Xu Hướng 10/2023 # 5 Cách Giúp Nàng Hòa Nhập Nhanh Nơi Công Sở # Top 19 Xem Nhiều | Hgpc.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 5 Cách Giúp Nàng Hòa Nhập Nhanh Nơi Công Sở # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Giúp Nàng Hòa Nhập Nhanh Nơi Công Sở được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết mua sắm

5 cách giúp nàng hòa nhập nhanh nơi công sở

Luôn vui vẻ, giúp đỡ mọi người

Người ta nói “thái độ quyết định tất cả” và ai cũng sẽ dễ dàng thiện cảm với một người vui vẻ hơn một người luôn khó chịu, cau có. Điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn – không để cảm xúc ảnh hưởng tới công việc.

Chú ý tới văn hóa của công ty

Mỗi công ty có một văn hóa khác nhau, hãy chú ý tới đồng nghiệp xung quanh. Công ty cho phép đi trễ ở mức độ nào, mọi người cùng ăn trưa bên ngoài hay tự mang, có cùng tụ tập ăn xế không, có được mở nhạc không…Khi nắm được văn hóa công ty, bạn sẽ làm quen nhanh chóng hơn.

Đừng so sánh mọi thứ với “ở công ty cũ của tôi”

Chẳng ai thích bị so sánh đúng không? Và họ cũng không thích bị so sánh với cái cũ. Dù bạn so sánh cả công ty, nhưng đồng nghiệp – người người là một phần của công ty chắc chắn sẽ không thích điều đó. Kể cả khi đồng nghiệp bạn phàn nàn về những điểm chưa tốt của công ty, bạn cũng không nên tham gia.

Đừng ngại đề nghị giúp đỡ khi cần thiết

Rất nhiều bạn khi vào môi trường mới thường rất ngại đề nghị giúp đỡ. Thực ra hoàn toàn không có vấn đề gì khi bạn hỏi những câu như: “Tôi có thể đọc tài liệu nào để hiểu rõ hơn về…?” hay “Tôi có thể tìm thấy tài liệu…ở đâu?”….Vì chính đồng nghiệp của bạn cũng từng là những người mới mà đúng không?

Hiểu rằng quá trình thích nghi của bạn sẽ mất một thời gian.

Rate this post

5 Cuốn Sách Hay Về Nghệ Thuật Giao Tiếp Nơi Công Sở Giúp Bạn Phát Triển Sự Nghiệp

Đạt hiệu quả khi giao tiếp trong công sở là điều mà rất nhiều người đi làm hướng đến. Hãy tham khảo 5 cuốn sách nghệ thuật giao tiếp nơi công sở, sẽ giúp bạn gặt hái được kết quả tối ưu. Đồng thời nhận được sự tôn trọng, tin tưởng và đánh giá cao từ đồng nghiệp lẫn cấp trên.

Cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại rất nhiều mối quan hệ theo các mức độ khác nhau và giao tiếp là chìa khóa để ta duy trì, xây dựng các mối quan hệ này. Khi giao tiếp thành công là lúc thông điệp được truyền tải hiệu quả, đồng thời tâm tư, nguyện vọng, sự thấu hiểu lẫn nhau giữa đồng nghiệp, bạn bè cũng ngày càng thắt chặt.

Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở có vai trò quan trọng trên con đường công việc của mỗi người!

Bậc thầy giao tiếp nhiếp phục công sở 

Cuốn sách giúp bạn nắm trong tay hệ thống công cụ, kỹ năng trong nghệ thuật giao tiếp nơi công sở để tồn tại phát triển. Không những thế còn giúp bạn trở thành một nhân viên làm việc hiệu quả.

Được nghiên cứu, quan sát dựa trên tình hình thực tế đời sống công sở Việt Nam, nội dung cuốn sách phù hợp để độc giả ứng dụng trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

Cuốn sách bậc thầy giao tiếp nhiếp phục công sở

Cuốn sách giúp bạn nhìn nhận đúng đắn về khái niệm “giao tiếp tích cực” trong môi trường công sở. Thái độ tích cực là nền tảng của giao tiếp tích cực, điều đó có thể thay đổi cách một người nhìn nhận toàn bộ thế giới mà họ sống.

Tuy nhiên, thái độ tích cực thôi chưa đủ. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống kỹ năng để bộc lộ thái độ một cách đúng đắn và hiệu quả nhất.

58 cách thức giao tiếp nơi công sở 

58 cách thức giao tiếp nơi công sở – được chắp bút bởi Yamada Chihoko – một chuyên gia về quy tắc,lễ nghi, diễn giả của hàng trăm buổi diễn thuyết và đào tạo ở Nhật Bản. Cuốn sách này sẽ mang đến 58 “tuyệt chiêu” giúp bạn nắm được nghệ thuật giao tiếp nơi công sở!

Chương 1: Nền tảng cơ bản, đề cập những bí quyết hữu ích giúp bạn chinh phục nghệ thuật giao tiếp nơi công sở.

Chương 2: Chào hỏi, mách nước cho bạn làm sao để chào hỏi cho đúng cách, tư thế chào hỏi như thế nào thì phù hợp, hay những lúc ngủ quên khiến bạn bị muộn giờ đi làm thì nên nói lý do ra sao, tại sao bạn lại cần phải cảm ơn vì đã luôn giúp đỡ cả với những người chưa từng gặp mặt…

Chương 3: Trao đổi danh thiếp, làm thế nào để sử dụng chúng thật đúng cách? Tấm giấy nhỏ này có thể giúp ích được gì cho bạn?

Chương 4; 5: Tiếp đón khách hàng và Tới thăm công ty khách hàng; những mẹo nhỏ giúp bạn khéo léo ứng xử khi gặp khách hàng dù là tại công ty của bạn hay đến thăm công ty của họ

Chương 6: Trả lời điện thoại

Chương 7: Tiến hành công việc

Chương 8: Sau khi tan làm

Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở 

Không thiếu những lời khuyên về việc làm thế nào để đạt hiệu quả giao tiếp trong công việc, vấn đề là bạn có biết phương pháp nào thực sự được chứng minh là có hiệu quả và bạn nên hành động như nào để có kết quả tốt nhất.

Hoàn toàn xuất phát từ thực tiễn “Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở” sẽ giúp bạn:

Thuyết trình trước đám đông

Đàm phán chuyên nghiệp

Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

Xây dựng tinh thần làm việc nhóm hiệu quả

Làm chủ ngôn ngữ cơ thể

Cuốn sách hay này truyền tải thông điệp rõ ràng về việc nên làm và không nên làm gì trong giao tiếp. Bất cứ ai muốn làm việc tốt hơn, bất kể cấp bậc hay tuổi tác, đều nên đọc “nghệ thuật giao tiếp nơi công sở”.

Nghệ thuật lên tiếng nơi công sở

Đây thực sự là cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp nơi công sở bạn cần tìm mua gấp

Một cuốn sách hài hước, lôi cuốn đến từng trang sách, là kho báu cho bạn khám phá những bí quyết hữu ích về cách giao tiếp sao cho hiệu quả và thành công nhất tại nơi công sở. Cuốn sách sẽ tiết lộ cho bạn 3 chiến lược sau:

Tập trung: Đưa ra một thông điệp mạnh mẽ

Đa dạng: Để những thông tin thường nhật trở nên sống động

Hiện diện: Thể hiện sự tự tin và yêu cầu được chú ý

Nhân viên cởi mở công sở thành công 

Cuốn sách đưa ra một hệ thống những kỹ năng khác để giúp nhân viên công sở bộc lộ tinh thần tích cực và thực hành giao tiếp tích cực nơi công sở. Đó là hệ thống “ngôn ngữ cơ thể” – bên cạnh giao tiếp bằng lời nói và các công cụ khác (email, điện thoại, icon/emotion…).

Nội dung sách có thể giúp người đọc nhận diện được một số thông điệp cụ thể từ mỗi cử chỉ, hành động của từng đối tượng trong thế giới công sở. Qua đó, giúp chúng ta có cách giao tiếp phù hợp và tạo thiện cảm với từng đối tượng công sở.

Hy vọng khi đọc những cuốn sách nghệ thuật giao tiếp nơi công sở sẽ giúp bạn  nâng cao được kỹ năng giao tiếp cũng như gặt hái được nhiều điều như ý trong cuộc sống lẫn sự nghiệp khi cải thiện kỹ năng này.

Đăng bởi: Lê Nguyễn Hoàng Yến

Từ khoá: 5 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp nơi công sở giúp bạn phát triển sự nghiệp

Top 7 Kiểu Tóc Công Sở Đẹp Đơn Giản Dễ Làm Cho Cô Nàng Bận Rộn

20 tháng 11, 2023

Những cô nàng công sở bận rộn, thời gian luôn là thứ cần tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, hãy cố gắng chăm sóc tóc mỗi ngày để không biến mình thành một quý cô già nua, luộm thuộm. Một kiểu tóc gọn gàng cũng giúp bạn dễ dàng ghi điểm với bạn bè, đồng nghiệp.

Những ngày đầu tuần, kiểu tóc búi sau cổ điển, búi thấp sang trọng hoặc thắt bím gọn gàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tóc buộc thấp với tóc mái thưa hay tóc mái chéo đều mang đến nét quyến rũ khó cưỡng… Để tránh nhàm chán, chúng ta có thể dễ dàng tạo những kiểu tóc độc đáo, mới lạ hơn bằng cách mix thêm nhiều phụ kiện thời trang. đi với…

Và không để chị em chờ lâu nữa, hãy bắt tay vào khám phá những kiểu tóc đẹp dễ làm cho chị em công sở ngay thôi!

1. Kiểu tóc tết dễ thương

Lấy hai lọn tóc hai bên thái dương, thắt thành 2 bím tóc nhỏ rồi buộc lại. Đây là một kiểu rất đơn giản và dễ làm nhưng lại vô cùng dễ thương. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới

2. Kiểu tóc buộc thấp nữ tính

Với những kiểu tóc dài đẹp và nữ tính, chị em có nhiều biến tấu để làm mới bản thân. Nếu như tết tóc mất nhiều thời gian thì với kiểu tóc này bạn chỉ cần một sợi thun nhỏ, buộc tóc lệch một bên hoặc buộc lệch rồi vắt về phía trước. Cực kỳ đơn giản đúng không?

3. Lạ mắt với kiểu thắt khăn đơn giản mà đẹp

Trong số những phụ kiện trang trí cho mái tóc, chiếc mấn nhỏ có một sức hút kỳ lạ. Dù là tóc đen nguyên bản hay tóc nhuộm thì khi kết hợp với những chiếc khăn có màu sắc rực rỡ, trông bạn sẽ vô cùng dễ thương và nổi bật. Để tạo kiểu với khăn, bạn gái có thể buộc cố định tạo thành nơ trên đỉnh đầu, tết ​​tóc bằng khăn hoặc đơn giản là dùng khăn thay cho dây buộc tóc. Rất đơn giản phải không?

4. Kiểu tóc xoăn đuôi ngựa đẹp dễ thương

Thêm một kiểu tóc đơn giản mà đẹp cho các cô nàng công sở. Tóc đuôi ngựa mang đến sự trẻ trung năng động, rất phù hợp với những cô nàng hiện đại.

5. Kiểu tóc búi thấp cổ điển lộng lẫy, dễ làm

6. Bím / bím tóc dễ thương

Đối với những người mới thắt bím, lần đầu sẽ mất thời gian hơn một chút, nhưng khi đã quen với việc thắt bím thì quá trình tạo kiểu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Kiểu tóc tết hai bên mang đến sự trẻ trung đáng yêu của học sinh mà còn là sự lựa chọn thú vị cho những cô nàng công sở luôn phải trang điểm với công việc hàng ngày. Để kiểu tóc đẹp hơn, bạn đừng quên kéo nhẹ để tạo độ rối cho các bím tóc.

7. Kiểu tóc búi nửa đầu gọn gàng

Khi muốn tạo điểm nhấn cho mái tóc, thay vì cách búi thông thường, phái đẹp có thể chọn kiểu búi nửa đơn giản. Lấy phần tóc nửa trên, sau đó đem xoắn và kéo ra sau và cố định trên đỉnh đầu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể chỉ mất khoảng một phút. Nhưng kết quả thật bất ngờ, bạn sẽ trở nên thật trẻ trung, sành điệu và thoải mái với quả đầu “chất lừ” này. Hơn nữa, nếu bạn là một cô nàng cá tính và thích thay đổi thì mái tóc này chính là một gợi ý hay.

Đăng bởi: Hiệu Lê

Từ khoá: Top 7 kiểu tóc công sở đẹp đơn giản dễ làm cho cô nàng bận rộn

Cách Tập Để Tăng Vo2 Max Giúp Bạn Chạy Nhanh Hơn

Là runner, chắc rằng là ai cũng muốn mình chạy nhanh hơn. Và sự thật mà ai cũng biết là tập luyện và đào tạo sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được tính hiệu quả của việc tập luyện để tăng tốc độ cho runner phụ thuộc vào VO2 Max.

Khi bạn chạy, cơ thể bạn buộc phải điều chỉnh để có thể thích nghi dần với cường độ luyện tập. Thay đổi rõ rệt nhất mà bạn có thể cảm nhận là bạn phải hít thở mạnh hơn và tim bạn bắt đầu đập nhanh hơn.

Nhịp thở và nhịp tim nhanh (tim bạn bơm máu giàu oxy đến cơ) vì cơ thể bạn cần nhiều oxy hơn để có thể tạo năng lượng duy trì các bài tập tim mạch. Bạn tiêu thụ càng nhiều oxy thì việc tập luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn.  Đây chính là ưu điểm của việc rèn luyện tăng VO2 max.

Cách tính VO2 Max

Tiến sĩ Jamey Plunk, giáo sư môn Khoa học thể thao ở trường Đại học Mary Hardin-Baylor nói rằng, “VO2 max là mức độ oxy tối đa được vận chuyển và sử dụng trong các bài tập tim mạch. Tuy đây là một chỉ số có thể được cải thiện nhờ tập luyện, nhưng nó cũng phụ thuộc vào di truyền và mức VO2 max tối đa có thể đạt được thông qua chương trình đào tạo phù hợp.”

Như vậy, ai cũng có thể cải thiện VO2 max của mình nhưng không phải ai cũng có thể được sinh ra với năng lực như Kipchoge.

Matthew Luke Meyer, huấn luyện viên chạy nói rằng bạn có thể liên tưởng đến một bộ máy đang vận động bên trong cơ thể bạn: “VO2 Max cao sẽ tương tự như một chiếc xe với một bộ động cơ lớn. Một chiếc xe với động cơ nhỏ hơn phải làm việc nhiều hơn để có thể đuổi kịp năng suất của động cơ lớn hơn.”

Plunk cũng chỉ ra rằng rất ít người từng đạt được mức VO2 max tối đa của chính họ do thiếu động lực hoặc thiếu kiến ​​thức đào tạo. Hiểu rõ điều này là rất quan trọng, bởi động lực để chạy tốt hơn sẽ chỉ đưa bạn đến một mục tiêu nhất định. Bạn phải biết cách luyện tập hiệu quả cho môn thể thao này nếu bạn muốn thấy những cải thiện tốt nhất theo thời gian.

Lợi ích của việc tăng VO2 Max

Lợi ích rõ ràng nhất của việc tăng VO2 Max là những cải tiến tiềm năng mà bạn sẽ thấy trong hiệu suất chạy của mình. Mặc dù VO2 Max là một dấu hiệu tuyệt vời để hiểu và theo dõi hoạt động sức khỏe tim mạch của bạn, giúp bạn đặt mục tiêu phù hợp và đánh giá quá trình luyện tập của mình, không có kế hoạch hoặc huấn luyện viên nào đề nghị chạy bộ ở mức 80% VO2 tối đa của bạn cả.

Thay vào đó, VO2 tối đa của bạn được sử dụng để xác định các thông số hữu ích hơn: vùng nhịp tim và ngưỡng kỵ khí của bạn, Silvano Zanuso, Tiến sĩ, Giám đốc bộ phận y tế và khoa học tại Technogym cho biết. Bằng cách này, bài kiểm tra cung cấp cho bạn các vùng và ngưỡng chính xác nhất để lập kế hoạch luyện tập xung quanh.

Nếu bạn không quen với ngưỡng kỵ khí, về cơ bản, đó là giới hạn mức cường độ tập luyện của bạn quá cao, khiến việc đáp ứng nhu cầu năng lượng cần thiết cho việc tập luyện chỉ được cung cấp thông qua tiêu thụ oxy (hiếu khí có nghĩa là “có oxy”).

Ngay cả khi bạn thở ngày càng khó khăn hơn, bạn bắt đầu cảm thấy các cơ đang vận động của mình nóng lên, cho thấy rằng bạn không nhận được đủ lượng oxy cần thiết để duy trì tiếp tục tập luyện.

Cơ thể bạn đã bắt đầu sử dụng hệ thống kỵ khí (kỵ khí có nghĩa là “không có oxy”) để giúp bạn tiếp tục di chuyển. Cuối cùng, bạn phải giảm tốc độ hoặc dừng lại, quay trở lại mức cường độ hiếu khí.

“VO2 max cao hơn cũng là dấu hiệu của ngưỡng kỵ khí cao hơn, theo định nghĩa, có nghĩa là mức độ dung nạp axit lactic cao hơn. Về mặt chức năng, mức độ gắng sức kỵ khí và ngắn hạn trước đây — tạo ra axit lactic — giờ có thể trở thành hiếu khí với thời gian dài hơn.” Plunk giải thích.

Nói cách khác, nếu duy trì một tốc độ 8:30 / dặm trong hơn 5 dặm đủ để làm cơ đùi của bạn nóng lên, thì VO2 tối đa của bạn càng cao, và bạn sẽ có thể duy trì tốc độ đó trong hơn 5 dặm hoặc cải thiện tốc độ của bạn trong cùng một khoảng thời gian.

Kết quả bài kiểm tra của chính tôi cho thấy một lỗ hổng trong quá trình luyện tập của tôi: nhu cầu xây dựng thể lực tim mạch thấp hơn (chạy chậm và nghỉ ngơi phục hồi).

Bởi vì tôi thường xuyên luyện tập với nhịp tim cao hơn nên đồng hồ của tôi đã đánh giá quá cao nhịp tim trung bình của tôi. Do đó, phạm vi hơi quá cao trở thành tiêu chuẩn tập luyện của tôi ngay cả khi nó không phù hợp với tôi.

Vì vậy, thực hiện thêm một bước với kiểm tra VO2 max đã mang lại cho tôi nhiều kết quả được cá nhân hóa hơn, tôi cũng có thể phân tích chúng với sự trợ giúp của huấn luyện viên để xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ mục tiêu cải thiện hiệu suất lớn nào, VO2 Max được cải thiện cũng có thể có lợi cho sức khỏe.

Plunk nói: “Tăng VO2 max về cơ bản là cải thiện sức khỏe tim mạch cho bất kỳ hình thức vận động nào, không chỉ riêng chạy bộ. Loại cải tiến này làm giảm khối lượng công việc hàng ngày lên tim.”

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, hầu hết trái tim người Mỹ có thể được hưởng lợi từ việc “bị đánh thuế” ít hơn một chút trong các hoạt động hàng ngày.

Cách tăng VO2 Max của bạn

Nếu đã hiểu khái niệm VO2 max và hiệu quả của nó, có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng luyện tập ngắt quãng cường độ cao (HIIT) được coi là một trong những cách tốt nhất để tăng VO2 max của bạn.

Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng tập HIIT có thể cải thiện hiệu quả VO2 tối đa của bạn. Nguyên nhân là do HIIT giúp bạn vượt qua ngưỡng kỵ khí trước khi quay lại cường độ thấp hơn là hiếu khí. Kiểu tập quá tải này khiến tim và phổi của bạn phải thích ứng với những gì được yêu cầu.

Plunk cho biết: “Quá trình nâng cao VO2 Max tương tự như việc tăng sức mạnh của cơ bắp. Một cơ bắp sẽ chỉ đạt đến mức cho phép. Nó sẽ không trở nên khỏe hơn mức được yêu cầu. Điều tương tự cũng áp dụng cho VO2 max. Nếu hệ thống tim mạch có nhu cầu cao hơn, thì khả năng chịu đựng những nhu cầu đó sẽ tăng lên đến giới hạn được di truyền“.

Khái niệm này giải thích tại sao liên tục chạy cùng một khoảng cách chính xác với cùng một tốc độ chính xác trong cùng thời gian sẽ không giúp tăng VO2 Max của bạn lên thêm.

Trên đường hoặc đường đua, bạn sẽ phải đẩy giới hạn của mình với các bài chạy theo nhịp độ và khoảng thời gian ở ngưỡng giới hạn, nhưng vì 70 đến 80 phần trăm bài tập chạy của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng, bạn nên tập trung vào HIIT khi tập ở phòng tập thể dục hoặc khi tập tại nhà.

Greg Laraia, một huấn luyện viên thể thao được chứng nhận và huấn luyện viên điều hành chuyên gia biểu diễn tại Custom Performance cho biết: “Bạn nên tập để tạo ra sự thay đổi trong nhịp tim của bạn, vì vậy hãy tăng nhịp thật nhanh lên và giảm nó xuống lại.”

Điều này có nghĩa là các bài tập toàn thân như đẩy xe trượt tuyết, ném bóng, nhảy plyometric, tập leo thang – “về cơ bản là bất kì bài tập nào tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với bài tập ép băng ghế đơn giản“.

Về số lần và hiệp, Laraia khuyên bạn nên bắt đầu với 3 hiệp cơ bản từ 12 đến 15 lần cho các động tác không dùng tạ để giữ nhịp tim của bạn tăng và duy trì tư thế đúng.

Tuy nhiên, nếu các bài tập HIIT không hợp với bạn, thì thì bạn vẫn có thể tập những môn thể thao khác yêu cầu hệ tim mạch làm việc liên tục để rèn luyện làm tăng VO2 tối đa của bạn.

Điều quan trọng là bạn nên tập với cường độ ngay dưới ngưỡng kỵ khí của bạn (khi bạn bắt đầu cảm thấy axit lactic tích tụ trong cơ bắp) và bạn nên tập thể dục ở mức độ gắng sức này trong ít nhất 15 phút.

Ngoài các khoảng thời gian ngắt quãng, Plunk đề xuất các bài tập chạy trên đồi, chạy nhịp độ (Tempo), đạp xe, bơi lội hoặc bất kỳ hoạt động đào tạo chéo nào khiến cho hệ tim mạch của bạn phải làm việc.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là bạn phải kiên trì với nó.

Việc tăng VO2 tối đa của bạn sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng bạn càng phù hợp thì càng mất nhiều thời gian để thấy được sự cải thiện. Plunk cho biết nếu bạn không phù hợp với thể trạng vừa phải, bạn có thể thấy sự cải thiện chỉ trong vòng 4 đến 6 tuần và nếu bạn rất khỏe mạnh, có thể mất đến 4 đến 6 tháng.

Cách ước tính VO2 tối đa của bạn

Bạn có thể kiểm tra công suất tối đa của mình tại các phòng thí nghiệm hiệu suất, cơ sở vật lý trị liệu và trung tâm y tế, nhưng bạn sẽ thấy khó chịu (thử nghĩ: tập chạy đến chóng mặt trên máy chạy bộ khiến nhiều người gần như phát ói), tốn kém (150 đô la đến 250 đô la) và không được khuyến cáo cho tất cả (tập hết sức mình được coi là nguy hiểm đối với một số đối tượng), nhiều người chọn thử nghiệm sub-max hoặc một công thức cụ thể trong bài viết này.

Công thức tính VO2 Max

VO2 Max = 15,3 x (MHR / RHR)

Với

MHR = Nhịp tim tối đa (nhịp/phút) = 208-(0.7x số tuổi)

RHR = Nhịp tim lúc nghỉ  (nhịp/phút) = Số nhịp đập trong 20 giây  x 3

Bạn cũng có thể thử một trong những chiếc đồng hồ có tính năng ước tính VO2 tối đa. Bạn đeo đồng hồ càng nhiều thì con số của bạn càng chính xác.

Nhìn chung, đồng hồ sẽ có xu hướng đo thấp bởi vì người tập rất hiếm khi đạt đến mức cao nhất của năng lực của mình trong khi tập luyện. Có nghĩa là đồng hồ dựa trên tất cả các số liệu thu được trong quá trình luyện tập, chẳng hạn như khoảng cách hoặc độ cao, để cung cấp một góc nhìn đầy đủ hơn về VO2 tối đa của bạn.

Đăng bởi: Quốc Khánh

Từ khoá: Cách tập để tăng VO2 Max giúp bạn chạy nhanh hơn

Cách Nấu Cháo Nhanh Nhuyễn Đơn Giản Giúp Tiết Kiệm Thời Gian

NguyГЄn liệu nấu chГЎo nhanh nhuyб»…n tбєЎi nhГ

200 g gạo

100 g thịt nạc heo

Hành lá, hành tím băm

Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu

CГЎch nấu chГЎo ngon Д‘ЖЎn giбєЈn nhất tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ngâm gạo với nước lạnh khoảng 30 phút, như vậy khi nấu cháo sẽ thơm và dẻo.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành sau đó cho thịt băm vào xào cho tới khi thịt chín rồi tắt bếp. Cho nồi lên bếp, dùng nước nóng nấu cho sôi lại rồi cho gạo đã ngâm vào. Dùng nước sôi để nấu vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn khi nấu không bị dính nồi.

Vặn lửa lớn để nấu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút để cháo được thơm ngon và nở đều. Liên tục khuấy nồi cháo để cháo được dẻo và nhừ.

Hướng dẫn Cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon, bổ dưỡng nhất

Khi cháo đã nhừ và hơi sệt thì nêm một ít hạt nêm, đường, muối, bột ngọt. Cho nồi lên bếp, dùng nước nóng nấu cho sôi lại rồi cho gạo đã ngâm vào. Dùng nước sôi để nấu vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn khi nấu không bị dính nồi.

Vặn lửa lớn để nấu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút để cháo được thơm ngon và nở đều. Liên tục khuấy nồi cháo để cháo được dẻo và nhừ.

Khi cháo đã nhừ và hơi sệt thì nêm một ít hạt nêm, đường, muối, bột ngọt.

Cuối cùng, Múc cháo ra tô rồi cho hỗn hợp hành phi với thịt lên trên, một ít hành lá, tiêu. Nên nấu riêng thịt và cháo để ngon hơn.

Bật mí cách nấu cháo nhanh nhuyễn:

Trước khi nấu

Trước khi nấu, bạn vo gạo thật sạch với nước và cho gạo vào nước ấm ở nhiệt độ 40 – 50 độ C rồi mới bật bếp. Bạn có thể cho thêm một vài giọt dầu vừng vào để tráo không bị trào ra ngoài.

Điều chỉnh lửa phù hợp

Khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho nhỏ lửa lại, mở nắp nồi ra một ít để hơi được bay ra ngoài, nếu để hơi om quá nhiều trong nồi thì nước sẽ rất dễ bị trào ra ngoài.

Thêm dầu ăn

Nếu như đã bỏ lỡ cách 1, trong khi đun cháo, bạn  cho vào vài giọt dầu ăn sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn và tránh bị trào ra ngoài.

Thêm phèn chua

Bạn cho vào một ít phèn chua khi nấu cháo để món cháo nhanh nhừ hơn. Khi cháo đã sôi, bạn tắt bếp và đậy vung lại khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó lại bật lửa lên và đun tiếp sẽ giúp món cháo nhanh nhừ, giữ được chất dinh dưỡng cần thiết.

Rang gạo trước khi nấu

Bạn vo gạo sạch rồi cho lên chảo rang đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong. Cách này sẽ giúp cho món cháo có mùi thơm hơn, hạt cháo nhừ nhưng không bị vữa.

 

Video hướng dẫn cách nấu cháo nhanh nhuyễn đơn giản, chuẩn vị

Thông tin cách nấu cháo nhanh nhuyễn đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho: 2 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 346 calories

Đăng bởi: Thị Triết Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu cháo nhanh nhuyễn đơn giản giúp tiết kiệm thời gian

Lịch Trình Du Lịch Singapore 5 Ngày 4 Đêm Cho Dân Công Sở

Một số điều cần lưu ý và chuẩn bị trước khi đi du lịch Singapore

Một góc Singapore lãng mạn trong ánh hoàng hôn

– Các bạn có thể đổi tiền Singapore tại tiệm vàng hoặc sân bay. Trước khi đổi tiền, các bạn nên dự tính trước số tiền mình sẽ chi và mang dư ra một chút để đề phòng những trường hợp bất ngờ.

– Chắc các bạn cũng biết thời gian qua Singapore khá khắt khe đối với việc nhập cảnh của du khách nữ vào nước họ. Chính vì thế để lịch trình du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm được suôn sẻ các bạn nữ nên mặc đồ nhã nhặn, không quá sexy. Đồng thời chuẩn bị sẵn một bản in đặt phòng khách sạn ở Sing, 1 bản in vé chiều về Việt Nam hoặc vé sang nước thứ 3 để khi hải quan kiểm tra sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nếu không kịp mua SIM 4G tại sân bay, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng 7 – Eleven nào trong thành phố để mua

– Ở Singapore nếu muốn sử dụng Internet hoặc gọi điện về nhà thì các bạn nên chuẩn bị cho mình 1 chiếc SIM 4G nhận ở sân bay Changi. Với loại SIM này bạn sẽ nhận được 100 GB 4G tốc độ cao thoải mái kết nối Facebook, Instagram… cùng 500 phút gọi nội mạng Singapore và 20 phút gọi quốc tế hoàn toàn miễn phí.

– Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh ở Singapore, các bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu đi đoàn đông thì hãy để người nói tiếng Anh tốt nhất đi trước dẫn đoàn, như thế sẽ dễ dàng thông qua hơn. Các bạn cũng yên tâm là những câu hỏi tiếng Anh này đơn giản thôi, không quá phức tạp đâu.

– Khi nhập cảnh ở Singapore các bạn sẽ được hải quan yêu cầu lấy dấu vân tay, đây chỉ là thủ tục bắt buộc của họ để quản lý khách du lịch thôi, nên hãy yên tâm và đừng lo lắng gì cả.

Vé máy bay từ Việt Nam đến Singapore

Để giúp chuyến du lịch Singapore tiết kiệm nhất có thể, các bạn nên “săn” vé máy bay giá rẻ qua trung gian hoặc “canh me” vé khuyến mãi trên website chính thức của hãng bay. Trong số những hãng hàng không khai thác chặng bay Việt Nam – Singapore thì Vietjet Air có giá vé rẻ nhất, tuy chất lượng dịch vụ lên xuống thất thường như “biểu đồ hình sin” nhưng về cơ bản là chấp nhận được.

Nếu muốn có nhiều thời gian du lịch Singapore hơn thì các bạn nên khởi hành từ Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất vào lúc 8h – 9h và đến Sing vào lúc 11h – 12h trưa. Sau đó đi MRT về khách sạn check in, tắm rửa, nghỉ ngơi, ăn trưa và bắt đầu luôn lịch trình du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm của mình.

Khách sạn ở Singapore

Singapore là một đất nước văn minh, an toàn, pháp luật khá nghiêm nhưng lại cực kỳ đắt đỏ. Chính vì thể, thể theo mục đích du lịch Quốc đảo Sư tử giá rẻ, tiết kiệm các bạn nên thuê phòng dorm của một số Hostel ở khu Little India hoặc China Town. Tuy không gần trung tâm nhưng lại thuận tiện MRT và gần những điểm tham quan – ăn uống – quẩy đêm nổi tiếng ở Sing. Một số Hostel còn free breakfast với trà, café, sữa, trứng gà, bánh mì, bơ, mứt…

Di chuyển ở Singapore

Đây chính là nơi bạn có thể mua thẻ EZLink ở sân bay

Hệ thống MRT ở Singapore cực kỳ hiện đại và trải rộng khắp cả nước, các bạn chỉ cần có bản đồ System Map để biết cách di chuyển đến trạm muốn đến là có thể đi khắp nơi. Nếu muốn tính chi phí cho chặng đi của mình, các bạn có thể log in vào trang web chúng tôi Chẳng hạn, các bạn muốn biết từ sân bay Changi terminal 2 đến Vivo City mất bao nhiêu tiền thì chỉ cần nhập “Changi airport terminal 2 to vivocity” vào ô vuông góc trên bên trái trên web, lúc đó web sẽ hiện đủ các option từ ô tô, bus, taxi, MRT và giá cả các phương tiện cho bạn lựa chọn. Một công cụ cực kỳ tiện ích để tính toán trước chi phí di chuyển cho bạn.

Gợi ý một số địa chỉ ăn uống ngon – bổ – rẻ ở Singapore

Món ăn sáng độc đáo và giàu dinh dưỡng của Singapore

– Yakun Kaya Toast/ Toast Box/ 1983: Đây là 3 quán ăn chuyên bán bánh mì nướng rưới sốt kaya và ăn kèm với trứng lòng đào. Thực đơn tuy không phong phú nhưng lại rất ngon, độc đáo và quan trọng là rẻ.

– Song Fa Bak Kut Teh: Đây là nơi bạn có thể thưởng thức món sườn cây hầm khổng lồ tuyệt ngon. Thường được ăn kèm cơm và bắp cải xào.

– Geylang Lor 9 Fresh Frog Porridge: Món cháo ếch Singapore vốn chẳng xa lạ gì với những người sành ăn Việt Nam. Nhưng đây mới là nơi giúp bạn biết được hương vị thực sự của món ăn này. Từ trạm MRT Kallang, đi bộ chừng 800m là đến.

– Singapore Zam Zam: Là địa chỉ cho bạn nào muốn thưởng thức đồ Ấn. Nếu đến đây hãy thử ăn món Murtabak – một kiểu bánh tráng kẹp chấm cari Ấn.

– llaollao: Bạn có nhớ những bức ảnh sữa chua được thêm đủ thứ topping “nổi đình nổi đám” trên Istagram thời gian vừa qua không? Nó được chụp ở “cái quán” này đó.

Lịch trình du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm cho dân công sở

Ngày 1: Gardens by the bay, ArtScience Museum, Marina Bay Sands Skypark

Vẻ đẹp siêu thực của vườn siêu cây trong Gardens by the bay

Trải rộng 101 hecta, “Nhà kính lớn nhất thế giới” Gardens by the bay là nơi chứa hơn 250 nghìn loài cây quý hiếm và chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút đi bộ. Toàn bộ công viên gồm 3 khu vườn: Bay South, Bay East, Bay Central và 2 khu nhà kính độc đáo: The Flower Dome & Cloud Forest. Từ đường đi dạo ven bờ vịnh, bạn có thể thưởng thức cảnh quan tuyệt vời của khu tài chính vịnh Marina.

Bản thân ArtScience Singapore là một công trình vĩ đại nhất mọi thời đại

Có thể nói, ở Singapore có rất nhiều viện bảo tàng độc đáo và mới lạ, trong đó ArtScience Singapore (bảo tàng khoa học và nghệ thuật) là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch nhất. Tựa như một đóa hoa sen kiêu hãnh bên bờ vịnh Marina xinh đẹp, nơi đây là nhà của những tuyệt tác sáng tạo tuyệt vời của đảo quốc sư tử. Với hơn 20 khu trưng bày trải trên diện tích gần 5000 mét vuông, bạn sẽ như lạc vào một không gian hoàn toàn mới lạ trong hành trình du lịch Singapore tự túc.

Một góc Singapore nhìn từ đài quan sát Skypark!

Marina Bay Sands Skypark tựa như một ốc đảo lơ lửng cách mặt đất 57 tầng. Từ đài quan sát khổng lồ Skypark bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Singapore rực rỡ bên dưới. Tựa tất cả những danh thắng của đảo quốc sư tử đều được thu lại thành những khung hình panorama cực kỳ lung linh. Và không chỉ dừng lại ở Skypark, bạn còn có một cơ hội có một không hai để chụp ảnh thành phố khi tham gia hành trình hop on hop off với thẻ FunVee Hopper Pass. Tất cả sẽ tạo nên những kỷ niệm cực kỳ đáng nhớ cho hành trình.

Ngày 2: Singapore Zoo, Night Safari

Ngày thứ 2 du lịch Singapapore các bạn có thể dành trọn 1 ngày để khám phá Singapore Zoo và Night Safari.

Singapore Zoo là một trong những nơi bảo tồn cá thể hổ trắng duy nhất trên thế giới

Được xem là một trong số những vườn thú đẹp nhất thế giới, Singapore Zoo là địa điểm lý tưởng để hòa mình với thiên nhiên và thế giới động vật hoang dã. Nơi đây có đến 2.300 cá thể động vật thuộc 300 loài khác nhau như hươu cao cổ, chim cánh cụt, hà mã, rái cá và một số loài có tên trong sách Đỏ như hổ trắng, cá sấu khổng lồ, gấu trắng bắc cực…. Đặc biệt, với thiết kế mở, vườn thú Singapore không có những hàng rào thép gai cứng nhắc, những chuồng nuôi nhốt tù túng, cho phép bạn và mọi người tận hưởng trọn vẹn nhất cảm giác được đắm chìm trong thế giới tự nhiên hoang dã.

Và tất nhiên, hành trình sẽ không trọn vẹn nếu bạn bỏ qua những show diễn đặc sắc, độc đáo của những chú voi tinh nghịch trong Elephants at Work & Play Show hay cuộc chiến sinh tồn của hơn 10 loài động vật khác nhau trong Rainforest Fights Back Show…

Khu vực Night Safari chỉ mở cửa từ 19h30 tối

Sau khi thưởng thức các show diễn đầy mãn nhãn, các bạn hãy tiếp tục đến với Night Safari cách Singapore Zoo khoảng 5 phút đi bộ để khám phá cuộc sống về đêm của các loài động vật hoang dã. Divui chắc chắn rằng 40 phút trên chuyến xe sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong hành trình 1 ngày dạo chơi.

Ngày 3: Universal Studios Singapore, Wings of time

Bạn có phải là fan của Transformers?

Một sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc – ánh sáng – màn nước

Sau khi dạo chơi thỏa thích trong Universal Studios Singapore, các bạn nhớ ghé bờ biển Siloso để thưởng thức buổi biểu diễn mang tên đôi cánh thời gian Wings of time – Show diễn được trang bị những màn hình lớn tiếp nối hiển thị hiệu ứng nước, laser và lửa kết hợp với dàn thiết bị âm thanh hoành tráng nhưng trên hết đó là một cốt truyện hấp dẫn tạo nên một show diễn độc đáo, một trong những dấu ấn khó quên cho du khách khi đặt chân đến với hòn đảo Sentosa.

Ngày 4: Kampong Glam, Haji lane

Một góc Kampong Glam “quyến rũ”.

Ai đến Singapore mà không ghé Kampong Glam là một thiếu sót cực kỳ đáng tiếc. Điểm đặc biệt của khu phố này chính là sự pha trộn hài hóa đến “phi thực tế” của nét văn hóa truyền thống cổ xưa và phong cách sống siêu thời thượng, hiện đại. Nơi này cũng nổi tiếng với ẩm thực Trung Đông, Hồi giáo, những bình Shisha kiểu Arab và món trà bạc hà thơm lừng…

Nét đẹp “lòe loẹt” độc đáo của Haji lane.

Hành trình Kampong Glam, Haji lane: 1 ngày sẽ không trọn vẹn nếu như các bạn không dành chút thời gian để ghé qua Haji Lane – một dãy phố nhỏ rực rỡ sắc màu với những ngôi nhà được sơn và vẽ tranh tường vô cùng độc đáo. Không chỉ cách trạm MRT Bugis chừng 15 phút đi bộ, mà còn có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán bar, coffee,… nên khu vực này thu hút rất đông người dân địa phương cũng như du khách đến mua sắm, tham quan. Đặc biệt, nếu chịu khó tìm kiếm bạn sẽ sở hữu một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ chế tác bằng tay “độc nhất vô nhị” đó.

Ngày 5: Shopping

Chinatown là nơi dành cho những tín đồ mua sắm và ăn uống

Chú ý một điều là tầm tháng 6 – 8 hoặc dịp Noel, năm mới những địa điểm shopping này có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, sale – off cực mạnh, đến nỗi bạn có thể săn được nhiều món hàng hiệu với giá siêu siêu rẻ.

Lịch trình du lịch Singapore tự túc tổng hợp A-Z

Lịch trình du lịch Singapore 3 ngày 

Lịch trình du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm

Lịch trình du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm tự túc, tiết kiệm, thiết thực nhất 2023

Đăng bởi: Đào Ngọc Bích

Từ khoá: Lịch trình du lịch Singapore 5 ngày 4 đêm cho dân công sở

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Giúp Nàng Hòa Nhập Nhanh Nơi Công Sở trên website Hgpc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!