đối tác quan trọng, đặc biệt là người nước ngoài. Giá trị văn hóa giao tiếp của người Việt Nam thể hiện ở tác phong làm việc, thái độ cởi mở, sự lịch thiệp và mến khách. Vậy nên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh giao tiếp nào bạn vẫn phải tạo nên mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp và đúng với “thuần phong mỹ tục”.

11. Khen ngợi đúng cách, kịp thời

– Trên thực tế ai cũng muốn được khen ngợ những ưu điểm, thế mạnh của mình hay công nhận những điều họ đã làm tốt. Khi nhận được những lời khen đó họ sẽ cảm thấy mình có giá trị, hữu ích đồng thời cũng tạo động lực cho quá trình làm việc.

– Trong giao tiếp cũng vậy, bạn nên tinh tế phát hiện những điểm mạnh của đối phương dù là nhỏ nhất và đưa ra những lời khen chân thành, kịp thời nhất. Bạn không nên cứ quan tâm mãi đến điểm yếu của họ. Bởi ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, những lời khen góp phần thêm động lực để họ phát triển bản thân hơn.

Hãy luôn nhớ: lời khen thường dễ nghe nhưng lời chê, lời chỉ trích lại thường khó chấp nhận.

Đăng bởi: Ánh Ngọc

Từ khoá: Bật mí 10 nguyên tắc giao tiếp ứng xử hiệu quả nhất

Brainstorming Là Gì? Bật Mí Các Phương Thức Brainstorm Hiệu Quả

Brainstorming là gì                           

Làm việc với một nhóm người có cùng chung suy nghĩ thì luôn hiệu quả hơn một cá nhân về cả thể lực lẫn trí tuệ. Một trong những lợi ích lớn nhất của Brainstorming là đã tạo điều kiện cho hàng loạt những ý tưởng mới mẻ, độc đáo được sản sinh thông qua quá trình làm việc nhóm. Chính nhờ khối dữ liệu, những ý kiến mới mà nhóm có thể gọt rũa hoặc lựa chọn ra giải pháp, ý tưởng vẹn toàn nhất. Brainstorming không những mang lại lợi ích cho tổ chức mà còn cả cá nhân người tham gia, tạo điều kiện cho mọi người mở rộng tư duy, nhìn thấy được bao quát vấn đề cần giải quyết chứ không chỉ trong phạm vi của họ. 

Theo Alex Faickney Osborn quá trình Brainstorming phải tuân thủ những luật lệ sau:

Số lượng phù hợp và tối ưu cho một nhóm chỉ nên ở mức 5-7 người, nếu con số này nhiều hoặc ít hơn thì sẽ không đảm bảo được chất lượng của buổi họp.

Tất cả mọi người đều có quyền và nghĩa vụ đóng góp ý kiến, nêu lên những ý tưởng mới mẻ của bản thân. 

Có thể những ý tưởng ban đầu đưa ra không phù hợp nhưng đừng vì thế mà chỉ trích hoặc bác bỏ bất cứ ý kiến nào trong suốt quá trình Brainstorming. 

Khuyến khích những ý tưởng mới mẻ và có sự đột phá. Việc đưa ra ý tưởng của mình dựa trên ý tưởng của người khác nhưng đã được bổ sung, góp ý cũng được khuyến khích. Càng nhiều ý tưởng đưa ra thì sẽ góp phần tạo nên nội dung độc đáo, mới lạ.

Trong mỗi cuộc họp hay khi làm việc nhóm, hãy tạo ra thói quen ghi chép lại tất cả ý tưởng của người khác. Khi cả nhóm không đưa ra được những ý tưởng mới nào, hãy đánh giá sự sáng tạo một cách công bằng trên ưu/nhược điểm, tính khả thi, lợi ích, tính áp dụng thực tế… của chúng.

          Những luật lệ mà Brainstorming phải tuân thủ

Các thành viên trong nhóm trước khi bước vào quá trình brainstorming phải giữ trạng thái sảng khoái về tinh thần, tỉnh táo về đầu óc. Hầu hết tính chất công việc phải sử dụng tới “chất xám” nhiều nên trước khoảng thời gian brainstorming, các hoạt động đều được ngừng lại, đặc biệt là những chuyện không tốt làm ảnh hưởng đến tâm lý. 

Tập trung cao độ 100% là điều bắt buộc đối với tất cả thành viên. Trong quá trình này, hãy tắt hết các thiết bị di động, điện thoại, laptop không cần thiết. Tất cả chỉ tập trung vào công việc, đưa ra những ý tưởng mới. 

Thời gian brainstorming không nên quá 1 tiếng đồng hồ bởi hoạt động này đòi hỏi sự tập trung cao độ và mất nhiều trí lực. Bên cạnh đó thường sự tập trung và “chất xám” chỉ chịu được 30 phút đối với nhân viên mới cho đến 90 phút đối với nhân viên gạo cội. Sau thời gian đó cần có thời gian nghỉ giải lao để tránh Stress, đồng thời tạo được cảm giác sảng khoái khi tiếp tục công việc. 

Tùy thuộc vào vấn đề giải quyết, năng lực, khả năng làm việc nhóm mà mỗi tổ chức Brainstorming có thể được thực hiện bằng những phương thức khác nhau, điển hình như: 

Hiểu đơn giản thì đây là phương thức thành viên tham gia sẽ đưa ra những ý tưởng của mình bằng cách viết chúng ra giấy hoặc điền vào một form mẫu được người quản lý chuẩn bị từ trước mà không cần phải ghi tên. Sau khi các ý tưởng được ra sẽ được cấp trên lọc dựa trên những tiêu chí nhất định như sự khả thi, tính thực tiễn… và điều cuối cùng cả nhóm sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển các ý tưởng đã được chọn lựa.

Ưu điểm của phương thức này là nhanh chóng, khuyến khích tốt hơn việc đưa ra ý tưởng của các thành viên mới, những người ít khi được phát biểu, thể hiện bản thân một cách công khai và đồng thời tận dụng được kiến thức chuyên môn của các bộ phận khác. 

Bản đồ ý tưởng, tư duy hay được sử dụng vào công tác nghiên cứu đối thủ cạnh tranh/ khách hàng, xác định phong cách thiết kế, lên các persona giả định, và trên thực tế thì có thể áp dụng rộng rãi vào bất cứ quy trình suy nghĩ nào.

Bản đồ ý tưởng – phương thức Brainstorm hiệu quả cho doanh nghiệp

Phương pháp chính của “ truyền đuốc” là giải quyết vấn đề bằng cách lựa chọn ra một ý tưởng tốt nhất, sau đó mang những ý tưởng đó lần lượt cho từng người trong nhóm để họ có thể góp ý, thay đổi hoặc phát triển ý tưởng đó. Phương thức Brainstorming này thường khá hiệu quả khi muốn thực hiện việc lên kế hoạch hoặc thực hiện một dự án nào đó bởi một bản kế hoạch trọn vẹn thường phải bao hàm các lĩnh vực, thông tin khác nhau mà không phải một cá nhân nào cũng nắm hết được. 

Việc Brainstorming này giúp xây dựng và hoàn thành kế hoạch chủ động hơn, thay vì phải chờ bên Marketing làm nghiên cứu, rồi chờ bộ phận khác lên ý tưởng, chốt phương án thực hiện… thì chính các thành viên chủ chốt trong nhóm có thể cùng nhau sáng tạo và bổ sung thêm nội dung cho những ý tưởng của mình.

Thực ra phương pháp brainstorming không phải cứ làm cùng một nhóm thì sẽ thành công và mang lại kết quả cao. Một khi bạn nắm vững cho mình phương pháp, luật lệ cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì việc đưa ra những ý tưởng mới là hoàn toàn bình thường. 

Nếu không có điều kiện thì thứ dễ dùng nhất là một căn phòng đủ lớn, có bảng trắng, những tờ giấy note hoặc flipchart.

Đầu tiên phải kể đến phần mềm Mindmeister được chạy trên trình duyệt web, cũng như có ứng dụng trong iphone, ipad synchronize được với nhau. Đây là ứng dụng bản đồ tư duy trực tuyến cho phép người dùng hình dung, chia sẻ và trình bày suy nghĩ của họ thông qua đám mây. Ưu phần mềm này cho phép bạn add thêm người vẽ làm việc nhóm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhược điểm của nó là hạn chế về việc lưu giữ các biểu đồ, và nếu muốn sử dụng công cụ vẽ thì sẽ mất một chút thời gian để thích nghi. 

Thứ hai là phần mềm Mindjet: Đây là một lựa chọn phù hợp hơn với những người brainstorm thường xuyên. Phần mềm chạy trên máy tính, không cần đến internet. Một trong những đặc điểm để Mindjet trở thành một trong những phần mềm vẽ mindmap hàng đầu là thao tác tạo file, tạo topic, di chuyển và biên tập nội dung cũng như các công cụ trình bày đa dạng. Bên cạnh đó bạn có thể chuyển đổi file ra PDF hoặc giữ dưới định dạng map để biên tập.

Thứ ba là phần mềm OneNote: Đây là một chương trình máy tính được phát triển bởi tập đoàn Microsoft với mục đích giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm với nhiều người sử dụng. Chương trình này có thể thu thập các ghi chép của người dùng dưới dạng chữ viết tay hay đánh máy, các hình vẽ, các dữ liệu âm thanh hay hình ảnh và giúp người dùng có thể chia sẻ các ghi chép của mình trên mạng Internet.

Ngoài những phần mềm đã được kể trên thì hãy thử sử dụng những phần mềm vẽ Mindmap chuyên sâu khác như chúng tôi Evernote, Pinterest…

Bật Mí Top 10 Cách Trị Gàu Tại Nhà Cực Kỳ Hiệu Quả, Đơn Giản • Hello Bacsi

Bật mí 10 cách trị gàu đơn giản tại nhà 1. Cách trị gàu bằng aspirin

Bạn chỉ cần nghiền nát 2 viên aspirin thành bột mịn, sau đó, thêm một lượng vừa phải dầu gội đầu bạn sử dụng hàng ngày và thoa đều lên tóc từ 1-2 phút. Cuối cùng, bạn xả sạch tóc và gội lại với dầu gội bình thường.

2. Cách trị gàu hiệu quả bằng baking soda

Baking soda là cách trị gàu rất thông dụng được nhiều người chăm sóc. Baking soda có chính sách như dung dịch tẩy tế bào chết nhẹ, giúp vô hiệu da chết và trấn áp lượng dầu tiết ra từ da đầu. Bạn trộn một chút ít baking soda với vài giọt nước để tạo thành dung dịch sệt, sau đó, mát-xa và nhẹ nhàng cọ xát dung dịch lên da đầu. Cuối cùng là bạn nên rửa sạch tóc với nước ấm. Lưu ý là bạn không nên sử dụng dầu gội đầu sau đó. Tóc của bạn hoàn toàn có thể bị khô lúc đầu, nhưng sau một vài tuần da đầu sẽ mở màn sản xuất các loại dầu tự nhiên giúp mái tóc mềm mượt và không còn gàu.

3. Cách trị gàu tại nhà với giấm táo

Giấm táo có tính kiềm cao, chứa các enzyme có thể tiêu diệt nấm và vi khuẩn gây gàu trên da đầu. Các chất kiềm giúp làm thông thoáng các lỗ chân lông trên da đầu, đồng thời cân bằng pH tương tự như baking soda.

Bạn hoàn toàn có thể pha loãng 60 ml giấm táo với 60 ml nước trong một bình xịt và phun từ từ lên da đầu. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn và quấn lại để ủ phần tóc từ 15 phút đến một giờ. Khi thấy thời hạn ủ đã đủ thì tháo khăn và gội như thông thường. Thực hiện cách làm này hai lần một tuần sẽ giúp bạn có mái tóc sạch khỏe.

4. Trị gàu bằng nước súc miệng

Gội đầu bằng nước súc miệng ? Đây cũng là một cách trị gàu hiệu suất cao ? Thật vậy ! Bạn không đọc nhầm đâu ! Chính nhờ năng lực sát trùng diệt nấm mà nước súc miệng cũng kiêm luôn … cả dầu gội trị gàu ! Bạn hoàn toàn có thể trộn 60 ml nước súc miệng với 120 ml nước trong một bình xịt. Sau khi gội đầu, xịt hoặc đổ dung dịch lên da đầu, mát-xa nhẹ và ủ tóc trong 30 phút trước khi rửa lại với nước.

5. Cách trị gàu tại nhà bằng dầu dừa

Dầu dừa cũng là cách trị gàu thông dụng không kém. Điểm cộng của dầu dừa là vừa có thể diệt nấm lại vừa có thể dưỡng ẩm cho tóc. Do đó, bạn sẽ không cần lo tóc bị khô và xơ xác sau khi trị sạch gàu.

Trước khi tắm, bạn nên bỏ ra từ 3-5 phút để massage da đầu với dầu dừa, sau đó để yên trong khoảng 1 giờ. Cuối cùng, bạn rửa sạch tóc với dầu gội bình thường, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả da đầu sạch và thông thoáng. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể tự điều chế dầu dừa ở nhà để làm đẹp cho mái tóc.

6. Cách trị gàu bằng chanh

Chanh có tính axit cao, hoàn toàn có thể tàn phá nấm và kiểm soát và điều chỉnh độ pH trên da đầu của bạn. Thoa 2 muỗng canh nước cốt chanh lên tóc ẩm, đợi cho tóc khô và gội đầu lại với nước. Sau đó, trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh với 237 ml nước và sử dụng hỗn hợp này để gội sạch tóc của bạn .

Nguyên Nhân Điện Thoại Sạc Lâu Đầy Pin ⚡️ +9 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nguyên nhân khiến điện thoại sạc lâu đầy pin hoặc không vào pin

Để tìm cách khắc phục khi điện thoại sạc chậm hay không nhận pin, bạn cần tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này:

Nguồn điện không ổn định: Có khá nhiều người sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc điện thoại. Tuy nhiên trên thực tế, nguồn điện của cổng USB này rất nhỏ khiến việc sạc pin trở nên chậm hơn. Ngay cả với cổng USB 3.0, dòng điện ra cũng chỉ đạt tối đa 0,9 A. Tệ hơn, khi cắm nguồn vào cổng USB 2.0 thì dòng điện chỉ đạt 0,5 A, quá thấp so với quy định.

Bộ sạc có vấn đề: Nguyên nhân này xuất phát từ việc bạn cắm sạc vào ổ cắm không chắc chắn hoặc vô tình chạm vào chân sạc khiến phần tiếp xúc với ổ điện bị rung lắc, kéo dài thời gian sạc. Giả thuyết thứ hai cho rằng mạch điện tử trong bộ sạc đã bị hỏng trước đó dẫn đến việc không cung cấp đủ năng lượng cho smartphone.

Pin điện thoại hết hoặc thậm chí bị hỏng: Khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài với tần suất sạc nhiều lần trong ngày có thể khiến pin bị chai, phồng hoặc không thể giữ được điện tích khiến điện thoại sạc chậm hơn.

Cổng sạc bị bám bụi: Trong quá trình sử dụng, bạn không thể tránh khỏi việc chân sạc, cổng sạc của điện thoại bị bám bẩn khiến dây cáp không thể truyền tải đầy đủ dòng điện cho smartphone.

Cổng sạc bị hỏng: Cổng sạc bị hỏng khiến thời gian sạc lâu hơn, điện thoại không có đường truyền điện ổn định nên khó nhận pin.

Cổng sạc bị ăn mòn: Qua thời gian dài sử dụng, cổng sạc trên điện thoại có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn giữa các chân tiếp xúc với cáp micro USB.

Cáp bị hỏng: Các loại cáp sạc có thiết kế khá mỏng, dễ bị cong, gãy, đứt trong mọi trường hợp. Trong đó, cáp micro USB là một trong những phụ kiện dễ hư hỏng nhất trong quá trình sử dụng smartphone. Một khi cáp bị hư hỏng sẽ khiến điện thoại mất đi phương tiện truyền pin ổn định, dẫn đến tình trạng sạc pin yếu.

Tổng hợp các cách khắc phục điện thoại sạc lâu đầy pin Khởi động lại điện thoại

Thao tác này sẽ tắt hết các tiến trình chạy ngầm trên thiết bị. Đôi khi các tiến trình, phần mềm chạy ngầm lại gây xung đột hệ thống khiến việc sạc pin bị cản trở.

Ngoài ra, trong trường hợp điện thoại bị đơ, điện thoại bị lỗi thì khởi động lại cũng là một trong những cách khắc phục đơn giản, an toàn mà bạn nên thử trước.

Thay củ – cáp sạc mới

Khi thấy sạc điện thoại chập chờn thì cần kiểm tra lại cáp sạc xem chúng có vấn đề gì không? Nếu nguyên nhân xuất phát từ 2 bộ phận này thì bạn cần thay củ và cáp sạc mới, nếu chỉ hư củ hoặc cáp thì chỉ cần thay 1 bộ phận là được. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra xem củ sạc và cáp sạc có tương thích với điện thoại hay không và đặc biệt nên mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra lại cáp

Một lỗi phổ biến khi sạc pin không vào là do cáp sạc bị lỗi . Vui lòng kiểm tra bộ sạc. Nếu cả bộ sạc và cáp đều có thể hoạt động tốt trên một thiết bị khác, thì không thể loại trừ nguyên nhân là lỗi nằm ở chính điện thoại của bạn.

Làm sạch bụi bẩn Thay đổi cách sạc pin

Trên thực tế, việc cắm sạc trực tiếp vào ổ điện sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn khi sạc qua laptop hoặc PC. Nguyên nhân là do cổng USB của máy tính không thể cung cấp nguồn điện đủ và ổn định cho điện thoại. Do đó, bạn nên ưu tiên sạc điện thoại từ ổ cắm trực tiếp để đảm bảo điều kiện sạc tốt nhất.

Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Cập nhật phần mềm và phiên bản mới có thể làm giảm thời lượng pin, đặc biệt khi nâng cấp thiết bị có cấu hình lỗi thời so với phần mềm mới.

Nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành và điều đó không khắc phục được sự cố, hãy cân nhắc khả năng quay lại phiên bản Android cũ hơn.

Tắt ứng dụng ngốn pin khi sạc

Nếu bạn đang sạc pin trong khi màn hình ở độ sáng 100% hoặc lướt web bằng 3G, thiết bị sẽ mất nhiều thời gian để sạc. Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn khi đang sạc sẽ giúp pin được sạc nhanh nhất.

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại sẽ làm hao pin rất nhiều mà người dùng không hề hay biết. Do đó, trong quá trình sạc pin sẽ có một lượng pin bị hao hụt khiến bạn mất nhiều thời gian để sạc đầy điện thoại. Bạn nên xóa các ứng dụng không cần thiết để giảm tiêu thụ điện năng.

Thay pin điện thoại mới

Cách này chỉ nên áp dụng khi bạn đã chắc chắn kiểm tra củ sạc và cáp sạc và thấy không có vấn đề gì. Bởi khi đó, có thể vấn đề không nằm ở bộ sạc hay nguồn điện mà là ở pin điện thoại đã sử dụng lâu năm nay đã chai và khả năng tích điện yếu. Do đó, bạn hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại để được thay pin.

Tuyệt đối không tự ý thay nếu bạn không có kinh nghiệp về công nghệ, vì có thể sẽ khiến điện thoại hỏng các linh kiện khác nếu quá trình thay không cẩn thận.

Địa chỉ cung cấp linh kiện và sửa chữa điện thoại uy tín nhất

Thương Gia Đỗ được nhiều khách hàng biết đến với nguồn linh kiện điện thoại đa dạng và dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại với giá cả cạnh tranh. Gần 20 năm kinh nghiệm cung cấp phụ kiện, đồ chơi, công nghệ điện thoại nói chung và pin cũng như dịch vụ sửa chữa, thay pin Oneplus, Oppo, Vivo,… Thương Gia Đỗ luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất với giá cực tốt cho khách hàng yêu công nghệ

Thương Gia Đỗ cam kết:

Chính sách bảo hành dài hạn.

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành có thể hỗ trợ khi bạn cần.

Phụ kiện gốc và chất lượng cao.

Thời gian sửa chữa, thay thế nhanh chóng.

Bạn quan tâm hay có nhu cầu cần thay pin điện thoại, máy tính bảng, vui lòng liên hệ với Thương Gia Đỗ tại:

Đ/c: 384 Cầu Giấy – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

Hotline: 02422137139

Bật Mí Cách Xử Lý Thảm Văn Phòng Bị Dính Cà Phê

Khi thảm văn phòng bị dính cà phê, làm thế nào có thể xử lý chúng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất là vấn đề mà mọi người rất quan tâm.

Theo những nhà nghiên cứu của viện y học Luân đôn (Vương quốc Anh), cafein là chất kích thích có khả năng giúp não bộ chúng ta trở nên minh mẫn hơn bao giờ hết. Việc chúng ta thưởng thức một tách cà phê tại nơi công sở sẽ hữu ích và không mất quá nhiều thời gian.

Pha dấm trắng (axit axetic) vào nước với nồng độ vừa phải, và đổ trực tiếp lên vết bẩn, sau đó dùng khăn khô để làm ướt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một chút cồn đổ vào khăn đã thấm hút rồi lau khô. (Lưu ý: cách làm trên không sử dụng với những vết cà phê quá khô) . Nếu vết cà phê rất khó khăn khi xử lý thì lúc này bạn có thể sẽ cần đến những chất tẩy công nghiệp và một số loại thuốc hút, phun khử trùng khác.

Vì thế, cách đơn giản nhất có thể giúp cho không gian nhà của bạn được sạch sẽ và giảm thiểu việc thay đổi vật dụng mới là nên vệ sinh đồ nội thất theo định kỳ mỗi tháng.

Sử dụng vải và nước lạnh là một phương pháp thông dụng giúp làm đổ cà phê trên thảm. Đầu tiên, bạn dùng khăn vải trắng hay khăn khô khác thấm hút vết cà phê đang bị đổ. Khi miếng vải không thấm hút cà phê lần nào thì bạn có thể dùng một miếng vải sạch khác thấm nước rồi chà xát trên vết đổ và tiếp tục làm như thế cho đến khi loại trừ hết vết cà phê.

Xà phòng rửa bát là một chất tẩy giúp làm mờ vết ố mà không có ảnh hưởng đến bề mặt thảm. Cách làm như sau: trước hết, bạn hãy thấm hút cà phê đang bị đổ vào khăn khô hay khăn ướt càng nhiều càng tốt. Sau đó, khuấy loãng xà phòng rửa bát trong một cốc nước rồi cho khăn vải vào và thấm lên vết cà phê. Cuối cùng, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt để làm tan bọt xà phòng bị đọng lại.

Vua Vệ Sinh hiện cũng cung cấp nhiều dịch vụ trọn gói khác bao gồm: vệ sinh nhà chung cư, bảo dưỡng định kỳ (daily) , vệ sinh nhà xưởng, lau chùi cửa kính nhà cao tầng, . .. theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu và phủ 63 tỉnh thành Việt Nam. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị xử lý vết cà phê trên thảm văn phòng thật sự chuyên nghiệp và giá rẻ thì hãy liên hệ Vua Vệ Sinh theo số hotline: 08 22228 247 hoặc có thể tra cứu tại website: chúng tôi nhằm cập nhật thông tin nhanh và mới nhất.

Góc làm việc sạch sẽ, thông thoáng và rộng rãi sẽ kích thích tinh thần sáng tạo của con người hơn nữa. Vua Vệ Sinh hy vọng những chia sẻ trong bài báo trên sẽ giúp bạn có thêm các cách để xử lý thảm văn phòng khi bị dính cà phê.

Bật Mí Cách Học Bảng Trừ Có Nhớ Trong Phạm Vi 20 Cho Bé Hiệu Quả

Đối với kiến thức toán lớp 2 phép cộng trừ có nhớ, các em sẽ được làm bài tập trong phạm vi 20. Tuy nhiên, trong quá trình giải bài tập thì các em dễ gặp một số khó khăn như:

Chưa hiểu thế nào là phép trừ có nhớ: Nhiều bé khi giải toán phép trừ, chưa thực sự hiểu quy tắc khi thực hiện phép trừ có nhớ, khi số bị trừ nhỏ hơn số trừ không biết tính như thế nào? Hay thậm chí quên “nhớ 1” cho số hạng phía trước nên dẫn tới kết quả sai.

Nhiều dạng bài tập: Trong kiến thức phép trừ có nhớ toán lớp 2, có rất nhiều dạng bài tập khác nhau nên nhiều trẻ cảm thấy hoang mang, khó nắm bắt được cách giải chi tiết của tất cả bài tập.

Khả năng tư duy hạn chế: Đối với toán phép trừ có nhớ cũng thuộc vào dạng toán tư duy, đòi hỏi trẻ phải suy luận mới tìm được đáp án chính xác. Nhưng không phải bé nào cũng có khả năng tư duy giống nhau, nhất là các dạng toán tìm quy luật sẽ khó với trẻ.

Đối với kiến thức toán trừ có nhớ phạm vi 20 cũng thuộc dạng cơ bản, nhưng để giúp trẻ nắm bắt, hiểu và thực hành chính xác hơn thì bố mẹ có thể tham khảo ngay những bí quyết sau đây:

Nếu muốn bé học toán hiểu, dễ tiếp thu kiến thức thì đòi hỏi bố mẹ phải tạo sự hứng thú cho trẻ khi học, cũng như có sự đam mê với bộ môn này ngay từ nhỏ. Nhưng có lẽ điều này với nhiều bậc phụ huynh khá khó vì thời gian hạn chế, bận rộn với công việc.

Chính vì vậy, bố mẹ có thể tham khảo ngay nền tảng dạy học toán tư duy online dành cho trẻ mầm non và tiểu học Wikihoc Math. Đây là ứng dụng mà Wikihoc phát triển nhằm mục đích phát triển 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT mới & hình thành thói quen tư duy logic ngay từ nhỏ, tạo sự đam mê và yêu thích bộ môn này hơn thông qua các phương pháp dạy tích cực.

Điển hình như, Wikihoc Math sẽ cung cấp hơn 400 bài học được giảng dạy dưới dạng video, hình ảnh hoạt họa ngộ nghĩnh. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ chúng một cách sâu sắc hơn so với chỉ học trên sách vở, cũng như khi học sẽ có sự hứng thú hơn.

Đảm bảo, mỗi giây phút học toán với trẻ cùng Wikihoc Math đều là những niềm vui để bố mẹ có thể yên tâm cho trẻ tham gia theo học, nhằm giúp xây dựng nền tảng Toán học & hỗ trợ việc học trên lớp hiệu quả.

Điều đầu tiên khi dạy bé chính là cần giúp con hiểu thế nào là phép trừ có nhớ. Bởi vì nhiều bé khi học thường không chú ý, nên sẽ khó hiểu được quy luật này. Cụ thể, khi thực hiện phép tính trừ có nhớ sẽ theo thứ tự từ phải sang trái, nhưng trong cùng một hàng chữ số bị trừ bé hơn số trừ ta sẽ phải mượn 1 ở hàng tiếp theo để trừ (nhớ 1). Đến khi khi thực hiện phép tính trừ ở hàng tiếp theo ta cộng 1 ở số trừ vào để tính.

Chính vì vậy, bố mẹ nên lấy ví dụ chi tiết rồi tiến hành giải chi tiết từng bước một, giải thích vì sao cần phải mượn 1 và trả 1 ở phép tính trừ có nhớ. Điều này giúp con dễ dàng nắm bắt kiến thức hơn. Sau đó nên yêu cầu bé thử giải lại bài tập để đảm bảo con đã hiểu rõ về quy luật thực hiện phép tính này.

Với kiến thức phép trừ có nhớ sẽ khó hơn phép trừ không nhớ mà trẻ được học ở lớp 1. Chính vì vậy, bố mẹ nên dạy bé từ những kiến thức cơ bản nhất rồi mới đến nâng cao, để tránh vượt quá năng lực học tập của trẻ.

Ở đây, ban đầu bố mẹ có thể cho con làm bài tập tính phép trừ 2 chữ số với 1 chữ số có nhớ trong phạm vi 20, sau khi con đã thuần thục mới nâng cao trừ 2 số với 2 số. Cũng như mới đầu nên cho bé làm các dạng toán về tính nhẩm, đặt tính rồi tính mới đến các dạng toán nâng cao hơn như tìm quy luật, giải toán có lời văn.

Thay vì chỉ học trên sách vở, lý thuyết thì trẻ sẽ rất nhanh quên kiến thức. Chính vì vậy, bố mẹ nên cho bé được thực hành, luyện tập kiến thức phép trừ có nhớ trong phạm vi 20 nhiều hơn, từ việc làm các bài tập trong SGK, học hỏi nhiều kiến thức mới trên internet, bố mẹ tổ chức các trò chơi giải toán, cho bé học nhóm cùng bạn bè,… Điều này sẽ giúp con có hứng thú hơn, kích thích tư duy học toán và ghi nhớ tốt hơn.

Đối với kiến thức phép tính trừ có nhớ toán lớp 2 phạm vi 20, bé sẽ thường gặp những dạng bài tập cơ bản sau đây:

Phương pháp giải: Các em sẽ tiến hành thực hiện phép tính trừ có nhớ dựa vào quy luật của chúng, hoặc dựa vào cách đếm lùi (đếm bớt) hoặc tách số.

Ví dụ: 12 – 7 = 5

Phương pháp giải: Các em sẽ phải đọc và phân tích kỹ đề bài đưa ra, xác định dữ kiện đã cho yêu cầu tính những gì? Để từ đó tìm cách giải cho bài toán rồi trình bày lời giải và đáp số chi tiết.

Ví du: Lan và Bảo cùng nhau chơi trò xếp hạc giấy, cả hai xếp được 15 con. Riêng Lan xếp được 8 con. Hỏi Bảo xếp được mấy con hạc giấy?

Giải:

Bảo xếp được số hạc giấy là:

15 – 8 = 7 (con)

Đáp số: 7 con hạc giấy.

Phương pháp giải: Ta sẽ xem lại những phép tính trừ trong phạm vi 20 ở bảng trừ. Hoặc cần phải suy luận để tìm được con số chính xác và điền vào chỗ chấm

Ví dụ: Điền số thích hợp vào chỗ chấm

18 – 9 =…

12 – … = 4

… – 8 = 9

Giải:

18 – 9 = 7

12 – 8 = 4

17 – 8 = 9

Phương pháp giải: Tiến hành thực hiện giải các phép tính theo thứ tự từ trái sang phải để tìm đáp án chính xác.

Ví du: Tính: 16 – 9 + 3

Giải: 16 – 9 + 3 = 10.

13 – 9 … 5

15 – 7 … 13 – 8

17 – 8 …9

Giải:

13 – 9 < 5

17 – 8 = 9

Để nâng cao hiệu quả học toán nói chung, phép tính trừ có nhớ nói riêng thì bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bố mẹ hãy luôn đồng hành để hỗ trợ bé học, giải đáp các khó khăn cho trẻ.

Nên tạo thói quen tự học cho trẻ khi không có bố mẹ kèm cặp

Không nên tạo áp lực việc học cho trẻ như học nhiều, áp đặt điểm số…

Không nên giải bài tập hộ con, nên yêu cầu bé tự tìm cách giải quyết trước khi hỏi bố mẹ

Nên thường xuyên kiểm tra vở bài tập toán của trẻ để xem năng lực học bé như thế nào

Đa dạng phương pháp dạy bé học toán để con tiếp thu và hứng thú học cùng bố mẹ hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí 10 Nguyên Tắc Giao Tiếp Ứng Xử Hiệu Quả Nhất trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!