Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Maroc (Morocco Map) Phóng To Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Maroc (Morocco Map) Phóng To Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Maroc (Morocco Map) Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Maroc chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Maroc khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Maroc

Vị trí địa lý: Ở Tây Bắc châu Phi, giáp Địa Trung Hải, An-giê-ri, Xa-ra-uy và Đại Tây Dương. Có vị trí quan trọng dọc theo eo biển Gibraltar. Tọa độ: 32000 vĩ bắc, 5000 kinh tây.

Diện tích: 446.550 km2

Thủ đô: Ra-bát (Rabat)

Lịch sử: Vương quốc Marốc hình thành vào thế kỷ XI, có nền thương mại rất phát triển buôn bán với nhiều quốc gia Trung cận Đông, châu Âu. Năm 1912, Pháp và Tây Ban Nha đô hộ Ma-rốc, chia Ma-rốc thành 3 vùng: vùng thuộc Pháp, vùng thuộc Tây Ban Nha và vùng “quốc tế” Tan-gi-ê. Năm 1956, Ma-rốc giành được độc lập trở thành một nước thống nhất.

Quốc khánh: 3-3 (1961)

Khí hậu: Khí hậu Địa Trung Hải. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 10 – 120C, tháng 7: 24 – 280C. Lượng mưa trung bình: 500 – 1000 mm (ở miền Nam: dưới 100 mm).

Địa hình: Có nhiều đồi núi với những cao nguyên rộng lớn; giữa các dãy núi là các thung lũng và đồng bằng phì nhiêu.

Tài nguyên thiên nhiên: Phốt phát (trữ lượng đứng đầu thế giới), quặng sắt, mangan, chì, kẽm, cá, muối.

Dân số: 32.600.000 người (ước tính năm 2012)

Các dân tộc: người A-rập (99,1%), các dân tộc khác (0.7%), người Do Thái (0.2%)

Ngôn ngữ chính: tiếng A-rập, tiếng địa phương Berber, tiếng Pháp.

Tôn giáo: Đạo hồi (98,7%), đạo Thiên chúa (1,1%), đạo Do Thái (0,2%)

Kinh tế:

Tổng quan: Ma-rốc có trữ lượng phốt phát lớn nhất thế giới, 54,7 tỷ tấn, hàng năm sản xuất khoảng 20 triệu tấn. Từ đầu những năm 1980, với sự giúp đỡ của Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng thế giới và Câu lạc bộ các nhà doanh nghiệp Pa-ri (Pháp), Ma-rốc đã thực hiện chương trình kinh tế nhằm giảm bớt chi tiêu của Chính phủ, mở rộng các hoạt động kinh tế tư nhân và thương mại với nước ngoài.

Sản phẩm công nghiệp: Phốt phát, thực phẩm, hàng da, hàng dệt, vật liệu xây dựng…

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mạch, lúa mì, rượu vang, rau quả, dầu ôliu, gia súc.

Văn hoá: Ma-rốc là một đất nước có nền văn hóa rực rỡ và phong phú. Đó là sự kết hợp giữa những yếu tố văn hóa của cả phương Đông, phương Tây và phương Bắc, thể hiện ở những đồ thủ công mỹ nghệ và những đền đài, lăng tẩm nguy nga. Kỹ thuật nấu nướng của người Ma-rốc cũng rất nổi tiếng, đặc biệt là các loại hương liệu, gia vị.

Giáo dục: Kể từ những năm 1980, Chính phủ Ma-rốc đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển hệ thống giáo dục, xây dựng trường học và đào tạo giáo viên. Giáo dục tiền học đường tập trung vào việc truyền thụ kiến thức về tôn giáo và lòng yêu nước. Giáo dục tiểu học và trung học dựa theo mô hình của Pháp.

Các thành phố lớn: Casablanca, Marrakech, Fes…

Đơn vị tiền tệ: dirham Ma-rốc (DH); 1 DH = 100 centịme

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 27/3/1961. Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, EBRD, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WIPO, WMO, WtrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Rabat, Casablanca, cung điện của quốc vương ở Tanger, quảng trường Dema En Phơna, dãy núi Attatxcơ, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Maroc khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Maroc

Bản Đồ Đất Nước Croatia (Croatia Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Croatia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Croatia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Croatia

Croatia là tên chính thức Cộng hòa Croatia, đây là một quốc gia nằm ở ngã tư của Trung và Đông Nam Âu, giáp biển Adriatic. Thủ đô Zagreb tạo thành một trong những phân khu chính của đất nước, cùng với hai mươi quận.

Quốc gia Croatia có diện tích tự nhiên 56.594 kilômét vuông (21.851 dặm vuông) và dân số năm 2023 là 4,076,246 người, hầu hết dân số là người theo Công giáo La Mã.

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Nam châu Âu, giáp Slô-ven-nia, Hung-ga-ri, Xéc-bia, Bô-xni-a và Héc-xê-gô-vi-na và biển A-đri-a-tíc. Án ngữ phần lớn các tuyến đường bộ từ Tây Âu đến biển Aegean và eo biển Thổ Nhĩ Kỳ. Tọa độ: 45010 vĩ bắc, 15030 kinh đông.

Diện tích: 56.542 km2

Thủ đô: Da-gờ-rép (Zagreb)

Lịch sử: Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, khi đế chế Habsburg kết thúc, Nghị viện Croatia chấm dứt quan hệ với Hung và Áo. Croatia sáp nhập vào Xéc-bi-a, Bô-xni-a và Hec-xê-gô-vi-na, Môn-te-nê-grô và Xlô-ven-nia hình thành Vương quốc của người Xéc-bi, Croatia và Xlô-ven. Năm 1929, vua Alexander I của Xéc-bi tuyên bố hủy bỏ hiến pháp và đổi tên vương quốc thành Nam Tư. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Nam Tư trở thành nước độc lập dưới sự lãnh đạo của Nguyên soái Titô. Tháng 5-1991, Croatia tuyên bố độc lập và tách khỏi Nam Tư.

Quốc khánh: 25/6/1991

Tổ chức nhà nước:

Khí hậu: Địa Trung Hải và lục địa; mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình mùa đông: 5-100C; tháng 7: 25 – 260C.

Địa hình: Rất đa dạng; các đồng bằng bằng phẳng dọc theo biên giới với Hung-ga-ri, các dãy núi thấp và vùng đất cao gần bờ biển A-đri-a-tic và các hòn đảo.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, than đá, bôxit, sắt, silic, mica, đất sét, muối.

Dân số: 4,5 triệu người (2012)

Các dân tộc: người Crô-a-ti-a: 89,63%, người Xéc-bi-a: 4,54%…

Ngôn ngữ chính: Tiếng Xéc-bô-crô-át; tiếng I-ta-li-a, Hung-ga-ri, Séc, Xlo-vak và tiếng Đức cũng được sử dụng.

Tôn giáo: đạo Thiên chúa: 87,83%; đạo Chính thống: 4,42%…

Kinh tế: Trong Liên bang Nam Tư trước đây, Crô-a-ti-a là nước được công nghiệp hoá và có nền kinh tế phát triển với bình quân thu nhập theo đầu người cao hơn so mức bình quân của Nam Tư. Sau khi tuyên bố độc lập, chính phủ đã thi hành nhiều chính sách tiến bộ thúc đẩy đầu tư, phát triển kinh tế. Từ năm 2000 đến nay kinh tế phát triển tốt. Các lĩnh vực du lịch, dược phẩm, chế tạo máy, thiết bị y tế, đóng tàu là thế mạnh của Crôatia.

Sản phẩm công nghiệp: Hóa chất, kim loại, thiết bị máy móc, sắt thép, sản phẩm gỗ, vật liệu xây dựng, tàu biển.

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mì, đường, hạt có dầu, hoa quả; gia súc, gia cầm, sữa.

Đơn vị tiền tệ: Cu-na (Kuna); 1 USD = 5,89 Cu-na (11/2012)

Văn hoá: Văn hóa Crô-a-ti-a là kết quả của một lịch sử dài mười bốn thế kỷ đã chứng kiến sự phát triển của nhiều thành phố và các công trình. Đất nước này có bảy Địa điểm di sản thế giới và tám vườn quốc gia; có một nền nghệ thuật và văn học lâu dài và một truyền thống âm nhạc. Một khía cạnh đáng chú ý khác là sự đa dạng về ẩm thực và loại quà tặng truyền thống nổi tiếng của Croatia.

Giáo dục: Giáo dục cơ bản là bắt buộc, bắt đầu từ 7 – 8 tuổi. Hệ trung học 4 năm không bắt buộc. Giáo dục ở các cấp là miễn phí.

Các thành phố lớn: Split, Rijeka, Dsijek…

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 01/7/1994. Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thành phố Dubrovnik, thủ đô Đa-grép, bãi biển A-đri-a-tic, v.v..

2. Bản đồ hành chính đất nước Croatia khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Croatia

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Hà Tĩnh Khổ Lớn Năm 2023

Cập nhật mới nhất năm 2023 về Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố thuộc tỉnh Hà Tĩnh trên bản đồ Việt Nam, hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm về bản đồ các huyện của tỉnh Hà Tĩnh khổ lớn phóng to để tiện trong chuyến du lịch của bạn.

Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, có nhiều sông nhỏ và bé chảy qua, con sông lớn nhất là sông La và sông Lam, ngoài ra có sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu, Ngàn Trươi, Rào Cái. Tĩnh Hà Tĩnh có đặc sản là kẹo Cu Đơ Cầu Phủ và là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 25 về số dân. Đặc biệt, Núi Hồng Lĩnh & sông La là biểu tượng của tỉnh Hà Tĩnh

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh 

Bản đồ thành phố Hà Tĩnh

Thành phố Hà Tĩnh có 15 đơn vị hành chính, gồm 10 phường: Bắc Hà, Đại Nài, Hà Huy Tập, Nam Hà, Nguyễn Du, Tân Giang, Thạch Linh, Thạch Quý, Trần Phú, Văn Yên và 5 xã: Đồng Môn, Thạch Bình, Thạch Hạ, Thạch Hưng, Thạch Trung.

Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh có 6 đơn vị hành chính, gồm 5 phường: Bắc Hồng, Đậu Liêu, Đức Thuận, Nam Hồng, Trung Lương và xã Thuận Lộc.

Bản đồ thị xã Kỳ Anh 

Thị xã Kỳ Anh có 11 đơn vị hành chính, gồm 6 phường: Hưng Trí, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh và 5 xã: Kỳ Hà, Kỳ Hoa, Kỳ Lợi, Kỳ Nam, Kỳ Ninh.

Bản đồ huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc có 18 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Nghèn, Đồng Lộc và 16 xã: Gia Hanh, Khánh Vĩnh Yên, Kim Song Trường, Mỹ Lộc, Phú Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc, Thanh Lộc, Thiên Lộc, Thuần Thiện, Thượng Lộc, Thường Nga, Trung Lộc, Tùng Lộc, Vượng Lộc, Xuân Lộc.

Bản đồ huyện Cẩm Xuyên

Huyện Cẩm Xuyên có 23 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Cẩm Xuyên, Thiên Cầm và 21 xã: Cẩm Bình, Cẩm Duệ, Cẩm Dương, Cẩm Hà, Cẩm Hưng, Cẩm Lạc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, Cẩm Minh, Cẩm Mỹ, Cẩm Nhượng, Cẩm Quan, Cẩm Quang, Cẩm Sơn, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Trung, Cẩm Vịnh, Nam Phúc Thăng, Yên Hòa.

Bản đồ huyện Đức Thọ

Huyện Đức Thọ có 16 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Đức Thọ và 15 xã: An Dũng, Bùi La Nhân, Đức Đồng, Đức Lạng, Hòa Lạc, Lâm Trung Thủy, Liên Minh, Quang Vĩnh, Tân Dân, Tân Hương, Thanh Bình Thịnh, Trường Sơn, Tùng Ảnh, Tùng Châu, Yên Hồ.

Bản đồ huyện Hương Khê

Huyện Hương Khê có 21 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Hương Khê và 20 xã: Điền Mỹ, Gia Phố, Hà Linh, Hòa Hải, Hương Bình, Hương Đô, Hương Giang, Hương Lâm, Hương Liên, Hương Long, Hương Thủy, Hương Trà, Hương Trạch, Hương Vĩnh, Hương Xuân, Lộc Yên, Phú Gia, Phú Phong, Phúc Đồng, Phúc Trạch.

Bản đồ huyện Hương Sơn

Huyện Hương Sơn có 25 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Phố Châu, Tây Sơn và 23 xã: An Hòa Thịnh, Kim Hoa, Quang Diệm, Sơn Bằng, Sơn Bình, Sơn Châu, Sơn Giang, Sơn Hàm, Sơn Hồng, Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Lâm, Sơn Lễ, Sơn Lĩnh, Sơn Long, Sơn Ninh, Sơn Phú, Sơn Tây, Sơn Tiến, Sơn Trà, Sơn Trung, Sơn Trường, Tân Mỹ Hà.

Bản đồ huyện Kỳ Anh

Huyện Kỳ Anh có 20 đơn vị hành chính, gồm 20 xã: Kỳ Bắc, Kỳ Châu, Kỳ Đồng, Kỳ Giang, Kỳ Hải, Kỳ Khang, Kỳ Lạc, Kỳ Phong, Kỳ Phú, Kỳ Sơn, Kỳ Tân, Kỳ Tây, Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Thượng, Kỳ Tiến, Kỳ Trung, Kỳ Văn, Kỳ Xuân, Lâm Hợp.

Bản đồ huyện Lộc Hà

Huyện Lộc Hà có 12 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Lộc Hà và 11 xã: Bình An, Hộ Độ, Hồng Lộc, Ích Hậu, Mai Phụ, Phù Lưu, Tân Lộc, Thạch Châu, Thạch Kim, Thạch Mỹ, Thịnh Lộc.

Bản đồ huyện Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân có 17 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Tiên Điền (huyện lỵ), Xuân An và 15 xã: Cổ Đạm, Cương Gián, Đan Trường, Xuân Giang, Xuân Hải, Xuân Hội, Xuân Hồng, Xuân Lam, Xuân Liên, Xuân Lĩnh, Xuân Mỹ, Xuân Phổ, Xuân Thành, Xuân Viên, Xuân Yên.

Bản đồ huyện Thạch Hà

Huyện Thạch Hà có 22 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Thạch Hà và 21 xã: Đỉnh Bàn, Lưu Vĩnh Sơn, Nam Điền, Ngọc Sơn, Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Thạch Hải, Thạch Hội, Thạch Kênh, Thạch Khê, Thạch Lạc, Thạch Liên, Thạch Long, Thạch Ngọc, Thạch Sơn, Thạch Thắng, Thạch Trị, Thạch Văn, Thạch Xuân, Tượng Sơn, Việt Tiến.

Bản đồ huyện Vũ Quang

Huyện Vũ Quang có 10 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Vũ Quang và 9 xã: Ân Phú, Đức Bồng, Đức Giang, Đức Hương, Đức Liên, Đức Lĩnh, Hương Minh, Quang Thọ, Thọ Điền.

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Ninh Bình Khổ Lớn Năm 2023

Cập nhật mới nhất năm 2023 về Bản đồ hành chính các xã, huỵện, thành phố trên địa bàn Ninh Bình chi tiết, chúng tôi chúng tôi hi vọng bạn có thêm thông tin cần tìm, về bản đồ địa giới hành chính tỉnh Ninh Bình khổ lớn phóng to.

Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình (cập nhật năm 2023)

PHÓNG TO

Sơ lược về tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh đầu tiên của đồng bằng sông Hồng có 2 TP trực thuộc tỉnh (Ninh Bình, Tam Điệp), có diện tích đất 1.400 km² với dân số là 982.487 người (2023), nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc. Tỉnh Ninh Bình được chia làm 8 đơn vị hành chính bao gồm 2 thành phố và 6 huyện với 143 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 119 xã, 17 phường và 7 thị trấn.

Ninh Bình là tỉnh có điểm nút giao thông quan trọng từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam.

Đường bộ: Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 12A, 12B, 59A.

Đường sắt: Tuyến đường sắt Bắc- Nam chạy qua tỉnh Ninh Bình có chiều dài 19 km với 4 ga (Ninh Bình, Cầu Yên, Ghềnh và Đồng Giao) thuận tiện trong vận chuyển hành khách, hàng hoá và vật liệu xây dựng. .

Đường thuỷ: Tỉnh Ninh Bình có hệ thống giao thông thuỷ rất thuận lợi do có nhiều con sông lớn như: Sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Càn, sông Vạc, sông Vân, sông Lạng. Ngoài ra còn có các cảng lớn như: Cảng Ninh Phúc, cảng Ninh Bình, Kim Sơn, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.  

Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình năm 2023

Bản đồ thành phố Ninh Bình 

Đơn vị hành chính của Thành phố Ninh Bình chia làm 14 đơn vị, gồm 11 phường: Bích Đào, Đông Thành, Nam Bình, Nam Thành, Ninh Khánh, Ninh Phong, Ninh Sơn, Phúc Thành, Tân Thành, Thanh Bình, Vân Giang và 3 xã: Ninh Nhất, Ninh Phúc, Ninh Tiến.

Nhãn

Bản đồ thành phố Tam Điệp

Đơn vị hành chính của Thành phố Tam Điệp chia làm 9 đơn vị, gồm 6 phường: Bắc Sơn, Nam Sơn, Tân Bình, Tây Sơn, Trung Sơn, Yên Bình và 3 xã: Đông Sơn, Quang Sơn, Yên Sơn.

Nhãn

Bản đồ huyện Gia Viễn

Đơn vị hành chính của Huyện Gia Viễn chia làm 21 đơn vị, gồm 01 thị trấn Me và 20 xã: Gia Hòa, Gia Hưng, Gia Lạc, Gia Lập, Gia Minh, Gia Phong, Gia Phú, Gia Phương, Gia Sinh, Gia Tân, Gia Tiến, Gia Thanh, Gia Thắng, Gia Thịnh, Gia Trấn, Gia Trung, Gia Vân, Gia Vượng, Gia Xuân, Liên Sơn.

Bản đồ huyện Hoa Lư

Đơn vị hành chính của Huyện Hoa Lư chia làm 11 đơn vị, gồm 01 thị trấn Thiên Tôn và 10 xã: Ninh An, Ninh Giang, Ninh Hải, Ninh Hòa, Ninh Khang, Ninh Mỹ, Ninh Thắng, Ninh Vân, Ninh Xuân, Trường Yên.

Bản đồ huyện Kim Sơn

Đơn vị hành chính của Huyện Kim Sơn chia làm 25 đơn vị, gồm 2 thị trấn: Phát Diệm (huyện lỵ), Bình Minh và 23 xã: Ân Hòa, Chất Bình, Cồn Thoi, Định Hóa, Đồng Hướng, Hồi Ninh, Hùng Tiến, Kim Chính, Kim Định, Kim Đông, Kim Hải, Kim Mỹ, Kim Tân, Kim Trung, Lai Thành, Lưu Phương, Như Hòa, Quang Thiện, Tân Thành, Thượng Kiệm, Văn Hải, Xuân Chính, Yên Lộc.

Bản đồ huyện Nho Quan

Đơn vị hành chính của Huyện Nho Quan chia làm 27 đơn vị, gồm 01 thị trấn Nho Quan và 26 xã: Cúc Phương, Đồng Phong, Đức Long, Gia Lâm, Gia Sơn, Gia Thủy, Gia Tường, Kỳ Phú, Lạc Vân, Lạng Phong, Phú Long, Phú Lộc, Phú Sơn, Quảng Lạc, Quỳnh Lưu, Sơn Hà, Sơn Lai, Sơn Thành, Thạch Bình, Thanh Lạc, Thượng Hòa, Văn Phong, Văn Phú, Văn Phương, Xích Thổ, Yên Quang.

Bản đồ huyện Yên Khánh

Đơn vị hành chính của Huyện Yên Khánh chia làm 19 đơn vị, gồm 01 thị trấn Yên Ninh và 18 xã: Khánh An, Khánh Công, Khánh Cư, Khánh Cường, Khánh Hải, Khánh Hòa, Khánh Hội, Khánh Hồng, Khánh Lợi, Khánh Mậu, Khánh Nhạc, Khánh Phú, Khánh Tiên, Khánh Thành, Khánh Thiện, Khánh Thủy, Khánh Trung, Khánh Vân.

Bản đồ huyện Yên Mô

Đơn vị hành chính của Huyện Yên Mô chia làm 17 đơn vị, gồm 01 thị trấn Yên Thịnh và 16 xã: Khánh Dương, Khánh Thịnh, Khánh Thượng, Mai Sơn, Yên Đồng, Yên Hòa, Yên Hưng, Yên Lâm, Yên Mạc, Yên Mỹ, Yên Nhân, Yên Phong, Yên Từ, Yên Thái, Yên Thành, Yên Thắng.

Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Online Mới Nhất

Bên cạnh đó Quảng Trị cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo , ẩm thực , danh lam thắng cảnh xinh đẹp đã mang lại cái nhìn mới cho du khách khi đặt chân đến đây.

Để có thể tìm hiểu và cảm nhận rõ ràng từ những chương sử anh hùng của nước ta thì còn đợi gì nữa mà không cùng bạn bè , gia đình đến ngay với Quảng Trị nào. Và có thể thuận lợi tìm hiểu thì còn đợi gì nữa mà không cùng Không Sợ Lạc điểm qua những địa điểm nổi tiếng tại TỈnh Quảng Trị này nào.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị còn có một biệt danh khá nổi tiếng đó chính là Đất Lửa , là một vùng đất rộng lớn với diện tích lên đến 4.739,8 km² và được phân chia 1 thành phố, 1 thị xã, và 8 huyện trong đó thành phố của Quảng Trị là Đông Hà , hiện tại Tỉnh Quảng Trị còn có những dân tộc chung sống như  Kinh, Bru Vân Kiều, Hoa, Tà-ôi.

Bản đò hành chính tỉnh quảng trị

quảng trị

quảng trị

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Cầu treo Đakrông , Đường mòn Hồ Chí Minh ,Thành cổ Quảng Trị (là một nơi gắn liền với chiến dịch mùa hè 1972) ,Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn , Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 , Địa đạo Vịnh Mốc và còn nhiều địa danh khác nữa.

bản đồ du lịch tỉnh quảng trị

quảng trị

quảng trị

Còn có những lĩnh vực văn hóa nghệ thuật , còn có những nghệ nhân nổi tiếng được nhiều người yêu thích như Duy Khánh Ca sĩ, nhạc sĩ , Quang Linh ca sĩ , Bảo Yến ca sĩ.

Bản đồ du lịch đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ là một hòn đảo xinh đẹp , nước biển trong xanh đặc biệt phía dưới đảo là đá chứ không hề có nhiều cát như những bãi biển khác.

đảo Cồn Cỏ

Đảo cồn cỏ còn mang vẻ hoang sơ vốn có của mình , điều này tạo nên rất nhiều cảm giác thích thú , khám phá cho du khách , đặc biệt là khí đến với Đảo du khách còn được tận hưởng làn nước trong xanh và những không gian đẹp đẻ đầy màu sắc khác.

đảo Cồn Cỏ

Bản đồ du lịch Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ là một công trình kiến trúc cổ được nguyên cứu và lưu vào trong sử sách , theo thông tin thì Thành cổ Quảng Trị Ban đầu thành được đắp bằng đất, tới năm 1837 vua Minh Mạng cho xây lại bằng gạch. Thành có dạng hình vuông, chu vi tường thành là hơn 2.000 m, cao hơn 4 m, dưới chân dày hơn 12 m, bao quanh có hệ thống hào, bốn góc thành là 4 pháo đài nhô hẳn ra ngoài.

Thành cổ Quảng Trị

Có lẽ đây chính là di tích mà đối với người dân Quảng trị hay trên cả nước thì nơi này rất ý nghĩa , đó chính là trận chiến 81 ngày đêm để chiếm lại Thành Cổ.

Thành cổ Quảng Trị

Bản đồ du lịch Bãi biển Cửa Việt

Bãi biển Cửa Việt

Bãi tắm Cửa Việt khá đẹp với nắng vàng, biển xanh, cát trắng. Đến đây sớm mà ngắm bình minh chắc là đẹp lắm, bãi cát trải dài mênh mông.

Bãi biển Cửa Việt

Khi du khách dừng chân tại Bãi biển Cửa Việt chắc chắn sẽ được tận hưởng những làn sóng mát mẻ và bãi cát trắng mịn bên cạnh đó còn được thưởng thức những món ẩm thức đầy tinh tế của người dân Quảng Trị.

Bãi biển Cửa Việt

Đăng bởi: Nghĩa Lê

Từ khoá: Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Quảng Trị online mới nhất

Biên Bản Họp Phụ Huynh Đầu Năm 2023 – 2023 Mẫu Biên Bản Họp Phụ Huynh Đầu Năm

Phần đầu: ổn định về tổ chức

Nêu lý do, giới thiệu thành phần tham dự cuộc họp như giáo viên, phụ huynh

Tiến hành cử thư ký của cuộc họp phụ huynh đó

Khái quát về nội dung của cuộc họp

Phần nội dung của cuộc họp

+ Kết quả của nhà trường đã đạt được:

Chất lượng về giáo dục: bao nhiêu em được khen thưởng, bao nhiêu em được lên lớp thẳng, bao nhiêu em hoàn thành chương trình học mầm non?

Học sinh khá giỏi đối với những lớp mầm non lớn: bao nhiêu em?, nhà trường đã tạo điều kiện ra sao để các em có thể học tập trong môi trường lành mạnh và tốt nhất.

Giáo viên đạt loại giỏi:? giáo viên

Trường hiện đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia

Danh hiệu thi đua:………………………………………

+ Nhiệm vụ

Nhiệm vụ chung: cần tăng cường đẩy mạnh giáo dục và tăng cường nề nếp kỉ cương làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục quản lý, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, áp dụng các phương pháp dạy học sao cho phù hợp với đặc điểm học sinh . Khuyến khích về phát triển kỹ năng sống, học tập và sáng tạo.

Nhiệm vụ cụ thể: giáo viên phải là một tấm gương đi đầu trong cuộc vận động các phong trào như xây dựng trường lớp. giữ vững chất lượng và thúc đẩy tăng cường giáo dục. Đổi mới các phương pháp dạy học để đánh giá học sinh

+ Một số hoạt động: bồi dưỡng lực lượng cán bộ giáo viên, tham gia dự giờ để học hỏi kinh nghiệm giảng dạy cũng như giáo dục đạo đức, nề nếp từng học sinh.

+ Gia đình, nhà trường và phụ huynh cần phải phối hợp chặt chẽ để đưa ra giải pháp cũng như quản lý giáo dục học sinh đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Các hình thức hiện nhà trường đã triển khai để liên lạc, bao gồm gặp trực tiếp, qua liên hệ điện thoại, thông qua chi hội trường/lớp,…

+ Các khoản mua sắm phục vụ học tập cho học sinh mà phụ huynh cần chủ động chuẩn bị, các khoản phải đóng góp.

Các khoản mua sắm phục vụ học tập cho học sinh mà phụ huynh cần chủ động chuẩn bị: thẻ bảo hiểm y tế đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì các phụ huynh tự chủ động liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được cấp

Các khoản phải đóng góp: Đồng phục, ghế ngồi, chăn mùa đông, khăn mặt, bát thìa, giấy vệ sinh, điện nước, nước uống, khám sức khỏe, các khoản học ngoại khóa,…

Lớp: …………..

Căn cứ vào kế hoạch của trường mầm non ………, Căn cứ vào tình hình thực tế của lớp lá 2 hôm nay vào lúc……ngày …. tháng …. năm 20…. lớp lá 2 tiến hành họp phụ huynh đầu năm với nội dung như sau:

I. NỘI DUNG:

1. Ổn định – Điểm danh

2. Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu

a. Tuyên bố lý do:

Hôm nay được sự đồng ý của BGH nhà trường lớp …. tiến hành họp phụ huynh đầu năm để triển khai kế hoạch năm học 20…-20…. thông báo các khoản thu và mục đích sử dụng. Thông qua chương trình học cung như kế hoạch hoạt động một ngày của bé ở trường, cũng như tình hình sức khoẻ của các cháu và việc thực hiện tổ chức ăn bán trú tại trường trong năm học.

b. Giới thiệu đại biểu:

Về dự cuộc họp hôm nay có :

Đại diện về phía nhà trường có cô:……………………………………………

Cô: ……………. – Chủ tọa

Cô ……………. – GVCN

Thư kí:………………………………………………….

Cùng ………. phụ huynh của các cháu lớp …………….về tham dự cuộc họp.

3. Đặc điểm tình hình:

3.1 Đặc điểm tình hình Của trường:

Tổng số CBGVNV: 39 đ/c

Trong đó: Nữ: 30, Nữ DT: 5

*CBQL: 3đ/c Do quy định chung của phòng giáo dục thì CBQL công tác một đến hai nhiệm kỳ là luân chuyển công tác. Chính vì vậy mà hiện nay đ/c………. nguyên là hiệu trưởng trường mầm non ……….. đã luân chuyển đến công tác ở đơn vị mới trường mầm non …………… Hiệu trưởng trường …………….luân chuyển về nhận công tác ở trường mầm non ………….. là đ/c ……………………. sẽ đảm nhận chức vụ hiệu trưởng.

*NV: 12 đ/c Kế toán 1, Văn thư 1, Ytế 1, Bảo vệ 1, vệ sinh 1, cấp dưỡng 7

*GV: 24 đ/c

Lớp học: 12 lớp được phân chia ở 3 phân hiệu.

3.2 Đặc điểm tình hình Của tổ:

Tổ lá hiện có 4 lớp ở điểm chính 2 lớp Lá 1-Lá 2, phân hiệu tân An Lá 3, Hòa Hiệp Lá 4. Mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách.

3.3 Đặc điểm tình hình Của lớp:

Tổng số học sinh: Đầu năm: 32 cháu

Dân tộc: 05.Cháu

Nữ: 15 Cháu

Nữ dân tộc: 03 Cháu

Qua hai tuần học tập nhìn chung các cháu ngoan, lễ phép có ý thức học tập. Đến lớp gọn gang sạch sẽ. có một số cháu mới đi học lần đầu còn hơi bỡ ngỡ mong rằng cháu sẽ sớm hòa nhập…

* Thuận lợi:

– Lớp Lá 2 nằm tại điểm chính của trường được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Tạo điều kiện mua sắm trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các môn học, và một số vật dụng như: gối, chiếu, màn, sạp giường, tủ…chuẩn bị phục vụ cho bán trú.

Tham Khảo Thêm:

 

Mẫu 44-HS: Quyết định hoãn phiên tòa (dùng cho Chánh án Tòa án) Ban hành theo Nghị quyết 05/2023/NQ-HĐTP

– Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và nhà trường đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục.

– Đa số các cháu đã có nề nếp học tập, ngoan – lễ phép.

* Khó khăn:

– Vẫn còn một số cháu mới ra lớp lần đầu tiên nên một số kĩ năng, nề nếp học tập còn yếu. Trong đó có một số cháu tiếp thu kiến thức còn chậm. Khả năng giao tiếp của bé còn hạn chế. cần sự phối hợp đông viên cũng như quan tâm của phụ huynh với trẻ và giáo viên để khắc phục.

4. Những quy định về nội quy của lớp:

4.1. Đối với giáo viên:

Lớp có 2 giáo viên:

Cô : ………….

……………………..

Đến lớp đúng giờ

– GV thực hiện đúng và đầy đủ chương trình do BGD quy định.

Cô lên lớp có đầy đủ hồ sơ giáo án, soạn giảng đầy đủ kịp thời theo chương trình.

– Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học phục vụ cho các tiết dạy, có đồ chơi phục vụ cho hoạt động học tập, vui chơi của các cháu.

– Quan hệ ứng xử đúng mực với phụ huynh ,đồng nghiệp, yêu thương trẻ…

– GVCN sẽ phối hợp cùng nhà trường và cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy, rèn thêm những kĩ năng trẻ còn yếu để làm sao đưa kết quả học tập của các cháu cao hơn.

4.2. Đối với học sinh:

– Đến lớp đúng giờ sạch sẽ, gọn gàng, có đầy đủ đồ dung học tập sinh hoạt.

– Không mang tiền, đồ chơi ở nhà đến lớp

– Ngoan lễ phép biết vâng lời người lớn, có thói quen chào hỏi, biết cảm ơn xin lỗi…

– không lấy đồ dung đồ chơi ở lớp hoặc của bạn mang về nhà.

4.3. Đối với phụ huynh:

– Để kết quả học tập của các cháu đạt được kết quả cao thì phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với GVCN cả về công tác giáo dục cũng như công tác chăm sóc trẻ. Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ học tập tiếp thu bài tốt nhất.

– Khi trẻ nghỉ học phụ huynh phải xin phép cô giáo

– Khi nhờ người đón phải gọi điện cho cô.

– Phụ huynh mặc đồng phục cho trẻ vào các ngày thứ 2,4,6. Mỗi ngày đi học cho trẻ mang theo một bộ quần áo trong cặp

– Cháu ốm phụ huynh cho cháu nghỉ học khi nào khỏe thì đi học lại tránh tình trạng lây ốm cho bạn.

– Phụ huynh đón trẻ đúng thời gian quy định: sáng 6h45 đưa trẻ đến trường giao trẻ tận tay cô không thả trẻ tự vào cô không chịu trách nhiệm. Chiều đúng 4h30 đón trẻ.

– Mua cho trẻ 1 đôi dép đi trong nhà.

– Phụ huynh không cho trẻ đeo trang sức có giá trị đến lớp.

Kính mong phụ huynh hợp tác tôt GVCN

5. Thời gian biểu sinh hoạt và các hoạt động vui chơi, học tập của trẻ

5.1 Thời gian biểu: (nêu thời gian biểu sinh hoạt một ngày)

5.2 chương trình học của trẻ:

– Trong năm học sẽ thực hiện đủ 9 chủ điểm: Trường mầm non, bản thân, gia đình, ngành nghề, thế giới động vật; thế giới thực vật,giao thông, hiện tượng thiên nhiên, quê hương đất nước Bác Hồ, trương tiểu học. thực hiện giảng dạy theo chương trình Mầm Non mới.

– Làm quen với toán

– Môi trường xung quanh

– Tạo hình

– Âm nhạc

– Giáo dục thể chất

– Làm quen văn học

– Làm quen chữ cái

– Hoạt động ngoài trời, hoạt động góc.

6. Quy định về đồ dùng cá nhân của trẻ:

Phụ huynh tự mua đồ dùng cá nhân cho bé :

khăn, bàn chải đánh răng, ca uống nước, bút chì, giấy vẽ, giấy màu,tẩy, bảng con, xốp lau bảng, kéo, hồ dán, màu sáp, đất nặn… để thống nhất được với nhau trẻ phải có đồng bộ giống nhau thì phụ huynh thỏa thuận nộp tiền để hội phụ huynh sẽ đại diện đi mua cho các bé ghi tên làm kí hiệu cho bé.

7. Về công tác tuyên truyền:

Hôm nay được sự nhất trí của BGH nhà trường lớp Lá 2 họp phụ huynh đầu năm thông báo đến các bậc phụ huynh về nội dung chương trình học của các cháu 5-6 tuổi. Cũng như việc triển khai bộ chuẩn 5-6 tuổi. Để giữa nhà trường, GVCN và phụ huynh có sự phối kết hợp chặt chẽ với nhau, nhằm mang lại kết quả tốt nhất trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong năm học 20…-20…. đối với trẻ 5 tuổi sẽ đưa BCPTT 5 Tuổi vào để dựa vào đó đánh giá trẻ đạt hay không đạt sau mỗi chủ điểm

Và để chuẩn bị tốt cho trẻ thì ngay từ bây giờ rất mong các bậc phụ huynh chúng ta cần thật sự quan tâm hơn nữa đến việc học của con em mình. Phối kết hợp với GVCN làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ trước khi vào lớp 1.

GVCN sẽ phối hợp cùng phụ huynh trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho các cháu. Có góc tuyên truyền đến phụ huynh cách chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho trẻ: ăn uống hợp vệ sinh, giữ gìn thân thể sạch sẽ. Cách phòng tránh một số bệnh theo mùa thường gặp đặc biệt bệnh tay –chân- miệng.

Phòng tránh một số tai nạn thương tích cho trẻ.

Tuyên truyền thông tư 55/TT- BGD&ĐT. Ngày 22/11/2011 của bộ GD&ĐT ban hành điều lệ cha mẹ học sinh.

Trong năm học nhà trường sẽ phối kết hợp với trạm y tế xã cân đo khám sức khoẻ cho các cháu theo định kì, cho các cháu uống thuốc giun, uống vắcxin… Tại lớp các cô theo dõi tình hình sức khoẻ cân đo cho cháu theo quý. Có bảng báo kênh sức khoẻ của trẻ để thông báo đến các bậc phụ huynh về tình hình sức khoẻ của con em mình theo từng quý.

8. Các khoản đóng góp

8.1 các khoản đóng góp tự nguyện phục vụ trực tiếp cho học sinh:

*Tiền ăn:

Đối với học sinh mẫu giáo và học sinh nhà trẻ ……đ/cháu/ngày

Các cháu mẫu giáo ăn hai bữa /ngày.các cháu nhà trẻ ăn 3 bữa /ngày

Tham Khảo Thêm:

 

Đơn mời luật sư bào chữa

Phụ huynh mua phiếu ăn cho bé vào đầu tháng hoặc thứ 2 đầu tuần. Phụ huynh báo cho giáo viên khi trẻ nghỉ học, thời gian báo nghỉ trước 6h sáng để nhà trường trừ tiền ăn ngày trẻ nghỉ học.

* Tiền nước uống 1 năm học

Mỗi cháu nộp ……đ/năm. Nhà trường sẽ hợp đồng nước đảm bảo chất lượng phục vụ cho các cháu.

* Tiền chất đốt: ……đ /cháu/ năm

* Tiền quỹ vận động đồ dùng đồ chơi trong lớp học:

Phụ huynh tự vận động đóng góp đi mua GVCN sẽ hổ trợ tư vấn.

*Tiền quỹ vệ sinh:

Mua sắm Xà phòng rửa tay, xà phòng giặt, giấy vệ sinh, sáp thơm, vim, nước lau sàn, kem đánh răng, nước rửa ca uống nước, chổi, xô, cây lau nhà, hốt rác, xúc rác… phụ huynh sẽ tự nguyện đóng góp để phục vụ cho các cháu.

8.2 Qũy hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh:

Mức thu do phụ huynh tự nguyện đóng góp. Ban đai diện cha mẹ học sinh của lớp tự thu để phục vụ hoạt động của lớp trích về nhà trường để phục vụ hoạt động cua ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Tỷ lệ trích sẽ được bàn bạc trong hội nghi Ban đại diện CMHS nhà trường đầu năm

8.3 Các khoản thu tự nguyện phục vụ nhà trường

(Có bảng dự trù nhu cầu mua sắm, tu sữa, xây dựng công trình)

Mức thu do phụ huynh tự nguyện đòng góp nhằm đáp ứng và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của học sinh.

9. Chỉ tiêu đạt được trong năm học:

* Tình hình sức khoẻ trẻ hiện nay:

– Trẻ BT : cháu Đạt ……… %

– Tỷ lệ sdd của lớp là:…… trẻ. Trong đó:

+ Thể nhẹ cân:………. cháu, tỷ lệ %. Trong đó nhẹ cân độ II: ……….cháu, tỷ lệ %

+ Thấp còi …………….cháu, tỷ lệ: % . Trong đó thấp còi độ II: ……… cháu, tỷ lệ 0%

* Thông qua theo dõi sức khoẻ cụ thể của từng trẻ.(có danh sách kèm theo)

Tỷ lệ suy dinh dưỡng là:………% sẽ cố gắng giảm còn ……%

* Hướng khắc phục:

Bên cạnh công tác giáo dục là công tác chăm sóc trẻ, nhà trường lên thực đơn có sự thay đổi theo tuần, theo tháng đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ, về suất ăn và dinh dưỡng của từng bữa ăn.

Ở lớp GVCN sẽ cố gắng luôn quan tâm làm sao để có thể giảm được tỉ lệ SDDNC-TC của lớp xuống bằng cách quan tâm đến xuất ăn, chế độ ăn uống, chế độ DD trong mỗi bữa ăn của cháu ở trường. Mong phụ huynh đặc biệt quan tâm con em mình hơn nữa bổ sung sữa cho bé, bổ sung các chất DD để đến quý tiếp theo dần giảm được tỉ lệ SDD để đến cuối năm không còn cháu nào còn nằm trong nhóm SDDNC-TC

*Chất lượng học tập của trẻ

Giáo viên, phụ huynh, học sinh cùng hợp tác nhằm cuối năm sẽ không có học sinh yếu kém. Học sinh được lên lớp 1 tỷ lệ đạt 100%.

*Giáo viên:……………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………..

Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn

Đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 20…-20…..(Hoàn thành tốt nhiệm vụ)

10. Bầu ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp

Lấy ý kiến phụ huynh bầu ban chấp hành phụ huynh của lớp: 1 hội trưởng và 2 ủy viên

Ông /Bà:…………………………………………………- Hội trưởng

Ông /Bà:…………………………………………………- Uỷ viên

Ông /Bà:…………………………………………………- Uỷ viên

Phụ huynh ý kiến về nội dung nêu trên:

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Biểu quyết lại toàn bộ nội dung cuộc họp phụ huynh nhất trí …….%

Cuộc họp đến đây là kết thúc vào lúc…….ngày …./…/20….

Thư ký

………………………………..

Hội trưởng Hội CMHS

………………………………..

GVCN

………………………………..

Mẫu 1

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM

Họp phụ huynh học sinh đầu năm học 20…- 20…

A. Thời gian- Địa điểm:

– Hôm nay, vào hồi ……………, ngày 15 tháng 9 năm 20….

– Địa điểm: ………… lớp ……..- Trường ………

B. Thành phần:

– Chủ toạ:………………………………

– Thư ký:………………………………

– Tổng số giáo viên có mặt:……/…….. Vắng:…………Lý do:…………………………….

– Tổng số phụ huynh có mặt:…../ ……

Vắng………có lý do ….…

C. Nội dung:

I. Giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo tình hình chung của lớp:

1. Tổng số học sinh có mặt tại thời điểm 10/9/20…: ………..HS

Trong đó:

+ Số học sinh được lên lớp: ……HS; Số học sinh lưu ban: …………. HS.

+ HS khuyết tât:…..( Họ tên……………………………….)

+ HS nữ……..HS dân tộc thiểu số:……..; HS nữ dân tộc:…………

+ Học sinh có hộ khẩu ở xã ………………………. là:…….HS.

+ HS thuộc hộ nghèo:……., Nữ:………HSDT con hộ nghèo:……..Nữ:………

+ HS đã có thẻ BHYT:…………….

2. Tình hình học tập của lớp và kết quả khảo sát chất lượng đầu năm:

……………………………………

……………………………………

………………………………………

3. GVCN phổ biến công tác trọng tâm năm học 20…-20…

* Thuận lợi:

……………………………………

……………………………………

………………………………………

* Khó khăn:

……………………………………

……………………………………

………………………………………

* Công tác xã hội hoá giáo dục tu sửa, xây dựng, cơ sở vật chất:

– Xây dựng khuôn viên, bồn cây, trồng cây bóng mát sân trường.

– Lắp các loại biển bảng trong và ngoài phòng học theo quy định.

– …………………………………..

4. Các khoản đóng góp trong năm học 20…-20….

* Đóng góp xã hội hoá giáo dục ( đã được UBND xã ………… nhất trí): Tính 1HS/ năm học ( đồng )

1. XD, sửa chữa cơ sở vật chất : ………………. .

2. Quỹ khuyến học: ………………….. ( Quy chế chi tiêu )

3. Quỹ đội: ………………… ( Quy chế chi tiêu )

4. Bảo vệ: ……………………. ( Theo thoả thuận hợp đồng).

Tổng cộng: …………………………/HS/năm.

* Các khoản thu khác phục vụ cho học sinh:

– BHYT: …………………../HS/năm.

– BH thân thể ( theo các mức tham gia):

– Tiền áo đồng phục: mua theo đăng kí.

– Tiền điện : ………..đ/HS/năm ( trường chính).( Quyết toán theo hoá đơn)

– Phôtô bài kiểm tra 1 năm:…………..

– Sổ liên lạc ( theo giá quy định):…………..

– Học bạ cho HS lớp 1 (theo giá quy định): ……………….

– Quỹ lớp (mua đồ dùng hàng ngày: chổi, chậu, lọ hoa, khăn trải bàn…):………..

…………………………………………

5. Kết quả bầu ban đại diện phụ huynh.

Ông (bà)………………….Thôn…….

……………………………………

……………………………………

………………………………………

D. Kết luận:

Biên bản được thông qua trước hội nghị với sự nhất trí cao, không có ý kiến bổ sung. Biên bản được lập thành 3 bản đều có giá trị pháp lí như nhau: Nhà trường 01 bản; GVCN 01 bản; Hội cha mẹ HS 01 bản.

Cuộc họp kết thúc hồi …….giờ……cùng ngày.

Thư ký

………………………………..

Hội trưởng Hội CMHS

………………………………..

GVCN

………………………………..

Mẫu 2

UBND XÃ ………

TRƯỜNG TH ………….

BAN ĐẠI DIỆN CMHS

1. Thời gian:.…. giờ …..phút, thứ bảy ngày ………………………….

2. Địa điểm: Tại lớp học ……………………………………………………

3. Thành phần:

– Chủ trì cuộc họp: Giáo viên chủ nhiệm: ……………………………..

– Thư ký cuộc họp: Phụ huynh học sinh: ……………………………..

Tham Khảo Thêm:

 

Lời bài hát Đông Tây Nam Bắc

Advertisement

– Tổng số phụ huynh học sinh dự họp:……… Vắng mặt: ……….

4. Nội dung:

4.1. Ý kiến của giáo viên chủ nhiệm (Giáo viên chủ nhiệm khai thông)

4.1.1. Báo cáo việc học tập của học sinh sau 3 tuần học; những thuận lợi, khó khăn của lớp:

*Thuận lợi:

– Đa số các quý phụ huynh quan tâm đến việc học của con em mình

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

*Khó khăn:

– Cũng còn một số phụ huynh chưa quan tâm đến việc học của các em.

– Còn vài số HS cá biệt làm ảnh hưởng đến viêc học của các em khác.

– Lớp có một số em chưa qua mẫu giáo nên việc tổ chức nền nếp, tư thế ngồi, cách cầm bút vv…nói chung sự tiếp thu kiến thức của các em không đồng đều.

4.1.2. Tình hình trật tự trong khuôn viên trường:

– Học sinh còn đưa rước con em vào khuôn viên trường học.

– Đề nghị phụ huynh đưa các em tới cổng để các em tự vào lớp. Khi ra về HS sẽ đi theo hàng ra cổng và phụ huynh rước tại cổng trường.

4.1.3. Tình hình rác thải từ đồ ăn, thức uống trong khuôn viên trường:

– HS còn ăn uống xã rác vào khuôn viên trường học, lớp học.

– Đề nghị phụ huynh mua cho con em ăn tại hàng quán và không được đem đồ ăn vào lớp học.

4.1.4. Việc đội mũ bảo hiểm của học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy:

-Phụ huynh quan tâm đến con em đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy tới lớp hoc.

4.1.5. Các khoản thu đầu năm; việc tham gia Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm y tế:

– GV công bố các khoản thu đầu năm và nhắc nhở những em chưa đóng các khoản tiền đầu năm. GV kêu gọi phụ huynh mua bảo hiểm Y tế cho HS ngoài ấp nghèo và đóng các khoản còn thiếu.

4.1.6. Việc photocopy thẻ Bảo hiểm y tế nộp cho nhà trường (đối với học sinh đã có thẻ Bảo hiểm y tế thuộc xã nghèo, ấp nghèo, gia đình hộ nghèo, …)

– GV nhắc nhở những những phụ huynh chưa photocopy thẻ BHYT nộp cho nhà trường thì tiếp tục thu cho dứt điểm.

4.1.7. Những vấn đề khác:

– GV nhắc nhở giờ giấc ra vào lớp của buổi học 4 tiết và 5 tiết học để phụ huynh biết và đưa rước đúng giờ. Phụ huynh hạn chế điện thoại cho GV vào khoảng thời gian 7giờ đến 8 giờ 59 phút trong các buổi học trừ trường hợp đặc biệt.

4.2. Ý kiến của phụ huynh học sinh:

– Phụ huynh không có ý kiến gì phản hồi

4.3. Ý kiến kết luận của giáo viên chủ nhiệm:

– Trước tiên tôi cảm ơn đến quý phụ huynh đã cùng tôi hơn một giờ làm việc bày tỏ những thắc mắc và đi đến thống nhất chung công việc mà chúng ta đã bàn bạc.

4.4. Bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp:

– Trưởng ban: …………… số điện thoại: ………………………………

– Phó ban: ………………..; số điện thoại: ……………………………….

Biên bản đã được thông qua trong cuộc họp và được tất cả phụ huynh học sinh dự họp thống nhất. Biên bản được lập thành 02 bản, giáo viên chủ nhiệm giữ 01 bản, nhà trường giữ 01 bản.

Cuộc họp kết thúc lúc …….giờ ……. phút cùng ngày. Biên bản có đọc lại tất cả đều tán thành và đưa vào Nghị quyết thực hiện./.

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM

Lớp ………….Năm học………………..

– Giáo viên chủ nhiệm lớp:………………..

– Khai mạc vào hồi:……..giờ, ngày……..tháng……..năm…..

– Địa điểm:……………………………………..

– Chủ tọa:……………………………………….

– Thư ký: …………………………………………

NỘI DUNG TIẾN HÀNH

I. Ổn định:

1. Ổn định – điểm diện:

– Số phụ huynh có mặt:……………………………

– Số phụ huynh vắng mặt:……………………………

2. Tuyên bố lý do:

Được sự đồng ý của BGH Trường THCS………………… lớp…………….tiến hành họp phụ huynh đầu năm năm học……………. để thông qua kế hoạch năm học và thông qua các khoản thu đầu năm của trường.

II. Nội dung:

1. Bầu BCH hội phụ huynh:

1. Bác: ……………………………………..Chi hội trưởng

2. Bác: ……………………………………..Chi hội phó

3. Bác:……………………………………….Ủy viên

2. Báo cáo tình hình lớp và mỗi học sinh

a) Thuận lợi:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

b) Khó khăn:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

3. Một số chỉ tiêu và biện pháp:

a) Chỉ tiêu:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

b) Một số biện pháp:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

4. Thông qua các khoản thu đầu năm:

– Trả nợ năm trước và mua sắm, sửa chữa cơ sở vật chất năm nay:

– Chi ngày 20/11 (ngày nhà giáo Việt Nam):

– Chi ngày lễ, tết

– Quỹ hội cha mẹ:

– Hoạt động đội:

– Mua quà phát thưởng cho học sinh HK I, HKII:

– Liên hoan, thăm hỏi:

– Mua sắm dụng cụ học tập, vệ sinh lớp:

– Học tăng buổi:

– Quỹ lớp:

– Phô tô đề kiểm tra tất cả các môn học cả năm

5. Ý kiến của phụ huynh:

………………………………………………….

………………………………………………….

…………………………………………………….

……………………………………………………

III. Kết thúc

Cuộc họp kết thúc vào lúc………giờ………..phút cùng ngày.

– Giáo viên chủ nhiệm lớp: …………………………………………………………

– Khai mạc vào hồi: ………giờ, ngày……..tháng năm……

– Địa điểm:…………………………………………………………………………………

– Chủ tọa: ………………………………………………………………………………….

– Thư ký:……………………………………………………………………………………..

NỘI DUNG TIẾN HÀNH

I. Ổn định:

1. Ổn định – điểm diện:

– Số phụ huynh có mặt:…………………………………………………………………………………..

– Số phụ huynh vắng mặt:……….……………………………………………………………………………….

2. Tuyên bố lýdo:

Được sự đồng ý của BGH Trường THPT ………….. lớp…………….tiến hành họp phụ huynh đầu năm năm học ………………. để thông qua kế hoạch năm học và thông qua các khoản thu đầu năm của trường.

II. Nộidung:

2. Bầu BCH hội phụ huynh:

Bác Chi hội trưởng

Bác Chi hội phó

Bác Ủy viên

2. Báo cáo tình hình lớp và mỗi họcsinh

Thuận lợi:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

b) Khókhăn:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………………..

3. Một số chỉ tiêu và biệnpháp:

Chỉ tiêu:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

b) Một số biệnpháp:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

4. Thông qua các khoản thu đầu năm (theo quy định của nhà trường).

5. Ý kiến của phụhuynh:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………..

III. Kếtthúc

Cuộc họp kết thúc vào lúc………giờ phút cùng ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Maroc (Morocco Map) Phóng To Năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!