Xu Hướng 10/2023 # Bảng Giá Tàu Thăm Vịnh Hạ Long Từ 4 # Top 12 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bảng Giá Tàu Thăm Vịnh Hạ Long Từ 4 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bảng Giá Tàu Thăm Vịnh Hạ Long Từ 4 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương… hay những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

Chính vì hàng ngàn đảo và các hang động lớn nhỏ khác nhau trải dài trên vịnh Hạ Long, để tiện cho việc phân luồng tàu bè, giảm thiểu ùn tắc tại các Hang động, Ban quan lý vịnh đã chia các tuyến điểm trên vịnh thành các lộ trình khác nhau và thời gian đi cụ thể để tránh gây ách tắc, dồn ứ khách tại các hang động.

Lộ Trình Thuê Tàu Thăm Quan Vịnh Hạ Long ( 4 Tiếng – 6 Tiếng – 8 Tiếng)

– Tuyến 1 (4 tiếng): Cảng tàu Du lịch Tuần Châu – Thiên Cung – Đầu Gỗ – Đỉnh Hương – Gà Chọi – Ba Hang.

– Tuyến 2 (6 tiếng): Cảng tàu Du lịch Tuần Châu  – Đỉnh Hương – Gà Chọi – Sửng Sốt – Ti Tốp.

– Tuyến 3 (8 tiếng): Cảng tàu Du lịch Tuần Châu – Thiên Cung – Đầu Gỗ – Sửng Sốt – Ti Tốp – Hang Luồn.

Giá Vé Tàu , Giá Thuê Tàu Thăm Quan Vịnh Hạ Long ( Tàu sắt, 2 tầng, sức chứ 48 khách)

(*) Tuyến 1 : Hành trình 4 tiếng trên tàu sắt, sức chưa 48 chỗ

Giá thuê tàu riêng 4 tiếng: 600,000đ/tiếng ( Giá chưa bao gồm sử  dụng điều hòa trên tàu, sử dụng điều hòa thêm 150,000đ/tiếng)

Khách có thể lựa chọn đặt ăn trên tàu với giá: 120,000đ/suất – 150,000đ/suất hoặc 200,000đ/suất ( không bắt buộc)

(*)Tuyến 2 : Hành trình 6 tiếng , trên tàu sắt, sức chưa 48 chỗ

Giá thuê tàu riêng 6 tiếng: 600,000đ/tiếng ( Giá chưa bao gồm sử  dụng điều hòa trên tàu, sử dụng điều hòa thêm 150,000đ/tiếng) / tiếng )

Khách có thể lựa chọn đặt ăn trên tàu với giá: 120,000đ/suất – 150,000đ/suất hoặc 200,000đ/suất ( Không bắt buộc)

(*)Tuyến 3 :  Hành trình 8 tiếng, trên trên tàu sắt, sức chưa 48 chỗ

Khách đoàn thuê chọn tàu: 600,000đ/tiếng ( Giá chưa bao gồm sử  dụng điều hòa trên tàu, sử dụng điều hòa thêm 150,000đ/tiếng)

Khách có thể lựa chọn đặt ăn trên tàu với giá: 120,000đ/suất – 150,000đ/suất hoặc 200,000đ/suất ( Không bắt buộc)

Lưu Ý: Quý khách thuê tàu riêng thăm quan Vịnh Hạ Long cần phải mua vào cổng tuần châu, vé thăm quan, thắng cảnh các điểm du lịch tại Vịnh Hạ Long hiện tại ( 290,000đ/ người ) đây là các loại vé bắt buộc nếu bạn muốn thăm quan vịnh hạ long : bao gồm 250 000đ vé thăm quan trên mặt nước, vé điểm thăm quan của tuyến,và 40 000đ vé vào cổng cảng Tuần Châu): từ ngày 1/4/2023 ban quản lý vịnh Hạ Long thu phí theo cả tuyến chứ không thu theo từng điểm thăm quan như trước, do vậy phí thăm quan vịnh Hạ Long tăng và số điểm thăm quan theo từng tuyến cũng tăng. Các tuyến thăm quan phổ biến được nhiều du khách lựa chọn là Tuyến 1 và Tuyến 2 theo bên dưới, nếu du khách muốn thăm quan điểm thăm quan khác tuyến phải mua vé thăm quan cả tuyến có điểm thăm quan đó.

– Người già trên 80 tuổi được miễn phí các lại vé thăm quan ( nhưng phải mang CMTND )

– Trẻ em dưới 4 tuổi và không cao quá 1,2m được miễn phí.

LỊCH TRÌNH TOUR GHÉP ĐOÀN THĂM QUAN VỊNH HẠ LONG 4 – 6 TIẾNG

HÀ NỘI – THĂM QUAN VỊNH HẠ LONG – HÀ NỘI 4 TIẾNG

GIÁ TRỌN GÓI: 650.000VNĐ/KHÁCH

8h00- 8h30: Hướng dẫn đón khách tại khách sạn khu vực phố cổ Hà Nội hoặc nhà hát Lớn HN khởi hành đi Hạ Long khoảng 3 tiếng rưỡi, trên đường đi quý khách sẽ nghỉ ngơi tại Hải Dương 30 phút.

12h00-12h30: Du khách có mặt tại bến tàu du lịch Tuần Châu – đảo Tuần Châu. Quý khách làm thủ tục lên tàu.

Sau đó hành trình trên du thuyền đi giữa Hạ Long với hàng ngàn đảo đá sừng sững du khách sẽ có cảm giác như đi vào thế giới động vật trải qua triệu năm hoá đá. Đó là : Hòn Chó đá, hòn Lư Hương, làng chài…

16h00-16h30: Quý khách trở lại bến tàu du lịch Hạ Long. Quý khách lên xe rời Hạ Long về Hà Nội.

20h00-20h30: Về đến Hà Nội, chia tay Quý khách – kết thúc chương trình.

Dịch vụ bao gồm:

– Xe ô tô du lịch đời mới đưa đón 2 chiều

– Vé thắng cảnh Hạ Long và thăm quan hang Thiên Cung – Đầu Gỗ

– Ăn trưa trên tàu – thực đơn hải sản ( có thực đơn cho khách ăn chay, kiêng)

– Tàu 2 tầng, 48 chỗ thăm quan vịnh Hạ Long 4 tiếng

– Hướng dẫn viên tiếng Việt

– Bảo hiểm trên tàu

HÀ NỘI – THĂM QUAN VỊNH HẠ LONG 6 TIẾNG – HÀ NỘI

GIÁ TRỌN GÓI: 750.000VNĐ/KHÁCH

8h00- 8h30: Hướng dẫn đón khách tại khách sạn khu vực phố cổ Hà Nội hoặc nhà hát Lớn HN khởi hành đi Hạ Long khoảng 3 tiếng rưỡi, trên đường đi quý khách sẽ nghỉ ngơi tại Hải Dương 30 phút.

12h00-12h30: Du khách có mặt tại bến tàu du lịch Tuần Châu – Hạ Long. Quý khách làm thủ tục lên tàu, bắt đầu 6 tiếng thăm quan vịnh Hạ Long. Quý khách ăn trưa trên tàu.

14.00: Quý khách thăm hang Sửng Sốt – hang động to và đẹp nhất tại Hạ Long. Sau khi thăm hang quý khách có thời gian thư giãn, thả hồn vào khung cảnh biển trời mênh mông.

Tàu đưa quý khách đến đảo Titov, quý khách có thời gian tắm biển trên bãi cát trắng, phẳng, mịn màng hoặc leo lên đỉnh núi Titov ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long thơ mộng.

Quý khách lên thuyền tiếp tục hành trình trên du thuyền đi giữa Hạ Long với hàng ngàn đảo đá vôi sừng sững. Du khách sẽ có cảm giác như đi vào thế giới động vật trải qua triệu năm hoá đá. Đó là: Hòn Chó đá, hòn Lư Hương, hòn Gà Chọi, hòn Trống, hòn Mái…

17h30-18h00: Quý khách trở lại bến tàu du lịch Tuần Châu, quý khách lên xe về lại Hà Nội.

20h30: Về đến Hà Nội, chia tay Quý khách – kết thúc chương trình.

Dịch vụ bao gồm:

– Xe ô tô du lịch đời mới đưa đón 2 chiều, về đường cao tốc

– Vé thắng cảnh Hạ Long, hang Sửng Sốt, đảo Titov

– Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

– Ăn trưa trên tàu – thực đơn hải sản ( có thực đơn cho khách ăn chay, kiêng)

– Tàu 2 tầng, 48 chỗ thăm quan vịnh Hạ Long 4 tiếng

– Hướng dẫn viên tiếng Việt

– Bảo hiểm trên tàu

Đăng bởi: Phạm Tuấn Đạt

Từ khoá: Bảng giá tàu thăm Vịnh Hạ Long từ 4 – 6 – 8 tiếng

Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ Và Vịnh Bái Tử Long Có Gì Khác Biệt?

  Vịnh Hạ Long  Vịnh Lan Hạ  Vịnh Bái Tử Long 

Cách Hà Nội 180km, trung tâm là vịnh Hạ Long Phía Nam vịnh Hạ Long, gần đảo Cát Bà Phía Đông vịnh Hạ Long, gần hướng thành phố Cẩm Phả

Cảng Tuần Châu Bến Phà Gót, cảng Tuần Châu Cảng Hòn Gai

– Động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, động Mê Cung…

– Đảo Ti-tốp, đảo Soi Sim…

– Chèo thuyền kayak qua hang Luồn, Ba Hang

– Làng chài Cửa Vạn, Ba Hang

– Hang Sáng Tối

– Đạp xe ở làng Việt Hải (Đảo Cát Bà)

– Chèo thuyền kayak ở khu vực Trà Báu, đảo Vạn Bội

– Làng chài Cái Bèo

– Hang Thiên Cảnh Sơn

– Chèo thuyền kayak trong khu vực Cống Đỏ, Cống Đầm

Như vậy có thể nói nôm na, coi vịnh Hạ Long là vùng trung tâm ở giữa, nhìn trên bản đồ thì vịnh Lan Hạ nằm bên trái và chếch xuống dưới, còn vịnh Bái Tử Long nằm bên phải và chếch bên trên.

Vịnh Hạ Longcó nhiều hang động, hòn đảo kỳ quan và nhiều dịch vụ vui chơi giải trí cũng như nghỉ dưỡng hơn. Vịnh Lan Hạ thì nằm gần đảo Cát Bà nên bạn có thể đi theo tour Cát Bà để vui chơi vùng vịnh này. Vịnh Bái Tử Long thì còn hoang sơ và yên tĩnh hơn so với 2 vùng vịnh còn lại nhưng lại là điểm đến lý tưởng cho khách đi du thuyền muốn tận hưởng sự yên tĩnh mà không cần tham quan trải nghiệm nhiều.

Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, sôi động  Đến Vịnh Hạ Long như nào?

Bản đồ gợi ý hành trình Hà Nội – vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long cách thành phố Hà Nội khoảng 180km với thời gian di chuyển 3 tiếng rưỡi – 4 tiếng (đã bao gồm 20 phút nghỉ giữa các chặng) nên khách du lịch Hạ Long có thể đi bằng xe khách, lái ô tô/xe máy riêng hoặc đi theo tour du lịch Hạ Long để được đưa đón tận nơi.

Với du khách ở các tỉnh phía Nam thì nên đi bằng máy bay cho nhanh chóng, tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì thuê ô tô riêng hoặc đặt tour Hạ Long có điểm đón ở sân bay rồi đi thẳng ra Hạ Long. Ngoài ra bạn có thể đáp ở sân bay Cát Bi (Hải Phòng) rồi di chuyển ra vịnh Hạ Long cách đó 88km (đi khoảng 2,5 giờ) rồi đi ô tô đã thuê/đã đặt trước để đến Hạ Long.

Đến Hạ Long, du khách sẽ đi tiếp đến đảo Tuần Châu và đi tàu tuyến theo giờ hoặc theo du thuyền Hạ Long (tùy lịch trình 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm).

Vịnh Hạ Long có gì nổi bật? 

Cảng Quốc Tế Tuần Châu

Vịnh Hạ Long đã vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới từ năm 1994 và tái công nhận năm 2000. Từ đó đến nay, vịnh Hạ Long đã đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Cùng với sự phát triển của những công trình thu hút du khách như Sun World Hạ Long Park, Bảo tàng Quảng Ninh, cung cá heo…, vịnh Hạ Long càng trở nên nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách tham quan hơn.

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt trên Đảo Bồ Hòn luôn là điểm tham quan hàng đầu trong các tour du lịch Hạ Long bởi đây là hang động lớn nhất và tráng lệ nhất trong khu vực. Từ cửa hang đi vào, có lẽ bạn sẽ thấy hang động này chỉ “thường thường bậc trung” mà thôi. Thế nhưng khi bạn đi qua những khe đá vào sâu hơn, bạn chắc chắn sẽ sửng sốt vì sự kỳ vĩ của thắng cảnh này. Xưa kia khi những người Pháp đến hang động này thám hiểm, họ cũng vô cùng ngạc nhiên vì vẻ đẹp và sự hùng vĩ của hang nên đã đặt tên “Grotto des Surprises”. Tên gọi “hang Sửng Sốt” cũng từ đó mà ra.

Hang Luồn

Cũng nằm trên đảo Bồ Hòn, Hang Luồn cách hang Sửng Sốt chừng 1km. Đây cũng là một trong những điểm tham quan thu hút du khách tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm, đặc biệt là với những ai muốn tự chèo thuyền kayak. Điểm đặc biệt của hang ấy là hang động này có hình vòm cung, dài 60m, cao chỉ cách mặt nước 2,5 – 4m tùy vào thủy triều. Bởi hình dáng và vị trí như vậy mà hang như một vòm cửa nối 2 thế giới. Do chiều cao hạn chế nên chỉ có thuyền nhỏ hoặc kayak mới đi qua đây được.

Đảo Ti-Tốp

Đảo Ti Tốp hay Titov là hòn đảo được đặt tên theo nhà du hành vũ trụ Nga nổi tiếng Gherman Stepanovich Titov, nhân một lần ông đến thăm hòn đảo cùng Bác Hồ vào năm 1969. Không chỉ có cái tên mang duyên tình hữu nghị Việt – Xô mà vẻ đẹp của hòn đảo cũng là điều khiến du khách thích thú khi đến đây. Đảo có vòng cung bãi cát trắng trải dài để du khách vui chơi sau khi tắm biển và đỉnh núi có thể quan sát phần lớn vịnh Hạ Long.

Trang trại nuôi ngọc trai

Nằm ở một vùng nước biệt lập có tên Tùng Sâu, trang trại ngọc trai duy nhất ở Hạ Long đã trở thành điểm đến thu hút khá nhiều khách tour Hạ Long trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình nuôi cấy ngọc trai, thu hoạch và tạo ra trang sức.

Vịnh Lan Hạ yên bình Đến vịnh Lan Hạ như nào?

Tuyến đường gợi ý Hà Nội – bến Phà Gót

Nếu đi từ Hà Nội, bạn đi theo cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khoảng 2 giờ là tới bến phà Gót Hải Phòng. Vịnh Lan Hạ nằm cách đảo Cát Bà 16km nên thường các tour Cát Bà sẽ bao gồm lịch trình đi cả vịnh Lan Hạ luôn. Như vậy thì bạn sẽ xuất phát từ bến phà Gót hoặc đi tới ga cáp treo Cát Hải, lên cáp treo sang đảo Cát Bà, tham quan ở Cát Bà rồi đi thuyền từ bến Cái Bèo trên đảo Cát Bà để tham quan vịnh Lan Hạ.

Ngoài ra, nếu đi theo du thuyền Cát Bà thì bạn xuất phát thẳng từ bến phà Gót ra vịnh. Tuy nhiên nhiều hành trình mới đưa vào hoạt động thì phải xuất phát từ cảng Tuần Châu nên bạn có thể đi theo hướng dẫn như đến vịnh Hạ Long.

Đi từ các tỉnh phía Nam thì bạn có thể ra sân bay Nội Bài hoặc Cát Bi tương tự như đi vịnh Hạ Long, nhưng hướng điểm đến là bến phà Gót hoặc cảng Tuần Châu.

Vịnh Lan Hạ có gì nổi bật?

Vịnh Lan Hạ nếu so với vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long thì nhỏ hơn nhưng vẫn đủ khiến khách du lịch tour vịnh Lan Hạ thích thú.

Vịnh biển này gồm khoảng 400 hòn đảo đá vôi, cùng với đó là 139 bãi tắm hoang sơ chưa được khai thác hết, trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động tắm biển và thể thao dưới nước như lặn hay lướt ván.

Điểm khác biệt mà bạn chỉ cần rời khỏi vịnh Hạ Long sang vịnh Lan Hạ đã nhận ra ngay chính là vịnh Lan Hạ vắng vẻ, ít du khách hơn, ít người sinh sống hơn và sạch sẽ hơn. Nếu ví vịnh Hạ Long như cô gái sôi nổi đương độ xuân thì, thì vịnh Lan Hạ lại giống một cô gái dịu dàng, nền nã, e ấp hơn.

Đến vịnh Lan Hạ có một số nơi nằm trong list chắc-chắn-phải-ghé-qua:

Đảo Khỉ

Đảo Khỉ cách thị trấn Cát Bà chỉ tầm 1 km. Đây là điểm tham quan mà hầu như tour du lịch Cát Bà nào cũng có. Trước đây đảo có tên là đảo Dứa vì quanh đảo có nhiều bụi dứa dại. Thế nhưng nhiều năm nay được gọi thành đảo Khỉ vì có khá nhiều khỉ trên đảo. Không chỉ nổi tiếng với khỉ, nơi này còn khiến du khách thỏa mãn với bãi cát trắng mịn trải dài, lý tưởng cho những chuyến dã ngoại hay nghỉ dưỡng.

Đảo Ba Trái Đào

Đảo Ba Trái Đào nằm phía Đông đảo Cát Bà, từ bến Việt Hải tính đường chim bay thì tầm 4km còn từ cảng Tuần Châu thì tầm 20km. Bãi biển trên đảo được biết đến là một trong những bãi biển lãng mạn, hoang sơ nhất ở vịnh Lan Hạ. Đây là nơi cực kỳ thích hợp cho du khách tắm nắng, chụp ảnh hay hoạt động thể thao.

VЖ°б»ќn Quб»‘c gia CГЎt BГ

Vườn quốc gia Cát Bà nằm trong vùng lõi đảo Cát Bà, có diện tích 26.240ha, bao gồm cả phần đất liền và biển, trong đó vùng lõi rừng quốc gia nằm giữa đảo Cát Bà còn ranh giới vườn quốc gia Cát Bà được vạch đến cả vịnh Lan Hạ. Vườn quốc gia này được thành lập từ năm 1986, với hệ sinh thái đa dạng từ hệ sinh thái biển, rừng trên đảo và rừng ngập mặn, đủ để khiến khách du lịch Cát Bà và những người đam mê khoa học đến khám phá.

Hang Sáng Tối

Làng Việt Hải

Làng Việt Hảinằm trên dãy núi cao ở Vườn Quốc gia Cát Bà. Nhờ vẻ đẹp nguyên bản và văn hóa bản địa đặc sắc, ngôi làng này trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách tour Cát bà 3 ngày 2 đêm muốn nghỉ dưỡng và đạp xe đi dạo, cảm nhận sự bình yên trên đảo.

Vịnh Bái Tử Long hoang sơ nguyên bản Đến vịnh Bái Tử Long như nào?

Tuyến đường gợi ý Hà Nội – cảng Hòn Gai

Vịnh Bái Tử Long nằm phía Đông Bắc của vịnh Hạ Long nên cách đi từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội rồi xuất phát đi Hạ Long tương tự như đi vịnh Hạ Long. Tuy nhiên du thuyền vịnh Bái Tử Long xuất phát từ bến cảng tàu khách Hòn Gái chứ không đi cảng Tuần Châu. Vậy nên bạn đi từ thành phố Hạ Long qua Cầu Bãi Cháy, theo đường QL18 rẽ vào đường Trần Hưng Đạo, tiếp đến Lê Thánh Tông là đến bến đón khách đi du thuyền ở cảng Hòn Gai.

Vịnh Bái Tử Long có gì tham quan?

Vịnh Bái Tử Long bao trọn tới ¾ khu vực Di sản Thế Giới vịnh Hạ Long, cũng là phần vịnh lớn nhất trong 3 vịnh này, nhưng cũng là vịnh ít nổi tiếng hơn cả.

Chiêm ngưỡng cảnh quan hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Thiên Cảnh Sơn nhỏ hơn nhiều so với hang Sửng Sốt trên vịnh Hạ Long nhưng “bộ sưu tập” măng nhũ đá đủ hình thù từ con voi, hoa sen, bầy chim đang tụ họp… trong hang động chắc chắn vẫn sẽ khiến du khách hài lòng.

Khám phá cuộc sống ngư dân trên những làng chài

Làng chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng, làng chài Cặp La hay làng chài Cống Đầm là những làng chài nhỏ còn lại trên vịnh Bái Tử Long. Trong đó, các tour thường sẽ dẫn bạn đến làng chài Vung Viêng để thưởng thức cuộc sống yên bình, truyền thống đánh bắt và nuôi trồng thủy sản phong phú cũng như vẻ lãng mạn của thiên nhiên nơi đây.

Nên chọn đi du thuyền hay đi theo tour truyền thống?

Du thuyền Indochine

Nhiều du khách muốn đi những vùng vịnh này thường phân vân không biết nên đi theo tour truyền thống tham quan đảo lẫn vịnh hay nên đi theo hành trình du thuyền. Câu trả lời là tùy vào sở thích và ngân sách của bạn. Các tour truyền thống hoặc nếu bạn đi tự túc mà chọn thời gian ở trên đảo/trong thành phố nhiều hơn thì chi phí sẽ rẻ hơn ở trên du thuyền. Nhưng nếu bạn dư dả ngân sách, muốn có trải nghiệm mới mẻ hơn, hưởng thụ nhiều hơn, đặc biệt được ngủ đêm trên vịnh thì nên chọn theo tour du thuyền.

Du thuyền Indochine

Các tour đi trên đất liền là chính thì sẽ gồm nhiều điểm tham quan trên đất liền hơn hoặc bãi biển ngay đảo, ví dụ như đi tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm thì chỉ có 1 ngày là tham quan vịnh Hạ Long, ngày còn lại là vui chơi tự do ở Bãi Cháy, Sun World Hạ Long Park hoặc đi chợ hải sản. Tour Cát Bà 2 ngày 1 đêm thì dẫn du khách tham quan Vườn Quốc gia Cát Bà, các bãi biển Cát Cò trên đảo và đảo Khỉ.

Còn nếu đi du thuyền Hạ Long hay du thuyền Cát Bà, vịnh Bái Tử Long thì phần lớn thời gian bạn sẽ được ở trên du thuyền, có thể lựa chọn đi tham quan các hang động, đảo trong hành trình hoặc không (nếu bạn muốn nằm dài tận hưởng trên du thuyền), đêm đến ngủ trên vịnh và sáng ra được đón bình minh trên vịnh.

Ngọc Thúy

(Nguồn ảnh: Kỳ Nghỉ Đông Dương và các nguồn sưu tầm khác. Nếu bạn là tác giả ảnh, vui lòng liên hệ với website chúng tôi. Xin cảm ơn!)

Đăng bởi: Nguyễn Như Thanh

Từ khoá: Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ và Vịnh Bái Tử Long có gì khác biệt?

Vịnh Hạ Long Thuộc Tỉnh Nào Nước Ta? Xem Trực Tiếp Bản Đồ 3D Hạ Long.

Rất nhiều bạn chưa biết, Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào nước ta. Bài viết ngắn này sẽ giúp bạn hiểu rõ về địa điểm du lịch bậc nhất Việt Nam.

Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Hàng năm Vịnh Hạ Long đón hàng triệu du khách tới tham quan

Vịnh Hạ long thuộc tỉnh nào?

Vịnh Hạ Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Việt nam nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Nhắc tới Vịnh Hạ Long, người mường tượng tới ngay cảnh vật núi non hùng vĩ, nước trời hòa quyện tạo lên một bức tranh thủy mặc vô cùng rộng lớn và tráng lệ. 

Xem ảnh 3D Vịnh Hạ long Vị trí địa lý của Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ trong trong Vịnh Bắc Bộ của nước ta, bao gồm vùng biển của TP. Hạ Long và một số thành phố lân cận của tỉnh. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết rõ Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào nước rồi đúng chứ.

Vị trí địa lý Vịnh Hạ Long

Về phần địa lý của vịnh, Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1550km, nhưng lại là nơi sở hữu nhiều hệ thống đảo, núi đá đồ sộ với số lượng hơn 2000, đa số là đảo đá vôi.

Nơi tồn tại nhiều hang động kỳ bí

Nhiều đảo đá với đủ hình thù

Theo nghiên cứu khảo cổ học, Vịnh Hạ Long được kiến tạo từ hàng trăm năm về trước. Mặt khác, với khí hậu nóng ẩm, đất trời đã ban tặng cho nơi đây nhiều kỳ quan kỳ bí tạo nên một Vịnh Hạ Long đặc sắc, hội tụ vẻ đẹp của một hệ sinh thái đa dạng mà hiếm có vùng vịnh nào có được.

Nơi giá trị thẩm mỹ, khoa học hòa quyện

Vịnh Hạ Long có hệ thống sinh vật đa dạng, phong phú, ước tính hiện nay đây là nơi sinh sống của hơn 50 loài cùng với nhiều sinh vật bé phát triển.

Đã là con cháu Việt Nam thì đa phần đều nghe danh tới Vịnh Hạ Long. Bởi nơi đây được mệnh danh như biểu tượng du lịch nổi tiếng độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long còn là một di sản ẩn chứa nhiều dấu tích lịch của người Việt cổ, đóng vai trò vô cùng quan trọng cho công cuộc khảo cổ của các nhà khoa học. 

Nói về cảnh sắc nơi đây, Vịnh Hạ Long có nhiều hệ thống đảo đá vôi và động với hình thú đặc sắc, thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới khám phá. Một số địa điểm nổi tiếng nhất định bạn phải ghé qua khi tới Vịnh Hạ Long như Hòn Trống Mái, Hòn Rồng, Động Thiên Cung, Hang Sửng Sốt,…

Hòn Trống Mái

Hang Sửng Sốt

Động Thiên Cung

Mùa du lịch sắp đến, nếu như bạn đã biết Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào rồi thì còn ngại ngùng gì mà không xách va li tới đây tận hưởng kỳ nghỉ lý thú của mình cùng bạn bè nhỉ?

Đăng bởi: Phương Hoàng Thu

Từ khoá: Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh nào Nước ta? xem Trực Tiếp bản đồ 3D Hạ Long.

Thiên Đường Du Lịch Vùng Vịnh Tại Tuần Châu Hạ Long

1. Giới thiệu về đảo Tuần Châu Hạ Long

Đảo Tuần Châu là hòn đảo nổi tiếng bậc nhất Hạ Long (Ảnh: sưu tầm)

Tọa lạc ngay tại thành phố biển Hạ Long xinh đẹp, cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 2km, đảo Tuần Châu sở hữu bãi biển trong xanh, không khí trong lành và thoáng đãng. Đảo Tuần Châu có diện tích lớn khoảng 220ha, được đầu tư xây dựng thành trung tâm giải trí, tham quan, vui chơi quy mô lớn nhất Quảng Ninh.

Đảo Tuần Châu còn là nơi sở hữu cảng biển lớn nhất Việt Nam, đồng thời mang tới nhiều hạng mục giải trí mang tầm quốc tế. Đi từ khu vực cổng vào, du khách sẽ lần lượt đi qua khu biệt thự, nghỉ dưỡng cao cấp, tiếp đến là khu phố ẩm thực với hệ thống nhà hàng Á – Âu sang trọng. Khu vực trung tâm là nơi vui chơi, giải trí đặc sắc với câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu, bãi tắm Tuần Châu.

2. Hướng dẫn di chuyển đến đảo Tuần Châu Hạ Long

Có nhiều phương tiện để di chuyển đến đảo Tuần Châu Hạ Long (Ảnh: sưu tầm)

Đảo Tuần Châu có vị trí vô cùng thuận lợi để du khách có thể di chuyển đến tham quan, du lịch theo nhiều cách thức, phương tiện di chuyển các nhau.

– Di chuyển bằng xe khách: Du khách ở Hà Nội có thể tới bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình để tìm xe về Bãi Cháy. Thời gian di chuyển bằng xe khách giao động từ 2,5-3h đồng hồ. Giá vé xe khách từ 150.000-200.000 VNĐ.

– Di chuyển bằng ô tô riêng: Quãng đường di chuyển từ Hà Nội về Hạ Long sẽ đi qua các chặng Hà Nội – Hải Dương-Bắc Ninh-Hải Phòng-Tuần Châu, thời gian di chuyển bằng ô tô có thể từ 2-2,5h, tuỳ vào lịch trình mong muốn của du khách.

– Di chuyển bằng xe máy: Quãng đường di chuyển bằng xe máy qua Hải Dương, Bắc Ninh sẽ kéo dài từ 3-4h với 160km. Du khách nếu muốn đi phượt để trải nghiệm cảnh đẹp trên đường đi có thể lựa chọn cách thức này.

– Di chuyển bằng máy bay: Với các du khách ở khu vực miền trung, miền nam muốn tới đảo Tuần Châu du lịch thì hình thức di chuyển nhanh chóng, thuận tiện nhất là qua đường hàng không. Xuất phát từ các sân bay trong khu vực, hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) hoặc sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Nếu hạ cánh xuống sân bay Cát Bi, du khách sẽ book taxi và di chuyển thêm 30km nữa, còn nếu hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, quãng đường di chuyển đến chúa đảo Tuần Châu sẽ là 50km.

3. Thời điểm thích hợp nhất để đến Tuần Châu Hạ Long

Du lịch Tuần Châu Hạ Long đẹp nhất là vào mùa hè và mùa thu (Ảnh: sưu tầm)

Du khách có thể lựa chọn tới chúa đảo Tuần Châu du lịch vào mọi thời điểm trong năm, tuỳ theo lịch trình của bản thân, nhưng thời điểm thích hợp nhất để tới đảo Tuần Châu du lịch là từ tháng 4 – tháng 10. Lúc này, thời tiết trên đảo đang độ nắng đẹp, trời quang và ít mưa, thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi trên đảo diễn ra thuận lợi, không gặp gián đoạn.

4. Du lịch Hạ Long Tuần Châu nên ở đâu? 4.1. La Batisse Resort Hạ Long

(Ảnh: sưu tầm)

La Batisse Hạ Long mang đến không gian miền Địa Trung Hải xanh tươi và sôi động, Khu nghỉ dưỡng nằm trên đảo Tuần Châu, nơi sở hữu cảnh quan biển thơ mộng bậc nhất Quảng Ninh. Kiến trúc hiện đại, thiết kế phòng ngủ hướng biển tạo không gian thoáng mát, thư giãn tuyệt vời cho kì nghỉ của du khách. Ngoài trải nghiệm lưu trú tiện nghi, du khách còn có thể thư giãn, ngâm mình trong bể bơi ngoài trời tầm nhìn hướng biển, nhà hàng Á – Âu sang trọng và trung tâm Spa thư giãn.

4.2. Royal Lotus Halong Resort & Villas

(Ảnh: sưu tầm)

4.3. La Paz Tuần Châu Resort Hạ Long

(Ảnh: sưu tầm)

Sở hữu vị trí tuyệt đẹp trên đảo Tuần Châu với tầm nhìn hướng biển, hướng thiên nhiên ngoạn mục, La Paz Tuần Châu Resort Hạ Long được xây dựng với lối kiến trúc giao thoa giữa 2 nền văn hoá Việt Nam và Pháp, không gian cổ điển đầy lôi cuốn với các căn biệt thự nằm cạnh đồi thông hoặc cạnh bờ biển. Resort mang tới hệ thống gần 250 phòng nghỉ cao cấp, trang bị đầy đủ tiện nghi. Du khách sẽ được lựa chọn với các không gian lưu trú khác nhau với khu biệt thự đồi thông, biệt thự sườn đồi và biệt thự biển.

5. Đảo Tuần Châu Hạ Long có gì để khám phá? 5.1. Bãi biển Tuần Châu

Bãi biển Tuần Châu gây ấn tượng bởi màu nước biển trong xanh như ngọc, bờ cát trắng tinh khôi trải dài theo đường bờ biển 5km. Trên biển là cảnh quan đảo hùng vĩ và lý thú. Cái nắng vàng ngây ngất kết hợp cùng không khí thoáng đãng, phong cảnh biển hữu trình sẽ rất tuyệt vời để du khách tắm biển, thư giãn.

5.2. Các trò chơi trên biển hấp dẫn

Có nhiều trò chơi hấp dẫn được tổ chức tại đảo Tuần Châu (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài việc đắm mình vào làn nước trong xanh, mát lạnh trên biển tại đảo Tuần Châu, du khách còn có thể tham gia vào rất nhiều trò chơi hấp dẫn trên biển như chèo thuyền kayak, lướt ván, mô tô nước. nhảy dù… Các trò chơi vận động mang tính tập thể, teambuilding cũng sẽ dễ dàng thực hiện với đường bờ biển dài, bờ cát trắng rộng rãi.

5.3. Cung trình diễn nhạc nước Tuần Châu

Biểu diễn nhạc nước tại đảo Tuần Châu thu hút nhiều người đến xem (Ảnh: sưu tầm)

Sở hữu kiến trúc độc đáo, giống hình ảnh của đấu trường La Mã cổ đại khi nhìn từ trên cao xuống. Xung quanh khán đài chính là 12000 ghế ngồi. Khu khán đài là nơi trình diễn của hàng ngàn vòi nước, kết hợp với ánh sáng của đèn led, ánh sáng laser, âm thanh sống động. Các màn trình diễn đều được chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp.

5.4. Công viên Tuần Châu Park

Toàn cảnh sự hiện đại của công viên Tuần Châu (Ảnh: sưu tầm)

Thiên đường vui chơi, giải trí đặc sắc với rất nhiều trò chơi trong nhà, ngoài trời hấp dẫn, trong đó nổi tiếng nhất là những màn trình diễn cá heo đặc sắc và công viên King Kong. Khu biểu diễn cá heo có lịch biểu diễn vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần theo các khung giờ 10h, 15h và 20h30. Sân khấu biểu diễn có sức chứa lên tới hàng ngàn người, đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn xiếc cá heo, hải cẩu đặc sắc. Khu vực các trò chơi dành cho trẻ em nằm tại khu công viên thế giới tuổi thơ, bao gồm các trò chơi xe điện đụng, xe lửa cổ tích, cầu trượt Panda, máy bay, đu quay Kangaroo, rạp chiếu phim 9D, đu quay ngựa.

Có nhiều trò chơi cảm giác mạnh để du khách trải nghiệm (Ảnh: sưu tầm)

Với những du khách ưa thích cảm giác mạnh, không thể bỏ qua công viên trò chơi cảm giác mạnh với những trò chơi hấp dẫn như Crazy Wave, Vũ trụ bay, đĩa bay, tàu lượn siêu tốc, đu quay dây văng, hiphop mâm xoay. Thời gian mở cửa khu trò chơi cảm giác mạnh từ 8h đến 22h.

5.5. Công viên khủng long King Kong

Thiết kế độc đáo của công viên khủng long King Kong (Ảnh: sưu tầm)

6. Ăn gì khi đến với đảo Tuần Châu Hạ Long

Ngoài việc tham quan các thắng cảnh đẹp trên đảo Tuần Châu và khu vực lân cận, đến với Hạ Long Tuần Châu, du khách đừng bỏ qua việc thưởng thức nền ẩm thực biển đặc sắc với rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản cực kì hấp dẫn có thể thưởng thức tại khu phố ẩm thực trên đảo Tuần Châu hoặc các quán ăn nằm ven biển.

6.1. Chả mực

Đã đến Tuần Châu Hạ Long thì nhất định phải thử món chả mực đặc trưng (Ảnh: sưu tầm)

Món ăn hấp dẫn đã trở thành thương hiệu của vùng biển Quảng Ninh, chiếm được tình cảm đặc biệt của du khách mỗi khi tới đây du lịch. Nguyên liệu để làm nên món chả mực này đến từ nguồn nguyên liệu hải sản tươi rói của vùng biển Quảng Ninh. Mực tươi sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị và dùng chày giã nhuyễn đến khi nguyên liệu mềm dẻo. Chả mực sau đó sẽ được tạo hình và chiên vàng, để ráo dầu là có thể thưởng thức ngay.

6.2. Sam Hạ Long

Sam biển nướng là món ăn tươi ngon tại Tuần Châu (Ảnh: sưu tầm)

Sam biển là loài sinh vật biển được xem là khá khó để đánh bắt, quy trình chế biến sam cũng đòi hỏi có kỹ thuật và sự công phu. Chính vì vậy, các món ăn được chế biến từ thịt Sam thường rất độc đáo và hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng. Sam được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi Sam, Sam xào sả ớt, Sam hấp, sụn Sam nướng, trứng Sam xào lá lốt,…

6.3. Cù Kỳ Quảng Ninh

Cù kỳ tươi sống hấp luôn là món ăn được yêu thích tại Tuần Châu Hạ Long (Ảnh: sưu tầm)

Loại hải sản được coi là đặc sản của vùng biển Quảng Ninh mà không phải đi tới vùng biển nào du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Cù kỳ là một loại cua đá có 2 càng rất to, thịt chắc. mai màu nâu sậm, sống trong các khe đá gần biển. Thịt của cù kỳ tập trung chủ yếu ở 2 càng, loại cua này được chế biến thành các món ăn hấp dẫn như cù kỳ hấp, rang me, tách thịt nấu cháo, bún,…

6.4. Ngán biển Quảng Ninh

Ngán biển là loại hải sản chỉ có tại vùng biển Quảng Ninh (Ảnh: sưu tầm)

Ngán biển là loại hải sản đặc trưng của vùng biển Quảng Ninh, có hình dạng khá tương đồng với con ngao nhưng ngán biển mang giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn rất nhiều, Ngán biển có phần thân dày mọng, thịt béo, hương vị rất đặc trưng mà du khách đã thưởng thức qua sẽ nhớ mãi. Ngán biển được chế biến thành nhiều món ăn như Ngán nướng mỡ hành, cháo Ngán, Ngán hấp giấy bạc,…

7. Những lưu ý quan trọng khi du lịch Tuần Châu Hạ Long

Hãy lưu ý một số điều quan trọng khi đến với đảo Tuần Châu Hạ Long (Ảnh: sưu tầm)

– Nhớ mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, bằng lái xe,…).

– Thời tiết có thể thay đổi không đoán trước được nên nhớ chú ý các bản tin dự báo thời tiết gần thời gian đi.

– Mang mũ, nón, kem chống nắng, quần áo thoải mái và giày dép phù hợp để di chuyển.

Đăng bởi: Hiền Nguyễn

Từ khoá: Thiên đường du lịch vùng vịnh tại Tuần Châu Hạ Long

Điểm Dừng Chân Đáng Trải Nghiệm Nhất Trên Vịnh Hạ Long

Giới thiệu chung về du thuyền Peony

Du thuyền Peony là một trong những tên du thuyền vịnh Hạ Long 5 sao đạt chuẩn quốc tế. Du thuyền Peony được chuẩn lý và vận hành bởi Big Bay Group. Qua một thời gian dài thiết kế, thi công, con tàu được chính thức hạ thủy vào năm 2023. Tính đến thời điểm hiện tại, du thuyền Peony vẫn  đang chiếm được cảm tình của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Peony Cruises là tân binh đẳng cấp của Big Bay Group chỉ sau thế hệ “tiền bối” du thuyền Mon Cheri và Lily Cruises. Du thuyền sở hữu đầy đủ thiết bị tiện nghi, không gian cao cấp và đa dạng dịch vụ tiện ích. Chính vì thế Peony tự tin sẽ mang đến cho du khách hành trình thăm quan đáng nhớ, đáng trải nghiệm nhất.

Du thuyền được thiết kế đạt chuẩn quốc tế. Với vỏ tàu bọc thép cao cấp và sơn bảo vệ giảm tối đa tình trạng ăn mòn của nước biển. Bề ngoài con thuyền khoác lên màu sơn trắng. Khu vực phòng ngủ sẽ được sơn nâu toàn bộ. Đặc biệt hơn, thuyền sở hữu 3 cánh buồm cực lớn ngược gió trông rất độc đáo.

Peony Cruises cao 3 tầng với tổng số 20 carbin phòng ngủ sang trọng.  Phòng ngủ được bố trí ở tầng 1 và tầng 2. Mỗi căn đều sở hữu tầm nhìn thoáng mát bao quát cảnh vịnh Lan Hạ. Hơn cả, các hạng phòng của Peony có diện tích khá rộng rãi. Nhiều phòng còn có ban công riêng để du khách vui chơi, ngắm cảnh và trò chuyện.

Bên cạnh hệ thống phòng đa dạng, du thuyền Peony còn sở hữu nhiều khu vực vui chơi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe,… dành tới khách hàng. Cơ sở nhà hàng mới toanh, khu quầy bar cực chill hay hồ bơi tạo sóng, spa,… sẽ chinh phục mọi người ngay từ giây phút đầu tiên. Bên cạnh đó, du thuyền còn cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí trong suốt lịch trình du lịch.

Lịch trình thăm quan của du thuyền Peony đặc biệt. Đơn vị này khai thác cả hành trinh vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ. Đặc biệt, du khách sẽ được thăm quan nhiều địa điểm độc lạ mà ít người lui tới. Mọi người sẽ được hòa mình trong thiên nhiên trọn vẹn nhất. Chẳng hạn ngắm nhìn những núi đá vôi, khám phá các hang động bí ẩn,…

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi đồng hành cùng Peony. Du thuyền thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng tốt động cơ máy móc. Không gian động cơ luôn đảm bảo sạch sẽ, không bị tràn, rò rỉ nhiên liệu. Đặc biệt là khu vực ấy sẽ nằm tách biệt với khu lưu trú. Thuyền còn lắp đặt đầu báo khói trong khoang động cơ và hệ thống chữa cháy tự động,…

Tất cả thành viên của đơn vị đều là những người đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Chính vì thế, mọi người đều cố gắng làm tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Từ đội ngũ lái tàu đến quầy lễ tân, nhân viên phục vụ khách hàng. Ngoài ra, an ninh trên tàu được đảm bảo nghiêm ngặt. Bởi Peony sẽ có nhân viên bảo an tuần tra suốt đêm.

Các hạng phòng trên du thuyền Peony 1. Deluxe Cabin With Balcony

Deluxe Cabin With Balcony là hạng phòng Deluxe sở hữu ban công. Đây là hạng phòng cơ bản đầu tiên của du thuyền Peony. Căn phòng này nằm ngay ở tầng 1. Phòng ngủ sở hữu diện tích 25 m2 phù hợp với 2 hoặc 3 người. Nếu bạn đi cùng người yên hoặc gia đình thì Deluxe hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của mọi người.

Thoáng nhìn qua, Deluxe Cabin With Balcony trông như được thiết kế giản đơn. Bởi du thuyền sử dụng hầu hết các gam màu trung tính có độ hòa hợp với nhau để trang trí căn phòng. Nhưng nếu chú ý kĩ, ta sẽ thấy mọi góc ngách của căn phòng được trang trí rất cầu kỳ. Phần nổi bật nhất của căn phòng chính là phía trước đầu giường với nền xanh lá cực lạ mắt.

Phòng ngủ sử dụng chủ yếu là đồ nội thất gỗ sơn nâu trầm. Đặc biệt, nội thất trong phòng đều là sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt. Bao gồm tủ quần áo, tủ nhỏ đầu giường, giường ngủ, bàn ghế tiếp khách, kệ để sách,…Ngoài ra, căn phòng được bố trí nội thất khoa học mang đến không gian rộng rãi thoải mái.

Deluxe with Balcony sở hữu cửa sổ siêu to lắp đặt bằng kính cường lực. Cửa sổ song song với giường ngủ nên du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh vịnh Lan Hạ ngay khi mới tỉnh dậy. Thêm vào đó, du thuyền còn thiết kế ghế sofa ngồi sát cửa. Khu vực ghế rộng rãi, người lớn nằm vẫn vừa. Đây cũng là một trong nhiều góc phòng được du khách yêu thích chụp ảnh sống ảo vì view bên ngoài cực chill.

Thông tin chi tiết

Diện tích: 25 m2

Phòng tiêu chuẩn: 3 người lớn

Giá dịch vụ: 5.123.000đ (Theo chúng tôi tháng 6/2023)

2. Premium Deluxe Cabin With Balcony

Premium Deluxe Cabin With Balcony hay còn được biết đến là căn Deluxe cao cấp. Du thuyền Peony chỉ sở hữu duy nhất 5 căn phòng này. Phòng ngủ được nâng cấp từ Deluxe nên có nhiều điểm chung với hạng phòng cơ bản. Như cùng diện tích, đều có ban công và bố cục nội thất giống nhau. Tuy nhiên, Premium Deluxe Cabin With Balcony lại tọa lạc ở tầng 2 của thuyền nên tầm nhìn ngắm cảnh thoáng mát hơn.

Trong phòng Pemium Deluxe sở hữu đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bao gồm điều hòa nhiệt độ, đèn ngủ, mạng internet miễn phí,… Bên cạnh đó, phòng còn có điện thoại bàn không dây để du khách liên hệ với quầy lễ tân khi cần thiết. Ngoài ra, các phòng đều được lắp đặt hệ thống báo cháy, bình chữa cháy phòng đảm bảo an ninh tốt nhất tới mọi người.

Pemium Deluxe có phòng tắm khép kín. Phòng tắm được thiết kế đặc biệt giúp du khách có thể ngắm vịnh ngay khi đang thư giãn. Nhưng nếu mọi người yêu thích sự riêng tư thì có thể kéo toàn bộ rèm che xuống. Khu vực tắm vòi hoa sen được ngăn cách khu vực bồn rửa mặt bằng kính cường lực tạo nên không gian phòng tắm luôn sạch sẽ.

Thông tin chi tiết

Diện tích: 25 m2

Phòng tiêu chuẩn: 3 người lớn

Giá dịch vụ: 5.376.000đ (Theo chúng tôi tháng 6/2023)

3. Peony Exclusive Suite

Peony Exclusive Suite Cabins là hạng phòng cao cấp nhất nhì trên du thuyền Peony. Phòng sở hữu diện tích lên đến 45 m2. Do đó, đây là căn phòng được nhiều du khách yêu thích không gian rộng rãi hay gia đình có còn nhỏ lựa chọn khi nghỉ dưỡng tại thuyền. Không gian phòng sạch sẽ, thơm tho và thoáng mát mang đến du khách những giây phút nghỉ ngơi tốt nhất.

Hạng phòng Exclusive Suite được coi là hạng phòng có phong cách trang trí đẹp nhất Peony. Phòng nằm trên tầng 2 nên đơn vị đã thiết kế tối đa không gian mở. Phía đối diện giường ngủ và phía bên cạnh đều là cửa kính trong suốt. Nhưng để tránh làm ảnh hưởng du khách lúc ngủ, đi kèm với cửa kính là hệ thống rèm cửa khá dày có khả năng cản ánh sáng siêu tốt.

Exclusive Suite sở hữu giường ngủ đôi kích thước lớn. Toàn bộ đệm, gối, chăn, ga đều sử dụng màu trắng trông cực sạch sẽ. Đệm dày cao cấp nên rất êm ái. Gối và chăn của phòng đều được nhồi lông vũ. Chính vì thế, du khách sẽ có giấc ngủ sâu, thoải mái nhất.  Ngoài ra, mỗi gối ngủ đều được thêu nổi tên thương hiệu Peony cực kỳ công.

Ngoài được bố trí những nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, tủ đầu giường, Exclusive Suite còn sở hữu bàn ghế riêng để mọi người làm việc, viết sách, trang điểm,…Ngoài ra, căn phòng có ghế dài ôm theo đường cửa kính để du khách nằm thư giãn, ngắm cảnh. Đến với Exclusive Suite , mọi người sẽ được đắm chìm vào không gian nghỉ ngơi thời thượng đầy tiện nghi.

Điểm cộng tiếp theo của hạng phòng này chính là sở hữu ban công riêng thoáng mát. Khu vực ban công được bố trí bộ bàn ghế gỗ nhỏ để du khách ngồi uống nước nói chuyện, tâm sự với nhau. Ngoài ra, khu vực này còn có hai ghế dài nằm tắm nắng. Du khách có thể nằm dài ở ghế ngắm bình mình hoặc hoàng hôn. Đặc biệt, buổi chiều ở ban công rất lộng gió, mát mẻ nên chiếm được rất nhiều cảm tình của khách hàng.

Thông tin chi tiết

Diện tích: 45 m2

Phòng tiêu chuẩn: 3 người lớn

Giá dịch vụ: 5.882.000đ (Theo chúng tôi tháng 6/2023)

4. Family Premium Deluxe

Family Premium Deluxe là hạng phòng có diện tích rộng nhất trên du thuyền Peony. Phòng sở hữu diện tích lên đến 50 m2. Với sức chứa tối đa 5 người lớn. Chính vì thế, Family Premium Deluxe còn được biết đến với tên gọi Deluxe gia đình cao cấp. Hạng phòng này phù hợp cho gia đình có con, hội bạn bè đi du lịch, nghỉ dưỡng cùng nhau.

Thiết kế của hạng phòng này cũng có phần khác biệt so với những hạng phòng khác. Family Premium Deluxe là sự kết hợp linh hoạt giữa căn Deluxe đôi và căn Deluxe 2 giường đơn. Hai không gian này được ngăn cách riêng biệt và có cửa thông nhau. Mọi không gian trong hạng phòng này được trang trí tỉ mỉ, chỉnh chu từng chút một. Mang đến không gian sang trọng, lịch thiệp cực đáng trải nghiệm.

Phòng nghỉ có đầy đủ thiết bị tiện nghi từ không gian phòng ngủ như điều hòa, đèn ngủ, đèn đọc sách,… Đến khu vực phòng tắm như bồn ngâm, vòi hoa sen, bình nóng lạnh, bàn chải đánh răng,…Thêm vào đó, Family Premium Deluxe còn sở hữu một minibar nhỏ chứa đủ loại đồ uống lạnh. Du khách có thể thoải mái sử dụng bất kì lúc nào. Nhưng đây là đồ phục vụ có tính phí theo số lượng sử dụng.

Bên cạnh đấy, Family Premium Deluxe có phục vụ đồ uống phổ biến như nước khoáng, cà phê, trà pha sẵn. Ngoài ra, du thuyền còn chuẩn bị sẵn hoa quả tươi theo mùa để mọi người ăn uống ngay khi mới nhận phòng. Đây đều là những đồ uống, thực phẩm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết

Diện tích: 50 m2

Phòng tiêu chuẩn: 5 người lớn

Giá dịch vụ: Đang cập nhật

Bảng giá chi tiết hạng phòng của du thuyền Peony

Loại phòng Diện tích Giá

 Deluxe Cabin With Balcony 25 m2 5.123.000đ

Premium Deluxe Cabin With Balcony 25 m2 5.376.000đ

Peony Exclusive Suite 45 m2 5.882.000đ

Family Premium Deluxe 50 m2  Đang cập nhật

Lịch trình di chuyển của du thuyền Peony

Du thuyền Peony không cung cấp nhưng hành trình thăm quan trong ngày. Đơn vị đang khai thác hai tour du lịch bao gồm 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm. Mỗi tour sẽ có hải trình thăm quan khác nhau. Nhưng đảm bảo mọi người sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi tuyệt vời nhất khi đồng hành cùng du thuyền Peony. Tuy nhiên, hải trình thăm quan của Peony có thể thay đổi đột ngột không báo trước do tình hình thời tiết lúc di chuyển.

Thời gian Địa điểm Nội dung

Ngày 1

8:30 – 9:00 Hà Nội Đón khách tại phố cổ Hà Nội hoặc số 16 Thi Sách, Hoàn Kiếm

12:00 Hạ Long Xe cập bến cảng quốc tế Tuần Châu

12:30 Tuần Châu Du khách làm thủ tục di chuyển lên du thuyền + thưởng thức bữa trưa, hoa quả tại Peony

15:30 Vịnh Lan Hạ Du khách thăm quan hang Tối và hang Sáng + thăm gia hoạt động vui chơi trên biển và trên du thuyền

17:30 Du thuyền Peony Du khách di chuyển quay lại du thuyền

19:30 Nhà hàng Peony Thưởng thức bữa tối sang trọng trên du thuyền

21:00 – 00:00 Du thuyền Peony Du khách tự do sinh hoạt, giải trí hoặc tham gia các hoạt động vui chơi của du thuyền

Ngày 2

6:30 – 7:30 Du thuyền Peony Thưởng thức bữa sáng tại nhà hàng Peony

8:00 Khu vực Ao Ếch Du khách thăm quan khám phá khu vực Ao Ếch bằng cách chèo thuyền Kayak

9:30 Du thuyền Peony Du khách làm thủ tục trả phòng + thanh toán các phí dịch vụ phát sinh khác

10:00 Nhà hàng Peony Thưởng thức bữa trữa

11:15 – 11:30 Du thuyền Peony Du thuyền bắt đầu di chuyển về cảng

11:30- 11:45 Cảng Tuần Châu Du khách có mặt tại cảng Tuần Châu + kết thúc hành trình du lịch trên du thuyền

Các dịch vụ tiện ích nổi bật của du thuyền Peony

Du thuyền Peony nhận được rất nhiều lời khen, đánh giá tích cực của du khách. Bởi không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi và dịch vụ tiện ích đa dạng. Các dịch vụ ở đây tương đương như một khách sạn 5 sao. Du thuyền không hề thiếu bất kì không gian vui chơi, nghỉ dưỡng nào. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và tiện nghi nhất khi đồng hành cùng Peony.

Thức đơn của nhà hàng trên du thuyền Peony cũng rất đa dạng. Nhà hàng có cả thực đơn riêng phục vụ người ăn kiêng, ăn chay. Các món ở đây được chế biến phong phú theo nhiều khẩu vị khác nhau. Nguyên liệu chế biến tươi sống tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hơn cả, thời gian lên món cũng khá nhanh, du khách sẽ không phải chờ quá lâu.

Bên cạnh nhà hàng, bar, pub là địa điểm tiếp theo thu hút được nhiều du khách ghé đến. Đặc biệt là sau bữa tối. Không gian bar, pub trầm lặng, cực chill. Đồ uống ở đây khá đa dạng. Nhưng chủ yếu là các loại có cồn như rượu, champagne, cooktail,… Nhiều du khách đến đây để thưởng thức không gian du dương và nếm thử đồ uống. Nhưng cũng có nhiều vị khách đến để nói chuyện, tâm sự với người thân.

Du thuyền Peony còn sở hữu khu vực spa, massage đẳng cấp. Phòng spa yên tĩnh có khả năng cách âm cực tốt. Bước vào đây, du khách sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng ngay từ giây phút đầu tiên bởi hương thơm tinh dầu. Spa Peony được hiện nhiều liệu trình trị liệu khác nhau. Nhưng tất cả sản phẩm được sử dụng đều có triết xuất từ thiên nhiên, thảo mộc đảm bảo cực lành tính và an toàn trên da.

Điểm nhấn độc đáo tiếp theo của Peony mà ít du thuyền khách có được. Đó chính là du thuyền có bể bơi tạo sóng ở trên boong tàu. Bể bơi thiết kế độc đáo. Bể có một hồ tròn và một hồ ôm sát phía trước boong tàu. Nền được ốp bởi đá mang hai màu cam và xanh. Dưới đáy hồ có ốp lát đá theo chữ “Peony” cực độc đáo. Đây cũng là một trong nhiều địa điểm được nhiều du khách nữ lựa chọn để chụp ảnh sống ảo nhất.

Bể bơi tạo sóng là điểm nhấn độc đáo của thương hiệu Peony bởi không phải du thuyền nào cũng sở hữu bể bơi ngay trên tàu (Nguồn: internet)

Khu vực sundeck rộng rãi luôn chinh phục mọi du khách. Sundeck nằm ở vị trí cao nhất trên con tàu. Nên nơi đây sở hữu tầm nhìn ngắm cảnh cực chill. Chính vì thế, du khách thường ghé tới đây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà để ngắm hoàng hôn và bình minh. Ngoài ra, khu vực này có bố trí sẵn ghế dài tắm nắng phục vụ miễn phí cho mọi người thư giãn.

Bên cạnh đó, du thuyền Peony còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm mới lạ. Mọi người có thể đăng ký lớp học nấu ăn được hỗ trợ bởi những vị đầu bếp tài ba. Hoặc thử trải nghiệm hoạt động của ngư dân vùng biển như câu cá, câu mực hay chèo thuyền nan truyền thống. Ngoài ra, chèo thuyền kayak cũng là hoạt động được nhiều người yêu thích nhất.

Vịnh Hạ Long Mùa Hè Có Điều Gì Làm Say Lòng Mọi Du Khách?

Vịnh Hạ Long mùa hè có điều gì làm say lòng mọi du khách?

Vịnh Hạ Long mùa hè sôi động hơn bao giờ hết

Bắt đầu vào khoảng tháng 5, Hạ Long sẽ bước vào mùa hạ. Đây cũng chính là thời điểm mà Hạ Long sôi động hơn bao giờ hết. Các loại hình dịch vụ nhà hàng quán ăn và các khu vui chơi giải trí đều sẽ tung ra rất nhiều những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất để thu hút lượng khách cực kì lớn trong dịp này. Thế nên việc lựa chọn du lịch Hạ Long vào mùa hè sẽ tiết kiệm hơn so với những thời điểm còn lại trong trong năm.

Du khách khi du lịch Hạ Long vào khoảng thời gian này chính là cơ hội tốt nhất để thỏa sức tham gia các trò chơi thể thao vui nhộn như nhảy dù, lướt ván, chèo thuyền kayak,…do thời tiết vào thời điểm này thật sự rất lý tưởng cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời.

Đắm chìm trong kiệt tác của mẹ thiên nhiên

Khi có cơ hội trải nghiệm và khám phá các hang động tại Vịnh Hạ Long, được đi sâu vào bên trong, du khách đi tour Hạ Long tận mắt nhìn thấy những khối nhũ thạch lộng lẫy với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau được hình thành tự nhiên. Trải qua hàng triệu năm kiến tạo, quần thể những hang động nơi đây ngày càng trở nên huyền bí và kỳ ảo tạo nên không gian tiên cảnh choáng ngợp và không thể tìm thấy ở bất kì một địa điểm nào khác, mang đến dấu ấn đậm nét trong tâm trí mọi người khi đi du lịch Hạ Long.

Trải nghiệm du thuyền đón hoàng hôn và bình minh trên biển

Trải nghiệm du thuyền đón hoàng hôn và bình minh trên biển

Ngủ trên du thuyền trên Vịnh Hạ Long cũng là một trải nghiệm thú vị mà du khách đừng nên bỏ lỡ khi có cơ hội đến với vùng đất thơ mộng này trong dịp hè tới đây. Tại đây, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền Kayak, cùng người dân làng chài câu mực đêm và chìm vào giấc ngủ thật thư giãn với hàng ngàn vì sao lấp lánh trên bầu trời. Đặc biệt, trải nghiệm cảm giác đón bình minh và tạm biệt hoàng hôn trên biển cùng người thân và bạn bè sẽ là những trải nghiệm vô giá trong chuyến đi của bạn. Mỗi du thuyền được thiết kế như một khách sạn thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại.

Với những du khách đi tour du lịch Hạ Long từ Thành phố Hồ Chí Minh còn có cơ hội thay đổi khẩu vị với việc thưởng thức những món ăn đến từ miền Bắc. Đặc sản của vịnh Hạ Long được chế biến ngay trên du thuyền nổi bật như là: sá sùng Hạ Long, chả mực Hạ Long, mực khô,… Đây chính là những loại hải sản được đánh bắt và chế biến ngay trong ngày, đảm bảo luôn thơm ngon đúng điệu, khiến những cái vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng tuyệt đối với những món ăn này.

Đăng ngày: 01/04/2023

Đăng bởi: Nông Ngọc Hoa

Từ khoá: Vịnh Hạ Long mùa hè có điều gì làm say lòng mọi du khách?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Giá Tàu Thăm Vịnh Hạ Long Từ 4 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!