Xu Hướng 9/2023 # 5 Lưu Ý Khi Đầu Tư Cho Thuê Nhà Xưởng # Top 14 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Lưu Ý Khi Đầu Tư Cho Thuê Nhà Xưởng # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Lưu Ý Khi Đầu Tư Cho Thuê Nhà Xưởng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Lưu ý hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Tiền cọc: Hiện tại, mức tiền cọc cho thuê nhà xưởng khoảng 03 tháng. Tuy nhiên, bạn và người thuê có thể thay đổi. Nhưng nhất định phải có tiền cọc để đảm bảo khách thuê thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Giá thuê nhà xưởng và hình thức thanh toán: Trong hợp đồng cần thể hiện rõ giá thuê nhà xưởng là bao nhiêu, hình thức khi nào (theo tháng, theo quý hoặc theo kỳ). Ngày thanh toán chính xác là khi nào. Đồng thời, nên có thể có điều khoản phạt đóng tiền trễ hạn.

Một năm tỷ lệ tăng cho thuê bao nhiêu? nếu thuê dài hạn.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên thuê và cho thuê và đền bù hợp đồng nếu vi phạm.

Đặc biệt, điều khoản để thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Lưu ý: Hợp đồng cho thuê nhà xưởng là không bắt buộc phải công chứng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự thỏa thuận và mục đích giữa 02 bên về việc bảo đảm tính xác thực và giá trị pháp lý của hợp đồng, các bên tham gia ký kết hợp đồng có thể thực hiện hoặc không.

Hợp đồng cho thuê nhà xưởng là không bắt buộc phải công chứng

2. Lưu ý vị trí đầu tư cho thuê nhà xưởng

Cho thuê nhà xưởng là một loại hình bất động sản khá đặc thù, phục vụ hoạt động kinh doanh và sản xuất hàng hóa của các doanh nghiệp. 

Vì vậy, khảo sát và lựa chọn vị trí đầu tư cho thuê nhà xưởng bạn cũng cần phải đảm bảo yếu tố hoạt động kinh doanh cho các công ty thuê sau này.

Vị trí phải thuận tiện cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa hay nguyên vật liệu sản xuất. Không nhất thiết phải nằm trong KCN nhưng nó phải đảm bảo việc lưu thông thuận tiện. Đặc biệt, là phải đảm bảo các xe Container, xe tải dễ dàng tiếp cận.

Đồng thời, bạn nên xem vị trí đầu tư cho thuê xưởng có nằm gần khu dân cư quá hay không? Vì khi xưởng cho thuê hoạt động, sẽ vấp phải sự phản đối của dân cư trong khu vực vì gây ảnh hưởng đến đời sống của họ. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận cho thuê của bạn.

Thiết kế nhà xưởng cho thuê là một trong những khâu quan trọng

3. Lưu ý thiết kế nhà xưởng cho thuê

Điểm cộng khi đâu tư cho thuê nhà xưởng là bạn không cần phải tốn công sức xây dựng nhiều như các loại hình bất động sản khác. Vì vấn đề các công ty quan tâm chủ yếu là không gian rộng lớn bên trong để phục vụ sản xuất và kinh doanh. 

Tuy nhiên, Khi bạn lên ý tưởng xây dựng nhà xưởng thì cần phải chú ý đến các yếu tố như phải đảm bảo tính chắc chắn. Thiết kế hệ thống điện, hệ thống thông gió hợp lý. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo thiết kế của nhà xưởng là thoáng khí và không bị nóng vào thời điểm nhiệt độ cao trong ngày.

Ngoài ra, nhà xưởng phải cao ráo, không bị đọng nước, hệ thống thoát nước đầy đủ. Riêng phần máy nhà phải là chất lượng tốt để tránh bị dột, ro rỉ nước khi vào mùa mưa.

4. Thời gian và hình thức cho thuê nhà xưởng

Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho thuê nhà xưởng như: thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong xưởng, theo dạng khoán,… Tùy theo nhu cầu khách hàng mà bạn có thể thay đổi cho phụ hợp.

Tuy nhiên, để hạn chế được rất nhiều rủi ro thì bạn nên những khách thuê lâu dài. Đồng thời, bạn đỡ mất công tìm kiếm khách thuê mới. 

Với loại hình đầu tư cho thuê nhà xưởng thì đa phần khi đã tìm được địa điểm thuê phù hợp thì thường các công ty sẽ thuê lâu dài vì một lần di chuyển máy móc, thiết bị và hàng hóa không phải là chuyện đơn giản. 

Nếu khách thuê lâu dài, bạn cũng nên có điều khoản về tăng giá thuê theo kỳ hợp theo năm cho phù hợp (thường từ 10-15%). Tất nhiên, phải trao đổi trước và có sự đồng thuận của người đi thuê.

5. Đảm bảo an toàn khi cho thuê nhà xưởng

Hiện nay, khi bạn cho thuê nhà xưởng thì thông thường các kho bãi, nhà xưởng thì người thuê chủ động tự bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư và cung cấp luôn dịch vụ bảo vệ 24/7. Đồng thời cũng có hệ thống an ninh, camera giám sát an toàn.

Nếu bạn cung cấp được các dịch vụ này cho người thuê. Thì đó là 01 điểm cộng rất lớn để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, đây sẽ là cơ sở để đàm phán, cho thuê nhà xưởng được giá hơn rất nhiều và dễ chốt hợp đồng hơn.

Những Điều Phụ Nữ Độc Thân Cần Lưu Ý Khi Thuê Nhà Tại Nhật

Tuy nhiên việc tìm kiếm một căn phòng phù hợp cũng không dễ dàng với nhiều người, đặc biệt phụ nữ độc thân lại càng cần phải lưu ý nhiều yếu tố hơn như: địa điểm, an ninh, giá cả…

Những loại phòng cho thuê tại Nhật

Trong quá trình săn tìm căn hộ, bạn có thể bắt gặp hai từ thường được sử dụng: “Manshon – マンション” và “Apaato – アパート”, hay chính là “Mansion” và “Apartment” trong tiếng Anh. Cả hai đều được sử dụng để mô tả các căn hộ chung cư, vậy tại sao người Nhật vẫn sử dụng các tên khác nhau cho chúng?

Apaato là gì?

Apaato được định nghĩa là một tòa nhà chung cư thường được xây dựng bằng gỗ hoặc khung thép nhẹ. Mặc dù sử dụng các loại vật liệu nhẹ hơn, hầu hết các căn hộ ở Nhật Bản đều được xây dựng tuân theo các quy định giúp chúng an toàn trước động đất.

Đặc điểm khác biệt nữa của Apaato là thường chỉ có một hoặc hai tầng, có nghĩa là một tòa nhà chỉ có ít căn hộ.

Manshon là gì?

Mặc dù Apaato xuất phát từ chữ “Apartment” (chung cư trong tiếng Anh), nhưng trong tiếng Nhật, Manshon gần nghĩa với chung cư hơn. Nếu một Apaato thường chỉ bao gồm hai tầng thì ngược lại, Manshon là một tòa nhà chung cư có từ ba tầng trở lên.

Không có giới hạn trên về số tầng mà Manshon được phép xây dựng. Nếu bạn muốn sống trong một tòa nhà cao tầng, bạn cũng có thể đề cập cụ thể với công ty bất động sản rằng bạn muốn một loại Manshon được gọi là “Tawaa manshon – タワーマンシ ョン” hoặc “Kousou manshon – 高層マンション”. Đây là những tòa chung cư cao hơn 10 tầng.

Đối với kết cấu, Manshon hầu như không bao giờ được xây dựng bằng gỗ. Các công ty xây dựng thường sử dụng những loại vật liệu nặng trong thi công, chẳng hạn như bê tông cốt thép, thép nặng hoặc kết hợp cả hai.

Nên chọn Apaato hay Manshon?

Về giá thuê, nhìn chung, Apaato rẻ hơn Manshon. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của chúng. Ví dụ như bạn đang sống ở khu vực nào của Nhật Bản, căn hộ cách ga gần nhất bao xa, tòa nhà mới hay cũ và nhiều thứ khác có thể làm tăng hoặc giảm tiền thuê nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm một Apaato ngay tại trung tâm Tokyo, điều đó không đảm bảo rằng nó sẽ rẻ hơn so với Manshon ở ngoại ô thành phố. Nhưng nếu bạn đang chú ý đến một khu vực cụ thể để gần cơ quan hoặc trường học và muốn tiết kiệm một số tiền, bạn có thể thấy rằng Apaato ở khu vực đó có thể rẻ hơn Manshon.

Lựa chọn giữa Apaato và Manshon thậm chí có thể ảnh hưởng đến những thứ như: bạn sẽ nghe thấy bao nhiêu tiếng ồn từ người hàng xóm bên cạnh, hoặc số tiền bạn sẽ chi cho việc sưởi ấm vào mùa đông.

Vật liệu xây dựng dày hơn và chắc chắn hơn được sử dụng để xây dựng một Manshon, đồng nghĩa bạn sẽ khó nghe thấy tiếng trẻ con hàng xóm khóc hay tiếng cãi vã. Đồng thời, nó tăng khả năng cách nhiệt và có thể giúp bạn chống chọi tốt hơn với những cơn gió mùa đông. Tuy nhiên, Apaato vẫn có thể cách nhiệt ở mức trung bình, vì vậy nó vẫn sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Lựa chọn người ở chung

Sau khi chọn được loại chung cư mà mình muốn sinh sống thì câu hỏi tiếp theo là bạn muốn sống một mình hay chia sẻ phòng với người khác.

Chia sẻ phòng

Ở ghép là một lựa chọn phổ biến cho những người lần đầu tiên đến Nhật Bản hoặc đến một nơi xa lạ, chủ yếu là do chi phí chuyển đến và phí hàng tháng thấp hơn. Bạn có một phòng ngủ cho riêng mình (đôi khi không) nhưng phải chia sẻ khá nhiều thứ khác, bao gồm cả nhà bếp và phòng tắm.

Ưu điểm

Giá rẻ hơn.

Có khả năng hòa đồng hơn (nếu bạn hòa hợp).

Thêm nhiều người để nhờ sự giúp đỡ và cho lời khuyên.

Khả năng đảm bảo an toàn: Bạn có thể nhờ ai đó sống chung làm người liên hệ khẩn cấp và cảnh giác nếu bạn về muộn bất thường.

Một lựa chọn dễ dàng cho chỗ ở đầu tiên tại Nhật Bản, đặc biệt là người nước ngoài.

Khuyết điểm

Có thể lộn xộn do khác biệt về cách sống.

Thiếu không gian riêng.

Đồ đạc bị người khác sử dụng.

Xung đột.

Khách của người bạn chung nhà.

Sống một mình

Các căn hộ ở Nhật Bản, đặc biệt là ở các thành phố, có thể nhỏ và tốn kém nhưng cho phép bạn tự do và độc lập hơn.

Ưu điểm

Có không gian riêng.

Không gặp tình huống có người lạ trong nhà.

Được thoải mái làm những điều mình muốn.

Đồ đạc không bị xâm phạm.

Khuyết điểm

Giá cao.

Có thể hơi cô đơn.

Yêu cầu các biện pháp an toàn chủ động: Mua bộ kit phòng động đất, có biện pháp ứng phó với tình trạng khẩn cấp, thiết lập liên lạc khẩn cấp và cho một người nào đó biết khi bạn đi ra ngoài muộn.

Những lưu ý khi chọn căn hộ Tầng lầu

Mặc dù Nhật Bản được coi là an toàn nhưng các vụ trộm cắp đôi khi vẫn xảy ra. Vì vậy, theo nguyên tắc chung, bạn có thể sẽ cảm thấy an toàn nhất khi ở trên cao. Ngoài việc có một tầm nhìn thú vị hơn, bạn sẽ yên tâm khi biết mình đang thoát khỏi tầm nhìn của những cặp mắt tò mò hay những tên tội phạm. Nếu lo lắng, bạn có thể tìm những căn hộ có thêm một lớp cửa chắn.

Những điều cần cân nhắc khi sống ở tầng 1: Mọi người có thể nhìn thẳng qua cửa sổ của bạn. Nên phơi quần áo bên trong hoặc sấy ở tiệm giặt là để hạn chế ánh nhìn soi mói vào những đồ tế nhị. Đôi khi chúng gây khó chịu cho người khác nhưng đôi khi lại là tầm ngắm của những tên biến thái.

Xem xét lối vào

Có một số loại khóa cửa khác nhau ở Nhật Bản: khóa bằng chìa khóa, khóa bằng thẻ từ, khóa bằng mật mã.

Nếu ở Manshon bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn vì có bộ phận an ninh, bảo vệ, lễ tân ở sảnh. Nhưng với Apaato thì bạn phải kiểm tra kĩ và mua thêm thiết bị an ninh.

Có thể xem xét loại chuông cửa và hệ thống liên lạc nội bộ ở đó. Nếu bạn đã cảm thấy đủ an toàn, đó có thể không phải là vấn đề.

Tuy nhiên, để yên tâm hơn, bạn có thể tìm hiểu xem có hệ thống video giám sát để bạn có thể biết ai đang ở cửa trước khi bạn mở hay không.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem xích cửa có hoạt động không trước khi bạn chuyển đến.

Khoảng cách đến trạm phương tiện công cộng

Việc ở gần ga tàu hoặc những phương tiện công cộng khác sẽ thuận lợi cho việc đi làm, đi học, đi chơi về khuya. Điều đặc biệt cần chú ý là con đường về nhà bạn vào buổi tối, hãy chắc chắn rằng đèn đường có hoạt động, ít nhất để bạn cảm thấy an toàn hơn khi về khuya.

Đăng bởi: Phượng Bích

Từ khoá: Những điều phụ nữ độc thân cần lưu ý khi thuê nhà tại Nhật

Lưu Ý Khi Đi Chùa Đầu Năm Để Được May Mắn

Đi lễ chùa trong những ngày đầu xuân là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Nhưng đi lễ sao cho đúng để được may mắn hay không phạm phải những điều kiêng kị là điều mà bạn cần phải biết. Trong bài viết sau đây VIVU  sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi đi chùa, mời các bạn cùng tham khảo.

Lễ vật đi chùa

Việc sắm lễ vật đi chùa là điều rất cần thiết. Khi đến dâng hương ở các chùa bạn chỉ sắm các lễ chay như: hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi, chè… Không được sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả… Bạn lưu ý một số vấn đề sau:

Không đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện tức là chính điện. Tức là nơi thờ tự chính của ngôi chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Việc sắm sửa lễ mặn chỉ có thể được chấp nhận nếu như trong khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu. Và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ mà thôi.

Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì thí chủ đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

Hoa tươi lễ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Tránh suy nghĩ lệch lạc khi hành lễ với quan niệm: Lễ càng nhiều, phật phù hộ càng nhiều. Quan niệm trên hoàn toàn sai và lệch lạc, làm mất đi nét đẹp trong tôn giáo Việt Nam. Việc đi lễ chùa chủ yếu dựa vào tâm của người đi chùa do vậy bạn cần phải thành tâm khi đó Phật mới phù hộ cho được.

Cách xưng hô trong chùa

Với nhà sư thì xưng là A di đà Phật, bạch Thầy,… và xưng mình là Con. Xưng hô như vậy tức là nhìn thấy tăng mà tưởng nhớ thầy Thích Ca Mâu Ni. Mình xưng hô như vậy là đang xưng hô với Đức Thích Ca. Nếu nhà sư đó là Thầy hướng dẫn mình tu tập thì xưng hô là Thầy. Thì ngoài ý nghĩa trên còn mang nghĩa là Thầy dạy học đạo. Khi thưa gửi gì với nhà sư thì đều chắp tay hình búp sen.

Lưu ý khi đi chùa – Trang phục

Việc lựa chọn trang phục khi đi chùa là điều bạn cần nên chú ý. Khi vào chùa cần mặc quần áo dài, kín cổ, đi khẽ. Tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, áo may ô, quần soóc, váy ngắn… Đối với Phật tử thì phải mặc áo lễ khi đến điện thờ Phật trong chùa.

Lưu ý khi đi chùa  – Nguyên tắc ra, vào chùa

Khi đi qua cổng Tam quan vào chùa nên đi vào cửa Giả quan (bên phải). Và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái). Cửa Trung quan chỉ dành cho Thiên tử, bậc cao tăng, bậc khoa bảng đi vào chùa và đi ra cũng theo cửa này. Sau đó, du khách có thể gặp sư trụ trì. Sở dĩ là vì Chùa do sư trụ trì cai quản, có sư, tăng – ni. Chùa mới được giữ gìn và Đạo Phật mới được truyền.

Cầu nguyện

Theo quan niệm của nhà Phật, Phật chỉ phù hộ an bình. Che trở cho con Phật chứ không thể phù hộ đường công, danh, tài, lộc. Vì vậy, khi chúng ta làm lễ cầu tới cửa Phật nên xin được Phật che trở, bảo vệ. Đặc biệt vào Đình, Đền bạn có thể cầu xin may mắn trong sự nghiệp, tình cảm của mình. Để cả năm luôn được may mắn và thuận lợi nhất.

Lưu ý khi đi chùa  – Cách thắp hương

Việc thắp hương trong chùa là điều bạn cần phải ghi nhớ:

Bạn không để hương bị tắt trong khi đang sử dụng.

Nếu là hương que bạn chú ý phải cắm thẳng, không để nghiêng lệch. Nếu thấy đã có hương cháy, không cần thắp và cắm tiếp. Chỉ dùng một nén hương là được, không cắm hay thắp cả thẻ/gói hương.

Với hương tháp bạn phải đặt vào giữa đĩa hương hoặc lư hương.

Hương vòng chú ý đặt thuận theo chiều kim đồng hồ.

Không phải chỗ nào cũng cắm hương được. Chỉ cắm vào bát hương, nếu bát hương có hương rồi không cần cắm tiếp. Không cắm hương tùy tiện vào tay tượng, gốc cây, hay đồ lễ… Nhiều người cho rằng cắm hương vào đồ lễ của mình thì mới thiêng, Phật Thánh mới biết, là không đúng.

Lưu ý khi lấy lộc

Việc lấy lộc khi đi chùa là điều không phải ai cũng biết. Nhiều người có thói quen mang các đồ ở đình chùa về đặt lên ban thờ nhà mình. Điều này hoàn toàn không nên. Đồ đã cúng rồi không thể cúng lại. Hơn nữa nhiều đồ có chứa trường khí âm, ảnh hưởng xấu đến ban thờ của gia đình bạn:

Bạn chỉ cần đặt tiền vào hòm công đức, không cần lấy giấy công đức. Nếu có lấy cũng không nên mang đặt lên ban thờ nhà mình để báo công.

Không lấy cành lộc mang về đặt lên ban thờ nhà mình. Cành lộc chứa nhiều trường khí âm, bất lợi cho gia tiên, thần linh tại gia.

Có thể lấy lộc là bánh kẹo, bao diêm, bật lửa nhưng đều không mang về đặt lên ban thờ.

Lưu ý khi đi chùa – Cách hành lễ

Đặt lễ vật: Thắp hương và làm lễ ở ban thờ Đức Ông trước.

Sau khi đặt lễ ở ban Đức Ông xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang.

Sau khi đặt lễ chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện.

Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu).

Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

Lưu ý khi đi Chùa – Những việc cấm kỵ

1. Không chạy qua chạy lại, nói chuyện, bình phẩm, ngồi hoặc nằm trong Phật đường. Không tùy tiện hắt hơi, sổ mũi, khạc nhổ,… quanh khu vực Phật điện, tam bảo.

2. Không được tùy ý làm ồn hoặc nói những lời bất kính đối với Phật, Thánh. Cũng không được có thái độ thiếu cung kính như tùy tiện dùng tay chỉ trỏ vào tượng Phật

3. Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc. Tam bảo là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương. Đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp.

4. Không nên mang theo mũ áo, khăn, túi xách, gậy gộc, bao tay… vào tam bảo bái Phật. Lỡ đặt những đồ đạc như vậy trên bàn, trên chiếu hoặc trong góc tam bảo để bái Phật thì mọi công quả tu dưỡng bấy lâu đều tiêu tán. Đi lễ chùa, tốt nhất không mang theo những đồ tùy thân khi vào tam bảo. Trước tượng Phật nên cung kính nghiêm trang, không nhìn ngang ngó dọc, khệnh khạng trước tam bảo. Nếu muốn chiêm ngưỡng tượng Phật, nên đứng từ ngoài để quan sát.

6. Không nên chụp ảnh, quay phim tùy tiện trong chùa.

7. Tuyệt đối không được tự ý lấy sử dụng hoặc mang bất kỳ đồ đạc gì của nhà chùa về làm của riêng. Và cũng không nên mang các đồ ở đình chùa về đặt lên ban thờ nhà mình. Đồ đã cúng rồi không thể cúng lại; hơn nữa nhiều đồ có chứa trường khí âm, ảnh hưởng xấu đến ban thờ.

Một số ngôi chùa nên tham quan trong dịp Tết Tân Sửu 2023 1. Chùa Bái Đính

Được mệnh danh là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất. Chùa Bái Đính Ninh Bình trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút du khách khi đến với vùng đất cố đô. Không chỉ là một chốn linh thiêng. Nơi đây còn gây ấn tưởng bởi kiến trúc hoành tráng, nguy nga và cảnh sắc có một không hai. Vì thế, đây chắc chắn là một điểm đến không thể thiếu trong sổ tay những nơi cần đến của bạn.

2. Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc Hà Nam – ngôi chùa lớn nhất nhất thế giới ngày nay. Được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Đây là ngôi chùa vô cùng đặc biệt, với cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi ( Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tình ). Dù được rất nhiều thợ thủ công lành nghề của cả Phật giáo; Thiên Chúa giáo, Hồi giáo thi công những vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách chùa cổ Việt Nam.

3. Chùa Hương

Chùa Sơn (Hương Sơn) thực chất là quần thể văn hóa – tôn giáo thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Địa điểm này gồm nhiều chùa thờ Phật, đền thờ thần, đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trong đó, trung tâm chính là chùa Trong, tọa lạc tại động Hương Tích, bên phải sông Đáy.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn mùa xuân từ tháng 1-3 Âm lịch để hành hương hoặc vãn cảnh chùa Hương. Đó cũng là khoảng thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương từ mùng 6 tháng Giêng tới tháng 3 Âm lịch.

4. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng tọa lạc ở núi Ba Vàng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Nằm ở độ cao 340m, với địa thế đẹp hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ chầu phục. Phía trước là sông, phía sau là núi hai bên là rừng thông. Chùa Ba Vàng đã trở thành một mỹ cảnh làm say lòng biết bao du khách.

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng, chùa có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ. Gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Toà “Đại hùng bảo điện” (chùa chính) có quy mô nhất với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam.

Đăng bởi: Đinh Trọng Cương

Từ khoá: Lưu ý khi đi chùa đầu năm để được may mắn

Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Không? ⚡️ 7 Lưu Ý Khi Thi Công

Nhiều người quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói – hay còn gọi là dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay. Đặc biệt là những người có nhu cầu xây nhà! Vì vậy, câu hỏi đặt ra là Có nên xây nhà trọn gói không? Cách xây dựng nhà trọn gói như thế nào và cần đảm bảo những yêu cầu, lưu ý gì? Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thứ trong bài viết sau đây.

Một nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một đơn vị xây dựng (hoặc nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu xây dựng và dịch vụ xây dựng, tức là quá trình xây dựng một ngôi nhà từ đầu đến cuối. Bao gồm từ giai đoạn xây thô, đến khi hoàn thiện nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư không cần tốn thời gian, công sức mua vật tư hay mất công chăm sóc của nhân công. Vì tất cả các gói thầu đã được giao cho nhà thầu. Nhà sau khi xây xong chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng.

Có nên xây nhà trọn gói không?

Câu trả lời là Có. Bạn nên thuê đơn vị xây nhà trọn gói bởi những lý do sau đây:

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Điều này dễ nhận thấy bởi khi một đơn vị xây dựng có khả năng quản lý toàn bộ công trình từ xây dựng đến hoàn thiện, với kinh nghiệm thi công và xử lý công trình thì việc kiểm soát, quản lý nhân công, thời gian và vật liệu xây dựng trở nên chủ động và chủ động hơn linh hoạt. Do đó, việc tiết kiệm thời gian thi công là điều hiển nhiên.

Còn đối với các đơn vị xây dựng nhà trọn gói ở đây xây dựng khu dân cư là chính (công trình nhà ở dân dụng), tùy theo quy mô, quy mô của từng công trình và thời điểm xây dựng. Có thể từ:

Biệt thự vườn 1 tầng: khoảng 3-4 tháng

Biệt thự vườn 2 tầng: khoảng 5-6 tháng

Biệt thự 3 tầng: khoảng 9-10 tháng

Thời gian thi công trên không bao gồm ngày lễ, ngày mưa (điều kiện thời tiết không cho phép) … Tất nhiên thời gian thi công sẽ do đơn vị thi công và chủ đầu tư theo dõi (nhìn chung sẽ có nhật ký thi công) để theo dõi và giám sát. tiến độ thực hiện.

Tiết kiệm công sức

Bạn có thể tiết kiệm được:

Công sức mua nguyên vật liệu

Công vận chuyển

Không phải lo lắng nhiều

Vì vậy, hãy tiết kiệm công sức cho bản thân, trong trường hợp này, xây dựng nhà trọn gói là giải pháp phù hợp cho bạn!

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng công trình

Các yêu cầu kỹ thuật được thể hiện rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công nhà trọn gói hứa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế.

Ngày nay rất nhiều nhà nhà lên mạng tìm kiếm và chọn được mẫu nhà yêu thích và muốn tự thi công. Cho đến khi bắt đầu xây dựng, nhiều vấn đề như:

Không biết phải mua bao nhiêu nguyên vật liệu

Không biết cách giải quyết chi tiết kỹ thuật này

Không biết mái nhà này được xây dựng như thế nào….

Khi đó, bạn sẽ phải cuống cuồng tìm đến đơn vị thiết kế và tìm những người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả mà mình đã gây ra. Khi đó, tốn kém tiền bạc, công sức,… thay vào đó bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ thiết kế chi tiết – và sau đó đơn vị xây nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ…… và tất nhiên, họ là những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn khai thác tối đa không gian của mình!

Không phải lo lắng về lạm phát, đội giá

Ngay từ đầu, khi đã thống nhất phương án thi công, nhà thầu sẽ tính toàn bộ chi phí nhân công, vật liệu, lãi,…. vào gói thầu thiết kế. Do đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí trước và sau khi hoàn thành công việc hai bên đã thỏa thuận. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh nhiều chi phí so với việc bạn tự thi công.

Mặt khác, thông thường hiện nay, các đơn vị (nhà thầu) xây dựng nhà trọn gói thường có xu hướng liên kết với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là nhà đầu tư mua theo lô nhỏ lẻ nhưng lại không được giá tốt như mua của đơn vị thi công! Vì vậy, giá nguyên vật liệu bạn tự mua đôi khi còn cao hơn cả xây trọn gói!

Với những lý do trên – một câu trả lời chắc chắn là “có” sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi Có nên xây nhà trọn gói không? Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn, nhiều năng lượng hơn,… để làm những việc khác và tập trung hơn vào công việc và gia đình của mình!

Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất

GÓI ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

CƠ BẢN 5.900.000 vnd/m2

TIÊU CHUẨN 6.200.000 vnd/m2

CAO CẤP 6.900.000 vnd/m2

Lưu ý: Mức giá trên chưa bao gồm VAT.

7 Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói

Sau khi phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp xây nhà trên chắc hẳn bạn đã có phần nào câu trả lời về việc có nên xây nhà riêng hay không. Bạn có thể lựa chọn phương pháp thi công phù hợp tùy theo tình hình và sự hiểu biết của bản thân. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xây nhà trọn gói, bạn cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

Quản lý chặt chẽ đội thợ thi công

Không phải cứ xây nhà trọn gói là bạn không quan tâm đến đội thợ xây. Lý do của việc này là gì, vì sơ suất có thể dẫn đến việc nhà thầu sơ suất, giảm bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian. Điều này sẽ khiến nhà của bạn xây dựng nhanh hơn nhưng chất lượng lại dễ bị ảnh hưởng.

Giám sát công trình

Ngoài việc có tư vấn giám sát tại công trình, đơn vị thi công có thể kiểm tra, giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra nguyên vật liệu nhập vào, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chất lượng từng bộ phận được thực hiện theo hợp đồng mà hai bên đã thống nhất.

Chú ý về giá xây nhà

Tùy theo yêu cầu của bạn và loại công trình mà giá xây nhà trọn gói rất đa dạng. Vậy làm sao để chọn được đơn vị giá phù hợp? Hãy tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để có giá chính xác. Thông thường, chi phí xây nhà trọn gói dao động từ 5.000.000 – 6.800.000 đồng / m2. Sau khi đơn vị báo giá, quý khách vui lòng đảm bảo không tính riêng chi phí thi công trên.

Hợp đồng xây nhà trọn gói rõ ràng

Hợp đồng có giá trị ràng buộc cả bên xây dựng và chủ đầu tư, trên hợp đồng thể hiện rõ các điều khoản của hai bên. Nếu bạn đã ký gói, chúng ta nên cố gắng đọc toàn bộ hợp đồng và hiểu từng phần, đừng ngại. Hợp đồng phải nêu rõ dự án công việc, bộ phận nào xây dựng dịch vụ và bộ phận nào không.

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật liệu rất quan trọng, nó là vấn đề quyết định chi phí xây dựng tổ ấm của gia đình bạn. Chất liệu càng cao thì giá thành càng cao, ví dụ cửa nhà bạn làm bằng gỗ lim thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn cửa đi làm bằng nhôm kính. Và đây cũng là mắt xích bạn kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, trong quá trình thi công kiểm tra nguyên vật liệu, nếu nguyên vật liệu không đạt yêu cầu thì phải báo ngay cho đơn vị thi công ngừng thi công.

Thời gian hoàn thành, bàn giao nhà

Thời gian là mắt xích quan trọng trong quá trình xây nhà, việc một số đơn vị thu tiền quá lớn nhưng thi công không đảm bảo tiến độ công trình khiến chủ đầu tư lo lắng. Đây là tình trạng phổ biến nhất ở các vùng nông thôn, nhà được thu từ đầu năm đến cuối năm rồi bàn giao vào năm sau. Nếu không muốn chậm tiến độ, bạn có thể lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà ở hợp lý nhất.

Chất lượng công trình sau khi xây nhà trọn gói

Chất lượng công trình trong quá trình thi công nhà trọn gói là công trình được rất nhiều người quan tâm, theo kinh nghiệm của tôi nếu bạn không hiểu rõ về thi công và thuê nhân công thì bạn rất dễ gặp phải tình trạng sa thải nhân công. Chất lượng đảm bảo, không biết cách bảo dưỡng bê tông trong quá trình ngâm.

Ngoài ra, một số nhà thầu thiếu trách nhiệm vẫn đang thay thế vật liệu, đó là lý do khiến thị trường xây dựng nhà trọn gói trở nên phức tạp hơn. Yêu cầu sự quan tâm đặc biệt của chủ sở hữu.

Đơn vị thi công nhà trọn gói chất lượng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm. Nhưng Phúc Khang luôn tự tin là đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín hàng đầu Việt Nam.

Công ty đứng thứ 6 trong Trang Vàng và thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, và thứ 3 trong cùng phân khúc về công ty xây nhà trọn gói nổi tiếng trong khu vực cũng như nhà phố dân dụng 2 tầng. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng Phúc Khang khi lựa chọn là đơn vị thi công nhà của mình.

Chế độ bảo hành công trình tại Phúc Khang

Bảo hành kết cấu 10 năm là điều mà doanh nghiệp chúng tôi luôn tự hào trong nhiều năm.

Chất lượng của công trình sẽ được phản ánh trong thời gian bảo hành.

Công ty xây dựng Phúc Khang Group luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ xây nhà chất lượng cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 140/1 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3848 2575

Hotline: 

0901 929 118

Những Lưu Ý Khi Trang Điểm Cho Da Dầu Mà Bạn Cần Biết

Luôn làm sạch đúng cách trước khi trang điểm cho da dầu

Điều quan trọng nhất trước khi chúng ta thực hiện trang điểm cho da dầu đó chính là rửa sạch mặt bằng những sản phẩm chuyên dụng. Việc này sẽ giúp loại bỏ các bã nhờn, dầu thừa có trên da mặt. Hãy nhớ rửa sạch tay trước khi rửa mặt. Để hạn chế những vi khuẩn có hại xâm nhập lên da gây ra các tình trạng mụn, viêm. Nên chọn cho mình những loại sữa rửa mặt cho da nhờn có độ pH khoảng 5-6.5, có chứa thành phần acid Salicylic và acid Hyacluronic. Axit salicylic có trong sữa rửa mặt sẽ giúp phân hủy và loại bỏ dầu khỏi da, nhưng không làm khô da. Một lưu ý nhỏ, đó chính là đừng cố làm sạch mặt quá mức vì như thế tuyến dầu hoạt động nhiều hơn, vô tình sẽ khiến da đổ nhiều dầu hơn.

Rửa mặt trước khi trang điểm cho da dầu

Dùng kem dưỡng ẩm không dầu

Sau khi làm sạch da thì lỗ chân lông thông thoáng và việc chúng ta cần làm kế tiếp chính là thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm để cấp ẩm. Nếu như bỏ qua bước này mà bắt đầu trang điểm ngay thì sẽ vô cùng nguy hại vì da sẽ sản sinh ra dầu trở lại có khi còn nhiều hơn. Các bạn nên chọn kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng, không chứa dầu, không gây nhờn rít cho da.

Dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu

Tiếp theo là đến phấn phủ

Mới nghe qua thì có lẽ các bạn sẽ thắc mắc tại sao lại như vậy? Khi trang điểm cho da dầu, phấn phủ sẽ có công dụng là che lấp lỗ chân lông cũng như ngăn dầu tiết ra. Với các nàng da dầu thì nên chọn phấn phủ dạng bột là tốt nhất vì có tính hút ẩm cao hơn dạng nén. Lớp dầu thừa trên mặt sẽ dễ dàng được hút bớt và mang lại hiệu ứng trang điểm lì nhưng vẫn vô cùng tự nhiên. Đánh phấn phủ trước khi bôi kem nền sẽ giữ cho da không có dầu trong 8 tiếng.

Phấn phủ dạng bột có tính hút ẩm cao

Kem lót luôn trước kem nền

Với mẹo này, không những ngăn cách lớp trang điểm với lớp dưỡng da. Mà còn giúp lớp nền trên da được bám tốt và lâu trôi hơn. Các nàng nên lựa chọn những loại kem lót có dạng gel trong suốt, đánh lên những vùng thường xuyên đổ dầu như vùng chữ T, 2 bên cánh mũi sẽ làm cho lớp trang điểm trong suốt và tự nhiên hơn.

Sử dụng đúng kem nền

Đây gần như là nỗi băn khoăn của những ai đang sở hữu một làn da dầu. Vì thực ra, để tìm được loại kem nền hợp da đã khó. Tìm đúng loại kem nền tốt kiềm dầu lại còn khó hơn. Việc chọn đúng kem nền sẽ giữ cho lớp trang điểm của bạn không bị trôi. Để có một loại kem nền đúng với làn da dầu. Thì các bạn nên lưu ý chọn sản phẩm với những tiêu chí “oil free”, “for oily skin” “no-sebum” “for matte” “be matte”. Chọn loại kem nền mỏng, không có mùi thơm, không chứa dầu. Khi sử dụng kem nền, các bạn nên dùng bàn chải đánh răng để bôi kem. Sẽ giúp cho việc che lỗ chân lông to được nhiều hơn.

Kem nền dành cho da dầu

Thường xuyên sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu luôn là vị cứu tinh nhanh chóng và kịp thời nhất cho các nàng da dầu. Bên cạnh đó, chúng giúp lấy đi bớt phần dầu bị tiết ra. Trên da của bạn khi lớp trang điểm được lưu đến cuối ngày. Nên thấm nhẹ nhàng, không được lau chùi mạnh khắp da mặt. Vì sẽ làm trôi lớp phấn trang điểm.

Sử dụng giấy thấm dầu cho da dầu

Kết hợp xịt khoáng trong trang điểm cho da dầu

Xịt khoáng dưỡng ẩm cho da dầu

Những Lưu Ý Khi Bổ Sung Chất Sắt Cho Phụ Nữ Mang Thai

Thực phẩm giàu chất sắt

Để đảm bảo cơ thể có đủ sắt để tạo hồng cầu nuôi dưỡng mẹ và thai nhi, mẹ bầu cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu sắt trong mỗi bữa ăn hằng ngày vì nhu cầu sắt của mẹ lúc này tăng cao hơn bình thường.

Tác dụng của chất sắt là tham gia vào quá trình tạo máu, đồng thời vận chuyển Oxy trong máu đến các mô trong cơ thể. Vì thế, thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng Hemoglobin trong máu thấp, hay thiếu máu.

Theo trang thông tin điện tử của Trạm Y tế quận Phú Nhuận, mẹ bầu có thể bổ sung sắt từ các loại thực phẩm từ thịt động vật như: Thịt đỏ, gan gà, hàu, thịt bò,..

Còn đối với thực vật thì: Củ dền, đậu phụ, măng tây, táo, lựu, mơ, dưa hấu, mận, hạt bí đỏ, hạnh nhân, nho khô…

Lưu ý: Thịt động vật có lượng sắt cao và dễ hấp thụ hơn so với thực vật.

Thực phẩm giàu Vitamin C

Mặc dù cơ thể có đầy đủ chất sắt, nhưng nếu thiếu vitamin C, mẹ bầu vẫn có thể bị thiếu máu.

Cơ thể có thể hấp thụ 2 – 20% lượng sắt từ thực vật, và 15 – 35% từ động vật. Nhưng khi bổ sung Vitamin C cùng lúc với sắt, thì tỷ lệ hấp thụ sắt có thể tăng gấp 6 lần.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin C như: Cam, chanh, dâu tây, đu đủ, ớt chuông, bông cải xanh, bưởi, cà chua…

Bổ sung Axit folic

Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho chế độ ăn của bà bầu bị thiếu máu.

Tương tự sắt, Axit folic cũng tham gia vào quá trình tạo ra hồng cầu. Nên thiếu Axit folic có thể dẫn đến lượng Hemoglobin thấp, hay còn gọi là thiếu máu.

Một số nguồn thực phẩm có nhiều Axit folic như: Rau lá xanh, giá đỗ, đậu khô, mầm lúa mì, đậu phộng, chuối, bông cải xanh, gan gà…

Thực phẩm giàu Canxi

Nếu cơ thể bổ sung Canxi quá 50mg mỗi lần, sẽ làm cản trở khả năng hấp thụ sắt. Đặc biệt lưu ý không bổ sung cùng lúc từ 300-600mg Canxi, vì sẽ làm khả năng hấp thu sắt bị ức chế gần như hoàn toàn.

Canxi là điều cần thiết cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, mẹ bầu nên bổ sung Canxi một cách chừng mực và tránh ăn uống cùng lúc với sắt, để hạn chế làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sắt dẫn đến thiếu máu.

Thực phẩm chứa Oxalat

Giống như Canxi, chất Oxalat cũng có thể làm giảm hấp thụ chất sắt.

Ví dụ rõ ràng nhất là rau chân vịt, mặc dù rất giàu sắt nhưng lại chứa Oxalat, nên có thể gây khó khăn cho cơ thể khi hấp thụ lượng sắt trong rau.

Oxalat còn có thể tìm thấy trong củ cải, cải xoăn, trà, socola, rau mùi tây…

Khi mẹ bầu ăn những món có chứa Oxalat, nên kết hợp cùng những thực phẩm giàu Vitamin C để cải thiện khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Thực phẩm chứa Tannin

Tannin là một loại Polyphenol, có thể gây ức chế mạnh khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Nên để tránh tình trạng này, trong vòng 2 giờ trước và sau khi bổ sung chất sắt, bà bầu cần tránh xa các loại thực uống có chứa Tannin.

Advertisement

Nhóm thực phẩm có chứa tannin như: Trà, cà phê, táo, nước ép các loại quả mọng…

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong khi mang thai rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, sau bài viết này, hy vọng các mẹ bầu sẽ có được những lựa chọn dinh dưỡng đúng đắn để đảm bảo cho sức khỏe cả mẹ và bé, tránh tình trạng thiếu sắt hay thiếu máu.

Nguồn: Trang thông tin điện tử của Trạm Y tế quận Phú Nhuận

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lưu Ý Khi Đầu Tư Cho Thuê Nhà Xưởng trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!